Cuộc Thi 'Tuổi Thơ Dữ Dội' 2023

đánh giá: +14+x

What this is

A bunch of miscellaneous CSS 'improvements' that I, CroquemboucheCroquembouche, use on a bunch of pages because I think it makes them easier to deal with.

The changes this component makes are bunch of really trivial modifications to ease the writing experience and to make documenting components/themes a bit easier (which I do a lot). It doesn't change anything about the page visually for the reader — the changes are for the writer.

I wouldn't expect translations of articles that use this component to also use this component, unless the translator likes it and would want to use it anyway.

This component probably won't conflict with other components or themes, and even if it does, it probably won't matter too much.

Usage

On any wiki:

[[include :scp-wiki:component:croqstyle]]

This component is designed to be used on other components. When using on another component, be sure to add this inside the component's [[iftags]] block, so that users of your component are not forced into also using Croqstyle.

Related components

Other personal styling components (which change just a couple things):

Personal styling themes (which are visual overhauls):

CSS changes

Reasonably-sized footnotes

Stops footnotes from being a million miles wide, so that you can actually read them.

.hovertip { max-width: 400px; }

Monospace edit/code

Makes the edit textbox monospace, and also changes all monospace text to Fira Code, the obviously superior monospace font.

@import url('https://fonts.googleapis.com/css2?family=Fira+Code:wght@400;700&display=swap');
 
:root { --mono-font: "Fira Code", Cousine, monospace; }
#edit-page-textarea, .code pre, .code p, .code, tt, .page-source { font-family: var(--mono-font); }
.code pre * { white-space: pre; }
.code *, .pre * { font-feature-settings: unset; }

Teletype backgrounds

Adds a light grey background to <tt> elements ({{text}}), so code snippets stand out more.

tt {
 background-color: var(--swatch-something-bhl-idk-will-fix-later, #f4f4f4);
 font-size: 85%;
 padding: 0.2em 0.4em;
 margin: 0;
 border-radius: 6px;
}

No more bigfaces

Stops big pictures from appearing when you hover over someone's avatar image, because they're stupid and really annoying and you can just click on them if you want to see the big version.

.avatar-hover { display: none !important; }

Breaky breaky

Any text inside a div with class nobreak has line-wrapping happen between every letter.

.nobreak { word-break: break-all; }

Code colours

Add my terminal's code colours as variables. Maybe I'll change this to a more common terminal theme like Monokai or something at some point, but for now it's just my personal theme, which is derived from Tomorrow Night Eighties.

Also, adding the .terminal class to a fake code block as [[div class="code terminal"]] gives it a sort of pseudo-terminal look with a dark background. Doesn't work with [[code]], because Wikidot inserts a bunch of syntax highlighting that you can't change yourself without a bunch of CSS. Use it for non-[[code]] code snippets only.

Quick tool to colourise a 'standard' Wikidot component usage example with the above vars: link

:root {
 --c-bg: #393939;
 --c-syntax: #e0e0e0;
 --c-comment: #999999;
 --c-error: #f2777a;
 --c-value: #f99157;
 --c-symbol: #ffcc66;
 --c-string: #99cc99;
 --c-operator: #66cccc;
 --c-builtin: #70a7df;
 --c-keyword: #cc99cc;
}
 
.terminal, .terminal > .code {
 color: var(--c-syntax);
 background: var(--c-bg);
 border: 0.4rem solid var(--c-comment);
 border-radius: 1rem;
}

Debug mode

Draw lines around anything inside .debug-mode. The colour of the lines is red but defers to CSS variable --debug-colour.

You can also add div.debug-info.over and div.debug-info.under inside an element to annotate the debug boxes — though you'll need to make sure to leave enough vertical space that the annotation doesn't overlap the thing above or below it.

…like this!

.debug-mode, .debug-mode *, .debug-mode *::before, .debug-mode *::after {
 outline: 1px solid var(--debug-colour, red);
 position: relative;
}
.debug-info {
 position: absolute;
 left: 50%;
 transform: translateX(-50%);
 font-family: 'Fira Code', monospace;
 font-size: 1rem;
 white-space: nowrap;
}
.debug-info.over { top: -2.5rem; }
.debug-info.under { bottom: -2.5rem; }
.debug-info p { margin: 0; }
đánh giá: +14+x
tuoithodudoi.png

