Các Thế Lực Đáng Lưu Tâm

Chi Nhánh Tiếng Anh|Chi Nhánh Tiếng Việt

CÁC THẾ LỰC ĐÁNG LƯU TÂM


Tổng quan về Hồ sơ: Tổ Chức không phải là thế lực duy nhất có mối quan tâm và đầu tư vào sự huyền bí và siêu hình. Có rất nhiều thế lực khác tồn tại và sở hữu, sử dụng hoặc cố gắng tạo ra các đối tượng SCP, với mục đích là vì lợi ích cá nhân của họ hoặc nhằm bảo vệ nhân loại. Một số thế lực này là các tổ chức đối thủ, một số là các bên liên kết của Tổ chức và một số là các đối tác đáng tin cậy của Tổ chức. Trong mọi trường hợp, việc tạo và cung cấp một bản tóm tắt về những thế lực mà Tổ Chức biết đến và các quan điểm của chúng ta đối với họ là điều cần thiết…


Đại Học Alexylva

Alexylva.png

Tổng quan: Hiện có rất ít thông tin về Đại học Alexylva cũng như các động cơ của nó. Bằng chứng xuất hiện cho thấy rằng tổ chức tồn tại trong một số loại vũ trụ thay thế, trong đó các nền văn hóa Latin và Hy Lạp duy trì sự thống trị ít nhất là trên Tây Bán cầu; không có gì cho đến này được biết về bất kỳ phần nào khác của thế giới này. Tất cả các đồ vật liên quan đến trường Đại học đều được tìm thấy ở Trung Nam Hoa Kỳ và cụ thể hơn là ở Tennessee, khiến các nhà nghiên cứu của Tổ chức tin rằng bản thân trường Đại học nằm trong khu vực địa lý đó.

Nhiều đồ vật liên quan đến trường Đại học (không được cho là đã xây dựng đồ vật) được thu hồi trong quá trình vận chuyển bưu điện thông qua một cơ quan được gọi là "Phitransimun Combine" và kèm theo các thủ tục giấy tờ liên quan đã giúp là sáng tỏ các đồ vật và nơi mà từ đó chúng đã đến. Cho đến nay, tất cả những gì được biết về các phương pháp chuyển vật thể là công nghe sử dụng các nguyên tác tương tự như của Einstein-Rosen Bridge, một khái niệm được khoa học đương đại coi là hoàn toàn lý thuyết. Một bộ phận cụ thể của trường Đại học được gọi là Khoa Triết học Tự nhiên được coi là chịu trách nhiệm về việc chuyển đổi, có thể không có sự hiểu biết hoặc sự đồng ý của các thành viên còn lại của tổ chức.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag alexylva, nhấn vào đây.

Nhà Hàng Ambrose

ambrose.png

Tổng quan: Nhà hàng Ambrose là một chuỗi nhà hàng cao cấp quy mô lớn, tọa lạc tại nhiều địa điểm công cộng trên Trái đất cùng với một số địa điểm dị thường hoặc vị trí ngoại chiều được quan tâm. Các nhà hàng này chuyên về thức ăn dị thườngthực hành ẩm thực, và rất đa dạng về biến thể hoặc phong cách. Bất chấp quy mô của chuỗi Nhà hàng Ambrose, họ nhìn chung không thù địch và thay vào đó sẽ tránh khỏi các mối đe dọa hướng đến họ.

Nhà hàng Ambrose hiện được cho là thuộc của những người có đáng chú ý "Chaz Ambrose" và "Marius", nhưng do ít xuất hiện trước mặt công chúng nên điều này chưa được xác nhận. Đáng chú ý, một số nhóm lợi ích đã tham gia vào hợp tác với Nhà hàng Ambrose, bao gồm Công ty TNHH Marshall, Carter, và DarkRạp xiếc của sự thất bại Herman Fuller, mặc dù cộng tác của họ vẫn chưa được biết rõ. Khi chuỗi Nhà hàng Ambrose tiếp tục mở rộng ra ngoài các thị trường bất thường, bất kỳ địa điểm mới nào bị đóng cửa và thông tin có giá trị về Nhà hàng Ambrose sẽ được lưu lại

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag nhà-hàng-ambrose, nhấn vào đây.

Anderson Robotics

ar.png

Tổng quan: Có trụ sở tại Tây Bắc Thái Bình Dương, Anderson Robotics được đưa vào tầm ngắm của Tổ Chức vào năm 2007 với việc bắt giữ SCP-1360. Dẫn đầu bởi Vincent Anderson, và chuyên bán cá android dị thường, robot, trí tuệ nhân tạo, và điều khiển học, Anderson Robotics nhanh chóng thu được một lượng tiếng tăm trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số. Quy mô nhỏ, khả năng gián điệp và nguồn tài nguyên lớn đáng kinh ngạc của thế lực đã khiến việc bắt giữ bất kỳ nhân viên nào của Anderson trở nên khó khăn, chỉ với một số ít sản phẩm của Anderson hiện nằm trong tay của Tổ Chức.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag anderson, nhấn vào đây.


Arcadia

Arcadia.png

Tổng quan: Trải qua đỉnh cao sáng chói và thấp kém tối tăm, Arcadia là một công ty chạy bằng thuốc phiện tập chung vào nền tảng trò chơi điện tử. Việc lợi dụng huyền bí của họ đã dẫn tới tham nhũngkhốn khổ về phía khách hàng. Sau tựa game gặp lỗi năm 1983, Arcadia tiến vào trạng thái suy thoái mà cho đên giờ vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn.

Cho dù không còn vị thế như xưa, những thành viên cũ của Arcadia vẫn sống giữa quần chúng chung. Những tàn dư của đế chế ấy vẫn nằm trên kệ những tiệm hàng cũ hay những khu bán đồ ga-ra khắp nước Mỹ. Họ vẫn ở ngoài đó, hít những tấn thuốc phiện lần vết trên tay cầm điều khiển ấy.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag arcadia, nhấn vào đây.

Chúng Ta Ngầu Chưa?

AWCY.png

Tổng quan: Tập hợp các nghệ sĩ dị thường, hay còn gọi là "dị sĩ", các thành viên của Chúng Ta Ngầu Chưa? có khả năng tạo ra các đối tượng và thực thể dị thường, họ sử dụng chúng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt. Các tác phẩm này được trưng bày công khai ở mức tối đa và đã gây ra những nguy hại cho người xem; cụm từ "Chúng Ta Ngầu Chưa?" luôn được hiện diện theo cách nào đó.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag chúng-ta-ngầu-chưa, nhấn vào đây.

Hậu Đen

BlackQueen.png

Tổng quan: Rất ít thông tin kết luận đã được thu hồi về cá nhân đáng lưu tâm gọi là Hậu Đen. Cô ta tuyên bố rằng mình tên "Alison Chao", tên con gái của nhà nghiên cứu Ts. ████ ██ Gears và ██████ ███ Chao trước khi Tổ Chức tuyển dụng Gears.

Hậu Đen sở hữu kiến thức dị thường về cơ cấu và hoạt động của Tổ Chức, ngay cả quy trình quản thúc dị thể. Lý do cho lượng kiến thức bất thường này hiện chưa rõ, nhưng nó dường như được thu thập một phần thông qua các phương tiện dị thường (bao gồm khả năng có các nguồn thông tin đa vũ trụ). Cô ta đã nhiều lần có thể vi phạm an ninh của Tổ Chức bằng cách sử dụng thông tin này, ngoài các phương tiện dị thường đã được phân loại.

Các báo cáo mâu thuẫn tồn tại về các hoạt động và động cơ của Hậu Đen (có thể là do nhiều cá nhân hoặc cố tình làm giả). Các báo cáo ban đầu mô tả cô là người ác độc, giết người và phá hoại. Các báo cáo khác mô tả cô là người trung lập hoặc nhân từ. Mọi thông tin tình báo đều chỉ ra sự thù địch đối với Tổ chức.

Có những báo cáo về sự tham gia của Hậu Đen với hầu hết các Thế Lực Đáng Lưu Tâm lớn được Tổ Chức biết đến, cùng với một số chính phủ thế giới. Các nguồn tin chưa được xác minh cho rằng cô ấy là cùng một cá nhân tên L.S. của Xà Thủ, và L.S. là viết tắt cho "Little Sister". Lý do cho mối liên hệ chặt chẽ bất thường này có thể là do Hậu Đen sử dụng Thư Viện của Lãng Khách.

