Thông Điệp Từ Vịt Trắng - 2022


đánh giá: +18+x

Năm cũ qua đi, năm mới lại đến. Và đây là thời điểm thích hợp để mình, KirQKirQ— master admin hiện tại của chi nhánh Việt Nam gửi một lời chúc đến toàn bộ thành viên hiện tại của chi nhánh. Toàn bộ nội dung trong bài viết này đều là ý kiến và cảm xúc riêng từ phía cá nhân mình, không liên quan đến đội ngũ quản trị hiện tại. Mình sẽ chỉ liệt kê những cá nhân mà bản thân thấy tiêu biểu và có đóng góp cho cộng đồng một cách nổi bật, vì vậy— xin hãy thứ lỗi cho mình nếu một vài thành viên không có mặt trong danh sách này.

Lưu ý: Toàn bộ bài viết này được lấy cảm hứng từ chi nhánh ZH. Hãy ghé qua bài viết của họ tại đây.


FlawedFlawed, hay Flo, người có công sức lớn nhất trong công cuộc xây dựng wikidot cho chi nhánh Việt Nam. Là một nhân vật bên ngoài ngầu lòi, bên trong luôn chứa một đống pun sẵn sàng punch vào mặt bạn bất kỳ lúc nào. Bản thân Flo cũng là một trong số ít các tác giả người Việt viết được tài liệu tại chi nhánh gốc cũng như là một dịch giả tài năng, luôn sẵn sàng dịch các bài hay và khó như SCP-1730, SCP-3000, SCP-5000, SCP-6000,… Cho dù ở hiện tại, flo đang dành nhiều thời gian hơn cho đời sống hàng ngày nhưng mình vẫn mong flo sớm quay lại chi nhánh để bản thân mình có được cơ hội làm việc với một người anh đáng tin cậy, một tác giả giàu kinh nghiệm và một quản trị viên nghiêm túc.

KirQKirQ, không có gì để nói ở đây. Thằng này ai cũng biết rồi.

StupifPotatoStupifPotato, Potato, kon kun kon kua kir hay Khoai, là một thành viên thuộc thế hệ thứ hai của chi nhánh. Gia nhập vào tháng 6 năm 2020 và đăng tải bản dịch đầu tiên vào tháng 2 năm 2021, Khoai đã chứng tỏ khả năng của mình khi nhanh chóng có được vị trí admin của SCP Wiki chi nhánh Việt Nam. Là một người luôn hòa đồng, vui vẻ và thân thiện với mọi người— Khoai luôn được yêu quý trong cộng đồng Việt Nam và cả ở các chi nhánh khác. không rõ là thằng bé này tính xâm chiếm toàn bộ wiki hay không nữa Ngoài việc dịch các bài viết hack não và có quy mô lớn, Khoai còn đồng thời là thành viên duy nhất của đội kỹ thuật ở hiện tại, dẫu vậy Khoai vẫn luôn giữ cho wiki ở trong tình trạng tốt nhất. Hiện tại, Khoai cũng phải dành ít thời gian hơn cho wiki do thi đại học, năm mới mình mong Khoai thực hiện được ước mơ của mình và vào được trường đại học bản thân yêu thích.

Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea, Irina, bou, cảnh sát chính tả, bà hoàng ngữ pháp, thẩm phán wiki. Mở bát trên wiki bằng bản dịch SCP-4231 - Ngôi Nhà Montauk, Irina đã trở thành một trong các dịch giả tài năng nhất tại wiki trong thời điểm hiện tại. Bản thân Irina cũng nhanh chóng vươn lên vị trí admin do độ tin cậy, thân thiện và hòa đồng với mọi người. Bên cạnh công việc làm admin, Irina cũng mang đến cho wiki các tài liệu SCP hay và chất lượng như SCP-098-VN, SCP-068-VN, SCP-006-VN đồng thời giúp các tác giả mới tham gia wiki có thêm định hướng và kinh nghiệm viết lách. Mặc dù ở hiện tại, Irina đang hạn chế tại mảng dịch thuật do học tập và du học nhưng mình mong trong năm mới Irina vẫn luôn đồng hành cùng chi nhánh với vai trò là một người đi trước và luôn khỏe mạnh khi sắp đặt chân sang vùng đất mới.

