SCP-6004-2

CHÚ Ý:


Đây là một trang fragment.

Đây là một trang nội bộ sử dụng bởi Wiki SCP-VN, và không phải để đọc trực tiếp, mà là được thêm từ một trang khác. Trang này được gắn trang mẹ, xem ở trên.

Ghi chú từ Giám đốc Điểm Allan Tibbals, Ngày 5 tháng 6 năm 2020

Mọi thứ thật tồi tệ. Từ việc nước Úc bị xoá khỏi bản đồ, việc phát hiện ra thứ đó tiêu thụ và chuyển hoá chúng ta thành động vật cho đến tính bí mật của Bức màn đã hoàn toàn biến mất, những tháng qua thật sự rất tồi tệ.

Tôi biết nhiều người không tin chúng ta có thể xoay chuyển tình thế. Nhưng họ đã lầm.

Tổ Chức LUÔN LUÔN có cách để xoay sở mọi việc theo chiều hướng có lợi nhất cho loài người. Hết lần này đến lần khác, chúng ta đã quản thúc những thứ không thể quản thúc, và bắt lại nó sau mỗi vụ vi phạm quản thúc. Hết lần này đến lần khác, chúng ta cứu nhân loại khỏi thảm hoạ diệt vong. Chúng ta đã xử lý những ý tưởng điên rồ bất chợt của Chúa và bẻ cong ý chí của các chính phủ quan liêu. Thậm chí chúng ta từng khởi động lại thế giới này một hoặc hai lần.

Tôi xin tuyên bố rằng. Chúng ta sẽ xây dựng lại những gì con rắn này đã phá hủy. Chúng ta sẽ tìm ra điểm yếu của nó, và giam nó lại. Chúng ta sẽ bắt đầu lại, sử dụng các phương tiện dị thường cho đến khi chúng ta có thể tự đứng vững trên đôi chân của chính mình. Và khi công việc được hoàn thành, chúng ta sẽ giúp thế giới quên đi nỗi kinh hoàng mà họ đã phải đối mặt trong vài tháng qua.

Nhưng hiện tại sứ mệnh lớn vẫn còn ở phía trước. Chúng ta vẫn đang tiếp tục nghiên cứu những phương án quản thúc và vũ khí hiệu quả nhất. Chúng ta đang học được thêm nhiều hơn về SCP-6004 qua từng ngày, và đang tiến rất gần đến câu trả lời. Tôi chỉ cần bạn tiếp tục đào sâu hơn và đưa con vật đó về với đất mẹ.

Đúng, cho đến nay mọi nỗ lực của Tổ Chức đều không thể ảnh hưởng đến nó, và đúng, nó đang tấn công các khu định cư trên toàn thế giới ngay tại thời điểm này.

Nhưng giờ Bức màn đã hạ xuống.

Chúng ta không phải cần phải chùn tay nữa. Chúng ta có thể ném tất cả những gì mà mình có vào nó. Chúng ta sẽ lấy những gì đã học được trong tài liệu này, rèn nó thành vũ khí và sử dụng nó để chiến thắng.

Sự mở rộng phạm vi hoạt động của SCP-6004


Trong những tuần sau khi Sydney, Úc bị phá hủy, SCP-6004 tiếp tục tấn công không chỉ tất cả các khu định cư lớn khác của Úc, mà còn mở rộng phạm vi sang Châu Á, Châu Âu, Châu Phi và Nam Cực, với những hình thức tấn công tương tự. Mặc dù Tổ Chức và GOC đã có hàng trăm nỗ lực để ngăn chặn, vô hiệu hóa, hoặc quản thúc SCP-6004 bằng nhiều cách khác nhau1, nhưng nó vẫn tiếp tục tấn công các khu định cư mà không bị ngăn cản, với số người chết được cho là lên đến hàng tỷ người.

