SCP-6140-1

CHÚ Ý:


Đây là một trang fragment.

Đây là một trang nội bộ sử dụng bởi Wiki SCP-VN, và không phải để đọc trực tiếp, mà là được thêm từ một trang khác. Trang này được gắn trang mẹ, xem ở trên.

Link Hướng Dẫn
MÃ VẬT THỂ:6140
Quyền hạn Cấp 1: Clearance
PHÂN LOẠI QUẢN THÚC: neutralized
neutralized-icon.svg
Secondary Class: {$secondary-class}
{$secondary-icon}
PHÂN LOẠI QUY MÔ: #/{$disruption-class}
{$disruption-class}-icon.svg
PHÂN LOẠI HIỂM HỌA: #/{$risk-class}
{$risk-class}-icon.svg

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Bên ngoài tài liệu lưu trữ, SCP-6140-A nên được gọi bằng tên chính thức của nó thay vì được coi là một đối tượng SCP. SCP-6140-A không mang dị tính.

Thông tin liên quan đến SCP-6140 được phân loại Cấp 1 và luôn có sẵn để phục vụ mục đích nghiên cứu.

daevastan.jpg

Qawet, Daevastan.

Mô tả: SCP-6140 là một Viễn cảnh Cấp-CK đã dẫn đến sự tái xuất hiện của SCP-6140-A, một quốc gia được Liên Hợp Quốc công nhận với tên chính thức là Cộng hòa Daevastan. Tất cả giai đoạn lịch sử về những chính thể tiền nhiệm của nó bao gồm Đế chế Daevite, nhiều bộ lạc khác nhau và một nước cộng hoà từng nằm trong Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết, đã bị xoá khỏi thực tại cho đến khi SCP-6140 xảy ra vào ngày 20 tháng 3 năm 2022.

SCP-6140 xảy ra sau khi SCP-140, một văn bản mô tả chi tiết lịch sử của Đế chế Daevite, bị phá huỷ. Tuy nhiên, những chi tiết được mô tả trong SCP-140 giờ đã được nắm rõ là có sự sai lệch rất lớn. Tổ Chức đã phát hiện những hiểu biết phổ biến trước đây về SCP-140, rằng nó đang khôi phục sự tồn tại của lại một nền văn minh bản thể học đã mất là không đúng. Thay vào đó, chính SCP-140 mới là hiện tượng dị thường ban đầu đã hủy diệt lịch sử Daevite về mặt bản thể học. Việc phá hủy tất cả bản sao của SCP-140 đã làm mất dị tính của nó và khôi phục SCP-6140-A về trạng thái ban đầu.

Hầu hết các cơ sở và nhân sự của Tổ Chức đã được chuyển đến các Điểm có Neo Hằng thực để chuẩn bị cho sự kiện này và do đó, không bị ảnh hưởng. Nhưng điều này cũng dẫn đến thực tại trong nội bộ Tổ Chức giờ đây trở nên mâu thuẫn với một thực tại lớn hơn, sự mâu thuẫn đó vẫn chưa được điều hoà. Để giải quyết, Tổ Chức hiện đang thông báo cho nhân sự về những điểm không chính xác trong SCP-140.

Phụ lục 6140.1: So sánh lịch sử

Tài liệu sau đây là tổng hợp của những điểm không chính xác trong SCP-140 so với thực tại ở Daevastan.