Nya PieceNya Piece, Nya, LHT, The Lurking Chaos, admin mới nhất của page SCPFVN. Là một trong các tác giả giàu kinh nghiệm nhất tại Wiki. Sở hữu thành tích dịch thuật thành công 2 canon (Mạt Thế Giao TranhĐánh Cắp Chiến Hạm Solidarity, một con số đáng kinh ngạc cho một dịch giả— hiện tại, Nya đang nhắm tới canon thứ 3 (Tái Sinh/Resurrection) trên wiki. Ngoài ra, ta bắt gặp hình ảnh của Nya trên discord là một admin thân thiện, luôn tương tác với mọi người. Năm mới, mình chúc Nya có nhiều thành tích hơn trong cộng đồng SCP cũng như trong học tập, đời sống sinh hoạt hàng ngày. Không được tạch tiếng Hàn, Không được tạch tiếng Hàn, Không được tạch tiếng Hàn,

PieceOfNyanPieceOfNyan, Smolkat hay Kat, một dịch giả hay nổi rồi lặn tại chi nhánh :'D. Kat luôn đem đến nhiều bản dịch thể loại mới mẻ cho wiki cũng như là admin tại Thư Viện của Lãng Khách. Đồng thời là kẻ chai lì nhất khi chưa tạo nổi cái author page cho chính bản thân. Năm mới hi vọng Kat luôn đồng hành cùng mọi người và tạo được một cái author page, cũng như chuẩn bị tốt cho kì thi đại học nhé ( ˘︹˘ ).

King PigeonKing Pigeon, Câu hay bồ câu, một cậu em nhỏ trong đại gia đình wiki. Sở hữu danh hiệu chúa tể typo, thần đồng code, chuyên gia dịch thuật— một thành tựu không thể cản phá trong thời điểm hiện tại. Dẫu vậy, Câu luôn là một người thân thiện, hay pha trò hề trong Discord cũng như là bao cát để mọi người chế giễu (theo một cách vui vẻ). Đặc biệt, sở trường của Câu là các bài viết liên quan đến chủ đề tình yêu, cậu cũng nắm giữ thành tích là người dịch nhiều nhất trong Cupid Contest 2021. Ngoài ra, Câu cũng hợp tác với BaDangBaDang để cho ra lò SCPhổ Thơ - một trang tập hợp các bài thơ do chính các thành viên của chi nhánh Việt Nam sáng tác. Năm mới chúc Câu sớm trở thành dịch giả tài năng để có thể thỏa mãn ước mơ dịch 001 When Day Breaks và Canon Giả Kim Thuật, cũng như bớt sai typo lại.

Suzu-HitsujiSuzu-Hitsuji, Suzu, Sheep hoặc Cừu, một dịch giả bán tài năng tại chi nhánh. Với kinh nghiệm từ trước khi gia nhập cộng đồng, Suzu mang đến cho độc giả nhiều bản dịch chất lượng— đặc biệt là các bản dịch liên quan đến hội thoại, hoặc đến từ chi nhánh Nhật Bản, và ở hiện tại Suzu đang trong quá trình dịch thuật canon Thượng Trú. Suzu cũng đồng thời là một trong các admin tại wiki The Backrooms Việt Nam. Năm mới mình mong bạn luôn giữ vững tinh thần và gắn kết với đại gia đình chúng ta nhiều hơn.

DaLil$tick does not match any existing user name, người chơi FGO, fumo, hay Kro. Một admin mới tại page SCPFVN, chúng ta không thể không nói về độ tấu hài hay bựa của Kro tại Discord. Ngoài ra, Kro luôn đem đến cho chúng ta những bản dịch xuất xắc liên quan đến Black Moon hay các đề xuất 001. Ngoài ra, bài dự thi SCP-099-VN tại contest SCP-100-VN viết bởi Kro được cho là một trong các SCP-VN nổi tiếng nhất tại cộng đồng tính đến thời điểm hiện tại. Năm mới mình chúc Kro có thêm luck để quay gacha, không bị hụt pentakill cũng như đóng góp nhiều bản dịch hơn cho cộng đồng.

BaDangBaDang hay Printon là một trong những admin của page. Bản thân Printon đã tham gia wiki từ rất lâu nhưng gần đây mới tiến vào cộng đồng Discord của page. Là một người luôn mang trong mình chất thơ, giàu triết lý và thân thiện— Printon nhanh chóng có được tình cảm từ mọi người. Không thể kể đến các tài liệu liên quan tới Siêu việt học cũng như nhiều bài thơ được dịch một cách xuất sắc của Printon. Năm mới mình chúc Printon may mắn trong kì thi đại học sắp tới và tiếp tục đóng góp nhiều bài viết/bản dịch xuất sắc cho cộng đồng chúng ta.

K0mOd0K0mOd0, Komodo hay Kum. Là một admin kì cựu tại page SCPFVN. Tuy bản thân gần đây tham gia vào cộng đồng Discord nhưng Komodo đã cho thấy mình là một đàn anh đi trước giàu kinh nghiệm trong mắt mọi người. Hơn thế nữa, Komodo luôn hỗ trợ việc check bản dịch cho các dịch giả mới với một thái độ tâm huyết nhất. Năm mới em chúc anh luôn đồng hành cùng cộng đồng này và đạt được ước muốn của bản thân nhé!

