Tài liệu 087 II


đánh giá: 0+x

Tài liệu #087-II: Lần Thăm Dò II

D-9035 là một người đàn ông Mỹ gốc Phi 28 tuổi có thể hình lực lưỡng. Tiền sử tâm thần cho thấy không có gì bất thường một sự hận thù cực độ đối với phụ nữ. Đối tượng có các tiền án nghiêm trọng về [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. D-9035 được trang bị một đèn pha 100 watt với lượng pin đủ duy trì ánh sáng liên tục trong 24 giờ, một máy quay cầm tay tích hợp khả năng truyền phát trực tiếp dữ liệu, và một tai nghe dạng chụp tai cùng micrô nhằm mục đích giữ liên lạc với Ts. ██████ ở Phòng Kiểm Soát. D-9035 cũng được trang bị một ba lô chứa 100 bóng đèn LED nhỏ có băng dính ở mặt sau và lượng pin đủ duy trì ánh sáng liên tục trong tuần. Các bóng đèn LED này có thể bật hoặc tắt bằng cách nhấn vào chúng.

D-9035 soi rọi đèn pha xuống tầng đầu tiên của chiếc cầu thang. Mặc dù được tăng cường cường độ ánh sáng so với lần trước, chiếc đèn vẫn không thể soi sáng quá 9 bậc thang.

D-9035: Ông muốn tôi xuống dưới đó, hả Tiến sĩ?
Ts. ██████: Vui lòng soi đèn pha của anh ra bên ngoài SCP-087 để xác nhận rằng nó hoạt động tốt.

D-9035 soi sáng ánh đèn vào hành lang. So sánh với cảnh quay từ Lần Thăm Dò I đã xác minh được rằng ánh đèn sáng hơn.

Ts. ██████: Cám ơn anh. Vui lòng tiếp tục đi xuống tầng đầu tiên.
D-9035: Này Tiến sĩ, tôi hiểu rõ mọi điều ông nói, nhưng tôi không nghĩ bản thân mình muốn đi xuống đó.
Ts. ██████: Vui lòng tiếp tục đi xuống tầng đầu tiên.
D-9035: Tiến sĩ, nghe này, Tô-
Ts. ██████: [bị gián đoạn] Theo cuộc trò chuyện trước đây của chúng ta, vui lòng tiếp tục đi xuống tầng đầu tiên.

D-9035 ngừng lại trong 18 giây, sau đó bước xuống 13 bậc thang xuống hết tầng đầu tiên và dừng lại.

D-9035: Đó có phải là một đứa trẻ không?
Ts. ██████: Vui lòng tháo bỏ băng dính của một trong số các bóng đèn và dán nó lên tường của sàn nghỉ.
D-9035: Tiến sĩ, ông nghe nó không? Có phải có một đứa trẻ ở dưới đó không?
Ts. ██████: Điều đó chưa được xác nhận. Vui lòng dán bóng đèn có băng dính lên bức tường và xác nhận rằng nó hoạt động.

D-9035 do dự, sau đó lấy một trong những bóng đèn từ ba lô của mình và dán nó vào tường. Anh ta nhấn vào bóng đèn, và nó sáng lên.

Ts. ██████: Vui lòng tắt đi đèn pha của anh.

D-9035 lại do dự lần nữa trước khi tắt đèn pha đi. Ánh sáng từ đèn LED tỏa sáng sàn nghỉ, nhưng không tỏa ánh sáng vượt hơn bậc thang đầu tiên của tầng kế tiếp.

Ts. ██████: Cám ơn anh. Giờ anh có thể bật sáng lại đèn pha của mình. Vui lòng tiếp tục bước xuống. Ở mỗi sàn nghỉ, dán một bóng đèn LED lên tường và bật sáng nó. Nếu anh nhận thấy bất kỳ thứ gì bất thường, vui lòng báo cáo về nó.

D-9035 bật sáng lại đèn pha của mình, và rồi tiến xuống cầu tầng cầu thang kế tiếp. Một khi anh ta đặt chân đến sàn nghỉ của tầng này, máy quay đã thu được những tiếng động cầu xin và than khóc, tương đồng với những tiếng khóc ở Lần Thăm Dò đầu tiên.

Ts. ██████: Anh vẫn nghe thấy những âm thanh đã được báo cáo trước đó?
D-9035: Ừm, đúng vậy. Nghe như con bé cách tôi tầm 150, có thể 200 mét bên dưới. Liệu tôi có phải đến chỗ con bé đó không? Nghe này, Tiến sĩ. Tôi không xử sự giỏi với trẻ con đâu.
Ts. ██████: Vui lòng lắp đèn lên tường và tiếp tục tiến xuống dưới cho đến khi anh nhận thấy bất kỳ thứ gì bất thường.

Đối tượng dán bóng đèn LED lên tường và bật nó lên, rồi tiếp tục tiến xuống sàn nghỉ kế tiếp. Anh ta dán bóng đèn LED thứ ba lên tường và bật nó lên. D-9035 tiếp tục thực hiện hành động này với 25 tâng tiếp theo trước khi dừng lại.

D-9035: Tôi không nghĩ mình đang tiến gần đến đứa trẻ hơn một chút nào đâu, tiến sĩ.
Ts. ██████: Anh ước chừng nguồn phát những tiếng động dưới đó cách mình bao xa?
D-9035: Cũng như trước đó. Tầm 150 đến 200 mét bên dưới tôi.
Ts. ██████: Cám ơn anh. Vui lòng thực thi như đã chỉ thị.