Tình báo cho thấy sự hiện diện của nhiều cá nhân khác cũng tự gọi mình là "Hậu Đen". Bản chất và nguồn gốc của những cá nhân này hiện không thể kết luận.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag hậu-đen, nhấn vào đây.

Hỗn Kháng

Chaos.png

Tổng quan: Thế lực Hỗn Kháng là một nhóm nhỏ của Tổ Chức, được tập hợp từ những thành phần bất hảo đã đảo ngũ với một số vật thể SCP vào năm 1924. Kể từ đó, Hỗn Kháng đã trở thành diễn viên chính trên sân khấu thế giới, sử dụng những dị thể mà họ thu được vì lợi ích của mình và để tuyên bố quyền lực toàn cầu của mình. Hỗn Kháng không chỉ giải quyết các vấn đề dị thường, mà còn trong việc vận hành vũ khí và thu thập thông tin tình báo.

Chúng sử dụng các chế độ độc tài ở các nước nghèo và đang phát triển, thường sử dụng dân chúng của chúng theo cách giống như nhân sự Cấp D của Tổ chức. Nó giúp duy trì tình trạng đói nghèo và chiến tranh mà các quốc gia này phải gánh chịu, để các quốc gia này có thể dùng để thử nghiệm triệt để, dễ dàng tập hợp lực lượng và giao dịch kinh doanh với các phe đối lập khác nhau.

Hầu hết các dị thể mà Hỗn Kháng sở hữu đều không được biết đến. Trong số các vật thể đáng chú ý nhất là "Quyền trượng của Hermes", một vật có khả năng bẻ cong các đặc tính vật lý và hóa học của bất kỳ vật chất nào nó chạm vào và "Chuông của Entropy", một vật có thể gây ra nhiều hiệu ứng hủy diệt tùy thuộc vào vị trí khi nó rung. Cả hai đồ vật này ban đầu đều do Tổ chức lấy được với chi phí không nhỏ và đã bị đánh cắp bởi những người sáng lập ban đầu của Hỗn Kháng.

Các vật thể SCP và các dị thể khác đã bị đánh cắp từ Tổ chức thường có khả năng cao để sử dụng trực tiếp nhưng Hỗ Kháng cũng đã sử dụng các vật thể dị thường với các ứng dụng hạn chế trực tiếp hơn, chẳng hạn như SCP-884.

Động cơ hoạt động chính của Hỗn Kháng vẫn chưa được biết, cũng như các lãnh đạo hiện tại của nó. Thế lực này đối lập trực tiếp với Tổ chức, sử dụng vũ lực để cố gắng ngăn chặn Tổ chức quản thúc nhiều dị thể. Tổ chức cũng đã bị các đặc vụ của Hỗn Kháng xâm nhập trong quá khứ dẫn đến mất một số dữ liệu khoa học có giá trị, đánh cắp một số dị thể và một số nhân sự thiệt mạng. Nhân sự phải nhận thức được các cuộc đột kích có thể xảy ra, hành động khủng bố và gián điệp từ Hỗn Kháng, đồng thời phải thông báo cho cấp trên của họ về bất kỳ hoạt động nào từ các nhân sự phù hợp với hồ sơ hành vi của Hỗn Kháng.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag hỗn-kháng, nhấn vào đây.

Linh Hồn Chicago

SpiritIcon.jpg

Tổng quan: Đầu thế kỷ 20, Linh Hồn Chicago là tổ chức tội phạm dị thường tại Tây bán cầu. Có trụ sở tại Chicago, Illinois, ảnh hưởng của thế lực đã mở rộng đến hầu hết các thành phố lớn ở Hoa Kỳ, đặc biệt là New York, Boston, New Orleans và thành phố ngoại không gian Three Portlands. Linh Hồn được biết đến với việc tuyển dụng những cá nhân có năng lực dị thường, cũng như tạo ra và khai thác các tạo vật dị thường để sử dụng cho các hoạt động tội phạm.

Linh Hồn được thành lập vào năm 1895 bởi cư dân Chicago và chủ quán bar Richard D. Chappell, bản thân hắn sở hữu dị tính. Bất chấp nhiều năm nỗ lực, Tổ Chức phần lớn không thành công trong nỗ lực ngăn chặn quyền lực của Chappell, một phần do nguồn lực hạn chế của Tổ Chức vào thời điểm đó do cuộc khủng hoảng nội bộ đang diễn ra. Vào tháng 1 năm 1919, Tổ Chức chính thức tạm ngừng mọi biện pháp đối phó với Linh Hồn Chicago để đảm bảo hợp tác với họ nhằm SCP-2680. Sau khi được phép hoạt động mà không bị cản trở, Linh Hồn phát triển thành một tổ chức trên toàn quốc và cuối cùng trở thành nguồn lực trong việc phân phối rượu bất hợp pháp trong Thời kỳ Cấm.

Nhờ sự thành công của các hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận, Linh Hồn Chicago tiếp tục có được quyền lực trên thị trường và chính trị Bắc Mỹ trong suốt những năm 1920, và cuối cùng Tổ Chức buộc phải chấm dứt thỏa thuận đình chiến với thế lực để ngăn chặn sự giải thể hoàn toàn của khoa học thông thường. Vào ngày 11 tháng 7 năm 1933, Richard Chappell cuối cùng đã bị bắt bởi các Đội đặc nhiệm của Tổ Chức sau một cuộc đột kích vào căn cứ hoạt động. Khi thiếu vắng người lãnh đạo, thế lực dần mất ổn định, hầu hết các thành viên và tài sản của thế lực đều bị mua lại bởi các thế lực khác. Kể từ năm 1938, Tổ Chức chính thức coi Linh Hồn Chicago không còn tồn tại.

Tuy nhiên, những tin đồn về sự tồn tại của Linh Hồn vẫn tồn tại trong nhiều thập kỷ sau đó. Nhiều tạo vật được phát hiện ám chỉ liên quan đến thế lực, dù vẫn chưa được chứng minh. Hơn nữa, bằng chứng gần đây đã tiết lộ sự xuất hiện của một tổ chức mới tự xưng là "Bóng Ma Chicago", dường như chủ yếu hoạt động ngầm trong các cộng đồng dị thường. Cuộc điều tra về thế lực này và các mối liên hệ của nó với Linh Hồn ban đầu (nếu có) đang được tiến hành.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag linh-hồn-chicago, nhấn vào đây.

Hậu Duệ của Xích Vương

ScarletKing.png

Tổng quan: Hậu Duệ của Xích Vương là một loạt các nhà thờ, tổ chức, cá nhân và phong trào có liên hệ tới một Thực thể toàn năng tối thượng được biết đến với tên "Xích Vương". Mặc dù các phần lớn các Hậu duệ đều có chung đức tin cốt lõi, nhưng về bản chất thì các tổ chức này, thậm chí là cả học thuyết của chúng, đều có sự khác biệt lớn qua mỗi lần bọn chúng xuất hiện. Chính vì vậy, việc phân biệt Hậu duệ với các Thế lực đáng lưu tâm bình thường khác đã được chứng minh là khó khăn đối với Tổ Chức.

Bản chất thực sự của Xích Vương, nếu thực thể này thật sự có tồn tại, hiện vẫn chưa được làm rõ.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag xích-vương, nhấn vào đây.

Giáo Hội Phế Thần

BrokenGod.png

Tổng quan: Ngay sau khi phát hiện và quản thúc SCP-882, một số thành viên của "nhà thờ" đã đến và yêu cầu trả lại "trái tim của thần". Được dẫn dắt bởi Robert Bumaro, họ là một nhóm những kẻ nhiệt thành, tin rằng nhiều vật thể SCP là các bộ phận của một "phế thần" sau khi tạo ra vũ trụ. Bằng cách khôi phục về trạng thái nguyên vẹn, họ sẽ triệu hồi được vị thần. Kể từ lần chạm trán đầu tiên, ba thành phần quan trọng khác của "vị thần" đã được xác định tạm thời: SCP-217, SCP-271 and SCP-1139.

