Hub Đơn Vị Tâm Linh


đánh giá: +22+x

CÁC TÁC PHẨM MỚI NHẤTCỐT LÕI


Dưới đây là những tác phẩm xây dựng thế giới, định hướng và cung cấp những thông tin nền tảng để thiết lập bối cảnh cho Đơn vị Tâm linh.

SCP-101-VN - Ngọn Lửa Của Quan Phán Sự (KH Nam)

NX-59-VN - Quận Không (KH Nam & MarkNguyen & Goose of the Pool)

Hồ Sơ An Ninh Cơ Sở: Điểm-75-VN (KH Nam)

Hồ Sơ TLĐLT: Diệp Tôn (KH Nam & jackkiller)

DÀI TẬP


Dưới đây là các series, mỗi series gồm hàng loạt tác phẩm có liên kết với nhau, cần được đọc theo trình tự.

ĐỘC LẬP


Dưới đây là các tác phẩm độc lập, có liên quan hoặc nhắc đến các tác phẩm khác, nhưng không cần kiến thức về chúng trước khi đọc các tác phẩm này.

SCP-066-VN - Đơn Vị Tâm Linh Là Một Lũ Mê Tín (KH Nam)

Một Ngày Của Ts. Tuân (KH Nam)

Ngày Giáng Sinh Đầu Tiên (KH Nam)

SCP-165-VN - Vô Giang Đạo (KH Nam)

SCP-199-VN/Dị Chỉ 199 - Hẹn Gặp Lại Cửu Trùng Đài (KH Nam)

SCP-420-VN - Chơi Đồ Thành Tiên (Irina Bougainvillea & KH Nam & Goose of the Pool)

SCP-030-VN - Yersinia và loài hoa bên kia bờ (KH Nam)

Lịch sử cộng đồng dị thường và huyền thuật tại Việt Nam (Jasian_Nguyen)

GIỚI THIỆU

Giống như tên gọi của nó, vũ trụ Đơn vị Tâm linh xoay quanh một bộ phận của Tổ Chức mang tên Đơn vị Tâm linh. Nhưng tất nhiên là dòng thời gian của chúng ta không chỉ có như vậy. Đơn vị Tâm linh ở đây đóng vai trò là một điểm nhìn để đưa người đọc vào vũ trụ mang tên nó, đồng thời là nút thắt nơi các tuyến truyện giao nhau.

Đơn vị Tâm linh là một đơn vị thuộc Điểm-75-VN. Sự trực thuộc này chủ yếu là về mặt cơ sở và hành chính, trong khi trên thực tế Đơn vị thực hiện các công việc của nó như một bộ phận độc lập. Nhiệm vụ chủ yếu của Đơn vị Tâm linh là nghiên cứu về một thế lực dị thường đã sụp đổ mang tên Dị Sự Giám, qua đó hiểu rõ hơn về lịch sử của cộng đồng dị thường Việt Nam, đồng thời tiếp thu các tri thức và kinh nghiệm từ chúng.

LỊCH SỬ

Sự dị thường đã được loài người biết đến từ thuở ban sơ. Và như một lẽ tất yếu của lịch sử, các triều đại phong kiến phải có các cách ứng phó với chúng và giữ chúng tránh xa khỏi tầm mắt của dân thường. Đó là cơ sở cho sự hình thành của các cơ quan dị thường trực thuộc triều đình cũng như các gia tộc, cộng đồng pháp sư rải rác khắp đất nước.

Dị Sự Giám thành lập vào năm 1428 của triều đại Lê Sơ là một trong số chúng và cũng là đại diện tiêu biểu nhất. Nó đã đóng vai trò như một Tổ Chức SCP thời phong kiến, quản thúc các hiện tượng dị thường, giám sát các gia tộc pháp sư, đàn áp và tiêu diệt các cá nhân có khả năng thao túng thực tại (mà họ gọi là Lục Huyết).

Tuy nhiên theo dòng chảy của lịch sử, năm 1527, nhà Mạc thay thế nhà Lê Sơ và Dị Sự Giám đã chọn trung thành với triều đại mới. Không may, chỉ sau hơn một nửa thế kỷ, triều đại mới này đã bị các thế lực nhân danh nhà Lê đánh đổ. Trong suốt khoảng thời gian sau đó, dù là các thế lực trung thành với nhà Lê Trung Hưng hay các chúa Trịnh, chúa Nguyễn đều xem Dị Sự Giám là kẻ phản bội và tiến hành đàn áp gắt gao. Sự đàn áp này nhanh chóng lan rộng lên toàn thể cộng đồng dị thường Việt Nam.

Đến cuối thế kỷ 18, Dị Sự Giám gần như biến mất khỏi dòng chảy lịch sử, trong khi phần lớn cộng đồng dị thường chạy trốn đến NX-59-VN - Quận Không, với một bộ phận nhỏ thì trở thành các gia tộc pháp sư trà trộn trong xã hội bình thường.

Đến đầu thế kỷ 20, Tổ Chức mới có những hiện diện đầu tiên ở Việt Nam. Với vai trò là một thế lực chuyên quản thúc dị thể, Tổ Chức đã tiến hành công việc của mình theo như cách mà họ thường làm ở phần còn lại của thế giới và dường như đã đạt được những thành công bước đầu…

… cho đến khi các sự kiện liên quan đến SCP-101-VN xảy ra vào cuối năm 2003, khiến Tổ Chức nhận ra độ phức tạp và bề dày lịch sử vốn có của thế giới dị thường Việt Nam, dẫn đến việc thành lập Đơn vị Tâm linh với các sứ mệnh vốn có của nó.đánh giá: +22+x
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License