CUỘC THI CUỘC THI

đánh giá: +5+x

What this is

A bunch of miscellaneous CSS 'improvements' that I, CroquemboucheCroquembouche, use on a bunch of pages because I think it makes them easier to deal with.

The changes this component makes are bunch of really trivial modifications to ease the writing experience and to make documenting components/themes a bit easier (which I do a lot). It doesn't change anything about the page visually for the reader — the changes are for the writer.

I wouldn't expect translations of articles that use this component to also use this component, unless the translator likes it and would want to use it anyway.

This component probably won't conflict with other components or themes, and even if it does, it probably won't matter too much.

Usage

On any wiki:

[[include :scp-wiki:component:croqstyle]]

This component is designed to be used on other components. When using on another component, be sure to add this inside the component's [[iftags]] block, so that users of your component are not forced into also using Croqstyle.

Related components

Other personal styling components (which change just a couple things):

Personal styling themes (which are visual overhauls):

CSS changes

Reasonably-sized footnotes

Stops footnotes from being a million miles wide, so that you can actually read them.

.hovertip { max-width: 400px; }

Monospace edit/code

Makes the edit textbox monospace, and also changes all monospace text to Fira Code, the obviously superior monospace font.

@import url('https://fonts.googleapis.com/css2?family=Fira+Code:wght@400;700&display=swap');
 
:root { --mono-font: "Fira Code", Cousine, monospace; }
#edit-page-textarea, .code pre, .code p, .code, tt, .page-source { font-family: var(--mono-font); }
.code pre * { white-space: pre; }
.code *, .pre * { font-feature-settings: unset; }

Teletype backgrounds

Adds a light grey background to <tt> elements ({{text}}), so code snippets stand out more.

tt {
 background-color: var(--swatch-something-bhl-idk-will-fix-later, #f4f4f4);
 font-size: 85%;
 padding: 0.2em 0.4em;
 margin: 0;
 border-radius: 6px;
}

No more bigfaces

Stops big pictures from appearing when you hover over someone's avatar image, because they're stupid and really annoying and you can just click on them if you want to see the big version.

.avatar-hover { display: none !important; }

Breaky breaky

Any text inside a div with class nobreak has line-wrapping happen between every letter.

.nobreak { word-break: break-all; }

Code colours

Add my terminal's code colours as variables. Maybe I'll change this to a more common terminal theme like Monokai or something at some point, but for now it's just my personal theme, which is derived from Tomorrow Night Eighties.

Also, adding the .terminal class to a fake code block as [[div class="code terminal"]] gives it a sort of pseudo-terminal look with a dark background. Doesn't work with [[code]], because Wikidot inserts a bunch of syntax highlighting that you can't change yourself without a bunch of CSS. Use it for non-[[code]] code snippets only.

Quick tool to colourise a 'standard' Wikidot component usage example with the above vars: link

:root {
 --c-bg: #393939;
 --c-syntax: #e0e0e0;
 --c-comment: #999999;
 --c-error: #f2777a;
 --c-value: #f99157;
 --c-symbol: #ffcc66;
 --c-string: #99cc99;
 --c-operator: #66cccc;
 --c-builtin: #70a7df;
 --c-keyword: #cc99cc;
}
 
.terminal, .terminal > .code {
 color: var(--c-syntax);
 background: var(--c-bg);
 border: 0.4rem solid var(--c-comment);
 border-radius: 1rem;
}

Debug mode

Draw lines around anything inside .debug-mode. The colour of the lines is red but defers to CSS variable --debug-colour.

You can also add div.debug-info.over and div.debug-info.under inside an element to annotate the debug boxes — though you'll need to make sure to leave enough vertical space that the annotation doesn't overlap the thing above or below it.

…like this!

.debug-mode, .debug-mode *, .debug-mode *::before, .debug-mode *::after {
 outline: 1px solid var(--debug-colour, red);
 position: relative;
}
.debug-info {
 position: absolute;
 left: 50%;
 transform: translateX(-50%);
 font-family: 'Fira Code', monospace;
 font-size: 1rem;
 white-space: nowrap;
}
.debug-info.over { top: -2.5rem; }
.debug-info.under { bottom: -2.5rem; }
.debug-info p { margin: 0; }
đánh giá: +5+x
TlyH5oe.png

CUỘC THI CUỘC THI

Bạn đã từng bao giờ muốn tạo một cuộc thi do chính mình quản lý chưa? Giờ là lúc làm việc đó đấy. Dù trước đó bạn cũng có thể làm vậy bất cứ lúc nào. Ai cũng có thể đăng một hub cuộc thi theo ý mình. Không có luật lệ nào ngăn cản bạn làm việc này hết. Theo như tôi được biết thì chưa ai viết ra một trang quy định về các hub cuộc thi cả. Thời gian tìm tòi của tôi cũng có hạn mà.