MI SAMI SA, một thành viên mới gia nhập trên wiki. Tuy vậy, Misa đã chứng tỏ bản thân khi xuất sắc dành giải quán quân trong contest SCP-100-VN với bài viết SCP-100-VN - Mộng đẹp chóng tàn. Ngoài ra, Misa luôn đem đến cho độc giả nhiều tài liệu SCP mới mẻ và thú vị. Năm mới, mình hi vọng Misa luôn giữ được phong độ như hiện tại và đưa đến nhiều bài viết hay hơn cho cộng đồng.

WPthaiWPthai, một kẻ tự cho bản thân mình lười dịch bài trong khi vẫn luôn đóng góp cho chi nhánh :'D. Tuy chưa có nhiều đóng góp cho wiki nhưng chất lượng hơn số lượng! WPthai hiện tại đang dịch thuật các bài viết liên quan đến GoI "Aviatica" như SCP-5631, SCP-5860,… Năm mới mình hi vọng WPthai sớm lên dịch giả tài năng và bớt lười để cống hiến cho chúa tể vịt.

KH NamKH Nam, một thành viên mới gia nhập wiki thông qua contest SCP-100-VN. Tuy nhiên, KH Nam đã chứng tỏ được bản thân mình có tiềm năng khi mang đến cho wiki nhiều bài viết mới lạ. Ở thời điểm hiện tại, KH Nam đang trong quá trình sáng tác một canon mới cho wiki và được mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Hy vọng năm mới, KH Nam có thể biến nó trở thành canon đầu tiên cho chi nhánh Việt Nam!

Ronin (TIme Samurai)Ronin (TIme Samurai) or Ronin for short, kẻ thống lĩnh series 1. Một người em thân thiện và luôn lắng nghe, quan tâm đên mọi người trong đại gia đình. Bản thân Ronin dần cho thấy được khả năng học hỏi của mình thông qua các tiến bộ trong dịch thuật. Năm mới mình hi vọng luôn Ronin vui vẻ và sống tích cực hơn, đồng thời lấn sân sang các series mới của wiki ^^ Chúc em sớm lên dịch giả tài năng!

King of ChronicleKing of Chronicle hay Chronicle. Là một dịch giả mới nổi trên wiki— Chronicle cũng chứng tỏ bản thân mang trong mình yếu tố để trở thành một dịch giả tài năng trong tương lai. Bản thân Chronicle cũng đóng góp rất nhiều cho việc tu sửa wiki khi nhận dịch lại các bản dịch lỗi thời như: SCP-140, SCP-152,… Hiện tại, Chronicle đang trong quá trình dịch thuật các bài viết liên quan đến canon Vùng Vịnh/The Gulf. Năm mới mình chúc bạn hoàn thành được ước mơ của bản thân cũng như sớm trở thành một dịch giả giàu kinh nghiệm trong cộng đồng!

TzuoaenTzuoaen, bản thân chỉ mới gia nhập wiki từ 3 tháng trước nhưng Tzuoaen đã cho thấy tiềm năng dịch thuật của mình khi đem đến nhiều bản dịch hay và đặc sắc. Bản thân Tzuoaen luôn chọn cho mình các bài viết từ series mới nhất cũng như đã dịch xong series truyện Như Kim Đồng Hồ— một series truyện khá nổi trên wiki. Mình chúc bạn luôn thành công trên con đường dịch thuật của mình và đạt được những điều bản thân hằng mong ước trong năm mới 2022.

wolf20482wolf20482, wolf hay Sói. Gia nhập wiki từ thuở sơ khai và bản thân chỉ mới quay lại gần đây. Bên cạnh việc dịch thuật— Sói dã cho thấy kinh nghiệm của mình trong việc code và hỗ trợ wiki. Tuy nhiên, do gặp phải một vài vấn đề nên Sói phải tạm ngừng rời khỏi chi nhánh. Dẫu vậy, năm mới đến gần— mình mong bạn mau chóng quay trở lại wiki và đại gia đình này để tiếp tục đóng góp nhé.

KEQUIOSKEQUIOS, mặc dù Kequios ít hoạt động tại channel dịch thuật, nhưng không thể không nhắc đến dịch giả mới tham gia cộng đồng này. Hiện tại, Kequios đang trong quá trình dịch thuật series truyện Tội Lỗi của Quá Khứ. Năm mới mình mong Kequ hoàn thành sớm series truyện và chat nhiều hơn với mọi người nhé.

DamonGallagherDamonGallagher hay Damon, một dịch giả khác mới gia nhập trên wiki. Hiện tại, Damon đang là một trong các dịch giả chủ chốt tại Thư Viện của Lãng Khách với nhiều bản dịch hay như: Nữ Hoàng Của Vùng Đất Hoang, Rất Mạnh, Lớp Vỏ Màu Đỏ,… Năm mới chúc Damon luôn gắn bó với cộng đồng chúng ta và sớm lên dịch giả tài năng ở cả hai bên nhé ^^.