SCP-6004 đã hạ nhiệt độ trung bình toàn cầu xuống 0,7 độ C, tạo thêm băng và sông băng ở vùng cực, đồng thời bổ sung nước cho các hệ thống sông và hồ đã cạn kiệt. Nạn phá rừng trên thế giới đã bị đảo ngược, hàng chục loài động vật hoang dã đã được tuyên bố không còn trong tình trạng nguy cấp hoặc bị tuyệt chủng. Ước tính rằng hơn 40% khu vực đô thị của con người (có quy mô từ 60.000 dân) đã không còn ở được trong khu vực chịu ảnh hưởng của SCP-6004, các dự án tái định cư đang được ưu tiên. Do SCP-6004 chủ yếu nhắm vào các con đập, nhà máy đốt than và các thành phố lớn, nhiều hệ thống điện mặt trời và nhà máy điện hạt nhân đã được xây dựng trên toàn thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng, cả Tổ Chức và Liên minh Huyền bí Toàn cầu cũng bắt đầu sử dụng những phương tiện dị thường để sản xuất lương thực hỗ trợ cho người tị nạn.

Việc đối phó của các chính phủ trên thế giới đã được ưu tiên lên hàng đầu vì nhiều quốc gia đã chuyển sang tự bảo vệ mình khỏi SCP-6004 bằng biện pháp quân sự. Liên minh Huyền bí Toàn cầu đã tình nguyện sử dụng các kênh liên lạc của Liên hợp quốc để giải quyết vấn đề, với trọng tâm là đảm bảo các chính phủ trên thế giới sẽ ưu tiên giải cứu và xây dựng nơi trú ẩn cho công dân của mình hơn là tăng cường lực lượng vũ trang, điều mà cho đến nay đã được chứng minh là không hiệu quả, và tệ nhất là sẽ khiêu khích SCP-6004.

Việc trấn ấp các phương tiện truyền thông trong những tuần đầu sau cuộc tấn công của SCP-6004, mặc dù cực kỳ khó khăn, nhưng vẫn là có thể với nguồn lực hiện tại của Tổ Chức. Tuy nhiên, phạm vi tấn công ngày càng lớn của SCP-6004 đã khiến việc này trở nên bất khả thi. Hiện tại, Bức màn được coi là đã bị phá vỡ, không cần thiết có thêm nỗ lực nào khác để che giấu sự tồn tại hoặc ảnh hưởng của SCP-6004 để tránh lãng phí tài nguyên của Tổ Chức.

Người ta hy vọng rằng sự sụt giảm dân số toàn cầu sẽ hỗ trợ cho chương trình xoá trí nhớ thế giới sau này trong nếu SCP-6004 được quản thúc hoặc vô hiệu hóa thành công.

Phụ lục 6004-4:


Sự cố 6004-Bắc Kinh


Lời nói đầu:

Sau khi đập Tam Hiệp bị phá hủy, các đặc vụ ngầm của Tổ Chức trong chính phủ Trung Quốc đã báo cáo tình hình bất ổn nghiêm trọng trong nội bộ đảng. Nhiều tài sản quân sự không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã ngay lập tức cơ động khỏi vị trí đóng quân và sẵn sàng chiến đấu. Bất chấp nỗ lực can thiệp của Tổ Chức, phần lớn nguồn lực quân sự của Trung Quốc đã tập trung lại Bắc Kinh, trong đó có ít nhất 80 vũ khí hạt nhân.

Các nhà ngoại giao của Tổ chức và Liên minh Huyền bí Toàn cầu đã có nhiều nỗ lực để ngăn cản ĐCSTQ giao chiến với SCP-6004, cố gắng thuyết phục họ bằng cách dẫn chứng quân đội Ấn Độ đã thất bại trong cuộc tấn công trên sông Hằng và khả năng xảy ra bụi phóng xạ, nhưng không đạt được tiến bộ nào và bị chính phủ Trung Quốc cắt đứt mọi liên lạc. Nhiều đặc vụ ngầm vẫn còn trụ lại trong đảng và tiếp tục chuyển thông tin đến Tổ Chức/GOC.

Thay vì sử dụng nguồn lực để cố gắng đàm phán với Trung Quốc, Tổ Chức đã xác định tốt nhất nên tiếp tục ưu tiên thực hiện quản thúc SCP-6004 và phát triển Dự án MONGOOSE.