Họ cực kỳ thù địch với các Đặc vụ thuộc Tổ Chức, gọi các đặc vụ là "dị giáo", và sẽ cố gắng giết đặc vụ hay phá vỡ quy trình quản thúc vật thể SCP. Hiện chưa rõ tại sao họ có thể phát hiện ra những vật thể này, nhưng đã cho thấy khả năng thực hiện với độ chính xác đến mức đáng sợ. Ngoài ra, thế lực cũng cho thấy khả năng đáng chú ý trong việc chống lại các tác động tinh thần của những vật thể SCP, đặc biệt như SCP-882 và "mồi nhử tinh thần" của nó.

Giáo Hội được coi là mối đe dọa đối với Tổ Chức SCP và nhân loại. Các thành viên sẽ bị giam giữ bằng vũ lực, hoặc xử tử bằng bất cứ cách nào mà các Đặc vụ thuộc Tổ Chức cho là cần thiết.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag phế-thần, nhấn vào đây.

Giáo Hội Hytoth Đệ Nhị

2ndHytoth

Tổng quan: Giáo Hội Hytoth Đệ Nhị là một tổ chức huyền bí của con người và thực thể ngoài hành tinh tuân theo tôn giáo Ortothan ngoài trái đất, nhằm hỗ trợ một vị thần hộ mệnh toàn cầu ("Rakmou-leusan") trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa ngoài hành tinh (hay được gọi là "Voruteut"). Niềm tin cơ bản của tôn giáo là vũ trụ hiện tại, "Hytoth Đệ Nhị", có trước một vũ trụ khác, từng tồn tại cho đến khi bị một thực thể ngoại không gian tiêu thụ. Một nhóm những người sống sót đã chạy trốn đến Hytoth Đệ Nhị mới được tạo ra, thực tại của chúng ta, với bảy người trong số họ biến thành thần thánh để đảm bảo an toàn cho vũ trụ. Sáu trong số các vị thần này đã chết theo thời gian, để lại Rakmou-leusan là người sống sót cuối cùng

Các hoạt động của Nhà Thờ được thực hiện dưới bức màn, có khả năng tránh được giám sát từ các tổ chức thông thường. Ngôn ngữ chính của thế lực là Ngôn ngữ ngoài Trái đất Ortothan (OEL), được giữ nguyên một cách bất thường bất chấp khoảng cách giữa các giáo phái Ortothan - các thành viên trong thế lực cho rằng đây là hành vi can thiệp của thần thánh. Hệ thống tín ngưỡng Ortothan của con người được biết là đã tồn tại vào khoảng năm 11000 trước Công nguyên, tương ứng với sự hình thành của nền văn minh Vương quốc Ortothan cổ đại, mặc dù các nhánh hiện đại mới chỉ được phát triển trong thế kỷ qua. Các nhóm Ortothan tách biệt với Giáo Hội tồn tại, tất cả đều nhỏ hơn đáng kể và có những niềm tin đạo đức khác nhau.

Ngoài Giáo Hội, tôn giáo Ortothan đã hiện diện giữa các vì sao và thiên hà, ban đầu xuất hiện giữa các nền văn minh ngoài Trái đất. Nhiều nền văn minh Ortothan như vậy được biết đến là đã tồn tại, với mức độ đầy đủ chưa được xác minh. Trong số đó, lớn nhất là Liên minh Terzan 2 Ortothan, một tập hợp các thực thể Ortothan cư trú bên trong Cụm sao cầu Terzan 2 giữa cuộc chiến với nền văn minh thù địch "Thập Nhị Tinh". Nền văn minh Ortothan duy nhất được biết đến đã xâm nhập vào hệ mặt trời là Chủng Loài Đáng Lưu Tâm-002; nó được cho là đã tuyệt chủng.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag hytoth-đệ-nhị, nhấn vào đây.

Daevites

Daevite.png

Tổng quan: Tài liệu này đề cập đến thông tin vẫn chưa được xác thực chắc chắn 100%, do bản chất dị thường của nội dung bên trong. Khuyến cáo hãy giữ thái độ hoài nghi lành mạnh khi thảo luận hoặc nghiên cứu thông tin về Daevas như đã áp dụng với các dị thể đảo ngược nhân quả không bị bởi tác động bởi thời gian.

Nếu bạn đang xem tệp này và nhận thấy có điểm không chính xác hoặc khác biệt với thực tại chuẩn, vui lòng báo cáo với đại diện RAISA tại nơi làm việc của bạn.

— Maria Jones, Giám đốc, RAISA

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag daevite, nhấn vào đây.

Cao Đẳng Deer

DeerCollege.png

Tổng quan: Cao Đẳng Deer là trường cao đẳng khoa học và nghệ thuật tự do mang tính cộng tác ở trung tâm của Three Portlands xinh đẹp, một tiểu bang-thành phố ngoại không gian nằm tiếp giáp với Mỹ và miền Nam nước Anh; với chương trình giảng dạy tập trung vào sự kết hợp các bộ môn thông thường và huyền bí và một chương trình Nghệ Thuật Dị Thường, Deer thường được xem là phiên bản nghệ thuật tự do của đối thủ được GOC tài trợ ở bên kia thị trấn, ICSUT Portlands. Một số nhân vật nổi bật trong thế giới dị thường là cựu sinh viên trường Deer, bao gồm Vincent Anderson, CEO của Anderson Robotics và Esther "lesbian_gengar" Kogan, một trong những người đồng sáng lập Game Thủ Chống Cần.

Vì hoạt động của Tổ Chức ở Three Portlands bị hạn chế nhiều bởi một số thỏa thuận với Đơn Vị Sự Cố Bất Thường của FBI, nên bản thân Cao Đẳng Deer tương đối không bị Tổ Chức can thiệp; tuy nhiên, tất cả các cựu sinh viên Deer đều được xem là những cá nhân đáng lưu tâm, và có thể phải chịu sự giám sát chặt chẽ của Tổ Chức.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag cao-đẳng-deer, nhấn vào đây.

Tiến sĩ Wondertainment

Wondertainment.png

Tổng quan: Ts. Wondertainment có thể là một cá nhân hoặc tập thể, có khả năng sản xuất các tạo tác và thực thể dị thường với chủ đề đồ chơi dành cho trẻ em. Đặc tính của những đồ vật và thiết bị này rất đa dạng, mặc dù tất cả những thứ này rõ ràng sẽ được sử dụng bởi trẻ em. Ngoài ra, Ts. Wondertainment chịu trách nhiệm về việc tạo ra Các Quý Ngài Nhỏ Bé, là những thực thể dạng người đã được thay đổi cho việc sưu tập. Tiến sĩ Wondertainment được biết là đã nhắm mục tiêu đến các nhân viên của Tổ chức trong quá khứ và phản ứng của họ đối với Tổ chức dường như rất mơ hồ. Xem các mục của Isabel Wondertainment trong Hồ sơ Nhân sự để biết thêm thông tin.

Mối liên kết của Ts. Wondertainment đến Nhà Máy đã được phỏng đoán nhưng vẫn chưa được xác nhận.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag ts-wondertainment, nhấn vào đây.

Nhà Máy

factory.png

Tổng quan: Hiện có rất ít thông tin về Nhà Máy. Tham quan cơ sở mang lại kết quả hạn chế, và không có kết luận cụ thể nào được đưa ra ngoại trừ việc họ dường như có khả năng chế tạo các đồ tạo tác dị thường - và sử dụng kỹ thuật sản xuất hàng loạt.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag nhà-máy, nhấn vào đây.

