Tài liệu 087 I


đánh giá: +2+x

Tài liệu #087-I: Lần Thăm Dò I

D-8432 là một người đàn ông da trắng 43 tuổi, có thể hình và ngoại hình trung bình cùng tiền sử tâm thần không đáng chú ý. Việc bị chỉ định làm nhân viên Cấp D là hậu quả của những sai phạm khi phụ trách SCP-███ của đối tượng. D-8432 được trang bị một đèn pha 75 watt với lượng pin đủ duy trì ánh sáng liên tục trong 24 giờ, một máy quay cầm tay tích hợp khả năng truyền phát trực tiếp dữ liệu, và một tai nghe dạng chụp tai cùng micrô nhằm mục đích giữ liên lạc với Ts. ██████ ở Phòng Kiểm Soát.

D-8432 bước qua cánh cửa và tiến vào sảnh nghỉ đầu tiên. Dù hoạt động hết công suất, chiếc đèn pha chỉ có thể soi sáng 9 bậc thang đầu tiên. Không thể nhìn thấy được sảnh nghỉ thứ hai.

D-8432: Địt mẹ nó tối.
Ts. ██████: Đèn pha của anh có hoạt động đúng chức năng không?

D-8432 soi chiếc đèn pha qua khỏi cánh cửa và chiếu vào hành lang tòa nhà. Ánh sáng từ chiếc đèn đạt đến khỏang cách xa hơn nhiều.

D-8432: Đúng, nó hoạt động, nó chỉ không thể chiếu sáng tất cả các bậc thang phía dưới thôi.
Ts. ██████: Cám ơn. Vui lòng tiếp tục.

D-8432 bước xuống 13 bậc thang trước khi tiếp cận sàn nghỉ thứ hai. Sàn nghỉ này là một mặt phẳng hình bán nguyệt với bề mặt bê tông cùng các bức tường bao quanh. Không có bất kỳ dấu hiệu khả nghi, ngoài những mảng bụi bẩn, đất bụi, hoặc các vị trí bị mài mòn phù hợp với những thứ thường được tìm thấy ở một chiếc cầu thang bê tông điển hình. D-8432 quay 180 độ để bắt đầu di chuyển xuống tầng thứ hai, sau đó đột nhiên dừng lại.

Ts. ██████: Lý do của việc dừng lại là gì?
D-8432: Ông có nghe nó không? Địt mẹ có trẻ con dưới đó. Nghe như chỉ có một đứa.

Không có bất kỳ âm thanh nào như đối tượng miêu tả được truyền phát qua máy quay hay máy micrô tại thời điểm này.

Ts. ██████: Anh có thể vui lòng miêu tả âm thanh này không?
D-8432: Nghe trong trẻo. Có thể là nữ hoặc một đứa bé trai rất trẻ. Nó khóc và thổn thức và nói [khoảng dừng] làm ơn [khoảng dừng] cứu với [khoảng dừng] làm ơn [khỏang dừng] Đúng vậy, nó cứ lặp lại những điều đó và khóc lóc.
Ts. ██████: Anh có thể ước tính khoảng cách đến vị trí của nó tính từ vị trí hiện tại của anh không?
D-8432: Ừm, địt, tôi không biết nữa, có thể là 200 mét bên dưới chỗ tôi đang đứng?
Ts. ██████: Vui lòng tiếp tục xuống tầng tiếp theo.

D-8432 bước xuống 13 bậc thang tiếp theo. Khi anh ta đến được sàn nghỉ tiếp theo, âm thanh từ đứa trẻ như đã miêu tả trước đó lại cất lên. ÂM thanh phát ra từ đứa trẻ đan xen giữa nức nở, ỉ ôi, và các từ "làm ơn," "cứu," và "dưới này." Cường độ âm thanh phù hợp với báo cáo của D-8432 về việc nguồn phát của nó cách khoảng 200 mét bên dưới đối tượng.

Ts. ██████: Anh vẫn có thể nghe thấy tiếng khóc?
D-8432: Đúng thế.
Ts. ██████: Chúng ta đang làm rất tốt nhiệm vụ này. Vui lòng tiếp tục đi xuống. Hãy dừng nếu anh nhận thấy ở âm thanh đó hoặc là môi trường xung quanh có bất kỳ sự thay đổi nào.

