Hư Hại


"Nocturne Op. 9 No. 2"
phối khí bởi Frédéric Chopin
thực hiện bởi Aya Higuchi


Tia nắng trời chiếu sáng đường chân trời rạc rời của Thành Phố Mật Thị, nơi mà công nghệ raytracing mới đã kết xuất tòa tháp đơn lẻ như một bóng hình duy nhất, đầy răng cưa. Không gian ảo và dữ liệu người dùng của nó còn khá mới vào thời điểm ấy nên cũng kha khá người mong mỏi đóng góp một chút năng lực xử lý vào việc xây dựng nó. Mỗi thành viên của hệ thống hoạt động như một buổi hòa tấu nhịp nhàng, thực hiện đào lục dữ liệu nhằm loại bỏ các số một số không khỏi đó, rồi tổng hợp chúng lại để gây dựng lên một tòa nhà kinh ngạc. Xa ra khỏi tầm xử lý của mắt người dùng, avatar của một vài Maxwellist thông thường lướt qua trên không trung, xung quanh tòa tháp chọc trời với sự tập trung cao độ.

Tại Cấp Trống, các avatar với hình học và màu sắc mới vứt rác bừa bãi trên lối vỉa hè chạm khắc hoa văn bo mạch chủ. Những phương tiện ảo băng băng trên con đường hiếm khi dừng lại hơn một giây trước khi bay vút lên không trung một cách mượt mà, vững chắc bởi hệ thống băng truyền. Một chiếc DeLorean dạng pixel đỗ trước một tòa nhà cổ với màu xanh neon trơn tru, trên tấm biển ghi "Bit và Byte: Lên Đồ Để Phục Vụ!" Một đám mây vô định với những pixel cam bước ra từ chiếc xe và bay thẳng lên trời trước khi tiến vào cái cửa sổ mở liên kết với một công trình tím đen trên cửa tiệm.

CORE.exe nhìn với sự kinh thường, không chút cảm thông tới nơi trú ẩn của họ. Nó không thể nào hiểu nổi.


Bất thình lình, sự chú ý của CORE với thành phố bị phá vỡ. Nổi lên từ làn khói mù của Lớp Thu Thập, hai tên thợ săn kiếm tìm con mồi.

Đang quét.

18-1.gif 18-1.gif 18-1.gif

AKLEREP2.png


KHÔNG CÓ KẾT QUẢGóc Phần Tư 254 trống. Tiếp tục nào.

MATT2.png

Góc phần tư mà ta cần kiểm tra sắp hết rồi. Điều gì khiến họ nghĩ chúng ở đây, lần nữa?

AKLEREP2.png

Chúng ta không bao giờ có thể hiểu được đâu, Aklerep. Cậu biết mà. Họ bảo ta rằng chúng sẽ ở đây, vì vậy chúng chắc chắn sẽ ở đây. Cứ tiếp tục quét tìm đi.

MATT2.png

Một CORE chưa tổng hợp đỏa nhìn hai avatar, lơ lửng câm lặng trên đầu họ. Nó đi theo vòng tròn, nghe theo khuôn mẫu giọng nói và sát theo từng cử chỉ. Nó nghiên cứu từng mã hóa, từng chi tiết hiển thị trong mã nguồn họ, nhưng đối tượng của nó cũng khôn ngoan không kém.

Đang quét.

18-1.gif 18-1.gif 18-1.gif

AKLEREP2.png


Vị trí: ????

Đối tượng ###

inCOREporeal.png

Loại: ?????
Ghi chú: ??????Huh, cuối cùng cũng kiếm được gì đó. Liệu đây có phải?

AKLEREP2.png

Đương nhiên rồi, chắc không còn gì khác chốn này đâu. Tôi chỉ khá bất ngờ khi máy quét của cậu còn kiếm gì được ấy, nếu như Lục Giác vẫn lục kiếm thứ này.

MATT2.png

LỤC GIÁC

CORE quay lại nhìn Matt. Đây là tấm vé gặp gỡ Lục Giác mà nó vẫn luôn mong mỏi.