SCP-140 / Thực tại trước đó Thực tại sau sự kiện SCP-6140
Lịch sử của Daevites cực kì nhất quán, có ít sự tiến bộ theo thời gian. Hoàn toàn mâu thuẫn. Văn hóa Daevite đã biến đổi đáng kể cùng với sự phát triển của công nghệ và điều kiện xã hội.1
Đế chế Daevite rất sùng bái Xích Vương, sự sùng bái đó tồn tại cho đến ngày nay với tên gọi Những đứa con của Xích Vương. Giáo phái này tôn thờ những hành vi bạo lực của sinh vật giống đực mà Xích Vương đại diện. Xích Vương chưa bao giờ tồn tại. Thần thoại về Xích Vương được hư cấu nên bởi SCP-140 nhằm hạ thấp vai trò lãnh đạo của Eptem Ansor2, lật đổ chế độ mẫu hệ Daevite và thiết lập một chế độ phụ hệ mà phương Tây quen thuộc hơn.
Đế chế Daevite có số nô lệ lớn hơn bất kỳ một nền văn minh nào trong lịch sử, với khoảng 75% dân số bị nô dịch. Đúng. Tuy nhiên, ngay sau thời kì đỉnh cao này, một cuộc cách mạng nô lệ đã bùng nổ và phá hủy hoàn toàn Đế chế Daevite. Các quốc gia kế tục sau đó đã luôn đã tự xác định bản thân là người kế thừa của cuộc cách mạng và ra lệnh bãi bỏ chế độ nô lệ dưới mọi hình thức. Điều này giúp giáo phái Koevar tồn tại trong một thời gian ngắn trước khi sụp đổ sau một cuộc đảo chính quân sự.
Người Daevite được cai trị bởi một phân loài người dị thường và có thể sống rất thọ được gọi là daeva, loài này đã phổ biến rộng rãi tập tục ăn thịt đồng loại. Người daeva chỉ là những cá nhân tự phong mình là thần thánh có tập tục ăn thịt đồng loại. Tuy nhiên, tầng lớp thống trị Daeva đã bị xóa sổ trong cuộc cách mạng nô lệ đã tiêu diệt Đế chế Daevite. Các quốc gia Daevite sau này sử dụng danh hiệu daeva để chỉ những người lãnh đạo có vị trí cao trong bộ máy nhà nước, tuy nhiên các daeva hiện đại cũng có ít liên hệ hơn với giai cấp thống trị cũ và không tự phong mình là thần thánh.
SCP-076 là một dị thể dạng người đang bị quản thúc bởi Tổ Chức, một chiến binh bất tử chỉ biết nghĩ về bạo lực và nông nghiệp. SCP-073 là một dị thể dạng người bất tử, cũng đang bị quản thúc, được cho là anh trai của SCP-076. Tên của hai dị thể trên lần lượt được cho là Ab-Leshal và Qayin, và cả hai được nghi là có liên quan đến Cain và Abel trong Sáng thế kí. Ab-Leshal và Qayin là những anh hùng trong tín ngưỡng Daevite, họ không có bất kì liên quan nào đến tín ngưỡng Abrahamic. Họ đã cùng nhau lãnh đạo cuộc nổi dậy của nô lệ chống lại Đế chế Daevite. Họ không phải dị thể.
Người Daevites đã phát triển một nền nông nghiệp dị thường, có thể tạo ra nhiều loại thực vật tươi tốt và mang dị tính với nhiều công dụng khác nhau. Trong đó bao gồm các dị thể đang được quản thúc như SCP-3140, SCP-392SCP-3399. Nền nông nghiệp Daevite rất tiên tiến, nhưng không mang đặc tính dị thường. Các kỹ thuật được sử dụng trong Daevastan đã trở thành nền tảng cho sự phát triển nông nghiệp chung trên toàn thế giới.

Phụ lục 6140.2: Thông tin về SCP-140-A

scp-140-a.jpg

SCP-140-A.

Trong những tháng sau sự kiện SCP-6140, nhiều cuộc điều tra của Tổ Chức đã được tiến hành nhằm giải đáp sự khác biệt giữa Daevastan được trong thực tế và quốc gia được mô tả trong SCP-140. Mọi nghi vấn đều chỉ về SCP-140-A (tác giả của SCP-140), người mà các nhà sử học của Tổ Chức nghi ngờ có một sự thiếu khách quan rất lớn.

Đội điều tra xác định rằng SCP-140-A là Thomas Bruce, Bá tước thứ 6 của Elgin và là tổ tiên của Richard Bruce. Ban đầu đội điều tra tin rằng Thomas Bruce đã tài trợ cho Ab-Leshal Curix xuất bản một tác phẩm mô tả Đế chế Daevite. Tuy nhiên, qua phân tích hồ sơ lưu trữ trong Daevastan, họ nhận ra Ab-Leshal Curix chưa bao giờ thực sự tồn tại mà đó chỉ là bút danh của Bruce.

