FeralFes 2024

Banner_FeralFes.png

Banner được thiết kế bởi damagendamagenGiới Thiệu


Thế giới động vật cho ta thấy vô vàn tiềm năng chực chờ được khai phá. Nhưng để có thể học hỏi từ chúng, ta phải bắt đầu bằng học cách giao tiếp với chúng đã.

Ted Andrews

Các tác giả SCP tới nay thường luôn nhắm đến các hội kín bí ẩn, các cỗ máy chiến tranh tối tân, hay những cổ thần ở một góc thế giới chực chờ tỉnh giấc bất cứ lúc nào. Việc này vô tình biến những chủ đề trên thành chiếc lồng giam cầm sự sáng tạo của chúng ta. Do đó, để mang đến làn gió viết lách tự do hơn trong hè này, các thành viên ban tổ chức sẽ đưa các tay viết “về rừng” thông qua cuộc thi FeralFes 2024.

Như tên gọi, bài đăng dự thi có thể viết về bất kỳ thứ gì, miễn chúng là tài liệu SCP xoay quanh “Động vật” làm trọng tâm. Hãy thoải mái khám phá thế giới hoang dã, khai thác những bí ẩn trong các loài động vật đang sống cạnh ta hằng ngày và mang lại một góc nhìn hoàn toàn khác lạ cho người đọc theo cách của bạn!

Ban Tổ Chức chúng mình xin được tuyên bố: FeralFes 2024 của Wiki SCP chi nhánh tiếng Việt đã chính thức bắt đầu.Các Mốc Thời Gian


Ngày khởi động cuộc thi: 07/07/2024
Hạn cuối đăng bài viết: 04/08/2024
Hạn cuối bình chọn: 11/08/2024
Công bố kết quả: 12/08/2024

Các mốc thời gian được tính theo múi giờ Việt Nam (UTC+7).Hướng Dẫn Đăng Bài


Trước khi đăng bài, thí sinh cần đảm bảo:

 1. Bài dự thi đã hoàn thành 100%.
 2. Bài dự thi có liên quan đến chủ đề "Động vật". (Không tính con người vào đâu, đừng cố lách luật 😏)
 3. Bài dự thi được phát hành dưới giấy phép hợp lệ; các hình ảnh, tệp âm thanh, video,… trong bài phù hợp với quy định sử dụng hình ảnh của wiki. Thí sinh cũng cần thực hiện ghi công cho toàn bộ các tệp đính kèm trong bài viết.
 4. Bài viết dự thi là tài liệu SCP.
 5. Tác giả các bài dự thi phải có tài khoản Wikidot và đã tham gia Wiki SCP-VN.

Hướng dẫn đăng bài dự thi:

Thí sinh đăng bài bằng cách nhập "scp-<SỐ HIỆU>-vn" vào ô dưới đây rồi bấm Tạo Trang.

Lưu ý: Các thí sinh có thể tùy chọn các số hiệu SCP-VN còn trống trong danh sách Series SCP-VN, nhưng chỉ được chọn các số không quá 699 và phải tránh các số hiệu đặc biệt như 200, 300,…

 • Tại trang mới, thí sinh thực hiện thêm bài của mình vào ô đăng bài. Đừng quên đổi tên bài trong danh sách Series SCP-VN thành tên tác phẩm của bạn!
 • Sau khi lưu, thí sinh nhấp vào mục Tag ở cuối bài, điền "feralfes2024" và lưu lại.
 • Trong trường hợp bài viết hợp tác, thí sinh nên tạo một Author's Post trong phần Bình luận để ghi công các tác giả.

Các tài nguyên có thể hữu ích với thí sinh:Các Bài Dự Thi


Tác phẩm Người đăng
SCP-150-VN RigballRigball
SCP-084-VN KirQKirQ
SCP-085-VN DeptDeptLuật Lệ


Các quy định dưới đây có tính chất khái quát, trong mọi trường hợp, quyết định của Ban Tổ Chức là quyết định cuối cùng. Nếu bạn không rõ việc gì được coi là vi phạm luật lệ, hãy hỏi thành viên Ban Tổ Chức.