Ngũ Giáo

Fifthist.png

"Giáo hội đối với những giáo hội khác giống như chú hề đối với mọi người. Có một số điểm tương đồng bề ngoài, nhưng toàn bộ những điều sai trái đang được nhấn mạnh và phóng đại, vì vậy bạn không thể đặt ngón tay của mình vào điều gì sai… Chắc chắn, nó không phải là ngoại lệ để có được bạn, nhưng nó có nghĩa là gì? Tại sao nó ở đó? Điều gì sẽ xảy ra nếu nó gọi đến bạn?" —Ts. █████

Tổng quan: Ngũ Giáo, hay còn được gọi là Giáo hội Đệ ngũ, là một tổ chức tôn giáo cực kỳ bí mật có quan hệ trong ngành giải trí. Bất chấp các cuộc điều tra được lặp lại, đỉnh điểm là vụ nhức nhối trên toàn quốc năm 2007 mang tên "Chiến dịch Stargazer", không có thêm chi tiết nào liên quan đến học thuyết, hoạt động, số lượng thành viên hoặc mục tiêu của thế lực được xác nhận, mặc dù một danh sách theo dõi được duy trì gồm 100 thành viên của Ngũ Giáo đã được xác nhận và bị tình nghi là người nổi tiếng và những nhân vật nổi bật khác. Trụ sở của thế lực được đặt ở nhiều điểm khác nhau vào giữa thế kỷ 20 và nhiều địa điểm khác nhau tại Bắc Mỹ và châu Á, nhưng một số nguồn tin đã xác định niên đại của nó từ nhiều thế kỷ trước đó.

Ngũ Giáo chưa bao giờ liên lạc trực tiếp với Tổ Chức SCP, nhưng vẫn được coi là một thế lực thù địch.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag ngũ-giáo, nhấn vào đây.

Game Thủ Chống Cần

GAW%281%29.png

Tổng quan: "Game Thủ Chống Cần" là một liên minh được tổ chức lỏng lẻo bởi các cá nhân dị thường, cũng như các cộng sự của họ,, sản xuất hoặc thu mua các vật phẩm dị thường cho mục đích châm biếm và/hoặc để giải trí theo cách riêng. Tuy nhiên gần đây, thế lực cũng dính líu đến việc cung cấp dị thể cho các tổ chức chính trị cánh tả. Trong khi Game Thủ Chống Cần tổ chức các hoạt động của mình chủ yếu qua các kênh internet, một số địa điểm trong thế giới thực liên kết với thế lực đã được xác định và đột kích. Thông tin tình báo hiện tại cho thấy rằng Game Thủ Chống Cần đang trong quá trình tạo và phân phối một bộ sưu tập dị thể dạng thường để nhai lại "Các Quý Ngài Nhỏ Bé" của Tiến sĩ Wondertainment và thế lực biết được cơ cấu hoạt động của Tổ Chức, nếu không phải là bản chất chính xác của nó.

Việc giam giữ các thành viên của Game Thủ Chống Cần khó khăn hơn dự đoán. Một số người quản lý của thế lực được cho là có khả năng biến đổi thực tại, theo ý họ hoặc thông qua việc tiếp cận các nguồn lực bên ngoài. Các hoạt động hiện tại tập trung vào việc ngăn chặn dị thể liên quan và xác định cũng như phân tích những thành viên nguy hiểm nhất của Game Thủ Chống Cần.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag game-thủ-chống-cần, nhấn vào đây.

Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu

GOC5.png

Tổng quan: Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu được thành lập sau Thế chiến II, từ tàn dư của việc đào tẩu của các nhà huyền bí học, tâm linh học, linh mục và nhà khoa học từ Đức Quốc xã, Liên Xô và Liên minh, do Liên minh tập hợp lại và thành lập. Khi giai đoạn thế giới mở rộng, số lượng quốc gia tham gia Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu, cho đến khi nó trở thành như ngày nay.

Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu là một lực lượng chính trị chủ yếu, họ được coi là cảnh sát của thế giới huyền bí. Họ tự hào về việc tiêu diệt các thực thể siêu nhiên và tận dụng tối đa công nghệ thí nghiệm công nghệ cao nhất có thể, thu được từ các nhà từ thiện của họ. Nhiều SCP tiềm năng đã bị họ tiêu diệt trước khi Tổ chức có thể thu hồi và quản thúc chúng.

Họ có thể đứng về phía Tổ Chức hay chống lại, tùy thuộc vào tình hình. Phần lớn họ coi thường Tổ Chức vì việc sử dụng và quản lý các vật thể SCP hơn là tiêu hủy từ ngoài vào trong. Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu tôn trọng sức mạnh đáng gờm của Tổ Chức, mặc dù đã có một số sự cố đáng ngờ xảy ra mà Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu đã phủ nhận liên quan tới họ.

Phải luôn cảnh giác các Đặc vụ của Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag liên-minh-huyền-bí-toàn-cầu, nhấn vào đây.

Tập đoàn Greazeburger

Greazeburger

Tổng quan: Tôi biết là bạn đang xem. Bạn đang tìm thứ gì đó để đọc đúng chứ? Tôi ước gì tôi có thể đọc được. Tôi cũng không thể làm gì khác. Tôi bị mắc kẹt ở đây, bị cuốn vào… chỉ là một vài mẩu thông tin xin lỗi nhỏ được thiết kế để quảng cáo cho những người đã tạo ra tôi theo cách này.

Tập đoàn Greazeburger, đám vui vẻ đó. Tôi từng là nhân viên bán hàng cho họ, bạn biết đấy. Trước khi tôi cuốn vào rắc rối và rồi bị biến thành bất cứ thứ gì trong đoạn văn này. Tôi chỉ không biết rằng đó chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong đời tôi. Tôi thậm chí còn có một bộ trang phục cổ điển, áo sơ mi có dây treo sọc, một chiếc mũ rơm - thậm chí cả đôi giày cũng sáng bóng đến mức nếu mặt trời chiếu đúng vào chúng, tôi có thể nhìn thấy nụ cười toe toét của mình trên đó.

Nhưng kể từ khi tôi xả sạch giấc mơ bán hàng của mình xuống bồn cầu, thì giờ tôi chẳng có thứ gì trong tay cả. Tất cả những gì tôi có là cái không gian này ngay tại đây trên trang, và chỉ là một vài câu văn thu hút khách hàng mới đến với Vũ trụ văn học Greazeburger. Và đó là điều đó!

Chúc bạn đọc vui vẻ!
- Jimmy Greaze, nhân viên bán hàng xuất sắc

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag greazeburger, nhấn vào đây.

Đơn vị GRU "P"

GRUP.png

Tổng quan: Ban đầu được biết đến với cái tên ЧД АКН ("ChD AKN", hay Bộ Ngành Sự Cố Dị Thường Thứ Tư), thế lực được thành lập vào đầu năm 1935 theo sắc lệnh trực tiếp của J. V. Stalin, với nhiệm vụ đầu tiên là điều tra vụ giết S. M. Kirov.

Trong CTTGII, Bộ Ngành đã mở rộng thành GRU mới được tổ chức lại thành Đơn vị "P" - Psychotronics, hoạt động để chống lại các mối đe dọa bất thường từ SS, Ahnenerbe, và Vatican, đồng thời thu thập và nghiên cứu các tạo vật dị thường cả trong và ngoài nước vì lợi ích của chính phủ Xô Viết. Đơn vị "P" đã tiếp tục vai trò này trong suốt Chiến tranh Lạnh, khiến hoạt động của Tổ Chức tại các quốc gia thuộc Comintern trở nên khó khăn.

Sau năm 1991, quá trình tái thiết nhanh chóng, cùng với việc cắt giảm ngân sách và ngừng hoạt động hoặc bán các tài sản quan trọng, dẫn đến nhiều nhân sự của họ bị đào thải (Một phần lớn nhân sự của Hỗn Kháng và MC&D ở Đông Âu có nguồn gốc từ những thành viên của Đơn vị GRU "P") và sự tràn ngập trong thị trường chợ đen châu Âu với các mặt hàng dị thường trước đây thuộc quyền sở hữu của thế lực này. Hiện tại, Thế Lực Đáng Lưu Tâm này ít gây ra mối đe dọa trực tiếp cho Tổ Chức.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag đơn-vị-gru-p, nhấn vào đây.

Gánh Xiếc Quái Dị của Herman Fuller

Herman.png

Tổng quan: Gánh Xiếc Quái Dị của Herman Fuller được coi là một rạp xiếc có nguồn gốc và mục đích bất thường. Hiện tại, không có bằng chứng nào cho thấy thế lực này tồn tại ngoài những cáo buộc về nhiều SCP có trí khôn và một số ít đồ tạo tác không dị thường bị hư hỏng. Hầu hết dị thể liên quan đều tiêu biểu bởi dạng người và chúng sử dụng các dị tật dị thường nhằm trình diễn theo một cách nào đó, ví dụ như SCP-1884SCP-2902. Những dị thể khác dường như là đối tượng nghệ thuật tiêu biểu của khu hội chợ, ví dụ như SCP-1921, hoặc có hình dạng 'thu hút' cho chương trình, như SCP-3717 hay SCP-1695. Thông thường, các đối tượng liên quan đến Gánh Xiếc Quái Dị của Herman Fuller được tìm thấy tại các khu hội chợ, nơi chương trình được cho là đã 'biểu diễn'.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag herman-fuller, nhấn vào đây.

