SCP-6004-4

CHÚ Ý:


Đây là một trang fragment.

Đây là một trang nội bộ sử dụng bởi Wiki SCP-VN, và không phải để đọc trực tiếp, mà là được thêm từ một trang khác. Trang này được gắn trang mẹ, xem ở trên.

Đôi lời từ Giám đốc Allan Tibbals, ngày 15 tháng 1 năm 2021

Những tháng vừa qua thực sự rất khó khăn.

Toàn bộ các thành phố đã bị huỷ diệt. Các quốc gia mất con mẹ nó phần lớn dân số. Nhiều Điểm bị mất, nhiều dị thể đã đào tẩu, thoả thuận ngừng chiến được lập ra chỉ để bị xé đi. Bạn bè, gia đình và những người thân yêu mà chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại nếu không bị giết thì cũng đã biến thành động vật. Bức màn đã biến mất, phần lớn nguồn lực của Tổ Chức bị rút cạn cho một dự án thất bại. Thế giới mà chúng ta biết sắp không còn nữa.

Nhưng các cuộc tấn công cũng vậy.

SCP-6004 đã quay lại địa điểm xuất phát, nó đã không tấn công một thành phố nào trong nhiều tuần, cơn mưa từ nó đã ngừng tạo ra các khu rừng. Đó làm niềm hy vọng mới, là ánh sáng cuối đường hầm của loài người. Nó sẽ đi ngủ, và Tổ Chức có biện pháp để đảm bảo nó sẽ làm thế và không bao giờ thức dậy nữa.

Rồi chúng ta sẽ có rất nhiều việc phải làm. Xây dựng lại một thế giới mới, xây dựng lại các thị trấn, làng mạc, thành phố, các Điểm quản thúc. Chúng ta sẽ hồi sinh sinh loài người bằng đầy đủ những phương tiện sản xuất, lương thực và vật liệu. Cuối cùng, chỉ cần xoá trí nhớ vài tỷ người, viết lại sử sách là mọi thứ sẽ như chưa có gì xảy ra. May mắn thay, đây không phải lần đầu tiên và sẽ không phải là lần cuối cùng chúng ta làm điều này.

Chúng ta có thể làm được. Bạn có thể làm được. Đây có thể sẽ là điều khó khăn nhất mà bạn từng cống hiến cho Tổ Chức, nhưng tin tôi đi, nó rất đáng.

Giám đốc Điểm-40, Allan Tibbals.


Đề xuất sửa đổi đối với quy trình quản thúc SCP-6004

Sau khi khám phá ra bản chất của SCP-6004 thông qua nghệ thuật trên đá của thổ dân, nghiên cứu sâu rộng về lịch sử của SCP-6004, phỏng vấn nhiều cộng đồng khác nhau1 và quan sát hành vi của thực thể trong suốt thời gian hoạt động của nó, Tổ Chức đã xác định rằng SCP-6004 có thể được quản thúc thông qua một sự tái sắp xếp nghiêm ngặt hoạt động của con người trên quy mô toàn cầu.

Song song với việc phát triển các công cụ có khả năng quản thúc những thực thể có độ lớn tương tự SCP-6004, Tổ Chức phải tác động đến nền văn minh nhân loại nhằm ngăn chặn sự mở rộng môi trường sống con người vào các khu vực hoang dã, tăng cường áp dụng các nguồn năng lượng sạch như điện mặt trời, điện gió và điện hạt nhân, tăng cường phát triển nông nghiệp bền vững. Nhằm duy trì tiến bộ xã hội, Tổ Chức và các cơ quan khác như Liên minh Huyền bí Toàn cầu sẽ sản xuất vật nuôi, vật liệu xây dựng và các tiện nghi khác bằng phương tiện dị thường để giảm diện tích sử dụng đất. Các thành phố và thị trấn sẽ được phát triển theo chiều dọc bằng cách mở rộng diện tích xuống lòng đất, việc mở rộng ra các khu vực hoang dã sẽ được xem xét tuỳ theo từng trường hợp, nhưng phải giới hạn ở mức dưới 30%.

Những nỗ lực của Tổ Chức nhằm xây dựng lại các khu định cư, di dời người tị nạn và cung cấp điện cho các khu vực bị ảnh hưởng đã mang lại một số lợi ích nhất định. Những nơi không phải mục tiêu của SCP-6004 đã nghiễm nhiên được lựa chọn làm nơi trú ẩn cho người tị nạn. Vì SCP-6004 chưa bao giờ tấn công những trang trại điện mặt trời hoặc điện gió nên đã dẫn đến việc những nguồn năng lượng này được sử dụng rộng rãi hơn. Năng lượng hạt nhân cũng tương tự như vậy. Có thể coi những địa điểm và nguồn năng lượng trên sẽ là những bổ sung lý tưởng cho đề xuất quản thúc của SCP-6004. Hiện đã tìm ra nhiều vị trí có đủ điều kiện để xây dựng các thị trấn, thành phố mới và những khu phức hợp mới của Tổ Chức.

