Tổng Quan về Ủy Ban Đạo Đức


đánh giá: +13+x

Chào buổi trưa, thưa các tiến sĩ. Đừng lo, các buổi hẹn của các vị đã được dời lại. Đừng rời khỏi căn phòng này cho tới khi buổi họp kết thúc. Dù gì thì cửa cũng bị khóa rồi, nhưng quan trọng hơn hết là các vị phải chú ý. Tốt rồi.

Các vị bây giờ đã được gia nhập hàng ngũ Ủy Ban Đạo Đức của Tổ Chức. Không, đây không phải là một sự giáng cấp.

Ngồi xuống.

Vâng, các vị hẳn đang cảm thấy lo sợ. Các vị tưởng mình đang bị kỷ luật vì một sai lầm nào đó, một sự phán xét, một thảm họa kinh khủng nào đó mà các vị gián tiếp chịu trách nhiệm. Các vị nghĩ rằng sự nghiệp của mình với Tổ Chức đã đi đến hồi kết. Các vị cũng có thể nghĩ rằng câu 'chuyển công tác đến Hội Đồng Đạo Đức' là một câu ẩn dụ cho 'bị giết'. Nhưng chắc chắn là không phải vậy.

Các vị cũng để ý rằng tôi đã dùng từ 'giết' thay cho 'xử tử'. Tôi nói thế là hoàn toàn có chủ ý. Ở Ủy Ban Đạo Đức, chúng tôi không dùng ẩn dụ.

Vì những công việc mà Tổ Chức SCP làm, nhiều nhân sự nghĩ rằng sự tồn tại của Ủy Ban Đạo Đức là một trò đùa quái gở. Hoặc có thể là họ biết chúng tôi thực sự tồn tại, nhưng cho rằng chúng tôi là một lũ hề bất lực. Một lũ bù nhìn vô mục đích chỉ dám đóng dấu mộc TÁN THÀNH mà không bao giờ dám lên tiếng phản đối.

Vâng, tôi biết các vị nghe về trò đùa này rồi. Thêm một trò đùa nữa này - "phải mất bao nhiêu thành viên của Ủy Ban Đạo Đức để thay một cái bóng đèn? Bao nhiêu cũng không đủ! Ủy Ban Đạo Đức có thay đổi được gì đâu?

Không, không sao đâu. Các vị có thể cười.

Chúng tôi cố ý tạo nên lầm tưởng rằng chúng tôi vô tích sự, vì chúng tôi là một sức mạnh tiềm ẩn bên trong Tổ Chức SCP.

Ngồi xuống.

Tất nhiên, là có những O5 nữa. Họ quyết định những gì an toàn và những gì không an toàn, họ quan trọng và hết sức cần thiết cho Tổ Chức vận hành. Nhưng chúng tôi là những người chỉ thị họ những gì có thể hay không thể chấp nhận được.

Các vị đều đã làm những điều kinh khủng, khủng khiếp trong sự nghiệp của mình với Tổ Chức — đừng phủ nhận điều đó, thưa tiến sĩ. Tất cả chúng ta đều đã làm vậy khi làm việc tại Tổ Chức. Đó là điều không thể tránh khỏi khi ta làm việc với các SCP. Và thi thoảng, các vị sẽ tự chất vấn mình, liệu chúng ta có phải là "kẻ xấu" không. Ừ thì… Không. Và lý do cho việc đó là vì sự tồn tại của Ủy Ban Đạo Đức. Đây là bài học đầu tiên của quý vị. Các vị hiểu chứ?

Nhớ kỹ: Tổ Chức không độc ác. Chúng ta không đày đọa người khác vì "chúng ta thích thế". Chúng tôi hoàn toàn phản bác lại hành vi tàn độc không cần thiết. Không cần thiết nghĩa là phải có người quyết định khi nào sự tàn độc thực sự cần thiết. Và người đó là chúng tôi.

Ngài đừng run rẩy nữa được không.