De MeonDe Meon, một dịch giả tương đối chắc tay ở hiện tại. Bản thân De Meon sở hữu gu dịch thuật với các bài mang thiên hướng kinh dị cùng với đó là một người luôn UwU. Tuy De Meon đang hạn chế chat tại Discord do học tập nhưng năm mới chúc em luôn vui vẻ, sớm lên level nhé UwU.

Trung67Trung67, gia nhập wiki mới gần đây nhưng Trung đã chứng tỏ khả năng dịch thuật không kém cạnh các dịch giả lâu năm. Với gu dịch thuật đa dạng thể loại, chúng ta luôn mong chờ nhiều bản dịch trong tương lai của cậu ấy. Năm mới chúc Trung luôn mạnh khỏe và đạt được nhiều thành tích nhé.

Demni does not match any existing user name, mặc dù chưa hoạt động nhiều ở mảng dịch thuật— nhưng ta luôn bắt gặp Demni với tư cách là một artist trong channel artwork của Discord. Demni luôn mang đến cho chúng ta nhiều artwork ấn tượng và OvO. Ngoài ra, Demni là một trong các artist người Việt đã từng tham gia vào challenge #SCiPTEMBER trên Twitter khởi xướng bởi Aethris. Năm mới chúc Demni chắc tay hơn cũng như tham gia vào cộng đồng dịch thuật nhé (* ̄3 ̄)╭

WelpermanderWelpermander, Welper hay Người Dầu. Mặc dù Welper chưa có nhiều thành tích dịch thuật ở hiện tại nhưng đã cho thấy bản thân là người hoạt động mạnh tại Discord, cũng như có nhiều hiểu biết về vũ trụ SCP và các chủ đề hóc búa. Ngoài ra, Welper đã từng viết nhận xét về toàn bộ đề xuất 001 ở hiện tại cũng như bài viết giới thiệu tổng quan về Pataphysics cho mọi người tại nhóm facebook của page. Năm mới đến gần, mình chúc Welper luôn dành thời gian cho cộng đồng này và viết ra nhiều bài phân tích chất lượng hơn nữa!

Và dưới đây là các thành viên đóng góp tiêu biểu khác:

Vài dòng suy tư: Chà, phải nói sao nhỉ. Từ lúc mình mới gia nhập wiki, lúc ấy chỉ vỏn vẹn có 2-3 dịch giả— chất lượng dịch lúc ấy còn kém xa bây giờ nữa. Và rồi bây giờ— khi đang nắm giữ vai trò master admin hiện tại của chi nhánh, mình và nhiều người khác nữa, cảm thấy thật tự hào khi đã định hình lên một cộng đồng như vậy. Năm 2021 là một năm rất đặc biệt, nó đánh dấu thời khắc chi nhánh lên chính thức sau vỏn vẹn nhiều năm ròng rã kể từ 2015. Rất nhiều thế hệ thành viên đã đến và đi, để chúng ta có được thành tựu như ngày hôm nay. Mình xin cảm ơn vì đã biết đến một cộng đồng nhỏ như này, nó thực sự đã giúp mình vượt qua những thời khắc khó khăn trong cuộc sống, cho dù đôi khi nó cũng ảnh hưởng đến cuộc sống thực của mình nữa :'D. Và trên hết, mình xin cảm ơn tất cả các thành viên đã và đang cùng mình xây dựng wiki, mình mong có thể tiếp tục đồng hành cùng với mọi người trong năm mới này. Chúc mọi người năm mới vui vẻ và thực hiện được ước mơ của bản thân nhé.

Tôi viết dòng thơ, gửi admin
Một năm bận rộn, mà bình yên,
Phát triển wiki Việt thẳng tiến
Quản lý sơ vơ, chẳng ngại phiền.

Tôi viết dòng thơ, gửi dịch viên
Dù non đến mấy đều phát triển
Nỗ lực không ngừng, luôn chuyển biến
Bài dịch phủ rộng, khắp vô biên.

Tôi viết dòng thơ, gửi các mem
Tết này sắp đến, ráng thức đêm
Để tôi phổ thơ, nghe tôi chém
Chắc là có live, ráng chờ xem

Tôi viết dòng thơ, gửi mọi người
Một năm bình dị, đầy vui tươi
Ngày mai nhìn ra, nắng phấp phới
Dù mệt đến mấy, cứ mỉm cười,
Dẫu khi lòng nguội, vẫn chơi vơi
Hay tâm tơ tưởng, thấy đơn côi
Tìm đến Quán Phở, để gỡ rối
Đọc thơ người viết, thả buồn trôi;

Sáng tác bởi Printon

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License