Về Tổ Chức SCP

Nhân loại đã tồn tại được hơn 250.000 năm, thế nhưng những thành tựu quan trọng mà loài người đạt được nếu có thì cũng chỉ tập trung từ 4000 năm trở lại đây.

Vậy, chúng ta đã làm gì trong gần 250.000 năm? Chúng ta chui rúc trong hang động và quây quần bên những đống lửa, khiếp sợ trước những gì mình không giải thích được. Hơn cả việc giải thích vì sao mặt trời lại mọc, đó là bí ẩn về những con chim khổng lồ với đầu người hay những hòn đá sống dậy. Vì vậy, chúng ta gọi chúng là "thánh thần", là "ác quỷ", van xin chúng tha cho chúng ta và cầu nguyện cho sự cứu rỗi.

Qua thời gian, số lượng của chúng tiêu biến, còn của chúng ta thì trỗi dậy. Thế giới bắt đầu có nghĩa lý hơn khi có ít thứ hơn để sợ, dẫu vậy, những điều không thể giải thích không bao giờ thực sự biến mất, cứ như thể vũ trụ đang đòi hỏi những thứ vô lý và bất khả thi.

Nhân loại không được phép lùi bước để trốn chạy trong sợ hãi. Sẽ không có ai khác bảo vệ cho chúng ta, và chúng ta phải tự đấu tranh cho bản thân mình.

Khi phần còn lại của nhân loại tắm mình trong ánh sáng, chúng ta phải đứng trong bóng tối để chiến đấu với nó, kìm hãm nó, che chắn nó khỏi con mắt của quần chúng, để những người khác có thể sống trong một thế giới bình yên và lành mạnh.
scp-logo-signature.png
Chúng ta Quản thúc. Chúng ta Lưu trữ. Chúng ta Bảo vệ.

— Quản Trị Viên


Tuyên Bố Về Sứ Mệnh

Hoạt động bí mật và trên toàn thế giới, Tổ chức hoạt động ngoài phạm vi quyền hạn, được trao quyền và giao phó bởi mọi chính phủ quốc gia lớn với nhiệm vụ quản thúc các dị thể, thực thể, và dị tượng. Những dị thể này gây ra hiểm họa đáng kể đối với an ninh toàn cầu bằng cách gây tổn hại về thể chất hoặc tâm lý.

Tổ chức hoạt động để duy trì sự bình thường, để thường dân trên toàn thế giới có thể sống và tiếp tục cuộc sống hàng ngày của họ mà không sợ hãi, không tin tưởng, hoặc nghi ngờ về niềm tin cá nhân của họ, và để duy trì sự độc lập của con người khỏi ảnh hưởng từ bên ngoài trái đất, ngoại không gian và các tác động dị thường khác.

Ba tiêu chí quan trọng của chúng tôi:

Quản thúc

Tổ chức quản thúc các dị thể với mục tiêu ngăn chặn chúng rơi vào tay các cơ quan dân sự hoặc đối thủ, thông qua quan sát và giám sát và bằng cách hành động để ngăn chặn những điểm bất thường đó xảy ra ngay khi có cơ hội.

Lưu trữ

Tổ chức lưu trữ các dị thể với mục tiêu ngăn chặn ảnh hưởng hoặc tác động của chúng lan rộng, bằng cách di dời, che giấu hoặc loại bỏ các dị tính đó hay bằng cách đàn áp hoặc ngăn chặn các hiểu biết về chúng trong công chúng.

Bảo vệ

Tổ chức bảo vệ nhân loại khỏi tác động của các dị thể cũng như bản thân chúng cho đến khi chúng được hiểu rõ hoặc những lý thuyết khoa học mới có thể được đưa ra dựa trên các dị tính và hành vi của chúng. Tổ chức cũng có thể vô hiệu hóa hoặc tiêu diệt các dị thể như một lựa chọn cuối cùng, nếu chúng được xác định là quá nguy hiểm để có thể quản thúc.

Hoạt động của Tổ chức

Các hoạt động tuyệt mật và che dấu của Tổ chức được thực hiện trên toàn cầu để thực hiện nhiệm vụ chính của chúng tôi.

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt

Tổ chức duy trì một cơ sở dữ liệu rộng về các dị thể cần đến Quy trình Quản thúc Đặc biệt, thường được gọi là "SCP". Cơ sở dữ liệu chính của Tổ chức bao gồm tóm tắt về các dị thể đó và giao thức khẩn cấp dành cho việc duy trì hoặc tái thiết lập việc quản thúc trong trường hợp vi phạm quản thúc hoặc các sự kiện khác.

Các dị thể luôn đa dạng, có thể là đồ vật, thực thể, địa điểm, hoặc hiện tượng. Những dị thể này được gắn định danh trong số các Phân Loại và được quản thúc tại một trong vô số các Cơ Sở Nghiên Cứu hoặc quản thúc tại chỗ nếu việc di dời không khả thi.

Hoạt Động Bí Mật

Tổ chức hoạt động với bảo mật cao nhất. Toàn bộ nhân sự phải tuân theo Quyền Hạn An Ninh cũng như biết rõ và phân chia thông tin. Nhân sự bị phát hiện vi phạm thủ tục bảo mật của Tổ chức sẽ bị định vị, giam giữ và chịu hình thức kỷ luật.

Các Đối Thủ và Thế Lực Đáng Lưu Tâm

Tổ chức không phải là người duy nhất có vốn hiểu biết và có khả năng tương tác hoặc tận dụng các dị thể. Trong khi một số Thế Lực Đáng Lưu Tâm đều có cùng mục tiêu và có thể hợp tác với Tổ chức để giải quyết các vấn đề bảo mật toàn cầu, một số khác là những kẻ tận dụng cơ hội và lợi nhuận, tìm cách thích nghi hoặc sử dụng các dị thể cho mục đích riêng của mình. Nhân sự thuộc Tổ chức được chỉ thị phải luôn cảnh giác với các cá nhân từ thế lực khác. Nhân sự hợp tác với các thế lực đó mà không có sự chấp thuận từ ban lãnh đạo của Tổ chức sẽ bị thanh trừng hoặc chịu các hình thức kỷ luật khác.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License