SCP-4260 - Cấp Độ 5/4260

CHÚ Ý:


Đây là một trang fragment.

Đây là một trang nội bộ sử dụng bởi Wiki SCP-VN, và không phải để đọc trực tiếp, mà là được thêm từ một trang khác. Trang này được gắn trang mẹ, xem ở trên.


Mã vật thể: 4260
Cấp5
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
critical

medium.jpg

Huy hiệu chính thức của Chiến dịch "Quần Xà Vương"

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Quy trình Quản thúc của Phiên bản α.4260 không còn phù hợp trong việc quản thúc lâu dài. Do đó, Chiến dịch Thử nghiệm “Quần Xà Vương” đã được triển khai vào ngày 13/02/2016, để tối ưu việc quản thúc. Kết quả, bản chất của SCP-4260 bị thay thế hoàn toàn; mô tả dưới đây vẫn tiềm ẩn lỗi.1

Mô tả: SCP-4260 là tập hợp các ý niệm của một thực thể khái niệm đã hòa lẫn chính nó vào vũ trụ hiện tại. Sự tồn tại của SCP-4260 dẫn đến sự lão hóa sinh học của các sinh vật có tri giác, và là nguyên nhân trực tiếp khiến mọi sinh vật ngừng chức năng sống.

Bản thân SCP-4260 luôn hỗn độn, và ảnh hưởng từ dị tính của nó đối với vũ trụ đã suy giảm đáng kể trong nhiều thiên niên kỷ trước. Dự kiến, SCP-4260 sẽ tan biến khi tiến vào trạng thái vô-khái niệm vào năm 2017 Sau Công Nguyên. Các quy trình quản thúc trước đây đã chứng minh rằng chúng đều không có khả năng ngăn chặn hiệu ứng này cũng như dị tính của SCP-4260, mặc dù việc quản thúc vật lý đã thành công.

Quy trình 8917 được hoàn thành vào tháng 3 năm 1999, gồm việc tiêu diệt SCP-4260 — hậu quả là một Viễn Cảnh Cấp-ΩK ("Kết-Thúc-của-Cái-Chết") — và tái sinh nó bằng những phương thức dị thường; quy trình này được tạo ra nhằm ngăn chặn cái chết của những cá nhân nổi danh trong Tổ chức và sự tuyệt chủng toàn cầu, nếu các sự kiện trên xảy ra.

Phụ lục.4260.β.1: Thu Hồi

Tài liệu-4260: Các Sự kiện Xuất Hiện


Ngày: 01/13/1999
Bối cảnh: Điểm Nghiên cứu-76 ghi nhận được hoạt động địa chấn bất thường, xuất phát từ khu vực doanh trại khoảng 1km. Các biến dạng không gian dị thường cho thấy Điểm-76 đang trải qua một sự kiện vật chất hóa khái niệm; RTF Iota-39 được triển khai để thu hồi vật thể.

Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Liên Quan:


<12:09a> Điểm-76 ghi nhận được hoạt động địa chấn dị thường.
<12:15a> Các ghi chép đã được cập nhật lại; nguyên nhân của hoạt động địa chấn trên là do mật độ hỗn loạn trong tự nhiên.
<01:03a> RTF Iota-39 được triển khai.
<01:45a> Iota-39 xác định được tiêu chấn và trung tâm của mật độ hỗn loạn. Quá trình quan sát và báo cáo tạm thời được chỉ định.
<01:55a> Biến dạng không gian xung quanh một điểm dường như là một sự kiện vật chất hóa khái niệm, Iota-39 bị tác động bởi một lực hút nhẹ về tâm điểm khi SCP-4260 cố gắng tạo ra một không gian có mật độ dày đặc để vật chất hóa.
<02:08a> Một phần ước chừng gần đủ của một cánh tay người xuất hiện tại tâm điểm; nó rơi xuống mặt đất và tan biến.
<02:15a> Iota-39 báo cáo, xuất hiện một lực kéo cực lớn từ tâm điểm, trạm quan sát đã được bảo vệ.
<02:31a> Tâm điểm hiện đã đủ đậm đặc, tạo điều kiện thuận lợi để vật chất hóa, dự kiến là 36 phút. Iota-39 yêu cầu chuyển giao quản thúc, Điểm 76 đã tập hợp và triển khai ĐĐNCĐ Mu-8.
<03:00a> Sự kiện vật chất hóa bước vào giai đoạn cuối, trạm quan sát bị thiệt hại nhỏ gây ra bởi tâm điểm. Mu-8 đã đến và chuẩn bị quản thúc và chuyển giao nhiệm vụ.
<03:07a> Sự kiện vật chất hóa kết thúc; SCP-4260 xuất hiện tại tâm điểm với hình thái của một con người lão hóa. SCP-4260 dường như mất phương hướng nghiêm trọng và yêu cầu quản thúc cũng như được cấp cứu ngay lập tức. Mu-8 khống chế nó và chuẩn bị vận chuyển đến khoang y tế của Điểm-76.

