Phiên thuật bài giảng của Giáo sư ████████████ về Ứng Dụng của Huyền Thuật Học.


đánh giá: +10+x

“Buổi tối tốt lành. Mời ngồi. Các vị sẽ tìm thấy rượu, nước, bánh mì, muối ở cuối gian phòng, nếu có nhu cầu giải khát. Ngoài ra còn có cà phê và bánh donut cùng với mấy thứ còn lại. Và nhớ uống rượu vừa thôi. Tôi hiếm khi thấy một nhân viên nhánh VẬT LÝ có thể giữ được vẻ lịch lãm khi ở quanh một đống rượu miễn phí đấy.

“Trong lúc ngồi đây và thưởng thức đồ uống, hãy để tôi nói một chút về nghi thức”

"Bánh mì và muối là những cách thức truyền thống trong việc chào đón những vị khách đặc biệt ở Đông Âu. Không ngạc nhiên là, sau những thứ ấy: bánh mì được gọi bằng cái tên một phần của cuộc sống, muối dù đắt những vẫn là thứ nguyên liệu thiết yếu cho mỗi ngày. Chúng đã trở thành một truyền thống của những vị khách khi xé một ổ bánh mình, chấm nó lên muối và thưởng thức. Tập tục này nghe giống với một thứ gì đó mà quý vị có thể đã từng bắt gặp đúng chứ?À. Tôi thấy những kẻ phản kháng trong phòn này sẽ hiểu ra ngay thôi. Phải, nó giống như một phương thức giao thiệp như lễ ăn bánh thánh, trong đó mẩu bánh mì sẽ được nhúng trong một cốc rượu thường và được ăn cùng lúc. Tôi thấy những tín đồ ở đây sẽ có chút lẫn lộn đấy. Vì đó là một phần trong quá trình quý vị lớn lên trong một môi trường mà Lễ ban Thánh Thể được tổ chức theo cách khác. Trong cả hai trường hợp, nghi lễ không chỉ là một dấu hiệu của sự chào đón mà còn là sự giao kết. Đó là lí do tại sao chúng tôi gọi nó là một hành động giao ước để “chia sẻ chút đồ ăn” đôi bên, đó là vì sao có nhiều cuộc hẹn bắt đầu cùng với hoặc bao gồm luôn cả bữa ăn.

"Ngoài ra còn nước. Khi Saladin bắt giữ chủ tướng đội Quân Thập Tự trong trận Hatti, trong số đó có kẻ tên Reynald của Chatillion người mà ông căm ghét nhất. Chatillion, theo lời của Saladin, là một kẻ độc ác và không đáng tin cậy bởi đã nuốt lời thề của mình và phản bội sự trung thành của mình với thánh Allah. Khi các quý tộc của Quân Thập Tự được đưa về trại của mình, Saladin đã ban nước cho Vua Thập Tự quân, Guy của Lusignan. Nhà vua, đương nhiên, đã trao lại nước cho người bằng hữu của mình, Reynald của Chatillion … vào lúc này, Saladin đã nói một cách ngắn gọn rằng, Guy đã trao nước cho một kẻ mà mình căm ghét nhất khi chưa được sự cho phép của ông. Việc ban nước cho những người khách ở một nơi cằn cỗi như thế này được coi là một lời hứa sẽ không làm hại đến họ. Saladin, có ý muốn giết Reynald, rất mong những việc làm của ông sẽ không được coi là phá bỏ đi lời thề thiêng liêng.

“Ngày nay, chúng tôi cung cấp bánh donut và cà phê như một cử chỉ lịch sự đến với những vị khách có thể đã bỏ lỡ việc ăn sáng thông qua việc đến dự các cuộc hội thảo này, và cũng là một cách đảm bảo rằng các vị không cần phải bỏ đi để ăn hay uống, nếu các vị cảm thấy khát. Nhưng không khó để nhận ra ranh giới giữa phép lịch sự phàm trần này và các nghi lễ thiêng liêng trong quá khứ của chúng ta. Tất cả những gì tôi nói đây là một con đường dài và phức tạp, khi tất cả các vị đã ở chỗ ngồi của mình: chào mừng quý vị.


"Cho phép tôi giới thiệu về mình. Tôi là ████████████. Các vị có thể gọi tôi là Giáo Sư. Tôi là Cựu Giáo sự Danh dự trong khuôn viên của trường Massachusetts của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Huyền thuật học Hợp nhất: ICSUT. Chuyên môn của tôi Trí tuệ Kiến tạo. Con mèo này là cộng sự của tôi, Midnight. Bài giảng này cung cấp cho các vị, những người điều hành nhánh VẬT LÝ mới để có thể hiểu được các nguyên tắc cơ bản về Huyền thuật học Hợp nhất. Đừng nghĩ rằng sau này, các vị tạo nên hoặc triệu hồi một Ngoại Trí. Nhưng tôi hy vọng bài giảng ngắn bày sẽ giúp các vị hiểu một chút về cách mà Lam thể chúng tôi làm và làm như thế nào.

