Tài liệu 087 III


đánh giá: +2+x

Tài liệu #087-III: Lần Thăm Dò III

D-9884 là một người phụ nữ 23 tuổi có thể hình và ngoại hình trung bình. Tiền sử tâm thần cho thấy đối tượng từng bị trầm cảm. Đối tượng có một vài lưu ý trong hồ sơ về việc sử dụng bạo lực với [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. D-9884 được trang bị một đèn pha 75 watt với lượng pin đủ duy trì ánh sáng liên tục trong 24 giờ, một máy quay cầm tay tích hợp khả năng truyền phát trực tiếp dữ liệu, và một tai nghe dạng chụp tai cùng micrô nhằm mục đích giữ liên lạc với Ts. ██████ ở Phòng Kiểm Soát. D-9884 cũng được trang bị một ba lô chứa 3.75 lít nước, 15 thanh thực phẩm dinh dưỡng, và 1 chăn giữ nhiệt.

D-9884 đứng trên sàn nghỉ tầng ở điểm khởi đầu của SCP-087. Chiếc đèn pha chỉ soi sáng được 9 bậc thang đầu tiên. Những chiếc đèn LED được lắp đặt trên tường trong suốt thời gian diễn ra lần thăm dò gần nhất đã không được nhìn thấy.

Ts. ██████: Vui lòng tiến xuốn tầng đầu tiên và kiểm tra bức tường ở sàn nghỉ.

D-9884 bước xuống 13 bậc thang và dừng lại tại sàn nghỉ. Không có bất kỳ dấu hiệu nào của đèn LED ở vị trí trên tường nơi nó vốn đã được lắp đặt tại thời điểm Lần Thăm Dò II.

D-9884: Này, ừm, nó chỉ là một bức tường xi măng, bụi bẩn. Dường như chẳng có gì ở đây. Không, đợi đã. Có một chút băng dính ở ngay đây.

D-9884 soi đèn pin hướn vào điểm trên tường nơi mà đáng ra là bóng đèn LED được lắp đặt.

D-9884: Có một đứa trẻ đang khóng ở dưới đó! Con bé [khoảng dừng] con bé cứ cầu xin giúp đỡ và khóc mãi.
Ts. ██████: Cám ơn. Vui lòng tiếp tục bước xuống cho đến khi cô nhận thấy bất cứ thứ gì bất thường.

D-9884 tiến xuống. Một khi đối tượng tiếp cận được sàn nghỉ tiếp theo, âm thanh đứa trẻ đang khóc tương đồng với hai lần thăm dò trước đó nghe rõ hơn. Không có bất kỳ chiếc đèn LED nào hiện diện ở bất kỳ sàn nghỉ nào đối tượng đi qua. D-9884 tiếp tục tiến xuống cho đến khi cô ta tiếp cận sàn nghỉ thứ 17.

D-9884: Í ẹ, có thứ gì đó trên mặt đất ở đây và mùi của nó cực kỳ tệ. Nó rất dính và bám cả vào giày của tôi. Hãi, nó gớm quá.

Dữ liệu máy quay xác nhận sự hiện diện của một lượng vật chất chiếm bề mặt có đường kính xấp xỉ 50 xen-ti-mét.

Ts. ██████: Cô có thể miêu tả mùi hương của nó không?
D-9884: Ừ thì… Nó có kiểu mùi như sắt cũ bị gi và mùi nước tiểu.
Ts. ██████: Cám ơn. Vui lòng tiếp tục tiến xuống cho đến khi cô nhận thấy bất cứ thứ gì khác.

D-9884 tiếp tục tiến xuống sàn nghỉ thứ 51 mà không gặp biến cố gì. Sàn nghỉ thứ 51 vẫn không thay đổi so với lần thăm dò trước đó, và có quang cảnh tương đồng như đã từng được quan sát trước đó. D-9884 một lần nữa được đề nghị tiến xuốngf cho đến khi nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường. Đối tượng tiếp tục việc di chuyển xuống của cô ta cho đến khi tiếp cận sàn nghỉ thứ 89. Dữ liệu từ máy quay lúc này bị giật và đối tượng hét lên.

D-9884: Ááá, địt mẹ nó! Có một chiếc hố trên mặt đất tại đây và tôi gần như đã ngã vào đó.

Dữ liệu từ máy quay xác nhận sự hiện diện của một chiếc hố có đường kính xấp xỉ 1 mét. Đối tượng soi đèn pha xuống chiếc hố, kết quả không gì ngoài màn đen thăm thẳm. Sau khoảng thời gian xấp xỉ 4 giây trôi qua, và rồi một ánh sáng từ một khoảng cách không xác định được bên dưới chiếc hố chợt lóe lên trong khoảng thời gian xấp xỉ 2 giây và rồi sau đó tắt ngóm.

D-9884: Có một ánh đèn dưới đó! Nó tắt mất rồi, nhưng nó đã tồn tại trong khoảng một giây! Ông thấy nó không?
Ts. ██████: Có. Cô có thể ước tính độ sâu của chiếc hố không?
D-9884: Không thể nào. Nó quá sâu. Ít nhất cũng cả ki-lô-mét. Hình như, hơn cả một ki-lô-mét ấy.
Ts. ██████: Cảm ơn. Cô có còn nghe thấy âm thanh của đứa trẻ không?
D-9884: Chắc rồi. Con bé nghe như vẫn xa như thế. Tôi không cảm thấy rằng mình đang tiến gần được nó một chút nào. Nó giống như là cứ mỗi lần tôi bước xuống một bậc, con bé cũng bước xuống một bậc.
Ts. ██████: Vui lòng tiến xuống cho đến khi cô gặp phải bất kỳ thứ gì bất thường.