Vào lúc 4:23 chiều, vệ tinh của Tổ chức 27/10/2020 phát hiện SCP-6004 đang tiếp cận Vùng đô thị Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc. Ngay sau đó, Điểm-40 nhận được thông báo sau từ Chu Nguỵ, một đặc vụ ngầm trong chính phủ.

Cục Tình báo đã phát hiện SCP-6004 đang đến gần Bắc Kinh và ban bố tình trạng khẩn cấp. Đảng Cộng sản đang hoảng loạn, quân đội được đặt vào trạng thái cảnh giác cao độ, họ thậm chí còn đang nói gì đó về vũ khí hạt nhân. Xin hãy ra chỉ thị.

scp-6000%20ship.jpg

SCPS Indominus trên đường đánh chặn SCP-6004. Nhiễu video do nguyên mẫu của Dự án MONGOOSE gây ra.

Đặc vụ Chu Nguỵ được chỉ thị nên cố gắng ngăn cản việc sử dụng vũ khí hạt nhân, trong khi đó một nguyên mẫu của Dự án MONGOSE đã được vận chuyển đến Biển Đông bằng SCPS Indominus6 và cố gắng vô hiệu hóa SCP-6004 trước khi nó đến được Vùng Đô thị Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc. Về lý thuyết, mặc dù chỉ hoạt động ở mức 37% công suất hoàn chỉnh của vũ khí, nguyên mẫu vẫn có thể gây khiến SCP-6004 bất tỉnh đưa nó về trạng thái nghỉ.

Cảnh quay chiến đấu được thu hồi:

Máy quay cho thấy một tiểu đoàn bộ binh sẵn sàng chiến đấu bên ngoài thành phố Lhasa. Có thể nhìn thấy nhiều bệ phóng tên lửa và pháo. Trời đang mưa rất to. Những tia sét chiếu sáng cả khu vực.  

SCP-6004 có thể được nhìn thấy đang tiếp cận từ phía Tây Nam cách đó khoảng 8 km, nó được bao phủ trong làn mây. Một Trung sĩ có thể được nhìn thấy ở phía trước với một bộ đàm, yêu cầu yểm trợ của không quân.

SCP-6004 ló đầu xuống dưới những đám mây khi nó đến gần. Ngoại hình của nó là sự tổng hợp của nhiều chi bò sát khác nhau. Thực thể gầm lên. Các bệ tên lửa chuẩn bị phóng.

Viên trung sĩ ra hiệu cho một số binh lính và chỉ vào SCP-6004, thực thể đang nhanh chóng tiếp cận. Nhiều trực thăng chiến đấu xuất hiện trên khung hình, tiếp cận SCP-6004 và khai hỏa. SCP-6004 không phản ứng mà tiếp tục đi về phía Đông Bắc.

Một trực thăng chiến đấu buộc phải né tránh khi toàn bộ cơ thể của SCP-6004 cuồn cuộn xuất hiện từ đám mây. Chuyển động của thực thể khiến chiếc trực thăng va chạm vào nó và phát nổ.

Lệnh khai hoả có thể được nghe thấy từ bộ đàm của viên trung sĩ.

Mười tám quả tên lửa đạn đạo phóng đi từ mặt đất, xuyên qua màn mây rồi phát nổ.

Có thể nhận thấy binh lính đang nhìn chằm chằm vào đám mây. Một số người còn hỏi nhau liệu SCP-6004 đã bị giết chưa.

SCP-6004 xuất hiện từ đám mây với tốc độ cao, gầm lên và đi về phía đông bắc. Nhiều tia sét đánh trúng khu vực, ngay lập tức giết chết toàn bộ binh lính ở đó.

Đội Đặc nhiệm hoạt động tại các Điểm của Tổ chức ở Trung Quốc đã được huy động để hỗ trợ sơ tán dân thường trên đường đi của SCP-6004. Khi quá trình sơ tán được thực hiện, không quân Trung Quốc đã nhiều lần tấn công SCP-6004. Tuy nhiên, theo lời khai từ các nhân chứng, thực thể dường như phớt lờ chúng.

SCP-6004 tiếp tục hướng thẳng về phía Bắc Kinh, đi cùng nó là những cơn giông bão trên diện rộng và sự phát triển bất thường của thực vật ở mỗi nơi nó đi qua. Tổ Chức và GOC đã nỗ lực sơ tán và chữa trị cho dân thường trên khắp Trung Quốc.