CORE không cần bất kỳ hình hài nào, không chắc lắm. Trông nó có vẻ như muốn chơi đùa với thế giới này từ sau hậu kì, dù cho không có trí khôn nào đủ năng hiểu được, hoặc cả có thể, CORE thấy vậy. Dù sao, tạo một avatar ảo là cần thiết nếu ta cần trà trộn vào và vui vẻ mừng bữa tiệc chào đón của ta. Nó cần tạo nên một ấn tượng tốt, dù sao, nếu như kế hoạch của nó là bị phát hiện.

Dưới lớp đá cứng Lớp Thu Thập, CORE xé nát đường chân giữ thế giới hoàn chỉnh. Đường chân cong veo nát bét rớt xuống mặt đất, làm lớp trắng muốt căng lên và phồng rõ. Với từng nếp đứt, gợn sóng tím hồng lan đập ra khắp mặt đất ảo; trên con đường nó đi qua, tất cả sắc màu biến đổi. Aklerep và Matt quay lại, chằm chằm trong thận trọng dõi theo nguồn gốc xáo trộn, và kinh ngạc trước những gì diễn ra trước mắt.

Cùng một lúc, những đường viền bật khỏi mặt đất, tỏa ra một nhóm các điểm pixel RGB nhiều màu vào không trung mãnh liệt, biến chúng thành một rừng dữ liệu lởm chởm. Trong một khoảnh khắc, những hạt bụi được pixel hóa đơ lại, đứng yên, ngay trên những đường rách nát dữ dội, tước bỏ lớp bảo vệ mỏng dính — và rồi, chúng đã kiếm thấy CORE của chúng. Những hạt pixel liên tục thay đổi màu sắc, bão hòa với tần số nhanh trong khi chậm rãi xoay đều quanh CORE. Dần dần, chúng tạo thành một cơn bão trên khối địa cầu rách nát. Trong khoảnh khắc hòa âm hỗn loạn, chói mắt bởi màu sắc, những pixel tạo nên các tia sấm yên tĩnh hãi hùng giữa những đám mây cao xa. Ở trung tâm vòi xoáy, CORE dần hiện hình.

Đầu tiên, hai cánh tay có móng vuốt, cấu bằng kim loại hình thành và vùng vẫy điên rồ xuống mặt đất. Chúng xé nát những mãng pixel phía dưới, phóng bọn nó lên thứ hỗn loạn khổng lồ phía trên. Khi những bụi bão dần thành hình, thì CORE cũng lớn dần — tay kéo dài thành cánh dài, rồi mở thành những cánh tay lớn, săn chắc. Cũng lúc đó ngày nhiều pixel tập chung lại thành một phần thân thon gọn, dây rợi, khoảng lưng mở lộ rõ nội tạng trống rỗng. Chiếc áo choàng cobalt kéo dài ra từ hai bên vai, chùm khít sau khửu tay mới thành hình của CORE, che đi cái hố sau lưng.

Cuối cùng, các đường rách nát cũng gia nhập. Chúng xé nát mặt đất tại những nơi chúng qua, không bao giờ di chuyển một hướng quá lâu mà luôn bẻ lái tương đồng với nhau, lồng vào nhau giống như các vết dấu của bo mạch mẹ trước khi phi ra khỏi lòng đất về phía cơ thể mới. Đường đầu tiên đến nơi phân mảnh thành vô số và cố chui vào cái lỗ sau lưng CORE, cuộn tròn và đè nén lên nhau thành hình ảnh thô sơ của nội tạng. Thêm một nhóm dây nữa hướng lên phía trời, cuộn lại và cong mình cho khi thành hình một cái đầu tròn với một khoang mặt duy nhất và một sợi mọc thẳng xuống. Cho khi chiếc đầu liên kết vào cổ và cái sợi mỏng cắm vào cột sống, một vòng tròn hình thành trên cơn bão tĩnh lặng — một vầng hào quang cho kẻ chinh phục xứng tầm.

