Scp 101 Vn 4

CHÚ Ý:


Đây là một trang fragment.

Đây là một trang nội bộ sử dụng bởi Wiki SCP-VN, và không phải để đọc trực tiếp, mà là được thêm từ một trang khác. Trang này được gắn trang mẹ, xem ở trên.

Mã vật thể: 101-vn
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
neutralized
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
{$disruption-class}
Phân loại Hiểm họa:
{$risk-class}

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Không cần quản thúc.

Mô tả: SCP-101-VN là một thực thể dạng người, nam giới, châu Á, cao khoảng 1m83, mặc một trang phục màu trắng không rõ kiểu dáng, được phán đoán là lễ phục trong một nghi thức tâm linh nào đó. Dị thể thể hiện nhiều đặc điểm tương tự các "hồn ma" trong văn hoá truyền thống phương Đông.

Sau Chiến dịch Gươm Bạc, SCP-101-VN đã được vô hiệu hoá. Quy trình Quản thúc Đặc biệt và Mô tả trước đây về dị thể đã được lưu trữ.

Phụ lục

NHẬT KÝ THĂM DÒ THỰC ĐỊA CỦA THOMAS JOHNSON


Lưu ý: Các phần không quan trọng đã được lược bỏ.


23/05/1920: Mẹ kiếp, tôi suýt chết rồi, may là Được rồi tôi cần trình bày mọi thứ rõ ràng. Nửa ngày trước, lúc tôi đang theo dõi quan phán sự, ở khoảng cách khá gần, ý tôi là rất gần. Vì ở chỗ đó khá trống trải, chỉ có một vị trí phù hợp để ẩn nấp.

Đột nhiên một thực thể dị thường tấn công tôi. Nó giống như thứ mà người dân bản địa thường gọi là "ma quỷ".1 Tôi không quan sát được nhiều, vì ngay sau đó một cảm giác lạnh lẽo chạy dọc từ sống lưng lên não khiến tôi bất tỉnh tại chỗ.

Lúc tôi tỉnh dậy, quan phán sự đã ở bên cạnh rồi. Quá trình giao tiếp khá mất thời gian, vì dị thể sử dụng một dạng ngôn ngữ giống như tiếng Việt, nhưng khá khó nghe. Kiểu như giọng địa phương vậy.2 Sau một hồi thì nó chợt bắt lấy tay tôi và dùng ngón tay để viết lên. Đó là chữ Hán, nên tôi có thể hiểu được một chút và đáp lại bằng cách tương tự.3

Khi chúng tôi bắt đầu có thể nói chuyện với nhau, dị thể đã tỏ ra vô cùng vui mừng. Có vẻ như đã từ rất lâu, nó chưa được giao tiếp với con người. Khi tôi hỏi về bản chất và nguồn gốc của dị thể, anh ta đã viết chữ gì đó lên tay tôi. Chắc là tên riêng, tôi không hiểu được. Có lẽ anh ta không muốn nói về nguồn gốc của mình, nên tôi đã tránh chủ đề này và nói về các thực thể "ma quỷ" kia. Quan phán sự lại một lần nữa viết những chữ lúc nãy lên tay tôi. Có lẽ đây là một chi tiết quan trọng nên tôi sẽ chép nguyên văn lại.

安勇縣4

Khi tôi bắt đầu giới thiệu về Tổ Chức và đề nghị anh ta hợp tác (tôi đã có ý định lừa dị thể để tiến hành quản thúc), quan phán sự đã trầm ngâm rất lâu rồi bắt đầu nói một đoạn rất dài. Đại ý là dị thể nói rằng mình đã gần cạn kiệt "sinh mệnh". Nó sẽ không thể tiếp tục sứ mạng của mình trong nhiều năm tới. Sau khi mất rất nhiều công sức, tôi đã thuyết phục được nó tiếp xúc với Tổ Chức. Tuy nhiên, nó từ chối tiếp cận các khu dân cư đông đúc, vì thế tôi cần quay về báo cáo để Tổ Chức gửi nghiên cứu viên đến đây.

Sau khoảng một giờ, tôi chào tạm biệt quan phán sự và bắt đầu quay về điểm tập kết.


Ghi chú: Đoạn nhật ký đã kết thúc tại đây. Dựa theo hiểu biết hiện tại của Tổ Chức, có khả năng cao là Đặc vụ Johnson đã bị một thực thể "ma quỷ" giết chết trên đường trở về điểm tập kết. Thi thể của anh có thể đã được SCP-101-VN phát hiện và an táng theo nghi thức bản địa.

Công tác tìm kiếm tại các di tích trên địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam đã được triển khai ngay sau đó, dẫn đến việc phát hiện ra Điểm Khảo Cổ G198-VN. Những hiểu biết về các thực thể "ma quỷ" được khai thác trong quá trình quản thúc SCP-101-VN đã trở thành cơ sở để thành lập Đơn vị Tâm linh. Các tài liệu có liên quan đã được bàn giao cho Đơn vị.


B-130806:

Tôi tò mò tại sao hôm nay ông có nhiều thời gian rảnh như vậy.

B-075001:

Tôi đâu bận đến mức không có thời gian nói chuyện với cấp dưới của mình.

B-130806:

Tôi vẫn không nghĩ tự nhiên hôm nay ông kiên nhẫn đến vậy.

B-075001:

Được rồi, tôi sẽ vào thẳng vấn đề đây. Phòng ban Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo đang tiến hành thử nghiệm công nghệ dự đoán lời nói.

B-130806:

Tôi không hiểu lắm?

B-075001:

Dù anh làm bên ngành tâm linh thì cũng cần biết vài điều cơ bản của ngành khác chứ. Nó kiểu dựa vào khẩu hình và biểu cảm để phán đoán lời mà đối tượng dự định nói. Tôi đã đưa bản ghi hình cuối cùng của Chiến dịch Gươm Bạc cho họ làm thử nghiệm.

B-130806:

Anh ta đã nói gì?

B-075001:

"Tôi không… trách các anh."

Không có phản hồi trong 1 phút

B-130806:

Tôi, tôi thật sự cám ơn ông.

B-075001:

Nếu không còn gì, tôi xin phép.

B-130806:

Tạm biệt ngài.

B-075001:

Đăng xuất.

Tạm biệt, Quản trị Điểm-75-VN

B-130806:

In báo cáo ra giấy và đăng xuất.

Tạm biệt, Giám đốc Đơn vị Tâm linh, Steve Nguyễn

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License