SCP-6000-3 ( "AS WE KNOW IT")

CHÚ Ý:


Đây là một trang fragment.

Đây là một trang nội bộ sử dụng bởi Wiki SCP-VN, và không phải để đọc trực tiếp, mà là được thêm từ một trang khác. Trang này được gắn trang mẹ, xem ở trên.1/6000 CẤP 1/6000
BẢO MẬT
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
Mã Vật Thể: SCP-6000
APOLLYON

earth.png

SCP-6000, ảnh chụp không gian


interior.jpg

SCP-6000.

QUY TRÌNH QUẢN THÚC ĐẶC BIỆT: Việc quản thúc SCP-6000 đã thất bại. Mọi nhân sự Tổ Chức/BÃO LỬA còn lại trên trái đất yêu cầu báo cáo cho Giám sát viên HMCL tại Điểm để nhận chỉ dẫn tiếp theo.

MÔ TẢ: SCP-6000 là phần của Trái đất đã bị biến thành một phần của địa điểm ngoại không gian Thư Viện của Lãng Khách. Hiện tại, SCP-6000 bao phủ hoàn toàn bán cầu tây và đang tăng trưởng không ngừng. SCP-6000 bắt nguồn từ lưu vực Amazon ở Nam Mĩ và dần lan rộng ra bán cầu trong những tuần tiếp theo, mặc cho nỗ lực ngăn chặn từ Dự án BÃO LỬA do Tổ Chức và Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu hợp tác.

Mọi trung tâm dân cư và các cơ sở của Tổ Chức, Liên Minh và BÃO LỬA bên trong SCP-6000 được coi là mất vĩnh viễn. Giao thức Màn Che không còn ý nghĩa.

Hiện tại, việc quản thúc SCP-6000 bao gồm sơ tán nhân sự BÃO LỬA tới các điểm trú ẩn ngoại không gian.

SCP-6000 đã bao phủ 58% bề mặt Trái đất và vẫn đang mở rộng. Mô hình ước tính nó sẽ bao phủ toàn bộ hành tinh trong hai tuần rưỡi tới.


Phụ lục 6000.1

BẢN GHI CUỐI CÙNG


Dưới đây là bản ghi âm thanh cuối cùng được ghi lại và phát sóng từ Cơ sở-57 trước khi nó bị bao trùm bởi SCP-6000. Mặc dù toàn bộ nhân sự và dị thể quan trọng đã được sơ tán, điều tra cho thấy Giám đốc Moose chưa hề đặt chân lên máy bay sơ tán nào trong cơn hỗn loạn.

Sau khi bản ghi kết thúc, cả hai đối tượng biến mất khỏi bộ quét sinh trắc của Cơ sở-57. Vài giây sau, toàn bộ cơ sở bị nuốt chửng bởi SCP-6000.

«BẮT ĐẦU»


MOOSE: Vậy… giờ chuyện gì sẽ xảy ra?

SCP-6000-A: Ý bà là gì? Chúng ta chờ đợi. Còn việc gì để làm nữa chứ?

MOOSE: Chẳng còn gì cả, chắc vậy. Chúng ta chờ đợi.

SCP-6000-A: Vậy bà còn lo lắng về điều gì nữa?

MOOSE: Tôi không chắc.

[Im lặng.]

SCP-6000-A: Bà biết đấy, bà thực sự không cần lo lắng đâu.

MOOSE: Và tại sao lại thế?

SCP-6000-A: Rời bỏ thế giới này không đáng sợ đến thế.

MOOSE: Tôi nghĩ cô đang đánh giá thấp những gì sắp xảy ra.

SCP-6000-A: Chuyện gì sắp xảy ra? Đây là thứ luôn luôn xảy ra. Nó là lẽ tự nhiên.

MOOSE: Không. Chẳng có cái quái gì tự nhiên về việc này cả. Thế giới đang bị nuốt sống. Chúng ta đang ngồi quan sát tận thế và chúng ta không thể làm gì cả.