Đội Đặc nhiệm 341, được giao nhiệm vụ hỗ trợ việc di tản khỏi Bắc Kinh, đã bị quân đội chặn lại ở ngoại ô Vùng đô thị Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc. Bất chấp nhiều nỗ lực ngoại giao, Đội Đặc nhiệm 341 vẫn bị buộc phải rút lui. Khi ra khỏi khu vực, họ đã gửi thông tin sau đến Điểm-40.

Sơ tán khỏi Bắc Kinh là không thể. Quân đội đã phong tỏa thành phố theo lệnh của Tổng Bí thư, và tuyên bố Tổ Chức là kẻ thù của nhân dân. Chúng tôi khuyến cáo từ giờ mọi hoạt động của Tổ Chức bên trong biên giới Trung Quốc phải được thực hiện một cách thận trọng nhất.

Tại thời điểm này, SCPS Indominus vẫn còn cách đích đến 40 phút di chuyển. Liên tiếp nhiều báo cáo về các cuộc tấn công quân sự vào lực lượng của Tổ Chức và GOC được gửi đến Điểm-40, vì vậy, các Đội Đặc nhiệm được lệnh triệt thoái toàn bộ. Quyết định này đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ nhân sự, nhưng vẫn được thực hiện.

Đến 5:03 chiều, mọi hoạt động của Tổ Chức ở vùng Đông Nam Trung Quốc đã chấm dứt, tất cả các lực lượng đều trở về Điểm của họ với tổn thất tối thiểu. Giám sát vệ tinh và camera cho thấy SCP-6004 vẫn tiếp tục tiếp cận Bắc Kinh bất chấp sự kháng cự ngày càng quyết liệt của quân đội.

Vào lúc 5:09 chiều, đặc vụ Chu Nguỵ đã gửi tin nhắn sau.

Họ sẽ dùng vũ khí hạt nhân. Tôi không ngăn nổi.

Sau tin nhắn này, SCPS Indominus được lệnh khai hoả nguyên mẫu của Dự án MONGOOSE càng sớm càng tốt. Indominus xác nhận họ sẽ đi vào tầm bắn hiệu quả trong 12 phút nữa.

BẢN GHI VIDEO: SỰ CỐ 6004-██████


THỜI GIAN: 27/10/2020

GHI CHÚ: Vào lúc 5:14 chiều, SCP-6004 đã đến ngoại ô của Vùng đô thị Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc. Các sự kiện sau đó được ghi lại bởi nhiều vệ tinh và máy quay của Tổ chức và dân sự.


[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

5:14 chiều: Còi báo động không kích vang lên khắp thành phố, có thể nhìn thấy thường dân trên đường đang cố chạy trốn vào nhà. Một cơn bão cực lớn có thể được nhìn thấy đang tiến đến từ phía Tây Nam, với SCP-6004 bên trong nó. Nhiều máy bay chiến đấu tham chiến nhưng không có tác dụng.

5:14 chiều: Sấm sét nhanh chóng hình thành trên toàn bộ khu vực. Bắt đầu có mưa lớn, hình thành các thảm thực vật trên mặt đường và cấu trúc của thành phố, gây ra những thiệt hại lớn. Nhiều tia sét liên tục tấn công các tòa nhà chọc trời.

5:14 chiều: Bộ chỉ huy Điểm-40 đã chuyển tiếp thông tin về vị trí của SCP-6004 cho SCPS Indominus. Indominus tiếp tục tiếp cận.

5:15 chiều: SCP-6004 cuộn tròn ngay bên trên thành phố Bảo Định rồi quan sát thành phố một lượt. Các tia sét ngừng lại.

5:16 chiều: SCP-6004 tấn công Bảo Định, phá hủy bảy tòa nhà chọc trời. Nó sà xuống mặt đất và dùng bộ hàm của mình nuốt chửng mọi phương tiện giao thông và công trình kiến trúc trên đường đi. Camera giám sát trong thành phố cho thấy có nhiều dân thường cũng bị thực thể tiêu thụ, sau đó họ bị biến đổi thành những con rắn không dị thường.

