SPC-6500-6

CHÚ Ý:


Đây là một trang fragment.

Đây là một trang nội bộ sử dụng bởi Wiki SCP-VN, và không phải để đọc trực tiếp, mà là được thêm từ một trang khác. Trang này được gắn trang mẹ, xem ở trên.


beach.jpg

Dòng Thời-???


Chỉ Huy Ilse Reynders, Đặc Vụ Thời Gian và Nghiên Cứu Viên Cấp Cao, chớp mắt liên tục trước ánh kim sao của dương cầu chiếu xuống mặt sóng, rọi đầy mắt cô.

Khói muối phun đầy không khí cho cô biết cô đang nơi bãi biển. Cô ấy mất vài giây để định vị, sau đó cô cau mày và đập vào đồng hồ thời gian đeo tay vài lần. Cô đã cố vượt qua dòng Bế Tắc này 3 lần rồi, và y như mọi lần, cô đều bị lôi về dòng thời này. Cô tưởng cô đã vươn được đến đoạn cắt dòng thời, giống loại dòng mà đã theo sau sự Bế Tắc của Tổ Chức, nhưng dù cố khai phá đến đâu, cô đều quay trở lại đây.

Thế giới sai lệch được phân tách khỏi Dòng Thời Gian Chính từ thế kỷ trước, dẫn đến một thế giới thiếu đi những gì căn bản mà cô từng biết. Nó thật khác biệt, hay, nó như một vũ trụ đảo ngược hơn là một dòng thời phân tách.

Các quốc gia giường như ở cùng một chỗ huyền ảo, nhưng những cái tên lại khác nhau kì lạ. Không có mặt nạ nào được đặt ra; các dị thể được đặt là 'Sai Lệch' nhưng lại được công khai với công chúng. Các vùng biển thì bị Đế Quốc Mậpic và một liên minh dân chủ mơ hồ của các loài động vật giáp xác có tri giác tranh chấp, chứ không phải con cá heo cộng sản mà cô được nghe nói đến ở thế giới của cô.

Một nơi sai lệch như này đáng ra không nên tồn tại, dù ta có dùng hệ thống thời gian nào để phân tích, chúng vẫn sai. Nhưng chúng lại tồn tại.

Sự Bế Tắc cũng diễn ra nơi đây, dù cho quyết định thật… ngớ ngẫn. Hơn cả định nghĩa của vô nghĩa.

Cái "Trung Tâm" này—cô buộc tâm trí cô không nói cụm "Trung Tâm Đấm Cá Mập", do có một chút sự khác biệt mà cô không quan tâm cho lắm—cần phải quyết định xem họ có nên đấm cá mập tiếp hay không.

Tóm lại, một quyết định không khác với quyết định của Tổ Chức. Liệu sứ mệnh cốt lõi của Tổ Chức có nên được thay đổi hay không.

Và vậy mà, khi quyết định của Tổ Chức đã tách dòng thời gian làm hai nhánh, đối với Trung Tâm "Đấm Cá Mập", dòng thời duy nhất vẫn tiếp tục là dòng thời sẵn có, với đúng tên gọi và mục đích ban đầu của họ. Kể cả vượt qua điểm tuyệt chủng logic, không có dòng thời nào mà SPC không đấm được cá mập. Dù bản mẫu có nói thế nào, SPC luôn khăng tiếp tuân thủ các nguyên tắc về bạo lực.

Duy tâm của SPC mãi không thay đổi.

Dù thế, cá mập còn nguyên, và Trung Tâm cũng vậy.

Đối với bất kỳ dòng thời ngược lại, nơi mà Trung Tâm chọn thay đổi mục đích, để quản thúc hoặc bảo tồn cá mập, nơi họ chọn lối đi có ý nghĩa… những dòng thời ấy sẽ suy tàn rồi chết lịm.

Cô nhìn qua mặt biển. Xa xăm, cô có thể thấy được Đội Đấm Đánh Cơ Động Trung tâm, Frogmen trong bộ đồ biển ánh bạc, rọi sáng xuống mặt biển long lanh, phản tung sóng cuốn với nắm đấm của họ.

Mọi thứ vẫn ổn vậy.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License