Về Tổ Chức SCP

Nhân loại đã tồn tại được hơn 250.000 năm, thế nhưng những thành tựu quan trọng mà loài người đạt được nếu có thì cũng chỉ tập trung từ 4000 năm trở lại đây.

Vậy, chúng ta đã làm gì trong gần 250.000 năm? Chúng ta chui rúc trong hang động và quây quần bên những đống lửa, khiếp sợ trước những gì mình không giải thích được. Hơn cả việc giải thích vì sao mặt trời lại mọc, đó là bí ẩn về những con chim khổng lồ với đầu người hay những hòn đá sống dậy. Vì vậy, chúng ta gọi chúng là "thánh thần", là "ác quỷ", van xin chúng tha cho chúng ta và cầu nguyện cho sự cứu rỗi.

Qua thời gian, số lượng của chúng tiêu biến, còn của chúng ta thì trỗi dậy. Thế giới bắt đầu có nghĩa lý hơn khi có ít thứ hơn để sợ, dẫu vậy, những điều không thể giải thích không bao giờ thực sự biến mất, cứ như thể vũ trụ đang đòi hỏi những thứ vô lý và bất khả thi.

Nhân loại không được phép lùi bước để trốn chạy trong sợ hãi. Sẽ không có ai khác bảo vệ cho chúng ta, và chúng ta phải tự đấu tranh cho bản thân mình.

Khi phần còn lại của nhân loại tắm mình trong ánh sáng, chúng ta phải đứng trong bóng tối để chiến đấu với nó, kìm hãm nó, che chắn nó khỏi con mắt của quần chúng, để những người khác có thể sống trong một thế giới bình yên và lành mạnh.
scp-logo-signature.png
Chúng ta Quản thúc. Chúng ta Lưu trữ. Chúng ta Bảo vệ.

— Quản Trị Viên


Tuyên Bố Về Sứ Mệnh

Hoạt động bí mật và trên toàn thế giới, Tổ chức hoạt động ngoài phạm vi quyền hạn, được trao quyền và giao phó bởi mọi chính phủ quốc gia lớn với nhiệm vụ quản thúc các dị thể, thực thể, và dị tượng. Những dị thể này gây ra hiểm họa đáng kể đối với an ninh toàn cầu bằng cách gây tổn hại về thể chất hoặc tâm lý.

Tổ chức hoạt động để duy trì sự bình thường, để thường dân trên toàn thế giới có thể sống và tiếp tục cuộc sống hàng ngày của họ mà không sợ hãi, không tin tưởng, hoặc nghi ngờ về niềm tin cá nhân của họ, và để duy trì sự độc lập của con người khỏi ảnh hưởng từ bên ngoài trái đất, ngoại không gian và các tác động dị thường khác.

Ba tiêu chí quan trọng của chúng tôi:

Quản thúc

Tổ chức quản thúc các dị thể với mục tiêu ngăn chặn chúng rơi vào tay các cơ quan dân sự hoặc đối thủ, thông qua quan sát và giám sát và bằng cách hành động để ngăn chặn những điểm bất thường đó xảy ra ngay khi có cơ hội.

Lưu trữ

Tổ chức lưu trữ các dị thể với mục tiêu ngăn chặn ảnh hưởng hoặc tác động của chúng lan rộng, bằng cách di dời, che giấu hoặc loại bỏ các dị tính đó hay bằng cách đàn áp hoặc ngăn chặn các hiểu biết về chúng trong công chúng.

Bảo vệ

Tổ chức bảo vệ nhân loại khỏi tác động của các dị thể cũng như bản thân chúng cho đến khi chúng được hiểu rõ hoặc những lý thuyết khoa học mới có thể được đưa ra dựa trên các dị tính và hành vi của chúng. Tổ chức cũng có thể vô hiệu hóa hoặc tiêu diệt các dị thể như một lựa chọn cuối cùng, nếu chúng được xác định là quá nguy hiểm để có thể quản thúc.

Một khi bạn đã gia nhập với chúng tôi nhằm hướng tới các sứ mệnh đã đề ra trước đó, Thông tin Bổ sung sẽ được cung cấp. Chào mừng đến với Tổ Chức, và chúc may mắn.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License