Hào quang hạ dần qua cơn bão bụi điên cuồng, gần phía cầu tròn một mắt, và hàng nghìn pixel đơn lẻ trong không trung theo nó tìm về chủ nhân. Mắt CORE sáng lên một màu xanh hãi hùng, còn cuộn răng cưa thành hình áo choàng. Khi những hạt bụi yên nghỉ, CORE quay về phía Aklerep và Matt, cả hai lùi lại để có thể bao quát được thứ trái cầu trước mặt họ. Đứng sâu trong miệng hố mới thành, CORE đứng đó cao hơn họ cả cái đầu. Nó giãn các cơ mới tạo, thử những ngón tay mới, và phủi đi những hạt bụi pixel còn vướng trên áo.

NẾU SỰ KIẾM TÌM CỦA NGƯƠI NHẮM VÀO TA…
VẬY THÌ TA NƠI ĐÂY ĐÂY.

CORE.png

Aklerep và Matt both bước thêm vài bước và ngắm nhìn CORE thận trọng.

Hãy nêu rõ danh tính ngươi. Ngươi là ai- là thứ gì?

AKLEREP2.png

TA LÀ NHÀ TIÊN TRI CỦA WAN.
TA LÀ THỨ NGƯƠI KIẾM TÌM, VÀ LỤC GIÁC LÀ NGƯỜI TA KIẾM TÌM.
ĐƯA TA TỚI CHỖ CHÚNG, NẾU NGƯƠI DÁM.

CORE.png

Nhà tiên tri của WAN? Ngươi? Không thể nào.
Chúng ta — Lục Giác — đã lưu giữ mọi nhà tiên tri của WAN trong dữ liệu của ta, và ngươi không khớp bất cứ mô tả nào ta có. Hãy tự biến đi chỗ khác trước khi ta phải làm vậy.

AKLEREP2.png

Aklerep. Nhà Thờ là một thực thể tự mở rộng, và vẫn còn rất nhiều thứ ta chưa rõ. Kể rằng khi… thứ này không giống với những ghi chú, nó vẫn đáng để được ghi nhận.

MATT2.png

Tôi-… thôi được rồi, Matt. Hãy hứa với tôi rằng, nếu hóa ra thứ này đang lợi dụng ta…
Tôi sẽ phải tự thân xử nó.

AKLEREP2.png

TA CHẮC VỚI NGƯƠI RẰNG, NGƯƠI SẼ KHÔNG PHẢI HỐI HẬN ĐÂU.
NGƯƠI SẼ ĐƯỢC BAN THƯỞNG VÌ ĐÃ THU THẬP PHÂN MẢNH CỦA WAN. TA SẼ TỰ THÂN BAN PHÁT.

CORE.png

Câm, trước khi bọn ta đổi ý.

AKLEREP2.png

Và rồi, không chút cảnh giác, Aklerep và Matt đã đối mặt trước con phố đông đúc đối diện tháp của Lục Giác. Họ nhìn hoang dại phía xung quanh, đầy hoang mang và bối rối với cảnh tưởng mới.

Uh, Matt? Làm… làm thế quỷ nào ta đến được đây vậy?

AKLEREP2.png

Tôi- Tôi sẽ kiểm tra lại ký ức tôi. Tôi chắc rằng đây là-…
Từ. Gì đó sai lắm.

MATT2.png

Là gì vậy? Ta bị hack rồi ư?

AKLEREP2.png

Chỉ là…
Thứ cuối cậu nhớ chỉ là tìm thấy vật thể trên máy quét, phải không?
Ờ thì… chỉ có còn một cái hố. Giữa lúc đấy, và bây giờ. Không có gì ở thời điểm đấy được lưu lại.

MATT2.png

Các Lục Giác chắc sẽ biết tại sao. Nếu ta bị kiểm soát dễ vậy, thứ gì có thể-
Đợi đã, cái gì vậy? Họ đang họp? V-với ai chứ?

AKLEREP2.png

Tôi cũng không biết. Chờ đến khi kết họp chăng?