Đối tượng di chuyển xuống thêm 3 tầng cầu thang trước khi dừng lại.

D-8432: Đi nữa hả?
Ts. ██████: Vui lòng như thế.

D-8432 tiếp tục di chuyển xuống thêm 17 tầng nữa (tổng cộng tất cả đã 22 tầng) trước khi dừng lại. Không có bất kỳ thay đổi trực quan nào đối với môi trường xung quanh và mỗi tầng cầu thang đều được xác định là gồm 13 bậc thang.

D-8432: Tôi đã không thể tiến con mẹ nó gần đến đứa trẻ này chút nào.

So sánh với các âm thanh thu thập trước đó đã xác nhận rằng tiếng khóc đã không tăng âm lượng và vẫn giữ khoảng cách xấp xỉ 200 mét bên dưới đối tượng.

Ts. ██████: Đã ghi nhận. Vui lòng tiếp tục.

D-8432 tiếp tục di chuyển xuống thêm 28 tầng nữa trước khi dừng lại. (Tổng cộng tất cả đã 50 tầng) D-8432 lúc này đang đứng tại sàn nghỉ của tầng 51, đã tính cả sàn nghỉ đầu tiên. D-8432 được ước tính đang ở vị trí cách 200 mét so với sàn nghỉ đầu tiên. 34 phút đã trôi qua. Cường độ âm thanh của tiếng khóc vẫn không to hơn.

D-8432: Tôi thấy hơi khó chịu.
Ts. ██████: Anh đã trải qua một thời gian dài trong một cái cầu thang tối tăm, lạ lẫm. Việc đó là bình thường. Vui lòng tiếp tục.

Đối tượng do dự trước khi bước tiếp xuống tần tiếp theo. Ngay khi đối tượng di chuyển, chiếc đèn pha soi sáng một gương mặt dường như ở phần dưới của cầu thang (SCP-087-1). Vẻ ngoài của nó có cùng kích cỡ và hình dạng của một cái đầu người, ngoại trừ việc thiếu đi miệng, mũi, và con ngươi. Khuôn mặt hoàn toàn bất động, nhưng đang tạo sự giao tiếp bằng mắt trực quan, thể hiện rõ nhận thức của nó về D-8432.

D-8432: [Hét lên] Má! Cái lồn gì thế? Cức thật! Vãi cả lồn. Cái lồn gì thế!
Ts. ██████: Anh có thể miêu tả thứ anh thấy không?
D-8432: Nó là một thứ con mẹ gì đó như mặt người và nó đang địt mẹ nhìn thẳng vào tôi địt mẹ địt mẹ địt mẹ nó nhìn thẳng vào tôi —
Ts. ██████: Nó có di chuyển không?
D-8432: [khoảng ngừng, thở dốc] Không, nó chỉ chằm chằm vào tôi. Địt mẹ địt mẹ nó ghê vãi.
Ts. ██████: Vui lòng tiếp cận và soi rõ hơn thực thể.
D-8432: Địt mẹ địt mẹ địt mẹ tôi không muốn địt mẹ nó —

Khuôn mặt vọt về phía trước khoảng 50 cm về phía D-8432.

D-8432: [Hét lên] Địtmẹđịtmẹđịtmẹđịtmẹđịtmẹ [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]

D-8432 rơi vào trạng thái hoảng loạn và nhanh chóng phóng ngược lên SCP-087. D-8432 tiếp cận tầng trên cùng sau 18 phút, tại thời điểm này anh ta ngã xuống và bất tỉnh. Khôn có bất kỳ dấu hiệu nào của SCP-087-1. Việc xem lại các cảnh quay cho thấy số lượng tầng và bậc thang khi xuống và trở lên là bằng nhau. Âm thanh ghi âm tiếng khóc và cầu xin cho thấy chúng giữ nguyên cùng cường độ cho đến tận tầng cuối cùng được ghi âm, nơi mà nó chấm dứt. Các báo cáo y khoa cho thấy việc đối tượng gục xuống như đã thấy là kết quả của việc di chuyển lên cầu thang quá nhanh, dẫn đến đuối sức.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License