 • Hãy cư xử tử tế với nhau, nghiêm túc đấy.
 • Việc sắp xếp thứ tự các bài dự thi sau khi cuộc thi kết thúc sẽ dựa trên tổng số điểm đánh giá của bài trên Wikidot theo thứ tự giảm dần (không tính các lượt đánh giá cố tình tác động đến kết quả cuộc thi nhằm mục đích vụ lợi riêng).
 • Nếu có thí sinh thực hiện các hành động bất thường và/hoặc tiêu cực nhằm làm tăng hoặc giảm tổng số điểm đánh giá của bất cứ bài dự thi nào, bài dự thi của thí sinh đó sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Thí sinh đó cũng có thể phải chịu các hình thức kỷ luật bổ sung hoặc bị cấm tham gia các cuộc thi khác trong tương lai. Các trường hợp vi phạm bao gồm, nhưng không giới hạn ở:
   • Downvote một số lượng lớn cho đến toàn bộ bài viết của các thí sinh khác với mục đích xấu.
   • Spam người dùng khác để giới thiệu bài viết.
   • Vận động người khác upvote/downvote bài dự thi, cho dù là bài viết của bạn hay của bất kỳ ai khác. Cần lưu ý rằng việc giới thiệu bài viết cho người khác là được phép; chỉ việc kêu gọi bầu chọn mới bị cấm.
 • Mỗi người dùng chỉ được phép dự thi bằng một bài viết. Các bài viết hợp tác sẽ được tính là bài dự thi duy nhất cho tất cả các thí sinh tham gia hợp tác.
 • Các ý tưởng dự thi không cần phải trải qua quy trình cấp greenlight.
 • Thí sinh được phép sử dụng các ý tưởng và bản thảo có từ trước đó, miễn là chúng chưa bao giờ được đăng lên wiki dưới dạng bài viết.
 • Nghiêm cấm mọi hình thức đạo nhái ý tưởng và lời văn trong bài viết.
 • Sau khi hoàn thành bài và đăng lên wiki, ngoại trừ những thay đổi về mặt ngữ pháp và văn phạm, nghiêm cấm mọi hình thức thay đổi nội dung và số hiệu của bài cho đến hết thời gian tham gia cuộc thi.
 • Nghiêm cấm mọi nội dung phản động, vi phạm pháp luật và cổ súy vi phạm pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Nghiêm cấm việc sử dụng tệp và văn bản tạo bởi AI trong các bài dự thi. Các thành viên phá luật sẽ bị loại khỏi cuộc thi, sai phạm sẽ được ghi nhận và gửi đến Nhóm Kỷ luật.
 • Quy trình xóa bài thông thường vẫn được áp dụng đối với các bài dự thi. Tuy nhiên, các bài dự thi có mức đánh giá thấp dưới ngưỡng xóa bài sẽ không bị xóa cho đến khi cuộc thi kết thúc.
 • Ban Tổ Chức có quyền loại bỏ những bài dự thi vi phạm các quy tắc nêu trên, các bài dự thi không phù hợp với yêu cầu, và những bài dự thi của các tác giả có hành vi gian lận hoặc cạnh tranh kém văn minh.Tìm Kiếm Sự Hỗ Trợ


Nếu bạn đã có ý tưởng cho bài viết và muốn tham gia cuộc thi nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc triển khai bài viết thì có thể nhờ sự trợ giúp của mọi người tại:Cách Thức Bình Chọn


Độc giả bình chọn bằng cách tạo tài khoản Wikidot, đăng ký làm thành viên của wiki SCP-VN và bình chọn cho các tác phẩm theo ý thích.

Chi tiết cách đăng ký làm thành viên wiki: Tham Gia TrangGiải Thưởng


Tác phẩm không phải của thành viên Ban Tài Trợ đạt bình chọn cao nhất tính đến ngày 11/08/2024 sẽ nhận được các phần thưởng sau:

 • Role @Contender tại server Discord của cộng đồng cho các tác giả.
 • Quà tặng Nitro kéo dài một tháng. Trong trường hợp bài dự thi chiến thắng có nhiều tác giả, mỗi tác giả sẽ nhận được phần thưởng là quà tặng Nitro Basic kéo dài một tháng.
 • Giới thiệu bài viết thắng cuộc trên fanpage SCP Foundation Vietnam.
 • Đưa bản dịch bài viết thắng cuộc lên Trung tâm Lưu trữ Bản dịch Quốc tế INT.Ban Tổ Chức


SCPFoundationVietnamSCPFoundationVietnam

Ban Tài Trợ


DeptDept
Irina BougainvilleaIrina BougainvilleaBan Tổ Chức xin chân thành gửi lời cảm ơn đến:
damagendamagen đã thiết kế ảnh minh hoạ cho cuộc thi.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License