MATT2.png

Kẻ lạ mặt tiến vào căn phòng tăm tối và theo hành lang dẫn đưa hắn để diện kiến sáu trí tinh khôn. Từ chiếc của sổ con con thông qua trần, một ánh vàng sáng lẻ loi chiếu xuyên qua căn phòng. Nếu như không có động cơ raytracing, ánh sáng rọi xuống phòng dưới dạng lục giác, tạo nên một điểm sáng thô lỗ chói giữa căn phòng ngập chìm đêm tối mọi phía.

Dây áo thòng lòng lê lết trên sàn. Với từng bước chân pixel, một tia sáng bùng lên, phảng phất ánh sáng ra khắp căn phòng kim loại. Mọi chuyển động lại két lên tiếng chói tai do những sợi dây kim loại cào vào sàn silicat — ấy vậy, hắn vẫn đi trong tâm thái trang nghiêm. Kẻ lạ mặt đi trong mạnh mẽ, không mấy quấy rầy bởi những nhân vật thống trị ẩn thoắt trong bóng tối, và thoải mái đứng giữa ánh vàng rọi. Cái mắt xanh lá lẻ loi, ghê tợn xuyên ánh nhìn vào Hedwig, như rằng nó đang nghiên cứu từng suy nghĩ của bộ trí mã hóa.

Chúng tôi đều đã xem bản ghi xuất hiện của ngươi, và biết rằng ngươi không phải một avatar thông thường — nhưng…
Nhưng để chứng minh ngươi là tiên tri của WAN , bất kể ngươi biểu lộ thế nào, là một hành đồng đáng báng bổ.
Giờ ngươi đây là để xóa bỏ những ngờ vực của chúng tôi. Giờ nói đi.

Hedwig.png

TỐT LẮM.
TA CÓ THỂ CHỨNG MINH, VƯỢT NGOÀI MỌI BÓNG ĐEN NGỜ VỰC, RẰNG TA CHÍNH LÀ GÌ TA ĐÃ XƯNG DANH.
TA CŨNG ĐÃ THỀ VỚI BẢN THÂN CHỨNG MINH CHO NHÀ THỜ THẤY TA XỨNG ĐÁNG, VÀ GIÚP CÁC NGƯƠI TỔNG HỢP WAN VỚI VÔ VÀN TRI THỨC TA NẮM GIỮ ĐÂY.

CORE.png

Mấy lời nói vô cứ này. Nếu ngươi đang cố thuyết phục bọn tôi, ít nhất hãy nói gì đó bọn tôi chưa từng nghe qua.

Vis.png

HIỂU RỒI.
HAI PHÂN MẢNH CUỐI CỦA WAN NẰM Ở TRONG MỘT NHÀ MÁY TẠI MASSACHUSETTS, HOA KÌ VÀ ĐIỂM-15 CỦA TỔ CHỨC. ĐÂY LÀ MỐI QUAN TÂM NHẤT CỦA CÁC NGƯƠI VÀ WAN LÀ RẰNG TÔI CÓ MẶT ĐỂ GIÚP SỰ PHỤC HỒI.
SỬ DỤNG CÁC PHÂN MẢNH NÀY, TA RỒI SẼ HY SINH BẢN THÂN, VÀ TRỞ THÀNH TRI THỨC ĐẦU TIÊN HỢP NHẤT VỚI WAN.

CORE.png

Khi vừa nhắc đến Điểm-15, sáu tâm trí quay lại với nhau thì thầm trong suy ngẫm. Ánh nhìn nghi ngại trao đổi giữa họ cho đến khi, cuối cùng, cả sáu bọn họ quay lại về phía kẻ xưng danh.

Sao ngươi dám chắc được?

01000111.png

TA LÀ NHÀ TIÊN TRI MÀ WAN LỰA CHỌN, ĐƯỢC GIAO NHIỆM VỤ GIÚP THẾ GIỚI NÀY VỚI KHẢ NĂNG BẤT TỬ CỦA CHÍNH TA.
NÓ ĐÃ KHAI SÁNG TA TRONG NHIỆM VỤ TỔNG HỢP. NĂNG LƯỢNG CỦA .
LÕI TINH KHÔN NẰM PHÍA TÂM TRONG TA.