Năm 1786, Thomas Bruce đến thăm Đại Hãn quốc Daeva. Vào thời điểm đó, vị thế của đất nước đã suy giảm đáng kể so với thời kỳ đỉnh cao, tức Đế chế Daevite trong lịch sử thực tế, nhưng vẫn được xem là một cường quốc trong khu vực. Bruce đã bị cuốn hút bởi quá khứ của Đế chế, đến mức ông ta hoàn toàn phớt lờ thực trạng hiện tại của Đế Chế. Ông ta đã viết Biên niên sử người Daeva, bỏ qua phần lớn sự thật lịch sử và pha trộn thêm những câu truyện thần thoại vào trong nó. Một bản sao duy nhất của văn bản này từ bản in gốc gồm 75 bản đang được bảo quản trong Thư viện Quốc gia Daevite, cho phép nó tồn tại qua Viễn cảnh Cấp-CK.

Bruce được cho là đã đã liên lạc với một nhà huyền bí học không rõ danh tính để in cuốn Biên niên sử người Daeva. Một nghi lễ lớn đã được thực hiện, tiếp sau đó công việc in ấn cũng bắt đầu vào ngày 20 tháng 6 năm 1788, tức hạ chí. Cuối cùng, SCP-6140 bắt đầu vào ngày 22 tháng 9 năm 1788, tức thu phân. Sự kiện này đã xoá sổ hoàn toàn những chính thể tiền nhiệm của Daevite khỏi thực tại, biến dân tộc được mô tả không chính xác trong SCP-140 thành dân tộc duy nhất mà chúng ta biết.

Phụ lục 6140.3: Lời khai của Tiến sĩ Jad-Leshal.

Hội đồng O5 đã mời Ts. Jad-Leshal Prattan, một thành viên người Daevastan trong Tổ Chức,3 đến để giới thiệu sơ lược về lịch sử quốc gia của mình ngay sau sự kiện SCP-6140. Sau đây là bản ghi cuộc họp giữa tiến sĩ và Hội đồng vào ngày 21 tháng 3 năm 2022.

Xin chào các vị, chúc các vị một ngày tốt lành. Tôi có nhận ra vài người ở đây, nhưng cảm giác vẫn không được thoải mái lắm.

Các vị đã yêu cầu tôi giới thiệu sơ lược về đất nước quê hương mình, nơi mà không ai trong số các vị biết là nó tồn tại. Tệ hơn nữa, các vị lại tin vào những mô tả vô cùng thiếu chính xác của một nhà Đông phương học người Anh từ thế kỷ mười tám về một quốc gia dị thường đã thế chỗ Daevastan trong thực tại. Phiên bản này của đất nước chúng tôi, nếu nó thật sự tồn tại, sẽ là nền văn minh đẫm máu nhất và dị thường nhất mà thế giới từng chứng kiến.

Giờ các vị lại gọi tôi đến đây để hỏi xem Daevastan thực ra là gì ư. Tôi sẽ không làm thế đâu. Các vị có thể tìm hiểu điều đó sau. Không, hôm nay tôi sẽ chứng minh chúng tôi xứng đáng được sống, bởi đó là lý do thực sự mà các vị muốn tôi ở đây: để quyết định phải làm gì sau Viễn cảnh Cấp-CK này.

Tôi nên bắt đầu từ đâu nhỉ.

Tôi nghĩ tôi sẽ bắt đầu với chính mình. Về lý do tại sao tôi lại ở đây.

Có lẽ trong thế giới mà tôi biết, chúng ta không hề mong đợi bất cứ điều gì xảy ra vào ngày xuân phân. Lúc đó, có thể chúng ta đã giảm an ninh ở các Điểm có Neo Hằng thực, đồng thời cho phép nhiều nhân sự được ra ngoài— tất nhiên, mọi thứ đều bình thường. Có lẽ tôi đang ở ngoài, đi bộ loanh quanh gần Điểm. Rồi 6140 tấn công, và bây giờ tôi với các vị đang hơi mâu thuẫn với nhau.