Các vị cần phải nhớ kỹ điều này. Bài học thứ hai. Tổ Chức không thống trị thế giới. Tổ Chức chỉ phục vụ thế giới. Các vị có hiểu điều đó nghĩa là gì không? Bất kể công chúng nghĩ mình cần gì, chúng ta làm gì, Tổ Chức làm gì, điều đó là phục vụ cho lợi ích chung của thế giới. Vâng, tôi cam đoan các vị đã nhận ra điều đó rồi… Nhưng các vị không nghĩ đến quan hệ giữa những điều đó. Các vị tự trấn an mình rằng toàn bộ sự đày đọa và giết chóc đó là phục vụ cho mục đích cao cả… và cả những mục đích không mấy cao cả. Điều đó có nghĩa là có nhiều lợi ích khác nhau, những lợi ích này có thể được so sánh và phân loại. Đó là những gì chúng tôi làm tại Ủy Ban Đạo Đức

Chúng tôi là những cán cân nhằm cân bằng lại giá trị sinh mạng của Tổ Chức. Và để cân bằng điều đó, chúng tôi phải hiểu rõ giá trị của chúng. Ngài hiểu điều đó chứ thưa tiến sĩ? Điều đó nghĩa là chúng tôi biết tất cả những gì Tổ Chức làm, đã làm, từng làm và sẽ làm. Tất cả những dữ liệu bị xóa, giấu, chúng tôi đều tất cả. Từng chi tiết một.

Vâng, bao gồm cả những gì SCP-447-2 làm với một cái xác. Vâng, chúng tôi cũng biết chính xác Quy Trình 110-Montauk bao gồm những gì. Tất nhiên là vậy rồi, chúng tôi là những người đưa ra quy trình đó mà.

Không, không sao cả. Phản ứng như thế là hoàn toàn bình thường. Lẽ ra chúng ta không nên tiến hành cuộc họp này ngay sau bữa trưa. Đây, lau miệng đi.

Các vị không cần tham dự những dự án nghiên cứu nữa. Các vị có thể cho rằng mình đang tham gia một công trình nghiên cứu lớn hơn, từ dự án này sang cái khác, từ cơ sở này qua cơ sở khác, hoàn toàn tự do. Đây không cần phải là điều bí mật; các vị có thể kể cho bạn bè mình rằng mình được chuyển công tác đến Ủy Ban Đạo Đức… trong trường hợp các vị muốn bị cười vào mặt và nhận những ánh mắt đầy thương hại. Các vị sẽ giám sát những quy trình, và hỏi những người liên quan — bao gồm cả bản thân — tại sao chúng ta cần làm những điều đó. Nếu các vị cảm thấy việc đó là thừa thãi, không cần thiết hay sai trái, hãy liên hệ chúng tôi. Chúng tôi sẽ triệu tập những người liên quan, thẩm vấn họ, bằng cái cách nhu mì bất lực mà những đồng nghiệp của các vị thường cợt nhả về chúng tôi.

Và rồi, chúng tôi sẽ thẩm vấn những O5 liên quan, dù phải qua nhiều lớp chức vụ. Những người liên quan sẽ bị khiển trách và bị ghi lại trong hồ sơ của họ. Hoặc họ bị trừ lương, hoặc bị giáng cấp, hoặc bị chuyển đến một dự án khác.

Hoặc họ sẽ bị bắn vì tội ác chống lại loài người.

Đây là bài học thứ ba. Hãy nhớ nó.

Chữ 'P' nghĩa là 'Protect', bảo vệ. Tổ Chức bảo vệ nhân loại khỏi các SCP, và chúng tôi bảo vệ Tổ Chức khỏi chính nó. Chúng tôi đánh giá những gì chấp nhận hay không thể chấp nhận được trong Tổ Chức. Chúng tôi cân bằng lại sự tàn độc, và về lâu dài, sự tàn độc này được giảm đến mức tối thiểu.

Không, các vị không có lựa chọn trong việc gia nhập Ủy Ban.

…Vâng, sự mỉa mai này thật đáng trân trọng phải không nào.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License