10. Quý Ngài Nghĩa Vụ


đánh giá: +2+x

Thời gian: Nửa đêm. Vị trí: Một trong những cơ sở tồi tàn hơn mà thành phố phải cung cấp. Người thực hiện: tất nhiên là tôi. Trong khoảng hơn một giờ đồng hồ, tôi ngồi đó, thỉnh thoảng uống một ly Sea Fizz mà tôi đã mua, thứ tưởng chừng như đã có từ rất lâu trước đây. Điều gì giống như một sự vĩnh cửu khi ngồi trong căn phòng tối đèn khi âm trầm sâu lắng của câu lạc bộ đêm đập mạnh vào trái tim của những công dân thuộc tầng lớp thấp hơn muốn sự hiện diện của họ thật có duyên. Tôi liếc nhìn cô hầu gái.

"Có vẻ cưng gặp một việc không may nhỉ?"

"Không thưa Quý Ngài Nghĩa Vụ!"

Tôi lắc đầu, dựa vào ghế ở quầy bar. Các màn biểu diễn bóng của những người ở câu lạc bộ luôn thay đổi và uốn cong xung quanh tôi như một lon red dial ở trên quầy. Không có gì. Tôi đợi số liên lạc, và đợi thêm. Họ dường như đã bị lạnh chân vào giây cuối cùng. Bị lạnh ở chân, hoặc giày bê tông, như câu nói xung quanh đây. Dấu hiệu mà tôi đã theo dõi trong trường hợp này là một tên khốn thực sự, và khét tiếng vì đã lấy đi các địa chỉ liên lạc của tôi trước khi tôi có cơ hội xác định được chúng. Thời gian trôi qua, và tôi lắc đầu. Một linh hồn khác, đã ra đi, một linh hồn khác đã chết trong thế giới nghèo nàn này của chúng ta, một trong những con số đang giảm dần. Nhưng tôi đã rất mạnh mẽ. Phải được. Chẳng bao lâu, tôi tự nói với bản thân mình rằng, tôi sẽ sớm đến được nơi tôi sẽ đến, tìm thấy những gì tôi đang tìm kiếm và cứu một người khác khỏi số phận ảm đạm mà chúng tôi đã được giao phó.

—-

Tiếng chân đi bộ nhịp nhàng trên đường phố. Không còn xa lạ với những âm thanh khi tôi đi qua thành phố đông đúc, len lỏi qua những đám đông khổng lồ tràn ngập các lối đi và con đường như có rất nhiều máu chảy qua huyết quản. Đi qua những con phố mờ ảo dưới những bức tường cao, tôi hạ chiếc mũ xuống để che mắt mình. Cơ hội được nhận ra trong một đám đông như vậy là thấp, nhưng tôi không phải là người chấp nhận rủi ro.

Không, chấp nhận rủi ro có thể sẽ tìm thấy những ngón tay dài đó quanh cổ tôi.

Câu lạc bộ đêm đã kết thúc nhưng tôi không có kết quả. Không có ai liên hệ nào để chào hỏi và giúp đỡ tôi trên con đường của tôi, nhưng tôi biết những cách khác để tìm ra con đường hướng tới điểm đến cuối cùng đó. Tôi đang tiến lên, ngay cả khi nó chậm, và tôi phải luôn hướng mắt về phía trước. Manh mối tiếp theo nằm ngay dưới phố, một cửa hàng bánh ngọt nhỏ kiểu Pháp là nơi an toàn nếu nhiệm vụ ở câu lạc bộ đêm thất bại. Sự liên lạc đã hoạt động ở đó, và nếu tôi không tìm thấy anh ta, tôi có lẽ sẽ tìm thấy nơi anh ta từng ở, chết tiệt.

Ánh nắng chiều chiếu rọi qua những quán cà phê bên đường và những khu chợ, với những đám đông di chuyển không mục đích về cuộc sống của họ, vô định hướng và lạc lối. Nhưng tôi, tôi biết đường. Con đường đến đích không rõ ràng, ít đơn giản hơn nhiều, nhưng nó vẫn ở đó. Bạn chỉ cần phải tìm thấy nó. Bạn chỉ cần biết đường đi. Tôi? Tôi đã biết đường. Hoặc một cách ít nhất. Tôi đã tận tâm. Tôi đã được chuẩn bị.

Tôi đang làm nhiệm vụ

—-

Tôi ngả người ra ghế, máy bay cuối cùng cũng vượt qua lớp mây bao phủ dưới ánh sáng rực rỡ của mặt trời. Toa hạng nhất, với nhiều chỗ để chân và nhiều chỗ để suy nghĩ. Những người làm nghề khác chủ yếu là những doanh nhân giàu có, những người có quá nhiều tiền để bị bắt gặp làm mối với tầng lớp thấp hơn. Không ai trong số họ liếc nhìn tôi lần thứ hai, và tôi hoàn toàn ổn với nó theo cách đó. Những tên khốn với cái mũi của họ trong không khí và những chiếc thìa bạc trong túi của họ, rất nhiều trong số đó.

Nhiệm vụ ở câu lạc bộ đêm đã sụp đổ, nhưng tôi đã dò lại dấu vết lần nữa, tìm ra cái hố mà kẻ giết người liên lạc của tôi đã chui xuống, và tôi lại bắt nhịp, nhích dần về phía tên khốn đó.

Trên con đường của tôi, một bước nữa tiến gần hơn tới sự cứu rỗi, hướng tới trường hợp bá đạo và có thể là cuối cùng của tôi. Tôi ngày càng đến gần hơn, gần hơn một bước và sâu hơn một bước.

Lật cuốn tạp chí, một số thông tin về nền kinh tế mà tôi nắm được ở sân bay, suy nghĩ của tôi vẩn vơ. Gần như vô thức, tôi vớ lấy chiếc đồng hồ bỏ túi và mở nó ra. Những bàn tay cổ xưa ở trong một cuộc rượt đuổi bất tận quanh con số, gần như vô tận và vô nghĩa như của tôi. Chắc chắn là có điềm báo trước, nhưng không có gì nhiều như bức tranh đối diện.

Người phụ nữ mà tôi từng yêu.

Quý Cô Ngọt Ngào.

Tắt đồng hồ và siết chặt chiếc đồng hồ cũ trong tay trong khi những ký ức buồn vui tràn về cùng với sự tức giận, buồn bã, vui sướng và hối tiếc chắc chắn sẽ đến với họ khi tôi một lần nữa mong muốn kết thúc cuộc hành trình này. Redd. Redd. Ngay cả việc nghĩ đến cái tên cũng khiến mạch đập của tôi nổi lên và tôi nghiến răng nghiến lợi vì tức giận. Redd, một người còn khốn nạn hơn tôi.

Tôi lắc đầu, đặt chiếc đồng hồ trở lại túi ngực của bộ vest sọc kim tuyến. Tôi đang trên đường đi của mình, sau sự lộn xộn trong thành phố, đang trên đường hướng tới mục tiêu. Chẳng bao lâu nữa, tôi sẽ đạt được mục tiêu của mình, và nó sẽ kết thúc. Bằng cách này hay cách khác, cuối cùng tôi cũng có thể khiến ký ức của Quý Cô Ngọt Ngào được yên nghỉ. Bằng cách này hay cách khác, cuối cùng chúng ta cũng sẽ kết thúc cuộc hành trình dài vô nghĩa quanh mặt số vô vọng của chúng ta.

Bằng cách này hay cách khác, ai đó sẽ trả giá.

Trước: 9. Quý Ngài Vụng Về của Tanhony

Tiếp theo: Dạo Giữa 2 của Salman Corbette

Quay lại Hub

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License