TUY NHIÊN: Tôi có nghĩa vụ1 bắt buộc phải thông báo với các bạn rằng các bạn không được khởi xướng một cuộc thi không chính thức nào mà chưa báo trước với nhóm Truyền thông của wiki. Họ cực kỳ không khuyến khích bạn tạo ra một cuộc thi mà chưa có sự chấp thuận của họ đâu. Tôi không nghĩ họ muốn ngăn cản bạn làm việc đó, nhưng một trong những yếu tố tạo nên một cuộc thi nghiêm túc là sự trợ giúp và quản lý của nhóm Truyền thông đấy.

Thôi thì vấn đề là thế này: Trước giờ bạn vẫn có quyền tạo một cuộc thi nhưng lại bỏ lỡ mất cơ hội đó. Thế là một gã hài hước mang tên giữ chỗ (theo nghĩa đen) nói rằng bạn có thể cạnh tranh với nhau bằng những cuộc thi. Không lý do gì mà bạn có thể từ chối cơ hội này mà phải không? Ý tôi là các bạn đã từng tham gia vào các cuộc thi dở tệ hơn thế này rồi mà.

Thôi nào, đừng trốn tránh, tôi biết các bạn cũng thấy thế mà. Tôi đang lần mò lịch sử wikidot đây/ Memecon cơ á? Thật luôn đó à? Cuộc thi đó thì có gì hay cơ chứ?2

Cách tham dự CUỘC THI CUỘC THI

1. trong khoảng thời gian từ 12:01 SÁNG ngày 6 tháng Một năm 2023 đến 11:59 ĐÊM ngày 12 tháng Một năm 2023 (Giờ phương Tây), hãy đăng một trang lên wiki SCP mang các tiêu chí sau

 • đủ điều kiện nhận tag contest, và
 • tồn tại đến 12:01 SÁNG giờ phương Tây ngày 20 tháng Một năm 2023.

2. Do bản chất của CUỘC THI CUỘC THI, các bài dự thi nghệ thuật sẽ không được chấp nhận. Kiểu, không chỉ giới hạn ở nghệ thuật hình ảnh đâu nhé — cấm hoàn toàn mọi dạng nghệ thuật. Bài dự thi của bạn không được mang các yếu tố nghệ thuật. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn sẽ chấp thuận bài dự thi chủ đề Cuộc thi Nghệ thuật, không sao hết! Ồ, và không được đăng cả những bài theme hoặc component nữa. Xin lỗi vì giải thích hơi rối.


MỐC THỜI GIAN LƯU TÂM

MỞ ĐĂNG TẢI: 12:01 SÁNG giờ phương Tây ngày 6 tháng Một năm 2023
ĐÓNG ĐĂNG TẢI: 11:59 ĐÊM giờ phương Tây ngày 12 tháng Một năm 2023
CÔNG BỐ KẾT QUẢ: 12:01 SÁNG giờ phương Tây ngày 20 tháng Một năm 2023
NGÀY SINH THẬT SỰ CỦA CHÚA JESUS: 1:00 SÁNG giờ Israel3 ngày 6 tháng Tư 6 Anno Domini,4 chắc vậy.

TÁC PHẨM DỰ THI

(ngẫu nhiên)

LUẬT LỆ

1. Bài dự thi CUỘC THI CUỘC THI có số điểm đánh giá cao nhất tại thời điểm CÔNG BỐ KẾT QUẢ sẽ dành chiến thắng. Bài dự thi mang chủ đề các cuộc thi Nghệ thuật (Hình ảnh) được liệt vào danh sách riêng và sẽ trao giải độc lập do nghệ thuật hình ảnh căn bản có tính chất biệt lập so với các dạng nghệ thuật khác, vì vậy không thể dùng để so sánh. Mấy bài dự thi không mang tính nghệ thuật thì vẫn tính cùng một mục nhé.

2. Tuyên bố sau đây phải xuất hiện trên đầu bài dự thi của bạn, ngay dưới module chấm điểm:

Tôi, <user not logged in>, hoàn toàn ý thức được rằng CUỘC THI CUỘC THI do tác giả Placeholder McD khởi xướng là một bài hài, và không được tạo ra nhằm mục đích gây tổn hại, quấy rối hay cạnh tranh không lành mạnh. Tôi nhận thức được rằng Placeholder McD vô cùng không khuyến khích tôi đăng tải một Hub Cuộc thi mà chưa xin phép nhóm Truyền thông. Tôi hiểu được rằng nội dung của CUỘC THI CUỘC THI hoàn toàn mang tính mỉa mai và không nên được coi là nghiêm túc hay cá nhân; không được tuân theo bất kỳ hướng dẫn nào của bài viết và tôi biết điều này do mình có kỹ năng phân tích văn học thượng thừa. Bằng việc sao chép toàn bộ tuyên bố này, tôi xin chịu trách nhiệm cho mọi hành vi của mình và thông báo rằng Placeholder McD không có can hệ gì đến chúng.

