Blackout Contest Vietnam


contest02.png

Banner được thiết kế bởi damagendamagenKairento154Kairento154.

“Anh ngả người, khẽ đặt bàn tay thô ráp vì lao lực trên chiếc giường. "Hãy xem mọi vướng bận như những giấc mơ, Kenzie à. Như thế thì, bất kể cho nó có đáng sợ hay tối đen đến đâu, em chỉ cần sống sót cho đến khi thức giấc.” ― Victoria Schwab, The UnboundCuộc thi Blackout đã đi đến hồi kết với chiến thắng thuộc về DeptDept! Vô cùng cảm ơn những tác giả sau đã đóng góp bài viết chất lượng và dự thi cuộc thi của chúng tôi:GIỚI THIỆU

Từ thuở ban đầu, Tổ Chức SCP đã luôn đặt nền móng của mình với các chủ đề mang thiên hướng kinh dị. Những con quái vật đáng sợ, chết chóc, những câu chuyện u ám, huyền bí đã luôn là một phần cốt lõi để wiki SCP phát triển tới thời điểm hiện tại. Cho dù bây giờ thể loại này không còn xuất hiện một cách dày đặc như trước nữa, nhưng kinh dị vẫn luôn là chủ đề hứng thú với các độc/tác giả.

Nhằm mang đến một làn sóng sáng tác mới cho chi nhánh Việt Nam, mình (KirQKirQ) xin thay mặt dàn quản trị SCP Foundation Vietnam tuyên bố mở cuộc thi thứ hai trên wiki - The Blackout Contest.

Thông Tin

Như đã được giới thiệu từ trên, Blackout Contest xoay quanh chủ đề Kinh dị. Chỉ vậy thôi. Hãy để trí óc bay bổng của bạn- các tác giả, nghĩ ra sao về thể loại này.

Lưu ý: Cuộc thi cho phép các tác giả sáng tác SCP, ngoại truyện, tài liệu GOI, thơ,… xoay quanh chủ đề này. Hãy thoải mái viết theo cách của bạn!

Các Mốc Thời Gian Cần Lưu Ý1

Ngày bắt đầu nhận bài viết: 01/05/2022
Hạn cuối đăng bài viết: 05/06/2022
Công bố kết quả: 14/06/2022


Hướng Dẫn Đăng Bài


Trước khi đăng bài, thí sinh cần đảm bảo:
 1. Bài dự thi đã hoàn thành 100%.
 2. Bài dự thi thỏa mãn yêu cầu và đạt chất lượng.
 3. Bài dự thi được phát hành dưới giấy phép hợp lệ, và các hình ảnh, tệp âm thanh, video,… trong bài phù hợp với quy định sử dụng hình ảnh của wiki. Thí sinh cũng cần thực hiện ghi công cho toàn bộ các tệp đính kèm trong bài viết.
 4. Có tài khoản Wikidot và đã tham gia làm thành viên wiki.

Hướng dẫn đăng bài dự thi

 • Nếu bài viết dự thi là tài liệu SCP, thí sinh đăng bài bằng cách nhập "scp-<MÃ SỐ HIỆU>-vn" vào ô dưới đây rồi bấm Tạo Trang.
 • Nếu bài viết dự thi là ngoại truyện hay tài liệu GoI, thí sinh đăng bài bằng cách nhập "<TÊN THÍ SINH MUỐN ĐẶT>" vào ô dưới đây rồi bấm Tạo Trang.

Lưu ý: Các thí sinh có thể tùy chọn các số hiệu còn trống ở danh sách, nhưng không được chọn các số hiệu X00, 111, 222,…
Ví dụ: Thí sinh KirQ sẽ viết vào ô trên là "scp-075-vn hay scp-153-vn" do hai số hiệu này còn trống.

 • Tại trang mới, thí sinh thực hiện thêm bài của mình vào ô đăng bài. Đừng quên đổi tên bài thành tên tác phẩm của bạn!
 • Sau khi lưu, thí sinh nhấp vào mục Tag ở cuối bài, điền "blackout-contest-vn" và lưu lại.

