SCP-6004-3

CHÚ Ý:


Đây là một trang fragment.

Đây là một trang nội bộ sử dụng bởi Wiki SCP-VN, và không phải để đọc trực tiếp, mà là được thêm từ một trang khác. Trang này được gắn trang mẹ, xem ở trên.

Dự án MONGOOSE: Tổng quan.

Lời nói đầu:

Sau sự xuất hiện của SCP-6004, rất nhiều nỗ lực quản thúc đã được thực hiện. Các loại vũ khí thông thường nhanh chóng cho thấy sự vô dụng và nối gót chúng ngay sau đó là những hệ thống vũ khí công nghệ cao của Tổ Chức. HECOR thì không thể ẩn nấp. Pháo tự động Loại-Σ thì không thể bắn trúng chừng nào SCP-6004 vẫn còn khả năng vô hữu hình. Neo hằng thực Scantron cũng bất lực. Các Đơn vị KEY đã tỏ ra rất hiệu quả khi chiến đấu với LSA nhưng lại bị thứ đó xem như mấy món đồ chơi rẻ tiền. Tóm lại, Tổ Chức cần một loại vũ khí mới. Miễn là nó có đủ sự khả thi về mặt lý thuyết để quản thúc 6004.

Để đạt được mục tiêu này, Tổ Chức đã liên hệ với Liên minh Huyền bí Toàn cầu, một cơ quan chuyên tiêu diệt các thực thể dị thường rất nổi tiếng được nể sợ nhất, cúng như căm ghét nhất trong cộng đồng dị thường. Với ngoại hình quá nổi bật của SCP-6004, GOC đã sớm biết về thực thể này và cũng đang nỗ lực để vô hiệu hóa thực thể. Họ đã đồng ý cùng hợp tác phát triển công nghệ với Tổ Chức tại Điểm-19 và Cơ sở Cải tiến Vũ khí của GOC ở Colorado, Hoa Kỳ.

Nhiều tài nguyên đã được sử dụng, cả thông thường và dị thường. Khi SCP-6004 bắt đầu mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên toàn thế giới, việc nghiên cứu ngày càng trở nên tuyệt vọng. Bên cạnh các nguồn lực kết hợp giữa GOC và Tổ Chức, công ty Marshall Carter & Dark lẫn Giáo Hội Phế thần cũng được mời đến hỗ trợ trong việc chế tạo thiết bị. Sự hợp tác này đã dẫn đến cái được gọi là Dự án MONGOOSE, một Máy bắn Phân tử Tích điện Tầm xa sử dụng năng lượng Huyền thuật học, ████████ và van nghịch đảo năng lượng Hume để tạo ra một tia năng lượng có sức huỷ diệt tuyệt đối.

Theo thoả thuận, GOC sẽ phụ trách chế tạo Máy bắn Phân tử Tích điện Tầm xa, Tổ Chức sẽ phụ trách chế tạo nòng pháo và các vòng hội tụ cần thiết để khuếch đại và điều hướng chùm tia. Các chuyên gia từ Giáo Hội Phế thần sẽ hỗ trợ cả hai trong quá trình chế tạo. Mỗi bên sẽ sản xuất một nguyên mẫu nhỏ hơn cho mục đích thử nghiệm, một trong những nguyên mẫu này đã được dùng để bắn SCP-6004 trong Sự cố 6004-Bắc Kinh.

Kể từ ngày 23/11/2020, SCP-6004 đã mở rộng địa bàn hoạt động ra toàn cầu. Nhiều cuộc tấn công ở Châu Mỹ đang được báo cáo hàng ngày cùng lúc Dự án MONGOOSE được hoàn thành. Do trường điện từ của vũ khí có thể tiêu diệt mọi dạng sống trong bán kính 444m xung quanh nó, nên sau khi được lắp ráp xong các bộ phận, nguyên mẫu đã được gắn vào Vệ tinh Loại-Lincoln của GOC và phóng lên quỹ đạo, từ đó nó sẽ được điều khiển từ xa.