Banner được thiết kế bởi Irina BougainvilleaIrina BougainvilleaCông Bố Kết Quả


Cuộc thi 'Tuổi Thơ Dữ Dội 2023' đã đi đến hồi kết với chiến thắng thuộc về SCP-036-VN, viết bởi TutelTutelRedEyeMikeyyRedEyeMikeyy, với tổng rating là +16! Vô cùng cảm ơn những tác giả sau đã đóng góp những bài viết chất lượng trong cuộc thi:

RigballRigball
Ronin (TIme Samurai)Ronin (TIme Samurai)
Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea
DeptDept
Sane MogusSane Mogus
MI SAMI SA
KH NamKH Nam
Jasian_NguyenJasian_Nguyen
TutelTutel
RedEyeMikeyyRedEyeMikeyyGiới Thiệu


Nếu bạn muốn những đứa trẻ của mình thông minh, hãy kể cho chúng nghe những câu chuyện cổ tích. Nếu bạn muốn chúng thông minh hơn nữa, hãy kể cho chúng nghe thêm nhiều câu chuyện cổ tích.

Albert Einstein

Một nhân viên Wiki SCP-VN đã từng nhận xét rằng "Nội dung của Tổ Chức SCP thì già, nhưng kỳ lạ thay phần lớn cộng đồng người đọc của nó thì trẻ". Như một cách để chứng minh nhận định đó đã sai và nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/06/1925 — 01/06/2023, đội ngũ quản trị viên và nhân viên của Wiki SCP-VN đã quyết định sẽ tổ chức Cuộc Thi 'Tuổi Thơ Dữ Dội' 2023.

Như chúng mình đã gợi ý qua tên gọi cuộc thi, tác phẩm dự thi của bạn có thể viết về gần như bất cứ điều gì, bằng bất cứ hình thức nào, miễn là có thể liên hệ đến chủ đề "Tuổi Thơ" hoặc "Trẻ Em". Những câu chuyện vui nhộn và tinh nghịch, những hoài niệm khó quên, hy vọng về tương lai, những hình ảnh "đục khoét" tuổi thơ, và còn nhiều hơn thế nữa — hãy dành tặng cho người đọc một "tấm vé đi tuổi thơ" theo cách của bạn!

Thay mặt cho Ban Tổ Chức, mình xin tuyên bố Cuộc Thi 'Tuổi Thơ Dữ Dội' 2023 của Wiki SCP chi nhánh tiếng Việt đã chính thức bắt đầu.Các Mốc Thời Gian


Ngày khởi động cuộc thi: 11/05/2023
Hạn cuối đăng bài viết: 15/06/2023
Hạn cuối bình chọn: 25/06/2023
Công bố kết quả: 26/06/2023

Các mốc thời gian được tính theo múi giờ Việt Nam (UTC+7).Hướng Dẫn Đăng Bài


Trước khi đăng bài, thí sinh cần đảm bảo:

 1. Bài dự thi đã hoàn thành 100%.
 2. Bài dự thi có thể liên hệ đến chủ đề "Tuổi Thơ" hay "Trẻ Em".
 3. Bài dự thi được phát hành dưới giấy phép hợp lệ; các hình ảnh, tệp âm thanh, video,… trong bài phù hợp với quy định sử dụng hình ảnh của wiki. Thí sinh cũng cần thực hiện ghi công cho toàn bộ các tệp đính kèm trong bài viết.
 4. Tác giả các bài dự thi phải có tài khoản Wikidot và đã tham gia Wiki SCP-VN.

Hướng dẫn đăng bài dự thi:

 • Nếu bài viết dự thi là tài liệu SCP, thí sinh đăng bài bằng cách nhập "scp-<SỐ HIỆU>-vn" vào ô dưới đây rồi bấm Tạo Trang.
 • Nếu bài viết dự thi là ngoại truyện hay tài liệu TLĐLT, thí sinh đăng bài bằng cách nhập "<ĐUÔI URL MUỐN ĐẶT>" vào ô dưới đây rồi bấm Tạo Trang.

Lưu ý: Các thí sinh có thể tùy chọn các số hiệu SCP-VN còn trống trong danh sách Series SCP-VN, nhưng chỉ được chọn các số không quá 699 và phải tránh các số hiệu đặc biệt như 200, 300,…

 • Tại trang mới, thí sinh thực hiện thêm bài của mình vào ô đăng bài. Đừng quên đổi tên bài thành tên tác phẩm của bạn!
 • Sau khi lưu, thí sinh nhấp vào mục Tag ở cuối bài, điền "childhoodcon2023" và lưu lại.
 • Trong trường hợp bài viết hợp tác, thí sinh nên tạo một Author's Post trong phần Bình luận để ghi công các tác giả.

