Các Post Đăng Gần Đây
Từ thư mục:
page 1123...next »

2. Môi trường không trọng lực chưa phải cách quản thúc triệt để, quá mơ hồ. Tổ Chức sẽ chọn những cách tiện lợi hơn là việc tạo một môi trường không trọng lực. Chưa kể với đầy rẫy những Nexus cũng như thế giới dị thường cũng khiến việc bắt nó ban đầu gặp khó khăn rồi.

3. Cái sai của bạn là không cho biết dị thể giao tiếp cái gì. Bạn định xây dựng rằng "dị thể không chỉ là một con mèo", nhưng cái dấu hiệu để cho độc giả biết về chi tiết đó lại bị bạn bỏ lấp lửng, không thuyết phục người đọc. Điều này sẽ gây một cảm giác không thoả mãn và hời hợt mà các series 1 - 2 mang lại. Viết để cho người đọc hiểu, nếu bạn định kéo dài thành hai, ba bài thì bạn đã thất bại trong việc truyền tải tới người đọc những gì bạn muốn kể, khiến ấn tượng đầu về bài viết rất xấu.

Credit bởi borgarisjakiborgarisjaki, 29 Nov 2023 17:20
Credit bởi DudeWhereAmIDudeWhereAmI, 29 Nov 2023 13:55

Cảm ơn thời gian và góp ý của bạn
1.Không nhất thiết là SCP-5322 ,nó chỉ là bất kì dị thể nào làm biến đổi không gian vì con mèo không thuộc không gian này mà nó nhảy qua các vết nứt trong không gian ,giống một dạng bug bạn tìm thấy trong phương trình ấy.Tự bản thân nó không tạo vết nứt mà nó dùng khả năng cảm nhận của mình để tìm đến những vùng không gian bị xáo trộn hoặc biến đổi bởi các thực thể khác.
2.nó được quản thúc trong một không gian không trọng lực ( ngăn chặn khả năng xuyên qua vật chất của nó ,vì ở đây nó không thể tiếp xúc trực tiếp vào bề mặt nào)
3.(ờm… thì mình không hiểu câu hỏi của bạn lắm )Tổ chức muốn tìm ra điều nó đã trao đổi thông qua người đối thoại nhưng chưa bao giờ tìm được thông tin nào cả .

Nơi nhân gian sum vầy
Em có nghe thấy
Tiếng réo gọi tâm hồn
Ngân vang đâu đây
Ngọt - Cho tôi đi theo

bởi t4nkut4nku, 29 Nov 2023 11:01
Credit bởi BeeTrioBeeTrio, 28 Nov 2023 17:28
Credit bởi borgarisjakiborgarisjaki, 28 Nov 2023 16:28
Credit bởi borgarisjakiborgarisjaki, 28 Nov 2023 16:15
Credit bởi borgarisjakiborgarisjaki, 28 Nov 2023 16:06
Credit bởi borgarisjakiborgarisjaki, 28 Nov 2023 15:58
Credit bởi borgarisjakiborgarisjaki, 28 Nov 2023 15:45
Credit bởi borgarisjakiborgarisjaki, 28 Nov 2023 15:15

Ý tưởng của bạn vẫn chưa có liên kết chặt chẽ:
1. Sao nhất thiết phải là SCP-5322? Nhất là khi dị tính của nó không phải do ai tạo ra cả.

2. Vậy bạn định cho Tổ Chức quản thúc dị thể như nào khi các Nexus cũng tập trung nhiều hoạt động dị thường?

3. Xây dựng tình tiết không hợp lý. Bạn cho biết rằng "Thông qua người đối thoại, biết được dị thể giao tiếp gì" nhưng ví dụ duy nhất bạn đưa ra lại không hề tiết lộ gì cả, sau đó bạn đưa ra một dị tính mới rằng "dị thể có nhận thức độc, khiến Tổ Chức không biết dị thể giao tiếp gì với đối tượng", chưa kể bạn còn không hiểu các khái niệm này. Viết những gì mình biết, còn không biết thì tìm hiểu rồi hẵng đưa vào. Việc xây dựng tình tiết như thế này thực sự chưa hợp lý và sẽ cho thấy một Tổ Chức thiếu sót và nhu nhược. Từ đó việc cho thấy plot twist rằng "dị thể là một thứ gì khác" sẽ không thuyết phục người đọc.

Cảm ơn những góp ý của bạn dù mình chỉ có thể trả lời một số câu hỏi mà bạn đưa ra
1.vùng không gian dị thường được nhắc đến là scp 5322 ,một con đường trải dài mãi
2.mình xin ghi nhận ý kiến của bạn nên mình sẽ bỏ phần này đi
3.tổ chức có thể ghi lại hội thoại nhưng nó là đối thoại một chiều bởi vì con mèo truyền tải thông tin trực tiếp vào tâm trí người đối thoại chứ không phát ra âm thanh nào cả .Tổ chức chỉ biết những gì mà người đối thoại với con mèo nói ra
4.có 2 lần duy nhất nó được trao đổi với một dị thể khác ,nhưng từ thử nghiệm lần 2 vẫn không có kết quả gì thì tổ chức đã ban lệnh hạn chế nó tiếp xúc với các dị thể có trí tuệ khác rồi .
Lần một là với scp 049 ,tổ chức đã đưa ra một số đề nghị có lợi cho dị thể nhằm có thêm thông tin ,nhưng scp 049 không thể tiết lộ điều gì (dù muốn hay không)
lần 2 là với 888 ,nhưng nó chỉ là tác động gián tiếp qua 049 , vì tổ chức đã cố sử dụng 888 nhằm tìm ra nội dung mà 049 đã trao đổi .Tuy nhiên những gì nhận lại là một vùng mờ trắng (không có gì được hiển thị ) thay vào đó họ nghe thấy một giọng nói lạ nói rằng "không thể tiết lộ bất cứ điều gì" (điều tương tự mà họ đã nghe từ 049).Qua đó kết luận đây là hiệu ứng do con mèo mang lại .Có thể coi nó tựa như một dạng nhận thức độc không ?( tại mình cũng chưa hiểu lắm về nhận thức độc )