Do yêu cầu năng lượng lớn và kĩ thuật phức tạp, Dự án Quỹ đạo MONGOOSE sẽ cần tới 444 giây để khai hỏa sau khi khoad mục tiêu, nên Tổ Chức sẽ chịu trách nhiệm khai hỏa Dự án Quỹ đạo MONGOOSE vào SCP-6004 ngay khi có cơ hội, và sẽ nỗ lực bằng mọi giá để để tạo ra cơ hội đó.


Các kiểu hành vi của SCP-6004.

Sau Sự cố 6004-Bắc Kinh, SCP-6004 đã không được nhìn thấy trong chín ngày, vẫn ẩn nấp trong các đại dương trên thế giới. Trong thời gian đó đã phát hiện sự khôi phục của các quần thể san hô cùng với sự mất tích của một số lượng lớn thuyền bè trong các trận bão biển. Hiện các chính phủ còn hoạt động trên thế giới đều đã đã trú ẩn trong các boongke dưới lòng đất. Tổ chức và GOC đang hợp tác để tái định cư và xây dựng nơi trú ẩn an toàn cho những người sống sót sau các cuộc tấn công của thực thể, cả hai cơ quan đều đang nỗ lực sản xuất điện năng, thực phẩm và thuốc men thông qua các phương tiện dị thường.

Cùng thời gian này, SCP-6004 được phát hiện bên dưới lớp băng ở Bắc Cực. Có thể nhìn thấy bằng mắt thường số lượng và độ dày đặc của những tảng băng trôi đã trở lại mức trước năm 1948 trong hai ngày. Sau đó, nó đi vòng quanh một khu vực ở nằm ngoài Vòng Bắc Cực và một phần phía bắc Siberia, Canada và Alaska, tiêu thụ một số lượng lớn gia súc và con người. Hình ảnh vệ tinh đã cho thấy sự xuất hiện trở lại của loài các động thực vật đã biến mất trong sự kiện tuyệt chủng kỷ Đệ tứ ở những nơi này. Tỷ lệ băng bao phủ trong khu vực này tăng mạnh, trong một số trường hợp còn mở rộng đến các thị trấn và Điểm Quản thúc dưới lòng đất của Tổ Chức. Bất chấp nhiều nỗ lực để khoá SCP-6004 vào tầm ngắm của Dự án Quỹ đạo MONGOOSE, thực thể đã cơ động liên tục để tránh bị đánh trúng.

SCP-6004 sau đó chuyển trọng sự chú ý sang châu Mỹ, gây ra mưa bão trên diện rộng, thúc đẩy sự phát triển của thực vật và hồi sinh các loài động vật nguy cấp và tuyệt chủng, đồng thời làm biến mất phần lớn dân thường trong các thành phố đông dân trên khắp Nam Mỹ khi tấn công vùng Rừng nhiệt đới Amazon. Thực thể được quan sát thấy đã di chuyển qua phần lớn châu Mỹ, liên tục thay đổi hướng đi một cách ngẫu nhiên nhưng luôn theo một khuôn mẫu là nhắm vào các trung tâm đô thị lớn và các công trình gây hại cho môi trường. Đáng chú ý, thực thể này lần đầu tiên được nhìn thấy ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ khi nó tấn công Thủ đô Washington bằng cách đi dưới sông Potomac. Nó đã chủ động giao chiến với các lực lượng quân sự bằng cách gầm thét và doạ nạt họ trước khi tấn công bằng tia sét. Cuộc tấn công diễn chỉ ra trong khoảng 40 phút nhưng quét sạch toàn bộ thành phố. Nỗ lực sơ tán Tổng thống Mỹ và nội các thất bại khi Trung tâm Điều hành Khẩn cấp của Tổng thống1 bị ngập lụt khi SCP-6004 dùng sông Pôtmac để làm ngập phần lớn diện tích thành phố.