Các tài nguyên sẵn có hữu ích cho thí sinh:

Kết Quả Cuộc Thi

Dưới đây là thứ tự các bài dự thi tính theo thời điểm đăng bài từ ngày 01/05/2022 đến hết ngày 05/06/2022:

 1. Đường Tắt, viết bởi Irina Bougainvillea
 2. SCP-169-VN – Bầy Người, viết bởi Jellyfishthecoolkid
 3. Thơ Lạc Vận, viết bởi BaDang
 4. Mẹ Ơi?, viết bởi Dept
 5. SCP-050-VN – Xử Nữ, viết bởi Flawed
 6. Trong Màn Đêm, viết bởi Tutel
 7. SCP-079-VN – Mái Trường <BỊ XÓA>, viết bởi KH Nam
 8. Cây Khô, viết bởi AskHao
 9. SCP-216-VN – Hướng dẫn 101 sau thất bại về tình yêu, viết bởi Hiccup Toast
 10. Khi Ánh Sáng Vụt Tắt, Tất Cả Còn Lại Chỉ Là Màn Đêm., viết bởi damagen


Luật Lệ

Về luật lệ, cuộc thi được dựa trên luật lệ tương tự như Cuộc Thi SCP-100-VN cùng với một số sửa đổi nhỏ.

 • Hãy cư xử tử tế với nhau, nghiêm túc đấy.
 • Việc sắp xếp thứ tự các bài thi sau khi cuộc thi kết thúc sẽ dựa trên tổng số điểm đánh giá theo thứ tự giảm dần (không tính các lượt đánh giá cố tình tác động đến kết quả cuộc thi nhằm mục đích vụ lợi riêng).
 • Điểm đánh giá sẽ chỉ được tính bằng số lượng đánh giá tương ứng của bài dự thi tại Discord của cộng đồng, mục #voting.
 • Nếu có thí sinh thực hiện các hành động bất thường và/hoặc tiêu cực nhằm làm tăng hoặc giảm tổng số điểm đánh giá của bất cứ bài dự thi nào, bài dự thi của thí sinh đó sẽ bị loại khỏi cuộc thi liên quan. Thí sinh đó cũng có thể phải chịu các hình thức kỷ luật bổ sung hoặc bị cấm tham gia các cuộc thi khác trong tương lai.
  • Các trường hợp vi phạm bao gồm, nhưng không giới hạn ở:
   • Downvote một số lượng lớn cho đến toàn bộ bài viết của các thí sinh khác trong vòng vài phút sau khi chúng được đăng lên
   • Spam người dùng khác để giới thiệu bài viết của bạn.
   • Vận động người khác Upvote/Downvote bài dự thi, cho dù là bài viết của bạn hay của bất kỳ ai khác. Cần lưu ý rằng việc giới thiệu bài viết cho người khác là được phép; chỉ việc kêu gọi bầu chọn mới bị cấm.
  • Nếu bạn không rõ việc gì được coi là vi phạm luật lệ, hãy hỏi Nhân viên Wiki.
 • Mỗi người dùng chỉ được phép đăng một bài dự thi
 • Các bài viết hợp tác sẽ được tính là bài dự thi duy nhất cho tất cả các thí sinh tham gia hợp tác.
 • Thí sinh được phép sử dụng các ý tưởng và bản thảo có từ trước đó, miễn là chúng chưa bao giờ được đăng lên wiki dưới dạng bài viết.
 • Nghiêm cấm các bài viết đạo nhái ý tưởng, phản động, chống phá, vi phạm pháp luật và cổ súy vi phạm pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Thí sinh được phép chỉnh sửa lại bài thi khi đã đăng bài.
 • Quy trình xóa bài thông thường vẫn được áp dụng đối với các bài dự thi.
 • Toàn bộ ban giám khảo đều có quyền loại bỏ những bài dự thi vi phạm các quy tắc nêu trên, các bài dự thi không phù hợp với yêu cầu, và những bài dự thi của các tác giả có hành vi gian lận hoặc cạnh tranh kém văn minh. Thí sinh có thể liên lạc với KirQKirQ để kháng nghị các quyết định.

Lưu ý: Ban quản trị trang SCPFoundationVietnamSCPFoundationVietnam sẽ loại các bài viết không đủ tiêu chuẩn trước khi chúng được đưa vào bầu chọn tại server Discord của wiki. Vì vậy, các thí sinh vui lòng dự thi một cách nghiêm túc.

CÁCH THỨC BÌNH CHỌN


Độc giả bình chọn bằng cách đăng nhập vào Discord của chi nhánh, tìm mục #voting và bình chọn cho tác phẩm yêu thích của bản thân.

Lưu ý: Mỗi độc giả chỉ được bình chọn duy nhất một tác phẩm yêu thích của bản thân. Đồng thời phải nêu ra lý do thích bài viết đó. Các lý do không hợp lệ sẽ bị từ chối.


Giải Thưởng

 • Chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết của người thắng cuộc trên fanpage SCP Foundation Vietnam cũng như gửi tặng tác giả một bức hoạ về SCP hay tài liệu đó!
 • Dịch thuật bài thắng cuộc sang phiên bản Tiếng Anh!

Giám khảo chính thức

Đội ngũ nhân viên Wiki

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License