Neololfoundation. Máng gọt phô mai. Chữ gài bên dưới.

Ôi bạn ơi, bạn vừa mới đăng xuất khỏi tài khoản wikidot của mình đấy. Ừ, đôi lúc chuyện này vẫn xảy ra mà. Cái trang web này xuống cấp thật rồi.

3. Bạn được phép chỉnh sửa bài dự thi CUỘC THI CUỘC THI của mình, nhưng không được phép thay thế. Dù bạn được phép thêm hoặc xóa các mục trong bài dự thi CUỘC THI CUỘC THI, nội dung cốt lõi của bài dự thi CUỘC THI CUỘC THI vẫn cần phải giữ nguyên. Điều này bao gồm mọi chỉnh sửa khiến cho bài dự thi CUỘC THI CUỘC THI của bạn bị biến đổi hay bị ghi đè lên. Trong trường hợp bài dự thi CUỘC THI CUỘC THI có những cập nhật mới về sau hay tương tự như trong các cuộc thi trước, thí sinh phải liệt kê đầy đủ mọi cập nhật dự tính cho giám khảo CUỘC THI CUỘC THI trước khi hết hạn đăng bài. Việc này nhằm đảm bảo các thí sinh tham gia CUỘC THI CUỘC THI có quyền tự do sáng tạo bài dự thi CUỘC THI CUỘC THI của mình, cũng như ngăn chặn các thí sinh tham gia CUỘC THI CUỘC THI cơ hội có được "thời gian thêm" để sửa các bài dự thi CUỘC THI CUỘC THI sau khi đã hết hạn đăng bài. Nếu bạn không chắc liệu chỉnh sửa của mình có vi phạm luật lệ hay không, hãy nhìn biểu đồ dưới đây.

4. Mọi thí sinh có hành vi gây nghi vấn hoặc hành động tiêu cực để tăng tổng lượng đánh giá, hoặc gây giảm đánh giá của các thí sinh khác, sẽ được cộng điểm.

5. Nếu bạn có thắc mắc về CUỘC THI CUỘC THI, cứ tự nhiên liên hệ đám tay chân của tôi, HarryBlankHarryBlank, LirynLiryn, hay RallistonRalliston. Họ đều thuộc ban giám khảo CUỘC THI CUỘC THI.

6. Nếu bạn có thắc mắc về việc làm trong ban giám khảo Cuộc thi, cứ tự nhiên liên hệ nhóm Truyền thông. Họ là ban giám khảo của ban giám kháo CUỘC THI CUỘC THI.

7. Nếu bạn là thí sinh và muốn khảo thí ý kiến của ban giám khảo của ban giám khảo CUỘC THI CUỘC THI, cứ tự nhiên liên hệ Ban giám khẻo Cuộc thi.

TAG BÀI

Do đây là bài dự thi ColdpostCon của tôi nên tôi không thể đưa cho nhóm Truyền thông đánh giá được, vì thế nên không thể tạo tag cuộc-thi-cuộc-thi trước khi CUỘC THI CUỘC THI diễn ra. Cứ làm mọi thứ cần làm để có tag cuộc-thi cơ bản trong bài dự thi nhé.

Và do tôi không thể dùng Listpages để lọc ra những trang cuộc thi tạo ra trong một thời điểm nhất định nên các bài dự thi sẽ không hiện tại đây cho đến khi chính tay tôi thêm vào, và phải đợi đến khi ColdpostCon kết thúc mới làm được. Vậy nên, vào ngày 12 tháng Một, giữa thời hạn kết thúc bình chọn của ColdpostCon và kết thúc đăng tải của CUỘC THI CUỘC THI, tôi sẽ cập nhật toàn bộ những bài dự thi CUỘC THI CUỘC THI! Những bài hiện đang hiện diện trên trang này đều là những bài giữ chỗ5 để các bạn thấy vui.


Đặc biệt cảm ơn Placeholder McDPlaceholder McD đã tạo ra băng rôn CUỘC THI CUỘC THI để chuẩn bị làm phí thời gian những ai đọc trang này. Thật sự rất xin lỗi stormbreathstormbreath, ModulumModulum, NaepicNaepic, WhiteGuardWhiteGuard, và vài thành viên khác trực thuộc Nhóm quản lý Server Discord chính thức của SCP do đã làm phiền các bạn khi phải lo liệu tôi tạo cuộc thi này thật hay không. Tôi rất, rất xin lỗi. Đây là một trang truyện hài. Đây là một trang truyện hài. Tôi cầu xin các bạn đừng làm lý lịch hoàn hảo của tôi bị hỏng vì một cái thread trên Discord về nội dung trang này. Cảm ơn và chúc mọi người một buổi tối tốt lành.


đánh giá: +5+x
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License