Hồ sơ Sinh vật: Clara!

đánh giá: +6+x

Hồ sơ Sinh vật: Clara!

Tổng quan!

medium.jpg

Clara và lũ nhỏ!

Tên: Clara

Loài: Hydrochoerus hydrochaeris (Chuột lang nước)

Người chăm sóc chính: Đội Sinh vật Trên cạn, Alice Gentle

Chế độ ăn: Lá cây. Đôi khi thêm một miếng hoa quả nhỏ làm quà vặt.

Housed: Khu Động vật Nhỏ, Lồng 78 Trung tâm Động vật Hoang dã Wilson, Khu 35

Giới thiệu Sinh vật!

Người ta thường nói rằng loài chuột lang nước khá hòa đồng, nhưng Clara của chúng tôi lại không như thế. Tính cách của cô nàng thiên về hướng nội hơn, và cô nàng hoàn toàn vui vẻ trong những giờ phút riêng tư bên đàn con của mình. Thực ra thì, cô nàng thường tỏ rõ vẻ lo âu mỗi khi có người ở gần mình lâu quá. Có lẽ những trải nghiệm với con người của cô nàng từ trước kia không tốt đẹp gì cho lắm, nhưng tôi nghĩ rằng kích thước khác biệt cũng có thể là một lý do.

Bạn thấy đấy, kích thước của Clara nhỏ xíu xìu xiu so với những chú chuột lang nước bình thường. Cô nàng còn chẳng lớn hơn nắm tay tôi là mấy đâu! Đàn con của cô nàng, mà dường như tất cả đều là những bản sao thông qua sinh sản vô tính, chỉ to bằng ngón tay cái. Buồn thay, lũ nhỏ chẳng bao giờ lớn hơn thế được, vì chúng luôn luôn qua đời chỉ vài tuần sau khi sinh do những biến chứng mà chúng tôi chẳng thể nào hiểu được vì sao. Nhưng chỉ vài ngày sau đó thôi, Clara đã lại sinh một lứa mới. Trong hoàn cảnh ấy, cô nàng tội nghiệp lúc nào cũng buồn thảm, nên gần như chẳng còn chút tâm trạng nào để mà chăm sóc đàn con mới sinh.

Có thể bạn cũng sẽ nghĩ rằng sinh đẻ nhiều như thế cực kì có hại cho sức khỏe, nhưng dường như tình trạng đặc biệt của Clara cũng bao gồm cả khả năng hồi phục khác thường. Mọi vết thương trên cơ thể cô nàng đều lành lại ngay lập tức, và cô nàng dường như chẳng hề già đi. Chúng tôi đang tìm cách giúp cô nàng, nhưng tôi e là điều này phức tạp hơn khả năng của chúng tôi mất rồi.

Lịch sử!

Chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ cách đây vài thị trấn; họ báo cáo rằng mình nghe thấy tiếng động vật rên rỉ và mùi hôi thối từ một khu chuồng trại biệt lập bị bỏ hoang. Người dân xung quanh nghi ngờ rằng đó là một trang trại nuôi thú lấy lông trái phép, nên đương nhiên chúng tôi đã gửi một đội ngũ đến để điều tra. Chúng tôi tìm thấy Clara ngồi kêu rên giữa một phòng thí nghiệm tự phát hay gì đó, thi thể đàn con chất đống xung quanh cô nàng. Trong tủ phải có đến hàng trăm ống máu, nhưng gần như mọi thứ còn lại đều đã bị tên khốn nào đó đầu sỏ những chuyện này phá hủy hay cướp đi. Và chúng tôi cũng chẳng thấy tăm hơi hắn đâu.

Chúng tôi đã nhanh chóng đưa Clara đi khỏi nơi đó và đến ngôi nhà mới của cô nàng ở đây. Tôi đã phải vất vả dành ra rất nhiều thời gian để cô nàng tin tôi, và để thuyết phục cô nàng rằng tôi sẽ không làm cô nàng tổn thương, nhưng mọi thứ quả thật quá là xứng đáng. Cô nàng tin tưởng tôi đủ để tôi có thể cho cô nàng ăn và dọn lồng, nhưng chỉ mình tôi thôi. Những người khác vẫn khiến cô nàng phát hoảng.

Đáng buồn thay, chúng tôi vẫn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra với cô nàng ở nơi đó, hay vì sao lại có những chuyện ấy. Giá mà chúng tôi biết được, thì có lẽ chúng tôi đã tìm ra cách để giải quyết những chuyện đó rồi.

