Scp 6000 2

CHÚ Ý:


Đây là một trang fragment.

Đây là một trang nội bộ sử dụng bởi Wiki SCP-VN, và không phải để đọc trực tiếp, mà là được thêm từ một trang khác. Trang này được gắn trang mẹ, xem ở trên.4/6000 CẤP 4/6000
BẢO MẬT
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
Mã Vật Thể: SCP-6000
KETER

6k.jpg

SCP-6000 và SCP-6000-A.


bubble3.png

SCP-6000, ảnh bên trong dị điểm.

QUY TRÌNH QUẢN THÚC ĐẶC BIỆT: Mục tiêu quản thúc hiện tại của SCP-6000 là phải che giấu sự tồn tại của nó bằng mọi cách có thể. Mang vai trò là đối tác thông tin trong DỰ ÁN BÃO LỬA, các nguồn lực của Tổ Chức cần được ưu tiên phục vụ việc làm giả thông tin và ngụy trang dị thể cho đến khi một giải pháp quản thúc hoặc vô hiệu hóa được phát triển. Bất cứ cá nhân không có thẩm quyền nào đi vào Khu vực Cách ly của SCP-6000 phải bị xua đuổi mãnh liệt. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng đọc Phụ lục 6000.3.

MÔ TẢ: SCP-6000 là một vùng ngoại lai không gian có tâm ở 2° 9' 47.1816'' Nam và 55° 7' 35.9328'' Tây nằm trong khu vực rừng Amazon tại Brazil. SCP-6000 là cổng dịch chuyển không gian Cấp-W, hay còn được gọi là một Lối, lớn nhất mà Tổ Chức từng gặp. SCP-6000 tại thời điểm hiện tại kéo dài 19km từ đầu đông bắc tới đầu tây nam. Khu vực trực tiếp bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của SCP-6000 rộng hơn đáng kể, và một chu vi an ninh tạm thời hiện đã được dựng lên bao quanh một vành đai rộng 8km, gọi là Khu vực Cách ly.

SCP-6000 đang mở rộng với tốc độ không ổn định. Sự tồn tại của nó có tác động tiêu cực lên đời sống động-thực vật trong Khu vực Cách ly. Cường độ ảnh hưởng (cùng với kích cỡ của Khu vực Cách ly) tăng lên tỉ lệ thuận cùng với SCP-6000.

smallsnek.jpg
SCP-6000-A, ảnh chụp gần. Di chuột để phóng đại.

SCP-6000-A là một sinh vật có trí khôn có vẻ ngoài mang đặc tính của loài rắn, được tìm thấy trong Khu vực Cách ly trong đợt khảo sát đầu tiên của SCP-6000 (xem phụ lục 6000.2). Nó được tìm thấy trong trạng thái hôn mê, xung quanh là vô số xác người. Quan hệ giữa SCP-6000 và SCP-6000-A hiện đang được điều tra (xem các phụ lục).

SCP-6000 kết nối hiện thực tiêu chuẩn với địa điểm ngoại không gian mang tên Thư Viện của Lãng Khách. Thư Viện của Lãng Khách được Tổ Chức biết đến lần đầu vào năm 1955, nhưng bằng chứng cho thấy nó đã là một yếu tố thiết yếu trong sự phát triển của loài người kể từ khi lịch sử bắt đầu (xem phụ lục 6000.1).

SCP-6000 xuất hiện lần đầu vào ngày 21/12/2030, ngày Hạ chí. Các vệ tinh đặt phía trên rừng Amazon đột ngột hiển thị một dị thể trực quan lớn, và một đội khảo sát đã được huy động để điều tra khu vực.


Phụ lục 6000.1

THÔNG QUA VỀ THƯ VIỆN CỦA LÃNG KHÁCH


library.png

Nx-001, khoảng 1955. Ảnh đã bị hư hại một phần.