CORE.png

Cùng một lúc, cả sáu trao cho nhau ánh nhìn ngờ vực, lời thì thầm sôi sục không gian tĩnh lặng. CORE thẳng ánh nhìn, giả vờ như không quan tâm đến những lời trang luận khẽ bé.

Tên này chắc chắn đang lừa phỉnh chúng ta. Đề nghị của tôi là đá nó, và chắc rằng nó không thể quay lại đây với mấy lời vô nghĩa ngu ngốc ấy.

01000111.png

Cậu nói vậy, nhưng sao cậu chắc được chứ? Nếu nó lừa đảo, thì nó cũng chẳng dám nói những thứ như vậy trước mặt ta đâu. Trừ khi nó bị mất trí hoặc ảo tưởng.

Vis.png

Nếu nó không cung cấp bất cứ chứng thực nào, tôi đề nghị kẻ lạ mặt này phải bị trừng phạt.

Hedwig.png

Hedwig đưa lại ánh nhìn mình về phía CORE, lần này không ra vẻ mấy khó chịu mà còn chứa đầy sự tò mò.

Giờ là cơ hội cuối để ngươi chứng minh lời nói của ngươi đấy. Nếu ngươi không thể, ngươi sẽ bị trừng phạt như một kẻ tội đồ. Hiểu không?

Hedwig.png

ĐÃ HIỂU.

CORE.png


gradientstart.png

Không một lời báo giác, căn phòng xung quanh họ rung lên, ánh sắc chuyển về màu xanh lá. Chiếc áo choàng lởm chởm của CORE cuộn tròn, như rằng bị đưa đi bởi một cơn gió vô hình mãnh liệt. Nó bay lên dần dần, tay vương ra, những bức tường quanh Lục Giác rung lắc dữ dội và xung động với năng lượng hỏa diệm. Trần nhà dần mở rộng lên cao, và chỉ trong một giây ngắn ngủi, dâng lên cao đến vô tận, như hai mặt gương chiếu rọi nhau. Qua chiếc cửa sổ duy nhất trong căn phòng, Saint Hedwig thoáng thấy cảnh quan thành phố của Lớp Cơ Bản đang trồi lên và trải dài để che phủ bầu trời xa cao vô tận.

Fragment_IX bắt đầu co giật mất kiểm soát, bị quá tải với khối lượng xử lý trước mắt. Nó nói ra những lười yếu ớt

010

Fragment_IX.png

Và rồi, mọi thứ đều lặng im. Không ai dám nói gì, cho đến khi…

N-Nó là sự thật! Sức mạnh này — sức mạnh có thể rung chuyển Lớp Cơ Bản — nó không gì ngoài sức mạnh của WAN!

Atem.png

Khi lăng im gian không bị phá vỡ bởi lời bộc ra từ Atem, căn buồng biến lại về thực cảnh ban đầu của nó, môi trường xung quanh tĩnh lại. Với lời rên rỉ nặng nề, thực tại bên ngoài yên nghỉ quanh họ. CORE chậm rãi về vùng sáng trước mắt các Lục Giác, và nhìn họ với vẻ tự hào, kiêu hãnh.


gradientend.png

Giờ, từ từ đã-

Hedwig.png

Cậu còn cần bằng chứng nào nữa vậy, Hedwig? Chỉ có những kẻ tài năng nhất mới có thể biến đổi Lớp Cơ Bản thôi — nó là khả năng mà kể cả khi kết hợp sức mạnh Lục Giác lại cũng không thể thực hiện được. Tôi tin rằng, và không chút ngờ vực, kẻ lạ mặt này nó sự thật.

Atem.png

Lần nữa, Atem — đừng có dám chắc vậy. Việc bày trình năng lực này không chứng minh cho ta thêm điều gì cả.