SCP-6004 tiếp tục hoạt động kiểu này trên hầu hết các bang của Hoa Kỳ, Mexico và Canada, tấn công đặc biệt dữ dội vào các thành phố lớn như Toronto, Los Angeles, Mexico, New York, Ottawa và La Paz. Những vùng đất rộng lớn2 đã bị biến đổi thành rừng từ những cơn mưa dị thường của SCP-6004, rất nhiều người và động vật đã bị thực thể tiêu thụ và chuyển hoá. Đáng chú ý, mạng lưới điện Hoa Kỳ đã bị gián đoạn sau khi SCP-6004 gây ra sự cố ở một loạt các nhà máy điện hạt nhân, Tổ Chức và GOC đã phải can thiệp để để ngăn chặn có thêm nhiều vụ rò rỉ phóng xạ.

Các nhà sử học và khảo cổ học của Tổ Chức đã thực hiện một nghiên cứu sâu rộng về thần thoại của thổ dân châu Úc, đặc biệt là những câu chuyện về Rắn cầu vồng. Họ cho rằng những câu chuyện truyền miệng qua hàng thiên niên kỷ thực chất là những đề cập sớm nhất đến về SCP-6004, cho thấy thực thể này đã từng tấn công nhân loại từ thời xa xưa. Những cuộc tấn công này xảy ra trong những giai đoạn có bất ổn về môi trường, và chúng thường kết thúc bằng việc sử dụng nhiều nghi lễ khác nhau, kết hợp với việc từ bỏ các hoạt động gây tổn hại đến môi trường, hoặc trong một số trường hợp, "Linh hồn Hộ vệ3" sẽ giao chiến với Rắn cầu vồng. Nếu dự án MONGOOSE thất bại, Tổ Chức sẽ buộc phải xem xét thay đổi đáng kể cách thức hoạt động của nền văn minh hiện đại để không thu hút sự chú ý của SCP-6004 cho đến khi có thể quản thúc nó. Việc tìm kiếm những linh hồn bảo vệ này4 để can thiệp thay cho Tổ Chức cũng đang được xem xét.

Ở tình trạng hiện tại, phạm vi hoạt động của SCP-6004 đã mở rộng trên toàn cầu. Liên lạc viên của Tổ Chức và GOC đang khuyến khích các chính phủ trên thế giới hạn chế hoạt động quân sự và di chuyển dân cư ra ngoài các khu vực đô thị. Các khu vực không bị SCP-6004 nhắm đến đã được ưu tiên làm nơi tái định cư và đang nỗ lực để cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho người dân trên toàn thế giới mà không thu hút sự chú ý của SCP-6004.


Kích hoạt Dự án MONGOOSE.

Cheyenne_Mountain_Aerial.jpg

Ảnh chụp từ trên không Cơ sở Cải tiến Vũ khí của GOC. Lưu ý đường hầm dẫn vào ở bên cạnh bãi đậu xe.

Sau bốn mươi chín ngày hoạt động ở châu Mỹ mà không để lộ sơ hở cho Dự án Quỹ đạo MONGOOSE, SCP-6004 bắt đầu thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến cơ sở của Tổ Chức và GOC. Thực thể thường quần đảo quanh các Điểm, nhưng không tiếp cận vì lý do không xác định. Vào ngày 24/12/2020, SCP-6004 tiếp cận Cơ sở Cải tiến Vũ khí của Liên minh Huyền bí Toàn cầu, một trong hai địa điểm nơi Dự án MONGOOSE được phát triển.

Vào lúc 4:37 chiều, SCP-6004 bắt đầu thăm dò Cơ sở Cải tiến Vũ khí, thực thể có dấu hiệu kích động. Hình ảnh vệ tinh cho thấy cơ sở đã bị phon toả, với nhiều hệ thống vũ khí5 được kích hoạt. Vào thời điểm này, Hội đồng O5 đã bỏ phiếu với tỉ lệ 8-5 cho phép khai hỏa Dự án Quỹ đạo MONGOOSE lên cả SCP-6004 lẫn Cơ sở Cải tiến Vũ khí.