Thư Viện của Lãng Khách, số hiệu Nx-001, là một vùng ngoại không gian dạng Y bao gồm một thư viện khổng lồ chưa rõ kích cỡ và giới hạn, bên trong chứa một lượng có thể là vô hạn các loại sách, luận án, luận văn và các dạng tri thức khác. Thư Viện được mô tả là chứa toàn bộ tri thức tồn tại, nhưng có tập trung đáng kể vào các yếu tố huyền thuật và ma thuật. Tổ Chức biết đến Thư Viện từ năm 1955 khi Thế lực Đáng lưu tâm "Xà Thủ" vô tình để lộ địa điểm này cho đặc vụ Tổ Chức.

Thư Viện được quản lý bởi Thủ Thư, các thực thể đa dạng về kích thước và hình dáng nhưng chủ yếu là các thực thể dạng người bị biến đổi đáng kể để phục vụ mục đích chỉ dẫn và bảo vệ Nx-001. Những ai phá vỡ luật lệ của Thư Viện sẽ bị biến thành Thủ Thư để đền tội. Một số nhân sự Tổ Chức đã phải chịu số phận này.

Nx-001 có mối liên kết chặt chẽ với Thế lực-014, Xà Thủ. Xà Thủ được biết sử dụng Thư Viện làm trụ sở họp và xây dựng chiến lược do sự an toàn của nó. Vô số nỗ lực thâm nhập của Tổ Chức và Liên minh Huyền bí Toàn cầu đã được thực hiện, nhưng hầu hết đều thất bại.

Tổ Chức, cùng với Liên Minh và Hỗn Kháng, lúc đầu bị cấm hoàn toàn khỏi Thư Viện do quan điểm của Thư Viện về những thế lực muốn kiểm soát sự dị thường, nhưng trong những năm gần đây, sự cản trở này đã được thả lỏng dần. Giám đốc Điểm-19 Tilda Moose có hiểu biết chuyên sâu về Thư Viện và Xà thủ do từng là một Lam Thể, và đã thực hiện một vài bài diễn thuyết về chủ đề này.


Phụ lục 6000.2

KHẢO SÁT ĐẦU TIÊN


BÁO CÁO HIỆN TƯỢNG DỊ THƯỜNG

bubble4.png

SCP-6000, ảnh chụp không trung.


ĐỊA ĐIỂM: Lưu vực Amazon, Brazil (2° 9' 47.1816'' Nam và 55° 7' 35.9328'' Tây)

TRẠNG THÁI: Đang diễn ra

THỜI GIAN: 11:49 AM (giờ địa phương) 21/12 — Nay

PHÂN LOẠI QUY MÔ: Keneq


TÓM TẮT SỰ KIỆN: Dị thể không gian trực quan lớn khoảng 0.5km, trông giống một vết "rách" sặc sỡ giữa không gian. Thực vật và động vật gần đó bị biến đổi về hình dạng, màu sắc, chất liệu và kích thước, mức độ biến đổi tăng lên khi càng gần với dị thể. Quan sát từ xa cho thấy nó có thể là một Lối dẫn vào Thư Viện, nhưng nó lớn hơn nhiều so với bất cứ trường hợp nào từng gặp - yêu cầu xác thực trực tiếp. Khuyến cáo huy động đội quản thúc và đội đặc nhiệm Sigma-3 ngay lập tức.

BỔ SUNG: Nó đẹp thật đấy.

Liên lạc với đội khảo sát 3 người bị mất ngay sau báo cáo này. Một đội giải cứu và một đội vũ trang từ Đội Đặc nhiệm Cơ động Sigma-3 ("Quản Thư") đã được huy động tới địa điểm. Họ tìm được trang bị của đội khảo sát, nhưng không thấy tung tích của ba thành viên. Dấu chân cho thấy họ đã đi vào khu vực mà giờ trở thành Khu vực Cách ly.

forest2.png

Đội CHICAGO.

Trong quá trình tìm kiếm đội khảo sát mất tích, nhân sự đã phát hiện ra mười hai xác người không rõ danh tính, mặc áo chùng dài và nằm xung quanh một vòng tròn nghi thức huyền thuật. Ở trung tâm vòng tròn là SCP-6000-A, cuộn tròn và trong tình trạng hôn mê. Thực thể đã được vận chuyển bằng máy bay đến Cơ sở-57 để quản thúc.

