TLĐLT-001: Linh hồn Chicago

đánh giá: +4+x

Tên tội phạm công đoàn dị thường từ Chicago, Illinois                                                                                                                            

Chappell6-new.jpg

ca. 1938


"Khi mọi người hỏi tôi đã từng đi học ở đâu, tôi chỉ cười vào họ. Tôi không tin vào nền giáo dục chính quy. Tôi chưa bao giờ dành một ngày trong lớp học, vậy mà tôi lại là một trong những người đàn ông thành công nhất ở thành phố này. Những chàng trai và những người đàn ông có thể sử dụng thời gian của họ một cách có hiệu quả thay vì bị buộc phải lãng phí nhiều năm cuộc đời để cúi xuống đọc sách, cố gắng giành lấy chút ít trí thức cho bản thân họ. Điều mà các giáo viên không nói với bạn là thiên tài là thứ bạn sinh ra cùng.

"Tôi có thể không biết các phép tính, nhưng tôi điều hành doanh nghiệp lớn nhất ở đất nước này. Tôi có thể không thể đặt tên cho mọi bộ lạc ở Châu Phi, nhưng tôi có thể biến một người đàn ông từ trong ra ngoài chỉ bằng một cái búng tay. Tôi không thể đưa bạn một giải thích khoa học về cách chúng tôi thực hiện những phép màu mà chúng tôi làm, nhưng một lần nữa, không ai khác có thể. Trong công việc của tôi, tôi và các chàng trai Ivy League đều bình đẳng trong mọi thứ—tất cả mọi thứ, vậy đó, ngoại trừ sức mạnh. Đó là thứ gì đó tôi có rất nhiều."

Richard D. Chappell, thư từ, 1925.

TLĐLT-001: Linh hồn Chicago


Còn được biết là:

  • Linh Hồn

Năm Hoạt Động:

  • 1895 - 1938
  • 19901 - Hiện Tại
Các lãnh đạo đã biết
Richard Davis Chappell 1871 - 1953
Charles Ferris Derringer2 1878 - 1950
Hogarth Mintz Cartwright 1869 - 1929
Julius Ralleigh McGallan 1865 - 19393

Tóm tắt: Linh hồn Chicago là một tập đoàn tội phạm có tổ chức đặt trụ sở tại Chicago, Illinois. Nhóm này hoạt động tại địa phương trong hai thập niên đầu tiên nó tồn tại, nhưng sau đó mở rộng địa bàn sang các thành phố lớn ở Hoa Kì do sự giàu có phát sinh từ các hoạt động buôn lậu của nó trong thời kỳ Đạo luật Cấm rượu của Mĩ. Linh Hồn sử dụng nhiều cá nhân có khả năng dị thường, tạo ra và lợi dụng một số tạo tác dị thường trong công việc kinh doanh của mình, và được sở hữu bởi Richard D. Chappell, một Kẻ Bẻ cong Hiện thực Loại-C (SCP-046-ARC).

public-domain-images-vintage-mugshots-1920s-nswpd-0068.jpg

Cistern Chappell, nơi thu hút hoạt động đầu tiên được điều hành bởi Linh Hồn.

Lịch sử: Vào năm 1873, Chappell nhập cư tới Chicago cùng cha mẹ của mình khi mới hai tuổi. Ghi chép đầu tiên về khả năng dị thường của ông ta là một sự cố mà khi đó một người qua đường chứng kiến Chappell — khi đó 11 tuổi — rút hết máu dị thường một cậu bé bán báo cạnh tranh. Thi thể cậu bé được thu hồi từ Sông Chicago River ngày hôm sau, nhưng cảnh sát địa phương không không theo đuổi vụ án. Chappell thường vẫn, trong những năm sau đó, nhận là cái chết của cậu bé chỉ là một tai nạn.

Trong lần đầu tiên thành lập, Linh hồn Chicago là một doanh nghiệp hợp pháp. Được thành lập vào năm 1893 và nằm ở Phía Nam Chicago, Linh Hồn hoạt động như một quán bar điển hình, cung cấp cho khách hàng với đồ uống có cồn và đôi khi tổ chức giải trí âm nhạc trực tiếp. Sau hai năm kiếm được ít doanh thu, Chappell nảy ra ý tưởng bắt đầu ngành kinh doanh thứ hai trên tầng hai của Linh hồn Chicago: một giao dịch bí mật "vật khác thường không tự nhiên". Trong những năm sau đó, Chappell đã bán hơn 600 tạo tác dị thường cho người mua ở Chicago và các vùng ở ngoài rìa. Nhiều vật thể trong số đó được cho là do chính Chappell tạo ra.

Việc đầu cơ này nhanh chóng thu hút một số nhà sưu tầm giàu có và thành viên có uy tín trong giới thượng lưu Chicago, từ đó có thêm lợi ích trong việc phổ biến nhanh chóng cơ sở ở tầng dưới. Tuy nhiên, Chappell vẫn giấu bí mật về dị thường của mình, từ chối cứng rắn về khía cạnh dị thường trong kinh doanh của mình trong công chúng và không bao giờ lợi dụng khả năng bẻ cong hiện thực của mình vào các công ty khác.