5:17 chiều: SCP-6004 hoàn toàn chạm đất, và tiến hành từ từ di chuyển theo hình xoắn ốc vòng quanh thành phố, nuốt chửng toàn bộ địa hình. Một số tòa nhà được bỏ qua, cảnh quay CCTV cho thấy SCP-6004 đi qua chúng một cách vô hại.

5:17 chiều: Máy bay chiến đấu bắt đầu ném bom vào SCP-6004. Nhiều quả bom nổ trên lưng nó mà không gây ảnh hưởng gì. Một máy bay có thể đã cố tình đâm vào mắt của SCP-6004 rồi phát nổ. SCP-6004 không để ý mà vẫn tiếp tục tiêu thụ Bảo Định.

5:18 chiều: Lốc xoáy và sét tấn công đồng loạt công phá nhiều địa điểm trong Vùng đô thị Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc, chủ yếu nhắm vào các toà nhà chọc trời.

5:19 chiều: SCP-6004 hoàn thành tiêu thụ thành phố Bảo Định và bay lên không trung, hoàn toàn bỏ qua những nỗ lực của không quân Trung Quốc. Nó ngoảnh mặt về phía Bắc Kinh, nôn ra những gì còn lại của Bảo Định và nhanh chóng tiếp cận thành phố.

5:20 chiều: Không quân Trung Quốc rút lui khỏi SCP-6004 và Bắc Kinh. SCPS Indominus báo cáo sẽ vào tầm bắn hiệu quả trong 70 giây nữa.

5:20 chiều: Còi báo động vang lên khi Bắc Kinh khi SCP-6004 đến gần. Một bản ghi âm của nguyên thủ quốc gia được phát qua loa phóng thanh trên toàn thành phố, nội dung cơ bản như sau: "Thà Bắc Kinh thất thủ còn hơn cả Trung Quốc gục ngã."

5:21 chiều: SCPS Indominus báo cáo với Bộ chỉ huy Điểm-40 rằng SCP-6004 hiện đã nằm trong tầm bắn của Dự án MONGOOSE và yêu cầu cho phép khai hỏa.

5:21 chiều: Nhiều vụ phóng tên lửa được phát hiện bên trong Trung Quốc. Hình ảnh vệ tinh xác định những những vụ phóng này là của mười hai tên lửa mang đầu đạn hạt nhân.

5:21 chiều: Lốc xoáy và sét tiếp tục tàn phá khu vực, hình thành những thảm thực vật khổng lồ trên tàn tích.

5:22 chiều: Mười hai đầu đạn hạt nhân đồng thời tấn công SCP-6004 trên toàn bộ phần cơ thể và đầu của nó cách Bắc Kinh 43km về hướng Tây Nam. Lưu lượng nổ được ước tính khoảng từ ​​5 đến 16 Megaton, vụ nổ mạnh đã khiến SCP-6004 bị đẩy lui. Mọi cửa sổ trong bán kính 68km bị vỡ.

5:22 chiều: SCPS Indominus báo cáo nhìn thấy một tia sáng từ loé lên từ Bắc Kinh. Mưa, lốc xoáy và sét đánh đã ngừng lại. Nửa thân trên của SCP-6004 bị che khuất bởi các đám mây hình nấm.

5:22 chiều: Hội đồng O5 ra lệnh SCPS Indominus khai hoả nguyên mẫu của Dự án MONGOOSE. Camera trên tàu cho thấy Dự án MONGOOSE đang nhắm thẳng vào SCP-6004, vũ khí bắt đầu phát ra một ánh sáng màu xanh lá cây cùng những tiếng rền rĩ với âm thanh cao dần.

5:23 chiều: SCP-6004 gầm lên. Đầu và phần lớn cơ thể của nó đang bốc cháy, nhưng không có dấu hiệu bị bỏng hay tổn thương. SCP-6004 gầm lên lần nữa rồi lắc đầu dập tắt ngọn lửa, nó xoay người lại và lao thẳng về phía Bắc Kinh, phóng ra vô số tia điện vào thành phố, gây nên hậu quả thảm khốc. Sấm sét, lốc xoáy và gió với tốc độ 450 km/h hình thành trên khu vực, xoá sổ nhiều công trình công cộng.

