Câu đố
rating: +1+x

Bây giờ tôi nghĩ lại, ông già không cố gắng để tránh xa chúng tôi để ông có thể giải quyết nó. Anh ấy đã cố gắng giữ nó khỏi chúng tôi nên chúng tôi không thể. Anh ta bẩn thỉu và nhếch nhác, đầu tóc rối bù và quần áo xộc xệch khi cảnh sát bắt kịp anh ta, mang theo chiếc hộp đáng nguyền rủa đó. Một người dân có liên quan đã gọi họ đến vì họ nghĩ rằng gã ăn mày già có một quả bom, hoặc ít nhất là bị đánh cắp thứ gì đó từ đâu đó. Bị dồn vào chân tường, anh ta hét lên rằng họ không thể có được nó và rút súng vào các cảnh sát. Anh ta chết trước khi họ kịp gọi y tế.

Tôi chỉ là một trợ lý nghiên cứu cấp dưới vào thời điểm đó. Tôi thậm chí không nhớ chính xác làm thế nào mà nó lại thu hút được sự chú ý của Tổ chức, chỉ là nó được đưa đến bởi các đặc vụ hiện trường, và chúng tôi được lệnh phải tìm cách mở nó. Nghĩ lại, tôi thậm chí không biết làm thế nào mà chúng ta có thể biết được rằng thứ có thể được mở ra. Đó là một khối lập phương hoàn hảo, cạnh ba mươi cm, với hàng nghìn chữ rune được khắc trên bề mặt. Nó cũng đẹp một cách kỳ lạ, mặc dù không ai trong chúng ta có thể đặt ngón tay vào chính xác lý do tại sao. Chúng tôi chỉ biết rằng chúng tôi phải tìm ra nó. Chúng tôi phải giải câu đố.

Một nhóm gần một trăm nhà nghiên cứu đã mất mười năm để tìm ra nó. Những bộ óc tốt nhất và sáng suốt nhất tại Quỹ đã được chuyển đến dự án của chúng tôi để mở khóa những bí mật của nó. Hàng tỷ đô la đã được chi cho thiết bị và mọi thứ khác được tạm hoãn để chúng tôi có thể thực hiện công việc của mình. Mười năm, và tất cả chúng tôi vây quanh với sự mong đợi, tập hợp lại khi tác phẩm cuối cùng được đưa vào vị trí.

Tôi không thể nhớ chính xác những gì đã xảy ra tiếp theo vào ngày hôm đó, nhưng tôi nhớ rằng sự việc đầu tiên xảy ra sau đó ba ngày. Nó tác động một cách man rợ vào lãnh nguyên của Nga và biến thành một sinh vật ác mộng lướt nhanh không thể tưởng tượng trên đôi chân có bốn khớp của nó và săn lùng bất kỳ con người nào mà nó có thể tìm thấy cho đến khi chúng tôi đặt nó xuống. Chúng tôi mất gần 30 đặc vụ.

Hai chiếc nữa đến trong nhiều ngày tới, hạ cánh ở Brazil và Úc. Chúng tôi đã gửi ba MTF và chỉ có bốn người đàn ông quay lại. Mọi thứ đã chết, nhưng tin tức vẫn bị rò rỉ. Một chiếc thứ tư đã xảy ra ở San Francisco vào cuối tuần, và cả thế giới đều biết rằng điều gì đó khủng khiếp đã xảy ra.

Gần một trăm chiếc đã đổ bộ vào thời điểm chúng tôi mất liên lạc với Bộ Tư lệnh vào cuối tuần thứ ba. Các lực lượng đặc nhiệm của chúng tôi đã hoàn toàn bị áp đảo, và các lực lượng cảnh sát và quân đội trên thế giới đã không thể chống lại lũ quái vật. Từ các đoạn phim giám sát, chúng tôi thấy rằng chúng đang ăn thịt chúng tôi.

Chỉ còn lại một vài người trong chúng ta, trốn trong những góc tối của thế giới. Hầu hết các trang web lớn đã bị xâm nhập trong vòng vài tuần, bị đột nhập mà không có cuộc chiến. Tôi nghĩ rằng họ đã quản lý để hấp thụ thông tin từ các cơ thể mà họ đã tiêu thụ, và sử dụng nó để tìm nơi ẩn náu của chúng tôi. Những người duy nhất còn sống là những người có thể tìm thấy những nơi không ai biết để tìm. Tôi nghĩ câu đố là chìa khóa, một ngọn hải đăng gọi họ đến thế giới của chúng ta khi chúng ta đủ thông minh để giải nó. Họ đã dựa vào trí thông minh của chúng tôi và xóa sổ chúng tôi hoàn toàn.

Chúng tôi đã không bước ra ngoài trong nhiều năm. Thức ăn và nước uống sắp hết, sớm muộn gì chúng ta cũng phải ra ngoài tìm kiếm thêm. Ngoài kia, nơi những con quái vật đang ở. Nếu ai đó sẽ tìm thấy thông điệp này trong tương lai, hãy nghe những lời của chúng tôi xuyên thời gian. Một ngày nào đó, một câu đố cũng sẽ xuất hiện trước cửa nhà bạn. Chống lại sự thôi thúc để giải quyết nó. Khóa nó đi. Nó không phải trả tiền để được thông minh.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License