Khi Linh hồn thành công và trưởng thành, Chappell mở rộng hoạt động của mình bao gồm các hoạt động tội phạm như tống tiền, cướp có kế hoạch, và tấn công các chủ doanh nghiệp đối thủ. Vào năm 1899, khoảng 410 người hoạt động dưới quyền của Chappell. Trong khoảng thời gian này người dân địa phương bắt đầu gọi tổ chức của Chappell là Linh hồn Chicago, lấy từ tên của quán bar phục vụ như trụ sở của nhóm.

public-domain-images-vintage-mugshots-1920s-nswpd-0046.jpg

Sào huyệt thuốc phiện được sở hữu và điều hành bởi thành viên Linh hồn.

Hầu hết thành viên của Linh hồn gồm những tên côn đồ tầm thường và những tên trộm lặt vặt, nhưng những lãnh đạo của nhóm phần lớn gồm có những người sở hữu khả năng dị thường tương tự với Chappell. Theo lời truyền miệng địa phương, Chappell thường xuyên đi bộ trên đường phố Chicago, bắt đầu những cuộc nói chuyện với những người ông ta bắt gặp và dùng những người ông ta thấy có kỹ năng phi thường. Trong số những cá nhân nyaf có Charles Derringer (SCP-032-ARC), Garth "Wheels" Cartwright (SCP-039-ARC), và Julius "Sawteeth" McGallan (chưa được quản thúc, được cho là vô hiệu).

Vào năm 1900, Chappell đã vững bước tự thành lập tội phạm ngầm của Chicago như là một người lãnh đạo thuyết phục và tàn nhẫn. Khi Linh hồn mở rộng phạm vi và mục tiêu, nhiều vật thể dị thường hơn được sử dụng trong các giao dịch thường ngày. Rất ít trong số những dị thường đó được quản thúc trong những năm hoạt động của nhóm, do tài nguyên hạn chế của Tổ Chức trong thời gian này. Phần lớn, Linh hồn Chicago hoạt động động lập so với các tổ chức tội phạm khác, mặc dù các nhóm được biết là thỉnh thoảng tương tác với các mức độ hành vi thù địch khác nhau. Một ngoại lệ đáng chú ý là thủ lĩnh lừng danh của Chicago Outfit là Al Capone, người nghiêm túc cấm bất kỳ tương tác nào với Linh hồn, nói rõ rằng ông ta "sẽ không liên quan gì đến những [người] đó." Lập trường này có lẽ bị ảnh hưởng bởi nỗ lực cướp bóc thảm hại của lãnh đạo trước của băng Outfit là Johnny Torrio vào tòa nhà đầu tiên của Linh hồn Chicago vào năm 1919, mà Capone đã chứng kiến.

Nhóm tiếp tục được củng cố và phát triển trong suốt những năm 1920, được hỗ trợ bởi doanh thu tăng thêm sinh ra từ số các địa điểm và các cơ sở tương tự có thể (và sinh lãi) bởi lệnh cấm đồ uống có cồn dưới Đạo luật Volstead. Các hồ sơ chỉ ra rằng từ năm 1921 tới năm 1933, Linh hồn Chicago là tập đoàn tội phạm dị thường lớn nhất ở bán cầu tây.

public-domain-images-vintage-mugshots-1920s-nswpd-0131.jpg

"Hầm Đen" nơi Chappell lưu trữ bộ sưu tập cá nhân của mình.

Bất chấp sức mạnh lớn và sự thành công của Linh hồn Chicago, hội đồng O5 của Tổ Chức phê chuẩn một cuộc tập kích vào nhà của Chappel, trích dẫn các tin tức tình báo cho rằng khả năng dị thường của ông ta đã suy yếu. Cuộc tập kích đã tỏ ra thành công: Chappell bị bắt giữ và đặt dưới sự quản thú, cùng với 155 vật thể SCP được thu hồi từ bộ sưu tập cá nhân của ông ta. Sau sự bắt giữ lãnh đạo của họ, các thành viên Linh hồn sớm tan rã và được các tập đoàn khác tuyển mộ. Một số ít vẫn trung thành với Linh hồn và tài nguyên mà họ sở hữu cuối cùng được mua lại Marshall, Carter & Dark vào năm 1938.

Phụ lục: Một tập hợp các nhật ký cá nhân cho là được viết bởi Chappell được thu hồi bởi nhân sự Tổ Chức vào năm 2008. Đáng chú ý là, các mục thường xuyên nhắc tới một đối tác có tên là "Mr. Night", người đã rời khỏi tổ chức vào năm 1933 dẫn đến lỗ hổng khiến việc bắt giữ Chappell trở nên khả thi. Mặc dù nhắc đến liên tiếp tới cá nhân này, nhưng không có hồ sơ tồn tại nào khác cho thấy Chappell có một đối tác kinh doan thân thiết, cũng không có tài liệu nào xác minh tồn tại của một "Mr. Night" trong nhóm. Tuy nhiên, các mục nhật ký khớp với lời khai của Chappell trong các cuộc phỏng vấn sau quản thúc, trong đó ông ta nói rõ nhiều lần rằng ông ấy không sở hữu bất kỳ đặc tính dị thường nào, và sản phẩm dị thường được thực hiện bởi một đối tác của ông ta người mà bất ngờ rời khỏi tổ chức, đổi tên của mình, và rời khỏi đất nước.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License