Các tài nguyên có thể hữu ích với thí sinh:Các Bài Dự Thi
Luật Lệ


Các quy định dưới đây có tính chất khái quát, trong mọi trường hợp, quyết định của Ban Tổ Chức là quyết định cuối cùng. Nếu bạn không rõ việc gì được coi là vi phạm luật lệ, hãy hỏi thành viên Ban Tổ Chức.

 • Hãy cư xử tử tế với nhau, nghiêm túc đấy.
 • Việc sắp xếp thứ tự các bài dự thi sau khi cuộc thi kết thúc sẽ dựa trên tổng số điểm đánh giá của bài trên Wikidot theo thứ tự giảm dần (không tính các lượt đánh giá cố tình tác động đến kết quả cuộc thi nhằm mục đích vụ lợi riêng).
 • Nếu có thí sinh thực hiện các hành động bất thường và/hoặc tiêu cực nhằm làm tăng hoặc giảm tổng số điểm đánh giá của bất cứ bài dự thi nào, bài dự thi của thí sinh đó sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Thí sinh đó cũng có thể phải chịu các hình thức kỷ luật bổ sung hoặc bị cấm tham gia các cuộc thi khác trong tương lai. Các trường hợp vi phạm bao gồm, nhưng không giới hạn ở:
   • Downvote một số lượng lớn cho đến toàn bộ bài viết của các thí sinh khác với mục đích xấu.
   • Spam người dùng khác để giới thiệu bài viết.
   • Vận động người khác upvote/downvote bài dự thi, cho dù là bài viết của bạn hay của bất kỳ ai khác. Cần lưu ý rằng việc giới thiệu bài viết cho người khác là được phép; chỉ việc kêu gọi bầu chọn mới bị cấm.
 • Mỗi người dùng chỉ được phép dự thi bằng một bài viết. Các bài viết hợp tác sẽ được tính là bài dự thi duy nhất cho tất cả các thí sinh tham gia hợp tác.
 • Các ý tưởng dự thi không cần phải trải qua quy trình cấp greenlight.
 • Thí sinh được phép sử dụng các ý tưởng và bản thảo có từ trước đó, miễn là chúng chưa bao giờ được đăng lên wiki dưới dạng bài viết.
 • Nghiêm cấm mọi hình thức đạo nhái ý tưởng và lời văn trong bài viết.
 • Nghiêm cấm mọi nội dung phản động, vi phạm pháp luật và cổ súy vi phạm pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cũng như những nội dung có ý nghĩa chống lại Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em.
 • Quy trình xóa bài thông thường vẫn được áp dụng đối với các bài dự thi. Tuy nhiên, các bài dự thi có mức đánh giá thấp dưới ngưỡng xóa bài sẽ không bị xóa cho đến khi cuộc thi kết thúc.
 • Ban Tổ Chức có quyền loại bỏ những bài dự thi vi phạm các quy tắc nêu trên, các bài dự thi không phù hợp với yêu cầu, và những bài dự thi của các tác giả có hành vi gian lận hoặc cạnh tranh kém văn minh.Tìm Kiếm Sự Hỗ Trợ


Nếu bạn đã có ý tưởng cho bài viết và muốn tham gia cuộc thi nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc triển khai bài viết thì có thể nhờ sự trợ giúp của mọi người tại:Cách Thức Bình ChọnĐộc giả bình chọn bằng cách tạo tài khoản Wikidot, đăng ký làm thành viên của wiki SCP-VN và bình chọn cho các tác phẩm theo ý thích.

Chi tiết cách đăng ký làm thành viên wiki: Tham Gia TrangGiải Thưởng


Tác phẩm không phải của thành viên Ban Tổ Chức đạt bình chọn cao nhất tính đến ngày 25/06/2023 sẽ nhận được các phần thưởng sau:

 • Role @Contender tại server Discord của cộng đồng cho các tác giả.
 • Giới thiệu bài viết thắng cuộc trên fanpage SCP Foundation Vietnam.
 • Đưa bản dịch bài viết thắng cuộc lên Trung tâm Lưu trữ Bản dịch Quốc tế INT.Ban Tổ Chức


Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea

KirQKirQ

KH NamKH NamBan Tổ Chức xin chân thành gửi lời cảm ơn đến:
Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea đã thiết kế ảnh minh hoạ cho cuộc thi;
RedEyeMikeyyRedEyeMikeyywolf20482wolf20482 đã thiết kế Theme 'Khăn Quàng Đỏ' dành riêng cho cuộc thi.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License