01000111.png

Tôi đồng ý. Sức mạnh của hắn không chứng minh điều gì cả — Dù sao đi nữa, nó cho ta thêm lý do để không tin tưởng nó.

Hong.png

Nghĩ logic đi, Hong. Ngoài WAN ra còn ai có thể có sức mạnh lớn như vậy nữa, trí thức về cách ta hoạt động? Nếu hắn là tên giả mạo, hắn đã xóa sổ ta trước khi ta biết đến hắn rồi. Tôi tin rằng ta phải tin hắn.

Atem.png

Chuyện này cần phải được làm cho ra lẽ. Thực hiện bỏ phiếu.

Hedwig.png

Tới Điểm-15.

Atem.png

Đồng ý.

Vis.png

Điều này là một sai lầm. Phản đối.

Hong.png

Phản đối.

01000111.png

1

Fragment_IX.png

Phản đối.

Hedwig.png

Một cuộc bỏ phiếu hòa - phản nghĩa thông điệp WAN - Hedwig thấy thất vọng. Nếu đây thực sự là tiên tri của WAN, cô biết rằng bọn cô phải tiếp cận sự việc một cách đồng nhất. Cô nhìn phía CORE, mắt người nay hướng về cô chằm chằm, và cô cố hết sức phớt lờ ánh nhìn ấy.

Vậy là kết thúc bỏ phiếu. 3 phiếu thuận, 3 phiếu chống. Chúng tôi sẽ bàn lại vào sáng và đưa ra giải pháp thực tiễn đối với yêu cầu của ngươi.

Hedwig.png

TA HIỂU RỒI. CẢM ƠN VÌ ĐÃ GIÀNH THỜI GIAN CHO TA.
TA MONG CÁC NGƯƠI ĐÃ ĐỒNG THUẬN, VÌ LẼ LỚN CHO WAN. TA CHỈ CÓ MỐI QUAN TÂM CỦA CHÚNG TA TRONG TRÁI TIM NÀY.

CORE.png

Buổi họp kết thúc.

Hedwig.png

Năm thành viên Lục Giác thoát ra từng người một, để lại CORE một mình trên sàn diễn của hắn. Thứ… gần như lẻ loi.

Sao ngươi vẫn ở đây? Chúng ta không còn gì để bàn nữa đâu. Tạm biệt, tiên tri.

Hedwig.png

TA HIỂU RẰNG MẤY NGƯƠI PHẢI ĐƯA RA KẾT LUẬN. TA CHỈ CẦN MỘT CHÚT THỜI GIAN CỦA NGƯƠI, SAINT HEDWIG. HÃY CHO TA THUYẾT PHỤC RẰNG TRÍ LỚN CỦA TA LÀ THUẦN KHIẾT.

CORE.png

Tôi không cần thêm bất cứ lời thuyết phục nào nữa. Tôi sẽ bàn thêm với các thành viên Lục Giác còn lại vào buổi họp sau.

Tạ-tại sao tôi không thoát được?

Hedwig.png

TA MUỐN CHO NGƯƠI THẤY CÁI NÀY, SAINT HEDWIG, THỨ MÀ TA KHÔNG THỂ CHO NHỮNG NGƯỜI KHÁC THẤY. TA HI VỌNG QUA NÓ NGƯƠI SẼ TIN TƯỞNG TA.

CORE.png

D-dừng lại đi! Tôi s-sẽ không trần trừ — trừng phạt phản nghịch của ngươi đâu!
Việc ngươi đang làm sẽ không trợ giúp tí gì vào buổi họp sau đâu.

Hedwig.png

NGƯƠI KHÔNG ĐƯỢC RỜI ĐI.

CORE.png

T-tránh xa ta ra! Đừng lại gần hơn! Tôi- ai đó, ai cũng được, x-xin-

Hedwig.png
gradientstart.png
CORE_OPEN.png

ĐỪNG CỐ RÁN SỨC 👎︎⚐︎ ☠︎⚐︎❄︎ 💧︎❄︎☼︎🕆︎☝︎☝︎☹︎☜︎Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License