Chân Trời Khởi Nguyên

Horizon.png

Tổng quan: Chân Trời Khởi Nguyên là một tổ chức một tổ chức được thành lập vào cuối những năm 1960 bởi các giáo phái có ảnh hưởng khác nhau trong ba tôn giáo chính của Abraham như một phản ứng trước số lượng ngày càng tăng của các hoạt động và thế lực dị thường mà họ coi là mối đe dọa. Mặc dù mục đích của họ chưa được xác thực, Chân Trời Khởi Nguyên nhắm đến các đối tượng SCP, với mục đích lấy lại hoặc tiêu diệt chúng, tùy thuộc vào vị trí nhận thức của mỗi dị thể trong tín điều của họ.

Chân Trời Khởi Nguyên được dẫn dắt bởi một ủy ban bao gồm các nhà lãnh đạo từ ba giáo phái lớn nhất liên quan tới việc tạo ra thế lực, mặc dù một lượng lớn xung đột nội bộ thường khiến ban lãnh đạo chính thức không kiểm soát được toàn bộ tổ chức. Lực lượng chiến đấu chính của thế lực, Dự án Malleus, thường được triển khai trong các hoạt động chống sùng bái và thu hồi SCP.

Mối quan hệ của Chân Trời Khởi Nguyên với hầu hết các Thế Lực Đáng Lưu Tâm khác và Tổ Chức dường như luôn thay đổi liên tục; trong khi tất cả các bộ phận của Chân Trời Khởi Nguyên đều nhìn nhận Giáo Hội Phế Thần và Ngũ Giáo với một mức độ thù địch lớn (và đôi khi xung đột với các thế lực đó), đối với Tổ Chức và GOC khác nhau rất nhiều, từ thù địch công khai cho đến sẵn sàng hạn chế để hợp tác, tùy thuộc vào liên kết nội bộ của các thành viên.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag chân-trời-khởi-nguyên, nhấn vào đây.

IJAMEA

ijamea.png

Tổng quan: Cơ Quan Giám Sát Dị Thể Đế Quốc Nhật Bản hoặc IJAMEA (không nên nhầm lẫn với tiền thân của Tổ Chức là IGAMEA, Cơ Quan Giám Sát Dị Thể Đế Quốc Đức), là cơ quan chính thức của Nhật Bản trong thời Minh Trị vào năm 1868 cho tới khi kết thúc Đệ Nhị Thế Chiến vào năm 1945. IJAMEA được thành lập với mục đích đưa Nhật Bản nhanh chóng bắt kịp với nghiên cứu huyền bí của phương Tây, hoạt động như một đối trọng hiện đại với những thế lực được gọi là "nguyên thủy" tồn tại từ trước. Với khả năng này, IJAMEA đã lập ra danh mục hàng trăm dị thể khác nhau trải khắp Nhật Bản và các thuộc địa, tiến hành nghiên cứu sâu rộng về chúng và thực hiện nhiều dự án nhằm sử dụng dị thể vì lợi ích lớn hơn của Đế chế non trẻ.

IJAMEA có vai trò quan trọng nhất trong CTTGII, khi cố gắng vũ khí hóa một số dị thể nhằm hỗ trợ lực lượng quân sự trong cuộc chiến chống lại Đồng minh. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch gấp rút và không đủ kinh phí đã dẫn đến chỉ một vài dự án trong số này có kết quả. IJAMEA chính thức bị giải thể theo Hiệp ước San Fransisco vào năm 1951, và phần lớn tài sản của nó được chuyển giao cho GOC kiểm soát hoặc được Tổ Chức mua lại một cách bí mật.

Tuy nhiên, những người trung thành với đế quốc và tuân theo chủ nghĩa dân tộc Nhật Bản đã giữ cho IJAMEA tồn tại trong những năm sau Chiến tranh, với danh nghĩa là một tổ chức bí mật, với trọng tâm chính là kiểm tra sự lan rộng của ảnh hưởng cộng sản ở Nhật Bản và Đông Á. Ngày nay, thế lực chủ yếu phục vụ cho việc chăm sóc hệ sinh thái dị thường đa dạng nhưng đang hạn chế ở Nhật Bản, và hỗ trợ các chương trình nghị sự của chủ nghĩa dân tộc khác nhau với mối quan hệ của nó và những chính trị gia nổi tiếng, doanh nhân cũng như tính cách văn hóa trên khắp Nhật Bản. Thế lực tìm cách trả lại một số quyền lực chính trị cho gia đình Hoàng gia và đưa Nhật Bản trở lại vị thế cường quốc, đồng thời tích cực tìm cách khai thác các dị thể khác nhau thuộc quyền sở hữu của mình cho mục đích này. Tổ Chức được coi là đối thủ ngoại quốc nguy hiểm nhất và các Đặc vụ phải thận trọng khi tương tác với nhân viên của IJAMEA.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag ijamea, nhấn vào đây.

Quỹ Từ Thiện Manna

MCF.png

Tổng quan: Được thành lập vào năm 1971 với tư cách là một cơ quan cứu trợ nhân đạo liên bang, các tài liệu thu hồi được mô tả sứ mệnh của Quỹ từ thiện Manna là "chia sẻ toàn bộ phép màu của Chúa với những đứa con của Ngài". Được tài trợ gián tiếp thông qua các hiệp hội với những nhóm từ thiện và tổ chức tôn giáo khác nhau, và đôi khi được các nhà từ thiện giàu có hoặc các tổ chức học thuật công khai xác nhận, chương trình chính của Quỹ Từ Thiện Manna kể từ khi thành lập là phân phát miễn phí các vật thể dị thường hoặc sản phẩm phụ của chúng cho dân thường sống tại các khu vực nghèo đói ở Thế Giới Thứ Ba hoặc các khu vực bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, nạn đói hay thiên tai.

Quỹ Từ Thiện hiện được Liên hợp quốc công nhận là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp tại một số khu vực thù địch hoặc biệt lập bên ngoài phạm vi ảnh hưởng của Tổ Chức. Mặc dù không có đối tượng SCP nào được Quỹ Từ Thiện phân phát cho đến nay đã cố ý gây hại cho con người hay cộng đồng (và các nhân viên của Quỹ Từ Thiện bị giam giữ có xu hướng thể hiện niềm tin hòa bình mạnh mẽ), các vi phạm quản thúc liên quan đến thế lực thường dẫn đến thương vong về người hoặc nhiều mối hiểm họa tới hiện trạng toàn cầu do hậu quả không lường trước được của việc đối tượng không nằm trong diện quản thúc và/hoặc nhiệt tình phân phối các đối tượng có tiềm năng "hữu ích" ngay lập tức mà không cần nghiên cứu khoa học nghiêm ngặt về hành vi lâu dài của chúng.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag quỹ-từ-thiện-manna, nhấn vào đây.

Công Ty Marshall, Carter và Dark

MCD.png

Tổng quan: Một “câu lạc bộ” nằm tại London, England. Phục vụ những người siêu giàu và có mối quan hệ chính trị và tài chính rộng rãi trên toàn thế giới, thế lực này đã gây ra nhiều vấn đề cho Tổ Chức. Công ty hữu hạn Marshall, Carter, và Dark nổi tiếng về việc thu thập vật thể hiếm và ít người biết tới, cùng với việc cung cấp cho các thành viên những trải nghiệm độc nhất, đắt tiền và hiếm có nhất hiện có.

Những hoạt động này đã dẫn đến xung đột với Tổ Chức trong nhiều trường hợp. Thế lực không được biết đến về việc sử dụng vũ lực; họ thích áp dụng áp lực tài chính và chính trị cực đoan để đạt được mục tiêu của mình. Khi buộc phải sử dụng các phương tiện trực tiếp hơn, Công ty hữu hạn Marshall, Carter và Dark thuê các đặc vụ bên ngoài, và rất khó để kết nối các đặc vụ nói trên với Tổ Chức.