Phụ lục.4260.β.2: Ghi chép buổi diễn thuyết

Ngày: 01/07/2000
Diễn giả: RTF Iota-39 - Đội Trưởng Preston Bracks
Bối cảnh: Nhằm đáp ứng tầm quan trọng của Quy trình 8917 trong quá trình làm việc không ngừng nghỉ của Tổ chức, Hội đồng Tối Cao đã triệu tập ban cố vấn gồm các thành viên đứng đầu của Bộ Vật Chất Trừu Tượng học của Tổ Chức, trong số đó là Đội trưởng Preston Bracks.

Những cá nhân tham gia:

  • Từ O5-4 đến O5-13.
  • Trưởng Khu-03 và Khu-76.
  • Chín (9) thành viên của RTF Iota-39
  • Ba (3) thành viên của ĐĐNCĐ Gamma-8.

E hèm, được rồi, bắt đầu thôi.

Tôi là Tiến sĩ Preston Bracks, đội trưởng của Iota-39 và là Trợ lý Giám Đốc trong Bộ Vật Chất Trừu Tượng học bé nhỏ. Tôi gọi “bé nhỏ” là vì chúng tôi chỉ có tầm 20 thành viên- thực sự là chúng tôi khá sốc khi nhận được lời mời của các ngài. Tôi cứ nghĩ rằng các ngài đã quên chúng tôi.

Bất chấp điều đó, Bộ Vật Chất Trừu Tượng dành riêng cho việc nghiên cứu các thực thể là hiện thân của một số khái niệm phổ biến nhất định, chẳng hạn như Thời gian, Khoa học, và trường hợp của SCP-4260, Cái chết. Các nền văn hóa cổ đã gọi chúng là thần, nhưng điều này hơi nhầm lẫn, chúng tôi gọi chúng là các Intrinsic [Bản Chất]. Còn Thần là những thực thể bẻ cong thực tại, đã có vài hội thảo về chúng cũng như danh tính riêng cấp cho chúng. Instrinsic là những khái niệm không thể tách rời khỏi vũ trụ của chúng ta trừ phi chúng ta sống ở một thế giới hoàn toàn khác. Chúng mang tính chất của khái niệm hơn là thực thể, và hầu như không hề có hình thái vật lý. Về điểm đó thì SCP-4260 có phần bất thường.

Hiện tại thì, ngành khoa học dị thường hiện đại đều đéo biết gì về mấy thứ cơ bản của thực tại vật chất trừu tượng. Chúng tôi không rõ có bao nhiêu Intrinsic tồn tại, nếu họ có thể tương tác được, và chứng chỉ làm việc của mỗi người. Vậy nên, con đường hướng tới quản thúc chính là nghiên cứu. Tôi chắc rằng mọi người ở đây đều đã nghe tóm tắt về quá trình bắt giữ SCP-4260 và năm ngoái, thế nên tôi cũng không lải nhải thêm nữa, nhưng các hành vi của SCP-4260 đã được chứng minh là đã vượt lên trên một cách nghiêm trọng.

Đầu tiên, chúng tôi biết những thứ này không phải toàn tri, hay biết tuốt, bởi vì nó tìm đến chúng ta với hy vọng chúng ta sẽ cứu nó. Nhưng nó đã lầm.

Thứ hai, chúng tôi biết nó rất thông minh. Nó chọn hình thái của một người cao tuổi, bề ngoài vô hại và không có khả năng kháng cự - đây là một quyết định có chủ địch, có nghĩa là để Mu-8 và Iota-39 chuyển hướng sang cứu giúp nó thay vì chiến đấu với nó. Và nó đã thành công.

SCP-4260 không có một nhân cách cụ thể, cũng như mục tiêu hay động cơ nào khác ngoài việc bảo vệ bản thân. Khi vũ trụ còn sơ khai, sức mạnh của nó rất đáng ngại. Sự sống vốn có rất ít hy vọng để sinh sôi. Cái chết bao trùm khắp nơi trong bóng tối, phủ kín trong vũ trụ quạnh hiu. Nhưng theo thời gian, một kỳ tích xảy ra, có lẽ là dị thể đầu tiên: Cái chết dần dần chết đi. Từ từ và âm ỉ, nó bắt đầu bị đầu độc bởi tử khí của mình. Hàng triệu nanh vuốt vươn lên từ bóng đêm, xé tan các nền văn minh cổ, giờ đây cũng tóm lấy chủ nhân của chúng, và kéo hắn xuống vực thẳm trong tiếng gào thét.

Cái Chết đang chết dần chết mòn dưới mái nhà của chúng ta, thưa các thành viên Hội Đồng. Và đây là một tin tức kinh hoàng nhất, và cũng là tuyệt vời nhất của nhân loại.


Xin chào, O5-9.


Chiến dịch "Quần Xà Vương" đã thay đổi đáng kể tính chất của SCP-4260. Bản cập nhật cho tài liệu này hiện đang chờ Bộ Lưu Trữ của Tổ chức phê duyệt để khắc phục các lỗi dai dẳng trong suốt Phiên bản β.4260.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License