Cùng lúc đó, một đội vũ trang khác được trang bị để du hành vào SCP-6000. Giám đốc Moose được đưa từ Cơ sở-57, nơi bà đang thăm công tác, tới hỗ trợ đội vũ trang do có kinh nghiệm chuyên sâu về Nx-001, Lối và Xà Thủ.

Sự thù địch bất ngờ từ Nx-001 và hình phạt làm Thủ thư của đội khảo sát, một hình phạt thường chỉ áp dụng trong những trường hợp vi phạm nghiêm trọng luật lệ Nx-001, đã yêu cầu Hội đồng O5 họp khẩn cấp ngày tiếp theo trong khi Đội Delta-45 kiểm soát chu vi an ninh xung quanh SCP-6000.

CHICAGO-MỘT (Đặc vụ Adam MacMillan) và CHICAGO-HAI (Giám đốc Tilda Moose) đã được đưa tới Cơ sở-57, nơi tạm thời được chỉ định làm nơi quản lý SCP-6000.


Phụ lục 6000.3

GIẢI PHÁP QUẢN THÚC


Do dị thể nằm ở vị trí khá hẻo lánh, ảnh hưởng của nó không quá đáng kể; tuy vậy, ảnh hưởng tiềm tàng từ việc có một Lối Cấp-W vĩnh viễn trên Trái Đất là không thể bỏ qua. Vào ngày 23/12, Hội đồng Tối cao đã chấp thuận loạt thủ tục quản thúc và ức chế đầu tiên cho việc quản thúc SCP-6000 tại chỗ. Những thủ tục này được gộp chung vào thành Dự án BÃO LỬA.

  • Chỉ định Cơ sở-57 làm cơ sở quản thúc chính thức của SCP-6000.
  • Xây dựng rào chắn xung quanh Khu vực Cách ly để đẩy lùi động vật hoang dã và người du hành.
  • Phân bổ nguồn lực để nghiên cứu SCP-6000 trong thời gian dài.
  • Bắt giữ mọi tế bào thành viên của Thế lực-14, Xà Thủ.
  • Cho phép thành viên Đội Sigma-3 tìm mọi cách để chiến đấu lại Nx-001.

Không lâu sau đó, SCP-6000-A tỉnh cơn hôn mê trong quá trình kiểm tra sơ bộ bởi nhân sự y tế tại Cơ sở-57. Nó chống trả ngay lập tức, nhưng nhanh chóng bị kiểm soát bởi nhân viên an ninh.

Trong quá trình quản thúc, SCP-6000-A nhắc đến Thư Viện của Lãng Khách và Xà Thủ nhiều lần. Vì là nhân sự cấp cao có nhiều kiến thức chuyên môn nhất về Nx-001, Giám đốc Moose đã được cấp quyền thực hiện thẩm vấn điều tra đối tượng, hộ tống bởi an ninh vũ trang.


Phụ lục 6000.4

KẾ HOẠCH BÃO LỬA


Theo gợi ý của SCP-6000-A và mục đích của dự án BÃO LỬA, vào ngày 27/12/2030, Hội đồng Tối cao chấp thuận thực hiện Chiến dịch HẮC TINH - cho phép các Đội Đặc nhiệm trên toàn thế giới cùng lúc tấn công các trụ sở quan trọng của Xà Thủ. Vào ngày 28/12, Chiến dịch HẮC TINH đã được thực hiện thành công.

Toàn bộ năm mươi bảy điểm tập trung bị tấn công đều đã bỏ hoang và không còn thành viên hay tài liệu nào từ Thế lực-014. Trong ba mươi trường hợp, các cổng Cấp-W vẫn còn mở và hoạt động, và dẫn vào cùng khu vực của Nx-001 với SCP-6000. Xét chủ quan, Xà Thủ đã hoàn toàn rời bỏ hành tinh, để lại các Lối rải rác khắp thế giới.