D-9884 tiếp tục tiến xuống SCP-087 trong thời gian xấp xỉ một giờ, vượt qua thêm 164 tầng. Cô ấy dừng và nghỉ ở sàn nghỉ thứ 253, tiêu thụ 1 thanh thực phẩm dinh dưỡng và vài ngụm nước. D-9884 lúc này được ước tính cách bên dưới sàn nghỉ khởi đầu 1.1 ki-lô-mét, tại vị trí này tiếng động của đứa trẻ vẫn không thay đổi cường độ. Sau khi dừng khoảng 4 phút, D-9884 tiếp tục việc tiến xuống cầu thang, không dừng lại nghỉ trong suốt quá trình vượt qua 216 tầng tiếp theo, diễn ra trong 1.5 giờ sau đó. D-9884 lúc này hiện đang ở sàn nghỉ thứ 469, cách bên dưới sàn nghỉ khởi đầu 1.8 km.

D-9884: Tôi đang chẳng đi đến đâu cả. Tôi nghĩ đây là lúc tôi trở lên. Ý tôi là, đi xuống là một chuyện, nhưng việc leo trở lên sẽ rất lâu đấy.
Ts. ██████: Cô đã được cung cấp thức ăn, nước uống, và chăn để hỗ trợ cô trong 24 giờ. Vui lòng tiếp tục tiến xuống.
D-9884: Không, tôi nghĩ tôi trở lên lại thôi.

D-9884 quay người về phía cầu thang đã vượt qua trước đó.

D-9884: Tôi - [hét lên]

SCP-087-1, gương mặt, lúc này ngay đằng sau D-9884, chặn đường lên của cô ấy. Gương mặt xuốt hiện ở khoảng cách xấp xỉ 30 cen-ti-mét so với ống kính của máy quay; đôi mắt của nó đang dán vào ống kính, lần này chúng không nhắm vào đối tượng mà nhắm vào người đang xem băng ghi hình của máy quay. Dữliệutừ máy quay bị lỗi và đứng hình trong 4 giây, kèm theo tiếng ồn nghe-như-tĩnh-điện rít lên trong dữ liệu máy quay. Sau đó hình ảnh từ máy quay bất ngờ chuyển sang hình ảnh giật giật của D-9884 lúc này đang chạy rất nhanh xuống cầu thang.

D-9884: [hoảng loạn và phát cuồng] Nó đã bám theo tôi suốt! Suốt từ nãy đến giờ nó ở sau lưng tôi ôi Chúa ơi đừng nó ngay đằng sau tôi nó đang nhìn nhằm nhằm vào tôi! Ts. ██████ làm ơn làm gì đó đi làm ơn cứu tôi ôi Chúa ơi đừng làm ơn khiến nó tránh xa tôi làm ơn đừng làm ơn tôi biết là nó đã theo tôi mà cứu với khiến nó rời đi đi làm ơn đừng nó đang nhìn vào tôi nó đang nhìn chằm chằm vào tôi nó đã biết tôi ở đây nó đã theo dõi tôi suốt chừng ấy thời gian ôi Chúa ơi xin giúp con đừng làm ơn [hành động này tiếp tục diễn ra như vậy cho đến khi kết thúc.]

D-9884 tiếp tục la hét và van xin điên cuồng khi cô chạy thật nhanh xuống cầu thang. Tiếng rít nghe-như-tĩnh-điện trước đó dường như chồng lấn vào dữ liệu máy quay, tuy nhiên vẫn có thể nghe được âm thanh của đứa trẻ đang khóc. Sau khi chạy xuống xấp xỉ 14 tầng, dữ liệu máy quay xoay tròn và cho thấy khu vực đằng sau D-9884. Gương mặt lúc này cách ống kính máy quay xấp xỉ 20 cen-ti-mét. Nó không nhìn vào đối tượng; thay vào đó nó chằm chằm hướng về vào ống kính, tạo ảo giác như nó đang lập mối liên kết bằng mắt với người xem đoạn băng ghi hình. Có một điều quan trọng cần lưu ý rằng từ lúc có sự hiện diện của SCP-087-1, âm thanh của đứa bé gái đang khóc và van xin đã tăng về cường độ âm thanh, cho thấy D-9884 đang tiến gần đến nguồn phát. Sau khi vượt qua xấp xỉ 150 tầng trong tình trạng hoảng loạn với 3 lần hình ảnh từ máy quay xác nhận SCP-087-1 vẫn đang đuổi theo, D-9884 ngã và cho thấy rơi vào tình trạng bất tỉnh. Dữ liệu máy quay cho thấy nguồn phát ra tiếng khóc đang ở rất gần. Tiếng rè rè và tiếng rít vẫn tiếp tục diễn ra. Dữ liệu máy quay cho thấy phần còn lại của tầng cầu thang, cho thấy D-9884 vẫn chưa tiếp cận được điểm cuối của chiếc cầu thang. 12 giây trôi qua mà không có bất kỳ sự chuyển động nào trước khi khuôn mặt tiến đến chiếm toàn bộ khung hình máy quay, lập mối liên kết bằng mắt trực tiếp với người xem.

Dữ liệu máy quay và ghi âm bị ngắt, và không tái lập được sự kết nối.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License