[Im lặng.]

SCP-6000-A: Bà nghĩ có gì sau đó nữa không?

MOOSE: Tôi không tin vào Chúa, nếu đó là thứ cô muốn hỏi. Bất cứ ai làm việc ở Tổ Chức mà còn tin vào Chúa thì còn có đức tin hơn cả Giáo Hoàng.

SCP-6000-A: Không phải. Bà nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra sau khi Lối bao trùm thế giới? Chẳng còn gì nữa ư?

MOOSE: Rõ ràng. Nó đang thay thế thế giới.

SCP-6000-A: Đó là điểm sai của bà.

MOOSE: Gì cơ?

[SCP-6000-A châm một điếu thuốc.]

SCP-6000-A: Tôi không hiểu, Giám đốc ạ. Bà biết đấy, xét khoa học thì, một ngày Mặt trời sẽ tàn lụi. Bà sống từng ngày, trải qua mọi thứ, khi biết là vũ trụ có hạn sử dụng. Mọi thứ sẽ luôn kết thúc một lúc nào đó.

MOOSE: Đúng, nhưng chúng-

SCP-6000-A: Tự nhiên ư? Cái chết nhiệt chậm rãi và khốn khổ của vũ trụ, nhìn ngắm từng ngôi sao lụi tắt khi chúng không còn sức nổ tung vào hiện thực, có gì tự nhiên hơn chuyện này cơ chứ? Đó luôn luôn là cái sai lầm chết người của Tổ Chức. Không bao giờ thích nghi và sinh tồn.

MOOSE: Chẳng thay đổi được gì cả.

SCP-6000-A: Nó thay đổi mọi thứ, Tilda. Chúng ta đều sống và làm việc dù biết không gì tồn tại mãi mãi. Nhưng chúng ta không để việc biết rằng mọi thứ sẽ kết thúc làm hỏng cuộc đời của chúng ta. Và- đây mới là phần quan trọng. Luôn luôn còn những câu chuyện khác.

MOOSE: Tôi… không hiểu.

SCP-6000-A: Thư Viện là những câu chuyện. Nơi nào mà từng có một câu chuyện về Tổ Chức và cuộc chiến anh dũng của họ với cái kết, nơi đó sẽ mọc ra hàng ngàn, hàng triệu câu chuyện mới, và hàng ngàn hàng triệu thế giới mới trong đó.

[Im lặng.]

SCP-6000-A: Thư Viện không chỉ kết nối mọi thế giới. Nó là mọi thế giới. Mỗi thế giới là một câu chuyện, mỗi câu chuyện là một thế giới, và mọi thứ khác.

MOOSE: Vậy nó không phải thứ gì đó hỗn loạn. Đây là cái kết của câu chuyện, và chúng ta đang trở thành… một phần của Thư Viện.

SCP-6000-A: Tôi nghĩ bà có thể nói là như vậy. Không phải bà cũng muốn thăm lại Thư Viện sao? Bà có vẻ nhớ nó lắm. Đặc vụ MacMillan chắc chắn như vậy.

[Im lặng.]

SCP-6000-A: Thôi nào. Mở khóa còng tay cho tôi đi. Bà không muốn bỏ lỡ cái kết đâu, đúng không?

[Im lặng.]

SCP-6000-A: Sao cơ?

MOOSE: Vậy… không có gì mà tôi hay Adam hay bất cứ ai làm có thể dừng nó lại sao? Mọi thứ đều vô nghĩa?

SCP-6000-A: [Thở dài.] Ý nghĩa luôn luôn là như vậy. Tạo ra những câu chuyện mới từ nơi mà từng trống rỗng. Vui lên đi, Tilda. Câu chuyện của bà sẽ được nhớ mãi.

MOOSE: Nhưng nếu... nếu tôi không muốn những câu chuyện mới thì sao? MOOSE: Cô nghĩ người ta sẽ đọc về chúng ta chứ?

Những câu chuyện về những câu chuyện


«KẾT THÚC»

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License