Những biện pháp này tuy cực đoan và sẽ yêu cầu sự hợp tác vô điều kiện của các chính phủ trên thế giới và cũng như các Thế lực Đáng lưu tâm, nhưng đối mặt với việc SCP-6004 có thể sẽ quay trở lại, sự hợp tác đó sẽ được bảo đảm cho đến khi Tổ Chức có thể quản thúc hoàn toàn thực thể.


Sự suy giảm các hành vi thù địch của SCP-6004

Hành vi của SCP-6004 sau năm 2021

Viết bởi Ts. Kate Lloyd

Tóm tắt:

Kể từ khi sau năm 2021, SCP-6004 đã có trẻo nên ít hung hăng hơn đáng kể so với trước đó. Có giả thuyết cho rằng hiện tượng này là do sự kết hợp của hai nguyên nhân chính. Thứ nhất, các Quy trình Quản thúc sửa đổi đã "xoa dịu" thực thể và thứ hai, nó đã đạt được phần lớn các mục tiêu sau khi thức tỉnh. Mỗi nguyên nhân trên đều đã được chứng minh qua nghiên cứu và quan sát thực tiễn. Dựa trên những yếu tố này và hành vi của SCP-6004, có thể phỏng đoán thực thể sẽ sớm quay lại trạng thái ngủ đông.


Hiệu quả của Quy trình Quản thúc sửa đổi:

Site-40.jpeg

Quang cảnh bên trong Điểm-40.

Đến cuối năm 2021, Quy trình Quản thúc sửa đổi được thiết kế nhằm "xoa dịu" SCP-6004 được ban hành, quy trình này dựa trên truyền thuyết thời khai thiên lập địa của thổ dân châu Úc. Kể từ khi thực hiện quy trình quản thúc mới, SCP-6004 đã bình tĩnh hơn đáng kể, nó được quan sát thấy đã lờ đi nhiều nỗ lực tái xây dựng Tổ Chức, không tấn công khu định cư của con người và cũng không tỏ ra thù địch trong suốt thời gian này. Những sự kiện sau đây là minh chứng cho thấy hành vi này là kết quả của Quy trình Quản thúc sửa đổi.

Vào ngày 19/1/2022, SCP-6004 tiếp cận Điểm-40 toạ lạc gần bờ biển, nó ngóc đầu lên khỏi mặt nước và quan sát Điểm trong khoảng sáu phút. Sự kiện này được chứng kiến ​​bởi Hạ Irwin Porosus của Đội Khảo sát 40, anh đang tham gia một bài huấn luyện vào thời điểm đó. Khi được yêu cầu tóm tắt sự kiện, Hạ sĩ Porosus đã khai như sau:

Tôi đang tập luyện cùng đội của mình thì nó đến, nhô lên khỏi mặt biển. Suốt khoảng thời gian đó, nó chỉ nhìn chằm chằm vào tòa nhà, như thể đấy là nos đang nhìn người quen của mình vậy. Mọi người đều sợ hãi, chúng tôi đã nghe về những điều đã xảy ra với Điểm-19 và căn cứ đó của GOC, sợ rằng nó ở đây để làm điều tương tự. Nhưng nó không làm gì hết. Nó chỉ đơn giản nhìn chằm chằm vào chúng tôi. Đầu tiên là căn cứ, rồi khu phát điện, rồi trại huấn luyện, Giám đốc cũng đứng trên đài quan sát, cùng cả đống súng pháo đang chĩa vào nó. Mọi thứ, cứ như thể chúng ta đang bị đánh giá, anh hiểu không? Cảm giác như anh có thể cảm nhận được nhiều hơn những gì anh đang thấy trước mặt. Sau một phút, nó lè lưỡi, quay người lại và bơi đi.

Ngoài những điều trên, SCP-6004 đã được quan sát thấy đã dành nhiều thời gian tại khu vực trước đây là nơi đặt Cơ sở Cải tiến Vũ khí của GOC. Bất chấp nhiều nỗ lực đào hồ và sông, những trận mưa do thực thể tạo ra đã không thể lấp đầy hồ, sông hoặc kích hoạt sự phát triển của thực vật như đã thấy ở những nơi khác, động vật hoang dã được nôn ra từ thực thể đều sẽ chết sau vài giờ. Các khuôn mẫu hành vi trước đây của SCP-6004 cho thấy rằng những sự kiện như vậy sẽ khiến thực thể trở nêm giận dữ, nhưng giờ đây nó chỉ đơn giản phản ứng lại bằng cách rời đi.