Sau đây là bản ghi những sự kiện tiếp theo.

BẢN GHI VIDEO


THỜI GIAN: 24/12/2020

GHI CHÚ: Các sự kiện sau đây được ghi lại qua ảnh vệ tinh của nhiều Vệ tinh Giám sát khác nhau của Tổ chức cũng như các máy quay gắn trên vệ tinh của Dự án Quỹ đạo MONGOOSE.


[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

4:38 chiều: SCP-6004 có thể được nhìn thấy đang quấn quanh Cơ sở Cải tiến Vũ khí (AWF) của GOC, tỏ ra ngày càng kích động. AWF bắt đầu phong toả, xuất hiện nhiều hệ thống vũ khí nhắm vào thực thể. Đáng chú ý trong đó có nguyên mẫu của Dự án MONGOOSE, có vẻ như nó đã được nạp năng lượng và sẵn sàng khai hỏa.

4:38 chiều: Dự án Quỹ đạo MONGOOSE được kích hoạt và bắt đầu quy trình bắn. Các thanh dẫn hướng và vòng hội tụ có thể được nhìn thấy đang di chuyển vào vị trí, hệ thống nòng đang nhắm vào cả AWF và SCP-6004. Ánh sáng xanh và tiếng rền rĩ bắt đầu phát ra từ thiết bị, làm hình ảnh bị nhiễu và tạo ra ảo ảnh trên các cảnh quay thu được từ camera trong vệ tinh6. Quyền truy cập của GOC vào Dự án Quỹ đạo MONGOOSE bị chặn.

4:39 chiều: GOC cố gắng liên lạc với Điểm-19, nhưng bị phớt lờ. Nhiều nỗ lực truy cập Dự án MONGOOSE được phát hiện và bị chặn. Các liên lạc viên đã được cử đi nhằm đảm bảo sự hợp tác của GOC.

4:39 chiều: SCP-6004 gầm lớn và tiếp tục quấn quanh cơ sở, có lẽ nó muốn cảnh cáo AWF.

4:40 chiều: Chuyển động từ SCP-6004 khiến một phần bên ngoài của AWF tách ra khỏi sườn núi xung quanh, dẫn đến một bệ vũ khí không xác định được gắn ở khu vực này cướp cò. Đạn bắn trúng đuôi của SCP-6004 và phát nổ nhưng không gây ra thiệt hại cho thực thể.

4:40 chiều: SCP-6004 ngừng phát ra âm thanh trong giây lát trước rồi lại gầm lên và quay trở lại vị trí công kích. Nhiều hệ thống vũ khí bắn vào thực thể trong khi lá chắn của cơ sở kích hoạt. Tốc độ gió ngay lập tức tăng mạnh, nhiều trận bão được phát hiện.

4:41 chiều: Dự án Quỹ đạo MONGOOSE phát ra các xung năng lượng khi nó bước vào giai đoạn cuối của quy trình bắn.

4:41 chiều: SCP-6004 tấn công AWF, phá hủy một phần lớn sườn núi mà cơ sở tọa lạc. Nguyên mẫu của dự án MONGOOSE tại AWF bắn vào SCP-6004 bằng một chùm tia năng lượng. Tia năng lượng này làm bỏng da của SCP-6004, và khiến nó giật người lại để né, thực thể gầm lớn và nhìn thẳng vào thiết bị.

4:42 chiều: Nhiều xung năng lượng được nhìn thấy phát ra từ nguyên mẫu của dự án MONGOOSE tại AWF, tiêu diệt toàn bộ thảm thực vật trong phạm vi 200m tính từ thiết bị. Nhiều tia sét tấn công vào cơ sở, nhưng bị chặn lại bởi máy phát lá chắn GOC. SCP-6004 cố gắng dùng đuôi ném những khối đất đá khổng lồ về phía nguyên mẫu của dự án MONGOOSE, nhưng bất thành do hệ thống lá chắn của cơ sở. SCP-6004 tiếp tục di chuyển để né tránh.

