6000contestyurt 4 -- "HAPPY ENDING"

CHÚ Ý:


Đây là một trang fragment.

Đây là một trang nội bộ sử dụng bởi Wiki SCP-VN, và không phải để đọc trực tiếp, mà là được thêm từ một trang khác. Trang này được gắn trang mẹ, xem ở trên.


SCP-6000-A bật cười, tiếng cười rít như tiếng rắn, và chỉ đôi tay bị còng vào bà. "Giám đốc, chúng ta đã nói về chuyện này quá nhiều rồi. Bà không có quyền chọn cái kết cho câu chuyện."

Bà cúi xuống.

"Nhưng bà có thể chọn cách chấp nhận cái kết này. Bà có thể ngồi khóc mãi, tiếc thương những câu chuyện mà bà đã quá đỗi thân quen và yêu quý chỉ để nó kết thúc… hoặc bà có thể mỉm cười và bước tới giá sách tiếp theo."

Bà nhìn lên.

Họ không còn ở trong Buồng Giam B918 nữa. Họ đang đứng giữa hai giá sách khổng lồ, dường như kéo dài mãi mãi. Mỗi bề mặt đều được chiếm chỗ bởi một cuốn sách, từ những tập sách dày cộp tới những tờ rơi đơn lẻ. Vô số người mặc áo chùng, đầy đủ hình dáng và kích thước, ngồi chỗ nọ, đứng chỗ kia, chăm chú lướt qua những hàng sách. Bầu trời là một màu đen ánh lên những chòm sao — bà có thể ngửi thấy mùi giấy mới.

"Chào mừng về nhà, Giám Ngục."

SCP-6000-A đã biến mất. Thay vào đó là một người phụ nữ trẻ gốc Á, khoảng mét sáu, với một hình xăm trên mặt thể hiện một con rắn quấn quanh một cánh tay.

Bà tìm lại được giọng nói của mình

"— Làm thế nào…?"

"Tôi đã nói với bà rồi mà. Thư Viện là kết thúc của câu chuyện của bà, nhưng đó không phải điều xấu. Vì khi đó bà có thể bước tiếp sang câu chuyện tiếp theo."

Cô ra hiệu xung quanh mình, và một vài vị khách ngẩng đầu lên. Một vài trong số họ hạ mũ trùm.

"Adam."

Và Vasquez, và Kurtz, và Bardem và cả Flores nữa. Bà tin là bà còn thấy một vài O5 trong đám đông.

"Cái kết không phải cái chết, Tilly à. Bà cứng đầu bám lấy ý tưởng đó quá lâu rồi."

"Sẽ có những câu chuyện mới chứ? Những thế giới mới với Tổ chức bên trong đó? Có tôi? Tất cả những thứ chúng ta chiến đấu để bảo vệ? Tất cả những thứ chúng ta đã làm?"

"Đã có rồi đấy. Nên…"

Cô cúi xuống và lấy ra một cuốn sách có bìa mềm màu xám. Bìa sách được khắc chữ "SCP-6000" một cách trang trọng.

"Bắt đầu đọc thôi."

Bà nhìn xung quanh, cảm nhận sự rộng lớn vô tận của Thư Viện. Ở đằng xa, bà nhận ra thứ côn trùng khổng lồ mà bà chạm trán khi đội vũ trang mới thâm nhập vào. Nó vẫy một càng với bà.

"Tôi nghĩ đây chính là nó."

"Là gì cơ?"

"Cái kết có hậu của tôi."


Cảm ơn các bạn đã đọc.

ROUNDERHOUSE.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License