"Chúng ta sẽ bắt đầu với nguyên tác đầu tiên. Huyền thuật học nghiên cứu về các nguyên lý của ma thuật như một bộ môn khoa học trong thực tiễn. Theo nhiều cách, nó tương tự như Vật lý, ngoại trừ việc nó được tạo nên từ những nguyên tăc rất khác biệt. Ví dụ nhé, vật lý hiện đại có thể bắt đầu bằn g các nguyên tắc của ba định luật chuyển động của Newton. Huyền thuật học bắt đầu bằng một định luật cơ bản khác biệt, gọi là Định luật Truyền nhiễm và Định luật Đồng dạng. Cả hai có thể tóm tắt như sau: “Một phần ảnh hưởng đến toàn bộ” và “Giống hình dạng thì giống cơ chế”.

"Các vị có thể thấy vấn đề này phát sinh ở đâu. Vật lý đã dạy cho chúng ta rằng hai định luật trên không hợp lý, nếu tôi bẻ một mẩu bánh mì này và đốt cháy nó, thì các phần còn lại không bị cháy lan. Ngay cả sừng tê giác cũng không chữa được chứng liệt dương ở nam giới, mặc dù phần phụ của nó có thể nhìn giống với dương vật nam giới ra sao. Điều này yêu cầu chúng ta phải đi tới một nguyên tắc ma thuật cơ bản thứ ba, ban đầu là : “Ma thuật đòi hỏi một học viên tài năng.” Chỉ một số người nhất định mới có thể thực hiện ma thuật. Làm thế nào và tại sao không bao giờ được công nhận. Và đó là tình trạng của Huyền thuật học trong thực tại trong hàng trăm năm qua cho đến đầu thế kỷ 20.

"Các vị thấy đấy, cho đến thời điểm đó, Huyền Thuật Học, hay Ma Thuật, vì nó đã vẫn được biết đến sau này… trong một cuộc khủng hoảng. Những tiến bộ của khoa học và vật lý đã lấn át những lĩnh vực mơ hồ vốn là tiền đề của chúng. Các lý thuyết đã được đưa ra cùng với sự bành trướng của con người đã thay đổi dòng chảy năng lượng trên toàn thế giới, đến sự tiến bộ của khoa học đã khiến thực tại dần trở nên ổn định hơn. Các học viên thậm chí còn cố ý tự cô lập bản thân khỏi xã hội hiện đại để trái cho tâm hồn bị vấy bẩn bởi những khám phá của khoa học…cho đến khi một người có tên là Heisenberg đã có một đề xuất tuyệt diệu vào năm 1927.

"Định lý của Heisenberg chỉ ra rằng khi xử lý một hạt vật chất, càng biết rõ về động lượng của nó thì càng nắm rõ được vị trị của nó và ngược lại. Lý thuyết này không hề kích thích giới huyền thuật học, nhưng nguyên lí tương quan của nó: cách nhìn thế giới sẽ đổi thay thế giới. Đó là nguyên tắc thứ ba của ma thuật đã được sửa đổi từ 'Ma thuật cần một người thực hiện đầy tài năng' thành 'Cách quan sát thay đổi thực tại'. Hoặc nói một cách dễ hiểu hơn… một số bộ óc có thể thay đổi cách vận hành của thế giới.

"Một cách tình cờ, hiện nay mọi người tin rằng thực thể bẻ cong thực tại Cấp Xanh Lá có thể là những tài năng xuất chúng trong lĩnh vực này, do đó vài người đã đề xuất cái tên: “Ngoại Quan”. Thực tế là, có nổi lên một trào lưu tái phân loại của thực thể bẻ cong thực tại Cấp Xanh Lá và ma pháp sư Cấp Xanh Lam vào chung một loại. Tôi cũng chẳng biết chúng ta sẽ gọi nó là gì cả: Cấp Mòng Biển hay Cấp Thủy Sinh? Chúng ta sẽ xem xét.

"Thời gian cứ thế trôi qua, và những lý thuyết mới về cơ học lượng tử xuất hiện, công đồng ma thuật nhận ra rằng thế giới của họ có quá nhiều điều mơ hồ hơn dự kiến. Gần như là chỉ qua một đêm, một phù thủy đã thay đổi từ một kẻ ẩn dật trốn tránh thế gian, trở thành một nhà khoa học trẻ tuổi, và háo hức khám phá nó. Ngay cả cái tên của lĩnh vực này đã được đổi tên từ 'ma thuật' cứng nhắc và mê tín thành 'huyền thuật học' nghe khoa học hơn nhiều.