5:23 chiều: SCP-6004 lao xuống đất và cày xới cả khu vực, để lại nhiều miệng núi lửa lớn. SCPS Indominus báo cáo Dự án Mongoose sẽ sớm khai hoả.

5:24 chiều: Máy bay chiến đấu của không quân Trung Quốc quay trở lại và giao chiến với SCP-6004, nhiều máy bay cố tình tông vào nó. SCP-6004 tiếp tục tấn công mặt đất, đồng thời dùng tia sét để đánh hạ máy bay. Dung nham bắt đầu tràn ra từ các miệng núi lửa gây ra bởi SCP-6004.

5:24 chiều: Các kỹ thuật viên của Dự án MONGOOSE trên SCPS Indominus bắt đầu quy trình bắn. Nguyên mẫu phát ra âm thanh rền rĩ dữ dội hơn cùng một ánh sáng màu lục đậm.

5:28 chiều: Máy bay chiến đấu cuối cùng còn lại rút lui khỏi SCP-6004.

5:28 chiều: SCP-6004 ngừng tấn công và tiến hành thăm dò khu vực. Lốc xoáy và bão sét tan biến, thảm thực vật bắt đầu hình thành ở những khu vực không bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện của dung nham. Toàn bộ thành phố Bắc Kinh và khu vực xung quanh đã bị phá hủy hoàn toàn, không có công trình kiến ​​trúc nào còn sót lại. SCP-6004 gầm rú liên tục.

5:28 chiều: Các kỹ thuật viên của Dự án MONGOOSE báo cáo rằng nguyên mẫu thử nghiệm đã sẵn sàng. Hội đồng O5 cho phép khai hỏa.

5:29 chiều: Dự án MONGOOSE khai hoả sau khi tọa độ của thực thể được xác nhận. Toàn bộ thuỷ thủ đoàn của SCPS Indominus hy sinh sau khi bắn. Một chùm tia lớn và liên tục được cấu thành từ [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] được bắn ra bởi Dự án MONGOOSE, kèm theo đó là một âm thanh chói tai. Hình ảnh vệ tinh bị mất do phát bắn.

5:30 chiều: Có sai sót trong trong nguyên mẫu MONGOOSE, gây ra sự cố về năng lượng khiến vũ khí ngừng bắn.

5:30 chiều: Hình ảnh vệ tinh được lấy lại khi vũ khí ngừng hoạt động; thực thể dường như đã chú ý đến phát bắn vừa rồi.

5:31 chiều: SCP-6004 nhanh chóng nấp vào màn mây, theo dõi phát bắn từ Dự án MONGOOSE sượt qua nó và trúng vào núi Quân Đô, phá hủy một diện tích rộng 32km2.

5:32 chiều: Thực thể phát ra tiếng gầm gừ nhỏ và tiếp cận SCPS Indominus, nó tiến ra Biển Đông và ngóc đầu lên khỏi mặt nước để kiểm tra nguyên mẫu của Dự án MONGOOSE trong bốn phút, sau đó nhấn chìm con tàu rồi bỏ đi.


[KẾT THÚC BẢN GHI]

Sau khi SCP-6004 rời khỏi khu vực, không có hoạt động tìm kiếm và cứu hộ nào khác được thực hiện trong Vùng đô thị Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc. Số người chết vì sự cố này ước tính lên đến hơn 140 triệu người. Điều tra sâu hơn về nơi trước đây từng là Bắc Kinh cho thấy sự hình thành của ba đường đứt gãy địa chất, cùng với đó là nhiều loài động thực vật chưa từng được phát hiện và hàng loạt di tích của con người. SCP-6004 được theo dõi đã đến Thái Bình Dương trước khi mất tích ở vùng nước sâu.

Tàu SCPS Indominus và Dự án MONGOOSE đã được Tổ chức thu hồi vài giờ sau khi dự cố kết thúc, việc nghiên cứu và phát triển thêm sẽ được thực hiện.

Bạn đang đọc Tổng quan về sự mở rộng phạm vi hoạt động của SCP-6004. Để biết thêm thông tin hãy xem TẠI ĐÂY

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License