Vậy đây là vấn đề của các vị. Chúng tôi rõ ràng có một thực tại ổn định hơn— với người dân không phải lũ skipper!— thực tại cũ của các vị. Vậy nên tôi nghĩ Daevastan ở đây để ở lại. Các vị phải để chúng tôi ở lại, đó là bản chất của các vị - của chúng tôi - của tất cả chúng ta. Và điều đó có nghĩa tôi cần cung cấp cho các vị một khóa học ngắn về lịch sử của chúng tôi.

Người dân của tôi, đất nước của tôi, chúng tôi không phải dị thể. Nếu những gì các vị nói là thật — tôi thật sự không có ý kiến về điều này, bởi nó quá khó tin — thế thì các vị đều đã bị lừa bởi một trò đùa vô nghĩa kéo dài suốt hai trăm năm mà ở đây chúng tôi là nạn nhân. Và tôi lo rằng những phản ứng thiếu linh hoạt của các vị sẽ bắt đầu lại trò đùa đó, bởi vì đó là những gì các vị sẽ làm. Tôi đã làm việc với hầu hết mọi người ở đây, trong thực tại của tôi, thực tại mà tôi còn nhớ. Tôi đoán những phiên bản đó của các vị đã biến mất, nhưng thành thật mà nói: các vị không hề thay đổi. Không ai trong số các vị thay đổi trong suốt thời gian qua. Đã là hàng thế kỷ đối với vài người trong số các vị phải không?

Chúng tôi là một đất nước yêu hoà bình. Nếu không có những gì mà một nhà Đông phương học đã mô tả trong cuốn sách của ông ta — tôi đã đọc nó hồi còn đi học — chúng ta đã chẳng cần phải ngồi đây hôm nay. Các vị cũng sẽ chẳng nhận ra chúng tôi khác với phần còn lại của thế giới như thế nào. Đúng, chúng tôi có một quá khứ đẫm máu. Nhưng không phải là không có hậu quả! Đúng, Đế chế Daevite có một trong những nền văn minh có tỷ lệ nô lệ cao nhất từ trước đến nay. Có lẽ chỉ có Sparta là cao hơn.

Nhưng các vị biết điều gì xảy ra tiếp theo không? Chúng tôi xé xác lũ daeva và đốt cung điện của chúng thành tro bụi. Mọi chuyện bắt đầu khi một tên hoàng tử đã ăn thịt một đứa trẻ nô lệ, dẫn đến nông nô trong điền trang của ông ta nổi dậy và treo cổ tên hoàng tử. Cuộc nổi dậy từ đó bắt đầu lan rộng, những nô lệ với số lượng áp đảo lũ daeva đã lật đổ toàn bộ Đế chế. Lịch sử thực sự của dân tộc tôi không phải là lịch sử của sự nô dịch vĩnh cửu, không hề. Sau cuộc nổi dậy, chúng tối đã nghiêm cấm tập tục ăn thịt người vĩnh viễn và không bao giờ để nó quay trở lại nữa.

Nhưng có một kẻ lại quá ấn tượng với quá khứ đẫm máu đó. Ngay khoảng khắc nhìn thấy tên hoàng tử ăn sống đứa trẻ, ông ta đã quyết định làm sự ô nhục đó lưu danh thiên cổ. Ông ta phủ nhận sạch trơn quá khứ — cho rằng chế độ nô lệ là thể chế duy nhất trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước— và thực tại của chúng tôi. Cuộc cách mạng là không đủ cho sự đồi truỵ mà ông ta muốn ở cuốn sách của mình, nên ông ta đã lấy thời điểm đó, lấy hình ảnh đó, làm cho nó là thứ duy nhất có thể tồn tại, để nói dối cả thế giới, nói dối tất cả các vị về quê hương tôi. Đó sự xúc phạm ghê tởm đến thực tại mà không màng đến hậu quả của nó. Và rồi mọi thứ chỉ có tệ và tệ hơn, bởi chúng tôi đã mất đi tiếng nói, không thể một lần gào lên rằng "Dừng lại. Nó không phải như vậy."

Những gì ông ta làm không có gì ngoài sự bi kịch. Vì vậy trước Hội đồng, tôi khẩn cầu các vị: Xin đừng dẫm vào vết xe đổ của ông ta. Xin đừng làm những điều tương tự với ai khác. Xin các vị, đừng đẩy chúng tôi vào bóng tối một lần nữa.

Làm ơn.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License