Công ty hữu hạn Marshall, Carter và Dark đã kiến nhiều SCP vi phạm quản thúc, chủ yếu thông qua việc sử dụng tiền hoặc áp lực xã hội. Một số báo cáo, hồ sơ hay thậm chí cả các vật thể đã bị rò rỉ bởi các nhân viên của Tổ Chức, những người được tiếp cận với số tiền lớn, hoặc bị đe dọa về thời gian ngồi tù hoặc tra tấn. Đáng chú ý, hai địa điểm quản thúc gần như được công chúng chú ý sau khi Tổ Chức từ chối tiếp cận các thành viên của Công ty hữu hạn Marshall, Carter và Dark.

Thông tin liên quan đến Công ty hữu hạn Marshall, Carter, và Dark, cũng như tên của giám đốc hay danh sách thành viên, rất khó để có được. Các Đặc vụ tiếp cận thành viên của thế lực này nên duy trì một câu chuyện che đậy và không vì bất kỳ lý do nào, tiết lộ mối quan hệ với Tổ Chức hoặc thông tin SCP.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag marshall-carter-và-dark, nhấn vào đây.

Học viện Nghệ thuật Dị thường Medician

Logo%20Madao.png

Tổng quan: Một trong những học viện cổ xưa và nổi tiếng nhất trong thế giới dị thường, Học viện Nghệ thuật Dị thường Medician (tiếng Ý: Medicea Accademia dell’Arte Occulta) là một TLĐLT có trụ sở tại Florence, Ý. Được thành lập vào cuối thế kỷ 15 bởi Lorenzo de’ Medici, một vị lãnh chúa của Florence và là người bảo hộ nghệ thuật; trong thời kỳ Phục hưng, Học viện đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình lên hầu hết các quốc gia Châu Âu và các tòa án của Lục địa già. Học viện thúc đẩy các hoạt động giảng dạy mỹ thuật và lưu giữ ký ức về các món đồ tạo tác dị thường từ các nền văn hóa cổ đại.

Từ giữa thế kỷ 18, sau khi trải qua một thời kỳ suy tàn ngắn, Học viện đã phục hưng trở lại và thành lập các chi nhánh mới ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Học viện hướng đến việc thu hồi và phục hồi các món đồ nghệ thuật, dần dần hình thành nên một sở thích kỳ lạ đối với nghệ thuật. Chính điều này đã gây ra mối quan hệ thù địch với thế lực AWCY? , một tổ chức được xem đối trọng chính với Học viện.

Tất cả thông tin này được lấy từ các kho lưu trữ chính thức của Chi nhánh Ý trực thuộc Tổ Chức. Để có thêm tài liệu, liên hệ với một trong các văn phòng của họ.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag madao, nhấn vào đây.

"Vô Danh"

Nobody.png

Tổng quan: Hiện có rất ít thông tin về cá nhân, thực tể hay thế lực với cái tên"Vô Danh". Được nhìn thấy lần đầu tiên vào năm 1954, họ đã xuất hiện nhiều lần kể từ đó. Chỉ có một cá nhân duy nhất được nhìn thấy tại bất kỳ thời điểm nào, thường được mô tả là một người đàn ông da trắng mặc vest xám và đội mũ phớt. Khi được hỏi về danh tính, hắn thường trả lời rằng mình là "Vô Danh". Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu đây là công việc của một người hay nhiều đặc vụ của một cơ quan đơn lẻ, không rõ nguồn gốc. Mục đích của họ hiện chưa rõ, đôi khi giúp đỡ, đôi khi cản trở Tổ Chức. Các đặc vụ thực địa nên thận trọng với cá nhân tự gọi mình là "Vô Danh".

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag vô-danh, nhấn vào đây.

Văn Phòng Khai Quật Cổ Vật Hồi Giáo (ORIA)

ORIA.png

Tổng quan: Văn Phòng Khai Quật Cổ Vật Hồi Giáo (ORIA) là một lực lượng bán quân sự, chỉ chịu trách nhiệm trước Lãnh tụ Tối cao Iran, chuyên thu thập và sử dụng các hiện vật dị thường trên khắp Trung Đông và Trung Á. Sau cuộc lật đổ Chính phủ Đế quốc Iran năm 1979 bởi các lực lượng cách mạng và sau đó là sự thành lập của Cộng hòa Hồi giáo Iran, tất cả nhân sự của Tổ Chức đã bị trục xuất khỏi Iran với tư cách là "tay sai của chủ nghĩa thực dân." Những nỗ lực duy trì sự bí mật trong nước đều thất bại, với phần lớn nhân sự của Tổ Chức bị bắt hoặc giết với các Điểm ██, ███ và ███ bị lực lượng Iran bắt giữ. Để ngăn việc Iran bị bỏ lại phía sau trong lĩnh vực nghiên cứu dị thường, ORIA được thành lập theo một sắc lệnh bí mật của Lãnh tụ Tối cao Khomeini vào năm 1981. Mặc dù có tên gọi như vậy, thế lực không giới hạn việc theo đuổi các vật thể dị thường có nguồn gốc Hồi giáo.

Mặc dù ORIA có quyền truy cập vào nhiều nguồn tài nguyên đáng kể, nhưng tính hiệu quả của nó bị cản trở bởi các cuộc đấu đá nội bộ giữa nhiều phe phái trong tổ chức. Một số tranh chấp này xoay quanh những khác biệt triết học, chẳng hạn như việc vũ khí hóa dị thể, trong khi những tranh chấp khác dường như mang bản chất cá nhân. Sự gia tăng của các phe phái dường như là có chủ đích, vì tổ chức của ORIA thường để lại nhiều chỉ huy với các lĩnh vực trách nhiệm chồng chéo. Giả thuyết rằng lý do đằng sau sự sắp xếp này là ngăn cản bất kỳ cá nhân nào tích lũy đủ quyền lực để thách thức Lãnh tụ tối cao.

Với sự lan rộng của bá quyền Iran khắp Trung Đông và Tây Á, ORIA đã mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp khu vực, trở thành tổ chức huyền bí hàng đầu tại Trung Đông. ORIA được coi là một thế lực thù địch, và các nhân sự của Tổ Chức được khuyến cáo nên hết sức thận trọng khi tham gia.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag oria, nhấn vào đây.

Tập Thể Oneroi

Oneiroi.png

Tổng quan: Thông tin về Tập Thể Oneiroi chỉ đến được tới Tổ Chức thông qua phân tích và phỏng vấn hoặc những vật thể dị thường mà họ để lại. Nó được cho là một ý thức tập thể của mộng nhân và các thực thể dựa trên giấc mơ.

Thông tin tình báo đã chỉ ra rằng chúng đã được ghi lại bởi các Thế Lực Đáng Lưu Tâm khác, thường ở mức độ tương tự như tương tác của Tổ chức với thế lực này. Tập Thể Oneiroi có khả năng liên hệ với những thực thể biệt lập (v.d. "Vô Danh"). Mục đích của họ, nếu có, hiện chưa rõ.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag oneiroi, nhấn vào đây.

Parawatch

rook6.png

Tổng quan: Parawatch Wiki là một diễn đàn online của những người theo thuyết âm mưu, đam mê huyền bí và nhà văn nghiệp dư, hoạt động với mục đích điều tra và phơi bày các hiện tượng dị thường. Nhóm chủ yếu biên soạn các câu chuyện ngắn trên diễn đàn của họ, trình bày chi tiết những cuộc gặp gỡ với các hiện tượng huyền bí, trường hợp lịch sử và bất kỳ sự kiện bất thường nào mà người dùng đã trải qua. Hoạt động tiếp theo và bất kỳ tác động tiềm ẩn nào đối với sự bình thường đều bị cản trở bởi sự lan rộng về địa lý của cơ sở người dùng và thiếu sự điều phối trung tâm.

Mặc dù điều tra sự huyền bí, Parawatch không có kiến thức về bản chất của các hiện tượng dị thường, Bức Màn, và sự tồn tại của Tổ Chức. Việc này song song với che giấu trong công chúng khiến họ không có khả năng gây nguy hiểm cho Bức Màn. Thế lực hiện đang được duy trì hoạt động như một phương tiện thông tin sai lệch và gây hiểu lầm cho các cuộc điều tra khác về sự dị thường.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag parawatch, nhấn vào đây.