SCP-6004 sau đó đến cư ngụ tại Rừng Amazon, và ở đó trong ba ngày nữa.

Những "mục tiêu" đã đạt được của SCP-6004:
Một trong những nguyên nhân chính khiến SCP-6004 giảm bớt sự thù địch có thể là do nó đã đạt được mục tiêu của mình, đó là đảo ngược môi trường toàn cầu sang trạng thái tương tự như môi trường sống trước khi có con người và hồi sinh nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng và đã tuyệt chủng. Khi nhiệt độ toàn cầu giảm xuống, quần thể động vật hoang dã tăng lên và ô nhiễm không khí được giảm thiểu cũng là lúc SCP-6004 ít hung hăng hơn.

Sau khi giảm tần suất tấn công, SCP-6004 cũng không còn thúc đẩy thảm thực vật phát triển hay tạo ra động vật hoang dã kể từ ngày 13/2/2022. Ngoài việc tấn công vào các cấu trúc và khu định cư của con người và thể hiện sự hung hăng của SCP-6004, thực thể đã tạo ra nhiều cánh rừng, động vật hoang dã, sông hồ nhằm với ý định đưa thế giới về thời kì trước khi có con người. Hành vi này dừng lại cho thấy SCP-6004 hài lòng với tình trạng thế giới hiện tại.

Những hành vi khác của SCP-6004:
Sau khi rời khỏi Rừng Amazon, SCP-6004 đã được nhìn thấy đang nghỉ ngơi trong các vùng nước lớn. Các chuyển động của nó trở nên chậm chạp hơn, thực thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi như ngáp, di chuyển loạng choạng. Nó hiện đang trực chỉ theo hướng tây nam, các mô hình dự báo cho thấy SCP-6004 đang hướng về Công viên Quốc gia Wollemi, nơi nó được phát hiện lần đầu tiên.

Kết luận:
Nếu không có điều gì bất thường xảy ra với SCP-6004, ước tính rằng nó sẽ quay trở lại nơi mình được phát hiện vào cuối tháng 10 năm 2022 và bước vào thời kỳ ngủ đông. Do vậy, những thành quả từ Dự án MONGOOSE đang được tận dụng để phát triển các loại công nghệ có khả năng đảm bảo rằng SCP-6004 sẽ luôn ở trong trạng thái ngủ đông, chúng sẽ được triển khai ngay khi sẵn sàng. Sau đó, thuốc lú sẽ được phun ra trên toàn thế giới để Tổ Chức có thể xây dựng lại Bức màn và tiếp tục sứ mệnh của mình.

Phụ lục 6004-6:
Sau khi SCP-6004 được quản thúc, các vụ tấn công con người của động vật hoang dã trở nên thường xuyên hơn. Những vụ tấn công này xảy ra chủ yếu trong các khu vực hoang dã mới hình thành mà trong đó đã có sự phối hợp tập thể của nhiều loài động vật khác nhau.

Tuy nhiên, những cuộc tấn công này dần trở nên ít hơn theo thời gian. Theo lời kể của nhân chứng, thay vì đuổi theo hoặc tấn công bất cứ cá nhân nào xâm nhập khu vực hoang dã, giờ đây các loài động vật chủ yếu chỉ quan sát con người ở khoảng cách xa, rồi rút lui sau một thời gian ngắn. Những vụ tấn công này có thể được phân thành năm loại: Hung dữ, khiêu khích, phòng vệ, săn mồi và có chỉ dẫn. Bốn loại đầu được coi là nét đặc trưng bình thường và không được Tổ Chức quan tâm, ngoại trừ loại thứ năm; các cuộc tấn công có chỉ dẫn được cho là xảy ra bởi ảnh hưởng từ SCP-6004.

SCP-6004 có thể là thực thể chịu trách nhiệm toàn bộ hoặc một phần cho những hành vi này, nó có thể liên quan đến mong muốn ngăn chặn tác động của con người lên môi trường tự nhiên. Trong các cuộc chạm trán gần đây, mục tiêu của nó dường như chỉ giới hạn ở những cá nhân có những hành động trái với Quy trình Quản thúc hiện hành.2. Với xu hướng hoạt động được quan sát thấy trong các vụ tấn công, người ta tin rằng các hoạt động bền vững, ít tác động hơn đến môi trường hoang dã sẽ đủ an toàn cho dân thường tham gia.

Bạn đang đọc Tổng quan về sự suy giảm hoạt động trên toàn cầu của SCP-6004 và các đề xuất sửa đổi với Quy trình Quản thúc. Để biết thêm thông tin hãy xem TẠI ĐÂY

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License