"…Thế rồi Cuộc chiến Huyền bí Thức Bảy nổ ra… và chúng tôi đã phải đối mặt với hậu quả của nền khoa học tân tiến ngày nay, cũng như thế giới đang phải đối mặt với những hậu quả trầm trọng của thời đại hạt nhân, dẫn đến sự thành lập của Liên minh Huyền bí Toàn cầu. Nhưng đó lại là một bài học của một thời điểm khác.


"Vậy thì. Một lão phù thủy gia như tôi có thể nói gì cho quý vị nghe về huyền thuật học?

"Trước hết thì… hãy ghi nhớ 3 nguyên tắc cơ bản đó: Giống Hình Dạng Thì Giống Cơ Chế. Một Phần Ảnh Hưởng Đến Tất Cả. Cách Quan Sát Thay Đổi Thực Tại. Nguyên tắc thứ ba chính là trọng tâm của huyền thuật học hiện đại; sự cô lập của lượng tử EVE, đơn vị cơ bản của năng lượng sống, đã dạy cho chúng ta cách biến đổi thực tại. Đó là nguyên tắc mấu chốt của hệ ảnh COLLICULUS. Và nó đã dẫn tới những công nghệ mới ngoài sức tưởng tượng gần một trăm năm trước.

"Ví dụ: tất cả mọi người đều có chất keo có hoa văn bạc được xăm ở nơi kín nhất trên người. Đó là một cách tự vệ quan trọng khỏi những đòn tấn công bằng ma thuật: Chúng ta đều lưu lại một phần nhỏ của thân thể ở mọi nơi, từ tế bào da đến tế bào tóc. Nếu như không được bảo vệ thì ngay cả một sợi tóc đó cũng đủ để khiến quý vị bị thương đấy. Các phương pháp phá vỡ kết cấu lượng tử giữa cơ thể sống của quý vị với những bộ phận mất đi sức sống mà nó đã cắt lìa, điều đó sẽ bảo vệ quý vị khỏi những tay ma thuật sư. Nhưng mặt khác, chúng ta lại có thể sử dụng các nguyên lí tương tự vật để cho phép các nhà huyền thuật học của GOC truy tìm những cá nhân mà công nghệ hiện đại không thể làm được. Vài thứ phải được ưu tiên kiểm tra khi quý bị đến hiện trường.

"Hãy chuyển đến một thứ ngoạn mục hơn nào. Đây là một vòng tròn Dị hiện. Cơ bản thì nó là một thiết bị dịch chuyển một lượng lớn các lượng tử ma thuật; cơ bản thì nó áp chế các hạt trong cơ thể quý vị rằng nó có quá ít tiềm năng để tiến tới đến một nơi nào đó xa hơn nó có thể làm. Nó đòi hỏi một nguồn năng lượng khó tin… và quá trình áp buộc vũ trụ tiến vào trạng thái vô lý như vậy khiến những thứ không thể xảy ra sẽ xảy ra. Chúng tôi gọi nó là Khe hở lệch và đó là lý do tại sao chúng tôi ít khi sử dụng Dị hiện dù có thể làm nhiều hơn: vì mỗi khi làm thế, một thứ gì đó dị thường có thể xảy ra, và chúng tôi phải làm những việc để ngăn chặn những thứ dị thường như thế, chứ không phải tạo ra chúng.

"Đúng thế, lưu truyền lại, tôi biết điều này nghe như một câu truyện dở tệ của Douglas Adams. Vậy quý vị có biết là ông ấy được cảm hứng từ ngàng vật lý lượng tử chứ? Suy nghĩ đi.

"Và thêm đây là một ứng dụng thực tế nữa cần được xem xét. Hãy chào đón Midnight. Midnight ở đây là cái mà chúng tôi gọi là một 'người thân', giờ đây được biết đến nhiều hơn với cái tên Trí Tuệ Kiến Tạo. Hãy coi cô bạn này như một phần của trí thông minh thuần khiết có hình dạng một con mèo. Trí thông mình ấy đến từ đâu? À, quý vị muốn hỏi thế phải không? Chúng tôi cũng đang tìm ra câu trả lời đây.

"Bởi vì huyền thuật học là một ngành khoa học mới. Nó đã được nghiên cứu trong nhiều năm, nhưng lại là một thần thoại và sự mê tín. Chỉ trong vòng 50 năm trở lại đây, một nghiên cứu thực sự về nó đã được hoàn thiện. Và chúng tôi còn rất nhiều điều để học hỏi thêm.

"Trong trường hợp nào cũng vây, tôi mong rằng tôi đã giúp quý vị gỡ bỏ nhứng quan niệm sai lầm về Huyền Thuật Học, và dẫn chứng tuyệt vời về một vài điểm nhỏ mà những người không chuyên như quý vị có thể vận dụng nó cho lợi ích của mình. Quý vị có thể đặt câu hỏi lúc này.

Chuỗi Hội Thảo về Huyền Thuật Học
« BẮT ĐẦU | Quay về GOC Hub | Aspect Radiation »

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License