4:43 chiều: Sau vài giây chịu tác động liên tục từ nguyên mẫu của dự án MONGOOSE, SCP-6004 gầm lên và bắn ra một luồng năng lượng sặc sỡ từ miệng của nó về phía nguyên mẫu, khiến thiết bị bắn trượt và phải nạp nămg lượng. SCP-6004 tiếp tục quấn quanh ngọn núi và tấn công nguyên mẫu của dự án MONGOOSE bằng cách phóng liên tiếp nhiều tia điện lớn. Đòn tấn công nhanh chóng bị chặn lại bởi lá chắn của cơ sở.

4:43 chiều: Dự án Quỹ đạo MONGOOSE sẵn sàng khai hỏa.

4:44 chiều: SCP-6004 tiếp tục tấn công AWF, xuyên thủng phần trên của cơ sở. Có thể thấy nhân sự của GOC đang cố gắng sơ tán cơ sở, một số chỉ vũ khí cá nhân đã bắn vào thực thể. SCP-6004 gầm lên và lùi lại để chuẩn bị cho một đợt tấn công khác.

4:44 chiều: Dự án Quỹ đạo MONGOOSE bắn ra một chùm tia năng lượng với âm thanh7 có thể được nghe thấy bởi các vệ tinh trên quỹ đạo và trong bán kính 44km xung quanh AWF. SCP-6004 ngẩng đầu về phía nguồn phát ra âm thanh và bị nhấn chìm trong chùm tia cùng AWF. Tác động của chùm tia này đã huỷ diệt hoàn toàn AWF, xung năng lượng từ vũ khí và trường phản-Hume làm tan biến mọi dạng sống trong bán kính 444km.

Wasteland.jpg

AWF, sáu tuần sau phát bắn của Dự án MONGOOSE.

4:47 chiều: Dự án Quỹ đạo MONGOOSE ngừng bắn theo lệnh của Hội đồng O5. AWF và các ngọn núi xung quanh đã bị phá hủy hoàn toàn, một miệng núi lửa lớn hình thành do tác động của chùm tia. SCP-6004 có thể được nhìn thấy đang ở trong miệng núi lửa, phần lớn cơ thể của nó bị bỏng ở mức độ vừa.

4:47 chiều: SCP-6004 trỗi dậy khỏi mặt đất và gầm lên, tia sét phát ra từ nhiều điểm trên cơ thể nó làm các vết bỏng nhanh chóng lành lại. Lượng mưa và tốc độ gió gia tăng, thực thể nhanh chóng trở nên khổng lồ hơn và cuộn mình lại, nhìn thẳng lên trên. Liên lạc bị mất do mây bão. Hội đồng O5 ra lệnh cho Dự án Quỹ đạo MONGOOSE khai hỏa lần nữa.

4:47 chiều: Dự án Quỹ đạo MONGOOSE bắn một chùm tia năng lượng thứ hai vào SCP-6004, quét sạch những đám mây bão. SCP-6004 có thể được nhìn thấy đang vật lộn trong chùm tia rồi phóng lên bầu trời với tốc độ không xác định.

4:48 chiều: SCP-6004 tiếp cận Dự án Quỹ đạo MONGOOSE. Chế độ ngừng bắn tự động được kích hoạt khi cảm biến phát hiện thực thể sắp va chạm vào vệ tinh. SCP-6004 ngoạm lấy vệ tinh của Dự án MONGOOSE, rồi quay lại tầng đối lưu và nhanh chóng hướng thẳng đến Điểm-19.


[KẾT THÚC BẢN GHI]

Sau thất bại của Dự án MONGOOSE, mọi liên lạc với Điểm-19 đã bị mất. Đánh giá sau đó cho thấy các tầng trên của Điểm đã bị thiệt hại nghiêm trọng; đúng như khuôn mẫu về sự tàn phá của SCP-6004, sáu tầng đầu tiên của cơ sở sụp đổ hoàn toàn và bị bao phủ bởi thảm thực vật. Phần lớn cấu trúc của các tầng bị hư hại đã được di dời, phần còn lại của Dự án Quỹ đạo MONGOOSE cũng bị phá hủy.