Nhu cầu Đặc biệt!

Nhà của Clara là một lồng kính lớn với nhiều không gian chạy nhảy, cùng với một cái ao nhỏ để tắm táp. Cô nàng cũng có vài hòn đá để nằm nghỉ, cùng với một cái hang nhỏ nơi cô nàng có thể chui vào bất cứ khi nào không muốn bị ai nhòm ngó.

Cái ao có máy lọc nước để đảm bảo rằng nước trong ao luôn sạch, và chúng tôi cũng cho cô nàng và đàn con ăn nhiều lá cây ngon lành cùng với vitamin C, vì loài chuột lang nước không thể tự tổng hợp chất này. Thỉnh thoảng cô nàng cũng được ăn quà vặt là một mẩu quả mọng hay dâu rừng đấy! Cô nàng cực kì thích ăn đào và dâu tây.

Buồn thay, quá trình chăm sóc cô nàng cũng bao gồm việc thi thoảng tôi phải thu nhặt thi thể của đàn con. Chúng tôi… dùng chúng làm thức ăn cho côn trùng. Tôi rất không thoải mái với việc đó, nhưng nếu không làm thế, chúng tôi chỉ có thể quẳng những đứa nhỏ tội nghiệp ấy vào thùng rác mà thôi.

Lưu ý về Clara!

Thời gian: 01/07/21
Trong buổi họp gần đây nhất của chúng tôi với những Người Giám Sát, họ dường như đã đặc biệt chú ý tới Clara và tình trạng của cô nàng. Họ xin chúng tôi địa chỉ khu chuồng trại nơi cô nàng được chúng tôi phát hiện, để có thể cử nhân sự từ phía họ tới điều tra.

Bất cứ khi nào những Người Giám Sát nhúng tay vào, mọi thứ thường sẽ bắt đầu tiến triển. Tôi cầu mong rằng họ sẽ tìm ra cách để giúp đỡ cô nàng.

Thời gian: 01/10/21
Hôm nay, một thành viên trong chính đội ngũ nghiên cứu của những Người Giám Sát đã liên lạc với tôi. Người đó nói rằng họ tìm thấy một vài tài liệu trong một ngăn tủ bí mật dưới sàn mà chưa ai chú ý tới. Những con người tốt bụng ấy đã gửi số tài liệu đó cho tôi.

Theo như những gì tôi hiểu, kẻ biến Clara thành ra nông nỗi này đã cố gắng kiếm chác từ những tế bào Kurloff mà loài chuột lang nước và một vài loài khác trong họ Caviidae có thể tạo ra trong cơ thể. Đây là một loại tế bào đặc biệt có thể tấn công và tiêu diệt những mầm bệnh, cũng như những tế bào bị tổn thương.

Có vẻ như kẻ đó đã cố gắng dùng một thứ ma thuật kì lạ nhằm kích thích hoạt động của những tế bào Kurloff trong cơ thể Clara, khiến cho chúng càng mạnh mẽ hơn nữa, và điều đó đã khiến cô nàng có được khả năng tự hồi phục nhanh chóng đó. Để tăng số lượng tế bào thu được, hắn ta đã ép Clara sinh sản vô tính liên tục, làm cho cô nàng thường xuyên có thai, vì khi đó loài chuột lang nước sẽ sản sinh thêm nhiều tế bào thuộc loại này để bảo vệ phôi. Hơn nữa, như thể chừng ấy vẫn còn chưa đủ đối với Clara tội nghiệp, hắn ta thu nhỏ cô nàng lại để cả mẹ lẫn con đều dễ nuôi nhốt hơn, cũng như… để xử lý chất thải tốt hơn, hắn gọi quá trình đó là như vậy.

Có vẻ như mục tiêu cuối cùng của hắn là biến máu cô nàng thành một chất có thể dùng để cấy ghép trên người nhằm chữa trị mọi bệnh tật. Nhưng điều gì đó đã khiến tên nhà khoa học điên ấy phải vứt bỏ những thử nghiệm của mình và chạy trốn.

Dù vậy, điều quan trọng nhất của cuộc thảo luận giữa tôi với Người Giám Sát đó chính là việc họ nghĩ rằng họ có thể giúp cô nàng. Họ không nói chi tiết với tôi, nhưng họ sẽ quay trở lại sau vài ngày để xem điều đó có khả thi không.