Tại thời điểm này, SCP-6000 đã mở rộng ra 1km, và Khu vực Cách ly đã mở rộng ra 3km. Giám đốc Tilda Moose đã được yêu cầu chuẩn bị một bài trình bày về cảm nghĩ sự việc trước Hội đồng O5.


Giám đốc Moose đã tạm thời được giảm tải các nhiệm vụ tại Điểm-19 để cố vấn nỗ lực quản thúc SCP-6000 tại Cơ sở-57.

Phụ lục 6000.5

NỖ LỰC QUẢN THÚC BÃO LỬA


Một hội đồng ứng phó đã được tập trung tại Cơ sở-57 vào ngày 19/1.

Bản ghi Thử nghiệm Quản thúc BÃO LỬA Rút gọn

Đề xuất Quản thúc
Dùng lửa và vũ khí nhiệt để đốt cháy thực vật bị ảnh hưởng bởi SCP-6000.
Kết quả Quản thúc
Cây trong Khu vực Cách ly được phát hiện có tính chống nhiệt, các thương tổn nhanh chóng tái tạo lại.

Đề xuất Quản thúc
Phóng chất nổ hiệu suất cao vào SCP-6000.
Kết quả Quản thúc
Chất nổ không thể nổ khi vượt qua ranh giới vào Nx-001.

Đề xuất Quản thúc
Ngắm Tổ hợp Atreus, một hệ thống Neo Hằng thực dạng vệ tinh, vào SCP-6000 tại công suât tối đa.
Kết quả Quản thúc
SCP-6000 và Khu vực Cách ly không bị ảnh hưởng.

[34 bản ghi khác bị rút gọn]


Phụ lục 6000.6

HỢP TÁC VỚI LIÊN MINH HUYỀN BÍ TOÀN CẦU


Theo thông tin thu được từ SCP-6000-A, một cuộc bỏ phiếu đã được thực hiện nhằm quyết định việc tiết lộ thông tin về SCP-6000, hoàn cảnh liên quan và Dự án BÃO LỬA cho đại diện của Liên minh Huyền bí Toàn cầu, để đổi lấy sự trợ giúp trong việc quản thúc và vô hiệu hóa dị thể.

Các Đặc vụ Ngoại giao đã được huy động tới trụ sở hoạt động của GOC tại Đức để tham gia một buổi họp về SCP-6000 và các đối tượng liên quan. Sau đàm phán, các công chức của GOC đã kí một tuyên bố thể hiện sự đồng ý mở rộng Dự án BÃO LỬA thành một dự án chung.

Trong những ngày tiếp theo, nhân sự từ các bộ phận PHYSICS, PSYCHE và PTOLEMY của Liên minh đã được vận chuyển tới Cơ sở-57 để trợ giúp nghiên cứu và quản thúc SCP-6000, giờ đã mở rộng ra 2km. Do thất bại chưa từng có của đội vũ trang CHICAGO, Hội đồng O5 và Chỉ huy Liên minh đã chấp thuận một nhiệm vụ thực hiện bởi Đội Tấn công 9842 của Liên minh "Lý do Khả thi" nhằm mục đích thực hiện một cuộc tấn công chính xác vào dị thể để vào Thư Viện và đánh giá tình hình từ bên trong.

Sau khi tín hiệu từ HARBOR bị mất, SCP-6000 xuất hiện tốc độ mở rộng liên tục, lên tới 3km chỉ sau hai tiếng. Các giải pháp GIẾNG SÂU của Tổ Chức đang được cân nhắc.


Phụ lục 6000.7

MÀN CHE THẤT THỦ


Ngay sau Chiến dịch HARBOR, một vài tín hiệu radio bắt đầu phát ra từ SCP-6000 và tất cả các Lối được tìm thấy trong Chiến dịch HẮC TINH tại nhiều tần số khác nhau. Thông điệp được mã hóa trong tín hiệu chỉ gồm một giọng rít đọc tọa độ SCP-6000 và cụm từ "Khu vườn là nơi ở của Mãng Xà".