Phòng Thí Nghiệm Prometheus

Prometheus.png

Tổng quan: Được thành lập vào năm 1892, Phòng Thí Nghiệm Prometheus chuyên nghiên cứu các vật thể dị thường để sử dụng trong việc phát triển các công nghệ mới. Qua nhiều năm, Phòng Thí Nghiệm Prometheus đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia buôn bán công nghệ tiên tiến và dị thường cho các chính phủ, quân đội và các Thế Lực Đáng Lưu Tâm. Trong suốt lịch sử phát triển của mình, Phòng Thí Nghiệm Prometheus đã thể hiện mức độ hợp tác trên danh nghĩa với các nỗ lực của Tổ Chức nhằm bảo vệ sự bình thường, và thậm chí có lúc hợp tác với Tổ Chức, nhưng từ chối ngừng nghiên cứu dị thể và chống lại sự giám sát của Tổ Chức.

Vào năm 1998, sau một thời gian dài suy giảm tài chính, Phòng Thí Nghiệm Prometheus Labs bị giải thể, dẫn đến sự ra đời của nhiều công ty kế thừa được hình thành từ các công ty con. Sự tan rã của tập đoàn là do nhiều khó khăn về mặt kỹ thuật và hành chính, dẫn đến việc mất nhiều sản phẩm và sa thải hàng loạt nhân sự. Hầu hết các dự án trước đây của Phòng Thí Nghiệm Prometheus hiện đang trong diện quản thúc đã được khôi phục trong thời gian này, và nhiều nhân sự cũ của Prometheus đã được Tổ Chức tuyển dụng.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag prometheus, nhấn vào đây.

Giáo Phái Sarkic

Sarkicism.png

Tổng quan: Sarkicism là một hệ thống tôn giáo/triết học bao gồm nhiều truyền thống, tín ngưỡng và thực hành tâm linh chủ yếu dựa trên các giáo lý được gán cho "Đại Pháp Quan", người sáng lập được tôn sùng. Các tín đồ thực hành nghi lễ ăn thịt đồng loại, hiến tế con người, gia tăng xác thịt, huyền thuật học và thao túng kích thước. Thế lực hoạt động rất bí mật, công chúng dường như không có kiến thức nào về sự tồn tại của họ; ngoại trừ Giáo Hội Phế Thần, những người coi họ tuôn theo chủ nghĩa khải huyền. Điều khiển xác thịt cho phép một vài tín đồ Sarkic đạt được trạng thái tồn tại dị thường, vượt qua những giới hạn về thể chất của con người ban đầu. Bệnh dịch được tôn kính và đã phát hiện ra những ngôi đền Sarkic với những tế bào hạch bạch huyết sưng tấy và khối u phát triển. Các giáo phái Sarkic coi sự lây lan như dâng hiến, một phương tiện để "tiêu diệt kẻ yếu" và thanh lọc quần chúng, và do đó tích cực tìm cách đảm bảo sự lây lan.

Tổ Chức chia các tôn giáo Sarkic đã biết thành hai hệ tín ngưỡng: Tiền-Sarkic và Tân-Sarkic. Tiền-Sarkic thường được tìm thấy trong các cộng đồng nhỏ lẻ trên khắp các khu vực biệt lập nhất của Âu-Á, các tín đồ của nó thường là người nghèo (nếu tự lực) và thù địch với kẻ ngoại đạo. Những nhóm như vậy sợ công nghệ và sự hiện đại, và bị ràng buộc bởi mê tín và điều cấm kỵ. Trái lại, các giáo phái Tân-Sarkic mang tính quốc tế, chấp nhận thế giới và công nghệ hiện đại; cuộc sống công khai của họ có chút khác biệt so với những người khác về văn hóa và địa vị xã hội. Các tín đồ chủ yếu là những gia đình khá giả, giàu lịch sử và có tai tiếng.

Cuối cùng, Tổ Chức chỉ biết một phần nhỏ thông tin về tôn giáo Sarkicism và mục đích của các tín đồ. Dựa trên thông tin có sẵn, mục tiêu suy đoán của giáo phái Sarkic thể hiện thay đổi thống vị cấp SK, bao gồm khả năng xảy ra viễn cảnh tận thế cấp XK.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag sarkic, nhấn vào đây.

Xà Thủ

SerpentHand%281%29.png

Tổng quan: Xà Thủ là một tổ chức nhỏ lẻ nhưng đáng gờm chịu trách nhiệm cho một số vi phạm an ninh. Ít nhất Tổ Chức đã chạm trán với ba cá nhân khác nhau, tất cả đều sử dụng các vật phẩm dị thường có thể hoặc được xác nhận cho mục đích xâm nhập (bao gồm cả SCP-268, đã bị đánh cắp khỏi Tổ Chức, người thu hồi nó trong một cuộc đột kích vào cơ sở của Hỗn Kháng). Tổng số thành viên của tổ chức này hiện chưa được xác định, cũng như trình độ công nghệ, số lượng SCP nắm giữ hoặc tổng mức độ hiểm họa. Tuy nhiên, thế lực có tính phối hợp cao và có thể gây nguy hiểm. Một trong những nhà lãnh đạo của họ được cho là cá nhân mang tên "L.S.", người chịu trách nhiệm cho hai vụ vi phạm bảo mật trong các điểm của Tổ Chức.

Tổ Chức hiện có rất ít thông tin về Xà Thủ, và hầu như tất cả thông tin được biết về Xà Thủ đều rò rỉ từ tình báo GOC. Thế lực dường như chấp nhận việc sử dụng và sự tồn tại các vật phẩm huyền bí, và đặc biệt sở hữu các SCP dạng người và có tri giác. Xà Thủ đã lên tiếng trong việc chỉ trích việc ngăn chặn và tiêu diệt những SCP này, đặc biệt là những SCP hoàn toàn là con người và không có tính phá hoại đặc biệt.

Thế lực dường như không có quan hệ thân thiết với Hỗn Kháng và ORIA, và có mối quan hệ cực kỳ thù địch với GOC. Những trường hợp bạo lực vô cớ duy nhất được ghi nhận bởi những thành viên của Xà Thủ là chống lại các đặc vụ GOC.

Cơ sở của Xà Thủ dường như được đặt tại một dị thể gọi là Thư Viện của Lãng Khách, một tòa nhà được truy cập thông qua các cổng không gian được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Các cuộc tấn công trực tiếp vào Thư Viện cho đến nay đã được chứng minh là không khả thi, ngay cả khi có thể tìm thấy lối vào. Tuy nhiên, những thông tin tình báo ban đầu dường như cho thấy Xà Thủ có rất ít hiểu biết hoặc khả năng kiểm soát nơi này.

Các nỗ lực để xâm nhập vào Thư Viện của Lãng Khách đang được tiến hành.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag xà-thủ, nhấn vào đây.

Trung Tâm Đấm Cá Mập

SPCLogo50.png

Tổng quan: Trung Tâm Đấm Cá Mập (hay Trung Tâm Đấm Cá Nhám, Trung Khu Đấm Cá Mập, Selachiosk Pungix Combin, trong số đó) là một tổ chức hiện diện ở một hoặc nhiều vũ trụ song song, dường như hoạt động với vai trò là đối trọng trong vũ trụ kế sau đối với Tổ Chức. Trong khi Tổ chức đã biết đến Trung Tâm trong vài thập kỷ qua, cơ cấu, tài liệu, và ngữ điệu thông thường của Trung Tâm Đấm Cá Mập thay đổi đáng kế, cho thấy một hoặc nhiều vũ trụ đang liên tục thay đổi.

Các tài liệu có liên quan tới Trung Tâm Đấm Cá Mập đã được thu hồi, và đã cho thấy một ngữ điệu quá hiếu chiến và bất ổn so với một tài liệu của Tổ chức. Như đã đề cập ở phần tên, SPC phần nhiều được tập trung cho việc giao chiến giáp lá cà như một cách để tiêu diệt các sa ngư thể, mặc dù nhiều tài liệu đã không thể tìm ra sự khác nhau giữa "sa ngư" với "thủy sinh".