Nhiều đối tượng SCP phân loại Safe và Euclid đã vi phạm quản thúc, hầu hết chúng đã bị phá hủy trong sự kiện này hoặc hiện vẫn đang mất tích. Các tầng thấp hơn của Điểm không bị hư hại.

Các nỗ lực cứu hộ sau cuộc tấn công đã sơ tán được ██% số nhân sự còn sống sót. Lời kha sau đây được cung cấp bởi kỹ thuật viên ██████ Wagner của Điểm-19.

Tôi, ờ, tôi đang sửa một chiếc xe hàng bị hỏng, ở chỗ mấy con Euclid ấy. Rồi đột nhiên tất cả đèn chuyển sang màu đỏ, chuông báo động bị tắt, vậy là tôi lồm cồm bò dậy và chạy thục mạng đến hầm trú ẩn. Anh biết đấy, chuyện thường ngày trong Tổ Chức. Tôi nghĩ đó chỉ là một vụ vi phạm quản thúc. Tiếp đó là một vụ nổ lớn. Cứ như một trận động đất vậy, mọi thứ rung lên bần bật; thậm chí anh có thể nghe thấy tiếng những tầng trên sụp xuống. Tôi đã quá mải mê nhìn vào cột nhà mà không thèm để ý dưới chân mình, và tôi bị ngã, vết thương khá tệ. Vách ngăn đã đóng lại trước khi tôi có vào được hầm trú ẩn, và lúc đó tôi biết mình ăn cứt rồi.

Tôi liền lết xuống xưởng, có một phương tiện chuyên dụng để tấn công LSA ở đó. Tôi chui vào trong, lấy tay che tai và xem máy quay an ninh. Cảm giác như tôi đang thấy ngày tận thế, con rắn chết tiệt đó đã nghiền nát toàn bộ dãy nhà phía đông, ném một cái vệ tinh hay thứ cóc khô nào đó vào nhà điều hành. Tất cả súng và tên lửa đều tập trung nã vào con khốn đấy, nhưng không khác gì đang dùng bóng nước dập lửa. Tôi đã nghe thấy tiếng gầm của nó trên video, xuyên từ 23, 24 tầng trên xuống, làm thủng màng nhĩ của tôi. Sau đó, nó bắt đầu cho nổ tung cả cơ sở bằng cái tia sét cầu vồng đó, làm cho nước tràn vào. Tôi đã nghĩ mình sẽ chết đuối cho đến nước rút thấp đi. Tôi có thể nghe thấy tiếng kêu gào của những người trong boongke, có thứ gì đó đã chui vào cùng với họ. Tôi không muốn biết nó là gì.

Sau đó, như mọi trận động đất khác, mọi thứ dừng lại, con quái vật đã đi mất. MTF xuất hiện không lâu sau, giải cứu những người còn sống sót, đưa lũ scip về lại phòng giam, nghe nói nhiều Cấp D đã hỗ trợ công tác cứu hộ. Ơn Chúa là thứ đó đã không đào sâu thêm xuống bên dưới Điểm-19.

Sau nhiều tuần nỗ lực giải cứu, đào bới và phỏng vấn nhân chứng, SCP-6004 được phát hiện đã tấn công Điểm-19 bằng cách sử dụng cùng một loại sức mạnh mà nó đã cho thấy ở Bắc Kinh và AWF, ném Dự án quỹ đạo MONGOOSE vào khu quản trị của Điểm-19. Những điều này đã được xác nhận sau khi phục hồi bản ghi của GUARDIAN AI8, trong đó ghi lại những nỗ lực của AI để bảo vệ Điểm-19 khỏi SCP-6004.

Phụ lục 6004-5:

Bạn đang đọc Tổng quan về Dự án MONGOOSE và sự mở rộng phạm vi hoạt động ra toàn cầu của SCP-6004. Để biết thêm thông tin hãy xem TẠI ĐÂY

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License