Trung Tâm Canon Của Chi Nhánh Tiếng Việt

scp-logo-signature.png

Đôi lúc cái ý tưởng cho rằng không hề tồn tại canon nghe có vẻ thật ngớ ngẩn. Nhưng chúng ta không phải là không có chúng đâu. Chúng ta có một nhóm những thông tin liên quan đến nhau, có những điểm chung, và tác động qua lại lẫn nhau. Bạn, với tư cách là độc giả, có quyền quyết định mình sẽ tin vào những gì, và tâm điểm của vũ trụ này là gì.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các tác giả thiếu ý tưởng hay khả năng sáng tác, mà sự hợp tác chính là chân lý của sự đột phá.

Dưới đây là link của các canon được sáng tác chung, và đã được công nhận của Vũ trụ SCP. Để viết bài cho một canon, bạn nên chắc chắn rằng mình đã đọc những văn liệu khác từ canon đó và hãy ghi nhớ những thứ bạn có thể liên kết.

Nếu bạn có hứng thú với việc tạo nên một canon cho riêng mình, hãy đọc những thông tin ở cuối trang.

Table of Contents
Chú giải
yellow four-pointed star Canon lớn (60+ tác phẩm)
large canon

Đơn Vị Tâm Linh

Sự dị thường đã được loài người biết đến từ thuở ban sơ. Và như một lẽ tất yếu của lịch sử, các triều đại phong kiến phải có các cách ứng phó với chúng và giữ chúng tránh xa khỏi tầm mắt của dân thường.

Giống như tên gọi của nó, vũ trụ Đơn vị Tâm linh xoay quanh một bộ phận của Tổ Chức mang tên Đơn vị Tâm linh. Nhưng tất nhiên là dòng thời gian của chúng ta không chỉ có như vậy. Đơn vị Tâm linh ở đây đóng vai trò là một điểm nhìn để đưa người đọc vào vũ trụ mang tên nó, đồng thời là nút thắt nơi các tuyến truyện giao nhau. Theo góc nhìn của Đơn vị Tâm linh, dòng chảy lịch sử Việt Nam chứa đầy biến động của các cộng đồng dị thường, cùng hàng loạt thế lực đã từng hưng thịnh và suy vong trong quá khứ.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License