Credits bởi Ronin (TIme Samurai)Ronin (TIme Samurai), 28 Nov 2023 04:33

Kẻ Nắm Giữ Tổ Chức

Tác giả: VAElynxVAElynx

Dịch giả: RigballRigball

Lý do xóa: Bài viết gốc đã bị xóa

Re: KIỂM SOÁT BÀI ĐĂNG 2023 bởi RigballRigball, 28 Nov 2023 03:25

Lời nói đầu: Theo mình thì bài của bạn còn đang khai thác theo hơi hướng series 1 quá và nó có kha khá plothole ở đây.

1. Vùng không gian kia là gì? Thực thể gây ra nó là ai?

2. Tại sao tổ chức lại phải dẫn dụ nó? Trong khi vốn dĩ mỗi cơ sở của tổ chức quản thúc hàng tá những dị thể từ kì lạ đến quái thai.

3. Qua kha khá bài chúng ta thấy thì sự tương tác giữa các SCP thực sự không hiệu quả trong việc dẫn dụ người đọc, hơn nữa bạn cho con mèo tiếp xúc với dị thể mà lại không cho Tổ Chức ghi lại cuộc hội thoại hay hiểu nó thì cái này mình thấy nó không ổn.

4. Mình không nghĩ Tổ Chức sẽ mạo hiểm để 2 dị thể tri giác tương tác mà không nắm rõ thông tin cuộc trò chuyện đâu.

Credit bởi borgarisjakiborgarisjaki, 27 Nov 2023 15:18

Cần cấp Greenlight:

Dạng bài viết:Tài liệu SCP

Thể loại: Tưởng tượng

Format bài viết: một tài liệu SCP ,nhiều phụ lục

Tóm tắt ý tưởng: Một con mèo có thể nhận thấy sự tồn tại của các thực thể dị thường và có khả năng giao tiếp với chúng .

Cốt truyện/Nội dung chính: Dị thể được một nhân sự của tổ chức phát hiện khi đang khám phá vùng không gian dị thường ,(nơi một thực thể gây nhiễu không gian đang hoạt động ),ban đầu nhân sự không thể bắt giữ sinh vật (dựa trên việc nó có thể xuyên qua mọi dạng vật chất ) và đã yêu cầu viện trợ từ tổ chức .Sau nhiều nỗ lực bất thành ,tổ chức dần nhận ra đặc tính tìm kiếm thông tin của sinh vật và đưa đến một số dị thể đặc biệt . Sinh vật sau đó đã được đưa về tổ chức khi nó đang thực hiện hành vi “nghiên cứu” của mình với dị thể được đưa tới .Sinh vật không có thái độ phản kháng hay chạy trốn sau khi được đưa về ,có khả năng là do nhận thức của nó về những dị thể xung quanh.Sinh vật bộc lộ niềm đam mê mãnh liệt với các thông tin "mới " mà nó được tiếp cận ,bao gồm những thông tin có được từ các dị thể “đặc biệt” và kiến thức về thế giới nói chung ,vẫn chưa rõ nguyên nhân hay mục đích của việc liên tục tìm kiếm thông tin .Qua các lần thí nghiệm ,tổ chức nhận thấy sinh vật nói trên có khả năng nhận thấy sự hiện diện của các tồn tại mang đặc tính dị thường khác , tuy nhiên nó chỉ tiếp xúc với một số những dị thể cố định , thường là những dị thể nguy hiểm hoặc mang đặc tính hiếm thấy .Sinh vật cũng thể hiện khả năng giao tiếp với các dị thể khác (không giới hạn chủng loại ) ,tuy nhiên không một thông tin nào về các cuộc đối thoại được tiết lộ khi tổ chức không thể nghe thấy bất cứ điều gì từ sinh vật. Mọi nỗ lực tìm ra nội dung của các cuộc đối thoại là vô nghĩa ,không một dị thể nào đồng ý tiết lộ .Nếu cố can thiệp bằng các công cụ hoặc dị thể có khả năng đọc thông tin , sẽ không nhận lại bất cứ phản hồi nào.

Điểm nhấn: có thể nhận diện và giao tiếp với các dị thể,tồn tại siêu nhiên khác

Ghi chú:Hình dạng hiện tại không phải là hình dạng thật của sinh vật ,quá trình phát hiện có liên quan đến thân phận thật của nó ,tác động vật lý hay tâm lý không gây ra bất cứ thiệt hại nào cho sinh vật nói chung .

Tác giả: Prime GirlPrime Girl
Link bài gốc: Ở đây
Dịch bởi: TutelTutel

Credit bởi TutelTutel, 27 Nov 2023 07:08
page 1123...next »
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License