Chỉ trong vài giờ, cộng đồng thế giới đã phát hiện ra tín hiệu, và nó nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng và truyền thông mặc cho nỗ lực kìm hãm của Tổ Chức.

AethagonGangLead 01/29/31 (Thứ Tư) 23:50:12 #4912039


Các bạn đã thấy mấy bức ảnh từ Brazil chưa? Truyền thông chắc sắp bắt kịp và che giấu chuyện này rồi, nhưng mà khủng vãi. Chả biết cái quái gì đang xảy ra ở Amazon nhưng từ ảnh thì nhìn như lớp váng dầu ấy.

Nhưng trông cũng thật đẹp.

WSJ.

Nhật Báo Phố Wall

DỊ THỂ AMAZON

ArcticObode 02/01/31 (Thứ Năm) 23:50:12 #597104


»534850 (OP) Ừ, hóa ra tôi không điên. Các bạn tôi cũng đã nghe được nó trên đài ô tô và đài phát thanh cơ. Một giọng nữ, nghe ngạt ngạt, đọc những con số - tọa độ, tôi nghĩ thế - và cụm từ "Khu vườn là nơi ở của Mãng Xà". Nghe như tôn giáo - chắc là mật khẩu hay gì đó.

Đây mới là điểm nhấn này - nếu bạn tra trên Google earth hay gì đó, thì mọi thứ vẫn ổn, trông không có gì khác biệt cả. Nhưng nếu bạn đột nhập được vào mấy cái máy quay quan sát hoang dã đặt rải rác quanh đó thì…

Đống máy quay đó bị ngắt tín hiệu ngay sau đó, nhưng tôi vẫn kịp lưu lại ảnh. Tôi nghĩ tôi nên tới đó. Đây là chuyện lớn đấy.

theguardian

guardian.co.uk

BRAZIL BỊ CÁCH LY

Các nỗ lực quản thúc chỉ khiến cho công chúng càng tin thêm vào các thuyết âm mưu và dẫn tới một vài đối tượng cố đột nhập Khu vực Cách ly trong các tuần sau đó. Dù các đối tượng này đã được xóa trí nhớ, sự chú ý của công chúng về SCP-6000 ngày một gia tăng.

Việc thế giới ngày càng biết đến sự tồn tại của SCP-6000 dường như kích động sự tăng trưởng của nó. Trong vài giờ tiếp theo, nó đã mở rộng đến 6km, và không có dấu hiệu dừng lại. Các giải pháp hạt nhân của Liên minh đang được cân nhắc.

Hơn nữa, vào ngày 21/1, Đặc vụ MacMillan đã vắng mặt trong vài buổi họp mặt BÃO LỬA. Khám nghiệm phòng nghỉ của anh tại Cơ sở-57, nhân sự phát hiện ra một vòng tròn huyền thuật được vẽ trên sàn phòng. Camera giám sát cho thấy anh dành một tiếng đêm trước đó để tạo ra vòng tròn trước khi thực hiện một nghi thức không rõ2 và biến mất vào 7:55 sáng giờ địa phương. Camera giám sát từ Khu vực Cách ly cho thấy một chùm sáng đột ngột vào cùng thời điểm đó, và thoáng thấy Đặc vụ MacMillan di chuyển qua rừng cây, dự đoán là để tiến vào SCP-6000.

Thông điệp sau được để lại trong buồng của anh trong một phong bì kín, gửi tới Giám đốc Moose.Phụ lục 6000.8

NỖ LỰC QUẢN THÚC HIỆN TẠI


Với việc Màn Che bắt đầu rạn nứt và phản ứng của Nx-001, toàn bộ lưu vực Amazon đã bị cách ly và đặt vào quyền kiểm soát của Tổ Chức/Liên Minh Huyền bí Toàn Cầu dưới dự án BÃO LỬA. SCP-6000 đã mở rộng tới 13km, và tốc độ mở rộng đang tăng lên.

Tại thời điểm này, các kế hoạch cho Viễn cảnh Cấp-BM "Mặt Nạ Vỡ" đang được chuẩn bị.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License