Vén Bức Màn Diệu Kỳ

CHÚ Ý:


Đây là một trang fragment.

Đây là một trang nội bộ sử dụng bởi Wiki SCP-VN, và không phải để đọc trực tiếp, mà là được thêm từ một trang khác. Trang này được gắn trang mẹ, xem ở trên.

Mã vật thể: SCP-001

Phân loại: Neutralized

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: N/A

Mô tả: A, vâng, xin chào. Tôi đã quay trở lại rồi này. Xin lỗi về chuyện đó nhé. Bạn cũng biết mọi chuyện thế nào rồi đấy.

Thì.

Tôi cũng khá chắc là bạn đã đoán được ra rằng, từ đầu đến giờ, tôi không hẳn đã thành thật 100%. Kể cả những lúc mà tôi nói rằng tôi sẽ kể sự thật. Tôi cũng xin lỗi về điều đó nữa. Dù vậy tôi phải nói rằng, mối quan hệ của chúng ta luôn thay đổi qua từng năm, và tôi khó mà có thể tin rằng một nhân viên của Tổ Chức đọc bài viết này lại có thể tin từng từ từng chữ một như vậy được. Bạn thử kể xem những lý do tôi đã đưa ra để khiến bạn tin tôi đi xem nào? Tôi e là, tôi chẳng đưa bất kỳ điều gì cả.

Vậy câu hỏi là, tại sao tôi lại phải làm điều này cơ chứ? Đằng nào thì bạn cũng đâu có tin tôi, cần gì phải làm vậy nhỉ? Đơn giản là vì, ừm, vì tôi thích bạn đó, Tổ Chức SCP à. Tôi cũng ghét bạn, mà tôi cũng chả thích hay ghét bạn gì cả, và tôi ước gì bạn đừng có can thiệp vào công việc của tôi, nhưng tôi cũng mừng là bạn đã quan tâm đến sự an toàn cho những khách hàng của tôi theo cách của bạn.

Bạn thấy đấy? Nó cũng hơi phức tạp chút. Nhưng sau một khoảng thời gian dài trở thành bạn thù của nhau, tôi nghĩ bạn xứng đáng có được một chút thông tin nho nhỏ để chúng ta cùng giải mã câu đố mang tên "Ts. Wondertainment" này. Không phải là toàn bộ sự thật đâu, nhưng, có lẽ đấy vẫn là những thông tin xác đáng.

Bạn thấy đấy, tôi là tất cả những gì mà tôi đã nói ban nãy.

Mà đồng thời cũng chả là gì cả.

Và, có lẽ điều chính xác nhất đó là… tôi chả biết mình là cái gì nữa.

Điều đấy thật quan trọng, phải không nào? Để khiến cho tất cả mọi thứ xung quanh bạn trở thành những điều giản đơn và dễ hiểu. Đó là những gì mà con người nói chung và Tổ Chức nói riêng đã cố gắng thực hiện trong suốt khoảng thời gian qua nhỉ, tất nhiên rồi. Và tôi hiểu lý do tại sao bạn lại làm thế, tin tôi đi. Thiếu hiểu biết là một cái gì đó vô cùng nguy hiểm. Toàn bộ nhân loại có thể bị tiêu diệt chỉ bởi vì sự ngây thơ của họ. Hẳn việc bạn để lại dấu ấn của mình trên khắp cái vũ trụ này là để giữ cho sự hỗn loạn không vượt khỏi vòng kiểm soát đúng không nào.

Và một phần nào đó trong tôi hi vọng rằng tôi cũng có thể làm được như vậy. Ước gì tôi có thể biến tất cả mọi thứ thành một bản thể duy nhất. Như vậy thì không chỉ dễ cho bạn, mà còn giúp tôi giảm bớt căng thẳng hơn nhiều. Mọi chuyện đã có thể khác thế nào khi tôi chỉ là một nhà ảo thuật gia với nỗi ám ảnh về việc tạo đồ chơi, hoặc một doanh nhân bất nhân chỉ biết đến lợi nhuận sau cùng, hoặc một nữ quý tộc có siêu năng lực như trong phim hoạt hình, hoặc vị thần của hỗn loạn và sấm chớp, hoặc đơn giản chỉ là một thợ sửa chữa đồ chơi chăm chỉ làm công việc buôn bán của mình để cố gắng mang lại chút ít ma thuật về với thế giới này.

Nhưng chỉ có một phần trong tôi muốn mọi thứ được rõ ràng minh bạch. Bạn thấy đấy, vẫn còn những phần khác nữa. Một phần trong tôi muốn chỉ cho bạn rằng khi bạn hiểu được một cái gì đó thì bạn không nhất thiết phải cố gắng với tới những phần mà bạn vẫn còn chưa hiểu. Và nó cũng muốn bạn nhận ra rằng hãy hiểu tất cả mọi mặt về nó chứ đừng chỉ chăm chăm ý kiến của riêng mình như vậy thế giới này sẽ trở nên đẹp, hạnh phúc và diệu kỳ biết bao.

Có một giọng nói nhỏ nhẹ nhưng đặc biệt quan trọng trong đầu tôi lúc nào cũng nói với tôi bằng một giọng điệu sợ hãi và tò mò như một đứa trẻ. Nhưng sau khi nó nhìn thấy những gì mà tôi đã làm hoặc tôi đã trở thành, nó mỉm cười, rồi cười to, và hỏi…

"Nhưng bạn định làm gì tiếp theo đây?"

Vậy nên tôi xin mời bạn hãy đi cùng với tôi, hỡi Tổ Chức SCP.

Cùng đi tìm hiểu nào.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License