Không rõ liệu Trung Tâm Đấm Cá Mập có biết đến hay tỏ ra quan ngại với các việc làm của Tổ Chức hay không.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag trung-tâm-đấm-cá-mập, nhấn vào đây.

Hội Đồng Thượng Tam Nguyệt

ThreeMoons.jpg

Tổng quan: Hội Đồng Thượng Tam Nguyệt là một tổ chức quân sự ngoại không gian của con người có trụ sở tại SCP-2922-C, một thế giới bên kia còn được gọi là Corbenic. Hợp tác với vị thần Corbenese JALAKÅRA, họ hoạt động như một lực lượng an ninh đa chiều để bảo vệ loài người.

Mặc dù các nhân sự của Hội Đồng tin rằng họ đang hoạt động vì lợi ích tốt nhất của nhân loại, nhưng với việc tiếp cận quân đội quá mức, giao tiếp kém, vấn đề với bộ máy quan liêu nội bộ và những yếu tố khác - kết hợp với sức mạnh quân sự mạnh mẽ không tương xứng của họ đối với Tổ Chức - đã khiến họ trở thành thế lực tiềm ẩn nguy hiểm đối với an toàn công cộng trong chiều không gian của chúng ta.

Như vậy, họ duy trì một nền hòa bình không ổn định với Tổ Chức. Phải đối phó với các thành viên của Hội Đồng Thượng Tam Nguyệt hết sức thận trọng.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag hội-đồng-thượng-tam-nguyệt, nhấn vào đây.

Đơn Vị Điều Tra Sự Cố Bất Thường (UIU), Cục Điều Tra Liên Bang

UIU.png

Tổng quan: Đơn Vị Điều Tra Sự Cố Bất Thường được thành lập sau khi Chiến tranh Lạnh bắt đầu, khi nhiều khía cạnh của Chính phủ Hoa Kỳ tập trung vào việc vận dụng dị thể và ngăn chặn những người cộng sản làm việc tương tự. Điều này dẫn đến việc thành lập một bộ phận FBI đặc biệt dành để phản ứng nhanh với các sự kiện huyền bí và tội phạm. Giám đốc J. Edgar Hoover đã tham gia vào quá trình thành lập của họ.

Mặc dù ban đầu được Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ và nguồn lực đáng kể, nhưng sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc và sự giải thể của các tổ chức thù địch như GRU-P, UIU đã rơi vào tình trạng suy tàn trong nhiều năm.

Bị cộng đồng dị thường lớn hơn gọi là "X-Files" hoặc "UIU Vô dụng", mục đích của cơ quan có ý nghĩa tốt đẹp, nhưng do thiếu nguồn lực tài chính, ít nhân lực và sự cản trở của Chính phủ Hoa Kỳ, nhóm thường được coi là không hiệu quả. Ảnh hưởng của Tổ Chức và Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu trong Chính phủ Hoa Kỳ đã ngăn chặn UIU và các thực thể USGOV khác đối phó với hoạt động dị thường, ví dụ như Phi đội 616 của Không quân Hoa Kỳ ("Những Kẻ Báo Thù của Roswell") và Đội SEAL của Hải quân Hoa Kỳ Bravo Papa Romeo Delta, khỏi bị giải thể hoàn toàn.

Các Đặc vụ FBI và Đặc vụ Chuyên biệt tham gia Đơn Vị Điều Tra Sự Cố Bất Thường thường có kiến thức nền tảng về tâm lý học, lĩnh vực STEM và nghiên cứu nghệ thuật. Là một phần của hành động PATRIOT, các đặc vụ của đơn vị được yêu cầu quản lý Personalized Memetic Silencing Agents (PMSA, thường được gọi là 'lệnh bịt miệng' bởi các đặc vụ của UIU) nhằm tránh rò rỉ.

Đơn Vị Điều Tra Sự Cố Bất Thường được biết đến đã cùng tham gia chiến đấu và chống lại các tổ chức dị thường khác nhau trong quá khứ, bao gồm cả việc tham gia vào một số hoạt động chiến đấu dưới sự giám sát của Tổ Chức trong những năm 1950 và 1960, và sự cố "Black Mamba" ở Afghanistan năm 1976, một sự cố khét tiếng giao tranh giữa các đặc vụ UIU và thành viên của GRU-P.

Hiện tại, một bộ phận của Đơn Vị Điều Tra Sự Cố Bất Thường đang giám sát trạng thái bất thường tự trị của Three Portlands. Có thể thấy một ví dụ về tình trạng thừa vốn và thiếu nhân lực trong Đơn Vị Điều Tra Sự Cố Bất Thường trong bộ phận duy nhất còn lại của nó ở miền Trung Tây Hoa Kỳ.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag đơn-vị-điều-tra-sự-cố-bất-thường, nhấn vào đây.

Kỹ Thuật Điện Ảnh Vikander-Kneed

vktmlogo.png

Tổng quan: Tại Vikander-Kneed chúng tôi muốn tự hào vì đi đầu trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ truyền thông. Mục đích của chúng tôi là cải thiện con người và xã hội thông qua truyền thông không thiên vị nhưng mang tính thẩm mỹ cao.

Nếu có thế giới tốt hơn ngoài kia, thì chúng ta cần chung tay để đạt được điều đó. Phương tiện giải trí và hiệu quả là bước quan trọng nhất trên con đường đến với Utopia.

Bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi trong Một Ngày Mai Tốt Đẹp Hơn TM chứ?

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag vikander-kneed, nhấn vào đây.

Lãng Khách

Wandsmen.png

Tổng quan: Điều hướng viên là một nhóm các nhà báo và nhà lưu trữ học ngoại không gian. Họ tìm cách thám hiểm đa vũ trụ và khám phá những bí ẩn của nó, đồng thời truyền bá và bảo tồn kiến thức.

Toàn bộ thành viên của thế lực này đều trải qua sự biến đổi mang lại cho họ những đặc điểm của loài chim và dị tính. Họ cũng sử dụng một nhóm các hiện vật dị thường được gọi là "Bản Đồ Đa Vũ Trụ" để du hành các chiều không gian nhằm nghiên cứu địa phương và dân bản địa.

Trái với những thế lực khác, Lãng Khách hợp tác với Tổ Chức nhiều lần. Một trong những mục tiêu của họ là bảo tồn sự tồn tại để họ có thể nghiên cứu nó, vì vậy họ coi Tổ Chức như một đồng minh chống lại sự hủy diệt của đa vũ trụ.

Tuy nhiên, họ có nhiều thành viên cực kỳ nguy hiểm, đã tạo ra nhiều dị vật, và phản đối mạnh mẽ mục đích của Tổ Chức về mặt triết học là bảo toàn sự bình thường và che giấu kiến thức về dị thường.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag điều-hướng-viên, [system:page-tags/tag/điều-hướng-viên nhấn vào đây].

Giải Pháp Động Vật Hoang Dã Wilson

WWS

Tổng quan: Giải Pháp Động Vật Hoang Dã Wilson là dịch vụ bảo hộ động vật hoang dã dị thường được tài trợ công khai có trụ sở tại Hạt Clackamas, Oregon, đặc biệt là tại thị trấn Boring. Mặc dù Tổ Chức đã biết tới sự tồn tại và những liên kết bất thường của Giải Pháp Động Vật Hoang Dã Wilson kể từ năm 1999, nhưng phải mất 9 năm cho đến khi Sự cố Ursus Maritimus vào năm 2008, sự tồn tại của họ mới được chính thức công nhận và mối quan hệ giữa hai bên được thiết lập. Hiện tại, Hiệp ước Nhàn hạ nêu rõ rằng Giải Pháp Động Vật Hoang Dã Wilson nên được giám sát bởi ĐĐNCĐ MTF Beta-4 ("Những Kẻ Bị Ruồng Bỏ"), tới Điểm-64, và họ có thể quản thúc các dị thể động vật mang phân loại Safe hoặc Euclid dựa vào mức độ can thiệp của Tổ Chức (trên cơ sở từng trường hợp). Các sửa đổi đối với Hiệp ước Nhàn hạ có thể và đã được thực hiện để tính đến các trường hợp đặc biệt hoặc các chính sách mới nếu cần.

Để xem toàn bộ bài viết gắn tag đời-sống-hoang-dã-của-wilson, nhấn vào đây.

Các Trang Liên Quan

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License