Thời gian: 01/13/21
Hôm nay, vị nghiên cứu viên đó đã đến thăm Clara. Họ muốn triển khai công việc ngay lập tức, và điều đó khiến tôi ngạc nhiên. Vì một lòng muốn giúp đỡ cô nàng, tôi đã đồng ý. Họ cần gây mê cho Clara, nhưng không cần phải nói cũng đủ hiểu rằng Clara sợ kim kinh khủng khiếp, nên cô nàng đã hoảng loạn và khiến cho quy trình làm việc trở nên khó khăn vô cùng. Cô nàng kêu gào và rên rỉ, rồi còn cố chạy trốn khỏi lồng. Và còn tệ hơn thế nữa, chúng tôi đã tính toán sai lượng thuốc mê cần sử dụng vì chưa tính đến sức bền lạ lùng của cô nàng, nên chúng tôi phải làm lại chuyện đó tới lần thứ hai. Sau cùng thì chúng tôi cũng bắt được cô nàng để tiêm thuốc mê, nhưng tôi thề rằng trước khi ngất đi, cô nàng đã nhìn tôi bằng ánh mắt chứa chan nỗi đau bị phản bội. Tôi không biết liệu cô nàng có thể nào tin tưởng tôi thêm lần nữa hay không.

Vị nghiên cứu viên ấy bắt đầu phẫu thuật cho Clara, nhưng đó không hẳn là một quy trình phẫu thuật bình thường. Họ đã dùng một loại máy móc gì đó để ngăn Clara tự chữa lành vết thương, nhờ đó họ mới có thể thực sự rạch da cô nàng. Sau đó, họ cắt bỏ buồng trứng và tử cung. Tiếp đến, có vẻ như họ đã sử dụng chính cách thức mà kẻ tra tấn cô nàng đã dùng, để ngăn chặn những tế bào ở nơi mới bị cắt hồi phục lại buồng trứng và tử cung của cô nàng như cũ. Sau cùng, họ dùng phương pháp gì đó mà họ gọi là “biến hình” để phóng to cô nàng trở lại!

Cô nàng đang hồi sức, và vẫn còn hôn mê. Chúng tôi vẫn đang trông coi cô nàng cẩn thận, vì vị nghiên cứu viên ấy nói rằng chuyện ‘dị tính’ của cô nàng có cố gắng ‘chống lại phong ấn’ hay không vẫn còn chưa rõ. Sao cũng được, dù tôi chẳng hiểu như thế nghĩa là sao cả.

Tôi hy vọng rằng cuộc phẫu thuật này sẽ thành công.

Thời gian: 01/14/21
Cô nàng đã tỉnh dậy, và có vẻ khỏe mạnh bình thường. Vết thương của cô nàng vẫn tự chữa lành rất nhanh, nhưng cô nàng đã không còn sinh sản nữa rồi! Cô nàng có vẻ rất bối rối và hơi lo lắng khi thức dậy ở một nơi xa lạ và quay trở lại với kích thước bình thường, và đang gặp phải vài vấn đề liên quan đến thăng bằng, nhưng vị nghiên cứu viên đã bảo đảm với tôi rằng những chuyện đó sẽ qua nhanh thôi.

Trong lúc đó, chúng tôi đã dọn dẹp một khu vực mới toanh, rộng rãi và đẹp đẽ làm nơi ở mới cho cô nàng. Tôi cực kì háo hức chờ đến khi cuộc phẫu thuật chính thức thành công!

Nhưng, cô nàng vẫn chạy trốn khỏi tôi khi tôi ghé qua thăm…

Thời gian: 02/14/21
Đã qua một tháng kể từ ngày Clara được phẫu thuật rồi, và cô nàng đã thích nghi rất tốt với nơi ở mới! Cô nàng đã tận dụng toàn bộ khoảng không gian, chạy nhảy khắp nơi, chơi đùa trên cỏ và bơi lội thỏa thích! Có vẻ như cô nàng cũng đã quen với việc không phải đẻ sòn sòn rồi.

Tôi còn phải vất vả gấp đôi khi trước, nhưng tôi nghĩ là cuối cùng cô nàng đã phần nào tin tưởng tôi trở lại. Hôm nay, khi tôi đến thăm khu cô nàng sống, cô nàng đã đi đến chỗ tôi và lăn ra ngủ bên cạnh tôi.

À quên! Tôi mới chụp một bức ảnh rất đáng yêu khi cô nàng bơi lội đấy. Tôi sẽ đính kèm nó vào phía dưới.

happyclara.jpg

Clara đã vui vẻ hơn nhiều.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License