D-9035 tiếp tục thực hiện cùng một hành động như trước đó với 24 tầng tiếp theo. Ở sàn nghỉ thứ 51 anh ta dừng lại. Hình ảnh từ máy quay cho thấy một vết cào cong trên bức tường bê tông, ước tính dài khoảng 50 cm và rộng 10 cm. Bậc thang đầu tiên dưới sàn nghỉ này đã bị đập vỡ vụn.

D-9035: Ông thấy chứ?
Ts. ██████: Có. Anh có thể vui lòng miêu tả những gì anh thấy chứ?
D-9035: Có vẻ như có thứ gì đó đã cào lên bức tường, và cái bậc thang ngay đây thì vỡ vụn ra rồi. Vết cào này nhìn rất là ngọt-

D-9035 chạm vào vết cào.

D-9035: Đúng vậy, nó ngọt thật. Cảm giác như bị một thứ gì cắt.
Ts. ██████: Cám ơn anh. Vui lòng tiếp tục tiến xuống.
D-9035: Nghe này, Tiến sĩ. Tôi nghĩ tôi đã đi đủ xa rồi đấy.
Ts. ██████: Vui lòng tiếp tục, như thỏa thuận của chúng ta.
D-9035: Tôi không muốn tiếp tục làm việc này, kể cả có thỏa thuận hay không.

[DỮ LIỆU BỊ XOÁ]

D-9035 bước qua bậc thang bị phá hủy và tiếp tục đi xuống chiếc cầu thang. Không có gì đáng chú ý ở sàn nghỉ kế tiếp. D-9035 dán bóng đèn LED thứ ba lên tường và tiếp tục thực hiện hành động này với 38 tầng tiếp theo. Những tiếng động cầu xin và than khóc vẫn không gần hơn được. D-9035 lúc này đang ở sàn nghỉ tầng 89 và 74 phút đã trôi qua kể từ khi cuộc thăm dò bắt đầu. Đối tượng lúc này được ước tính đang cách 350 mét bên dưới sàn nghỉ đầu tiên.

D-9035: Tôi cảm thấy dường như đứa trẻ này đang cố dẫn dụ tôi xuống dưới này đấy, Tiến sĩ à. Tôi nghĩ đã tới lúc để tôi—

D-9035 ngừng nói và chuyển động khi chiếc đèn pha soi sáng SCP-087-1. Gương mặt này đang nhìn chằm chằm thẳng nào D-9035, một lần nữa cho thấy nó cảm nhận được sự hiện diện của đối tượng.Mặc dù SCP-087-1 có vẻ bất động, vị trí hiện tại của nó bên dưới tầng đầu tiên chạm trán trong Lần Thăm Dò I 38 tầng, cho thấy khả năng di chuyển của nó.

Ts. ██████: Có lý do nào cho việc anh dừng lại không?
D-9035: [không phản hồi]

D-9035 bắt đầu thở một cách nặng nhọc. SCP-087-1 vẫn tiếp tục đứng yên trong 13 giây. SCP-087-1 chớp mắt.

D-9035: [hét lên, không thể hiểu được]

SCP-087-1 vọt về phía trước cho đến khi nó cách D-9035 khoảng 90 cen-ti-mét. Đối tượng quay đầu và chạy vọt lên cầu thang.

Ts. ██████: Vui lòng thư giãn và bình tĩnh lại. Quay lại đi. Chúng tôi cần nhìn kĩ khuôn mặt đó ở khoảng cách gần hơn.

D-9035 bỏ lơ Ts. ██████ và tiếp tục chạy thục mạng. Anh ta tiếp tục la hét những lời không thể hiểu được.

Ts. ██████: D-9035, anh có nghe tôi không? Vui lòng chậm lại.

D-9035 không phản hồi và tiếp tục leo ngược lên cầu thang rất nhanh. Những tiếng la hét của anh ta giảm dần thành những tiếng lắp bắp. Sau khi chạy ngược lên 72 tầng, D-9035 ngã gục ở sàn nghỉ thứ 17.

Ts. ██████: D-9035, anh có nghe tôi không?

D-9035 không phản hồi, nhưng tiếng thở nặng nhọc vẫn có thể nghe thấy thông qua dữ liệu từ máy quay. Trong suốt 14 phút sau đó, D-9035 nằm bất động. Dữ liệu hình ảnh chỉ toàn màu đen, và âm thanh thu được chỉ toàn tiếng thở của đối tượng và tiếng van xin liên tục từ bên dưới. Sau 14 phút và 32 giây dữ liệu hình ảnh và âm thanh không thay đổi, một tiếng tim đập liên hồi không phù hợp với tiếng tim đập của con người, và một tiếng rắc cường độ nhỏ đã được nghe thấy. 7 giây sau đó, D-9035 hớp lấy không khí và hồi tỉnh, tiếp tục việc chạy ngược rất nhanh lên cầu thang và không nói gì. Tiếng tim đập và rắc kia ngừng, và không có gì điều gì bất thường được phát hiện trên dữ liệu hình ảnh trực quan từ máy quay. Anh ta vẫn không phản hồi. D-9035 thoát khỏi SCP-087 và ngồi trên sàn phía bên ngoài lối vào.

D-9035 sau đó rơi vào trạng thái rối loạn trương lực, hội chứng mà anh ta vẫn không thể hồi phục tính đến thời điểm hiện tại.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License