Trái Tim Và Thái Dương


đánh giá: +9+x

Có rất nhiều suy đoán rằng liệu giá trị của tình yêu nào là mạnh mẽ nhất.

Mọi người có thể trở rằng đó là tình cảm gia đình Storge; trích trong tình yêu thuần khiết và hi vọng trái tim của một người mẹ, hoặc là lòng tận trung mà khi một chiến binh bảo vệ tổ quốc và dân tộc của họ. Một ý kiến khác lại cho rằng thay vào đó là lòng trắc ẩn Agápe; nhờ vào lòng trắc ẩn linh thể tôn kính mở rộng vòng tay cho kẻ khốn cùng, hoặc cũng có thể là lòng vị tha của một nhà vận động đấu tranh cho những mục đích vĩ đại hơn cả chính họ. Và cũng có những ý kiến cho rằng đó là sự thấu hiểu Pragma dựa vào quá trình trưởng thành cùng nhau và sự thấu hiểu đi cùng với quãng đời chung sống với một nửa kia, thể hiện qua sự hiểu rõ tâm can của một người thân thiết một cách trọn vẹn.

Bất kể giá trị ảnh hưởng của mỗi loại, mọi người đều có thể thống nhất chung rằng tình yêu mang sức mạnh bao hàm. Nó thật chân thành. Thật tràn trề năng lực. Thật diệu kỳ.

Chính vì thứ tình yêu bao hàm này mà Sol đã ban cho Trái Đất tình yêu của nàng. Bởi vì sự kiên nhẫn này nàng đã nuôi dưỡng tinh cầu này, nuôi dưỡng sự sống qua từng giai đoạn — Nàng để mắt từ những sinh vật thiên cổ đặt nền móng cho những dang sự sống phức tạo, cho tới những nhân loại với sự ngoan cường và sự sáng tạo của họ. Sol yêu mọi thứ, bất kể dạng sống nào, với lòng nồng nàn sâu nặng.

Và rồi, sự Thù Hận xuất hiện.

Hắn ta là mặt tối của lòng tốt bụng của nàng. Già cỗi hơn. Nơi hắn ngự trị được ban tặng không chỉ một, mà đến hai chiếc vệ tinh hoàn hảo cho muôn vàn sự sống nảy nở. Khác với Sol, sự Hận Thù kiêu ngạo và nóng nẩy. Không có bất cứ dạng sống nào của Rythlos phát triển hoàn thiện mắt hoặc tầm mắt đủ để nhìn thấy hắn, nên hắn đã bị đả kích — Làm sôi sục cả hệ sinh thái non nớt vì chút cảm nhận của mình. Những sinh vật ái cực của Tmetes lạnh lùng, mặc dù có tư duy trí tuệ phức tạp và có thể ứng dụng những kiến thức đã học, nhưng chưa bao giờ có thể phát triển trí tuệ hoặc tư duy lý luận đủ cao để thực sự cảm tạn món quà mà mặt trời đã ban cho chúng. Vì thế chúng đã bị hấp thụ bởi ác ý của hắn.

Sự Hận Thù ghen tị Sol.

Coi thường nàng.

Hắn nhìn thế giới mà nàng dày công chăm bón với sự khinh bỉ tuyệt độ. Căm phẫn và phẫn nộ rằng nàng nên được ân sủng bởi phức tạp và biến đổi của dân cư nơi này. Hắn bùng lên cơn căm phẫn khi sự tôn kính của những sinh vật thống trị về nàng vang vọng khắp cả dãi ngân hà, vang vọng vĩnh viên trong những lời ca biết ơn dành cho nàng của họ. Sự Căm Ghét trút cơn giận của mình về Trái Đất. Hắn bắt đầu lao tới với một quyết tâm duy nhất, khinh bỉ và gieo rắc chất độc

Sol nhận ra ý định của Thù Hận và lo âu khi hắn bắt đầu kế hoạch đắng cay của riêng hắn. Nàng biết rằng luôn phải kiên cường trong sự sống, vượt lên từ hết sự kiện tuyệt chủng này đến hết sự kiện tuyệt chủng khác, nhưng sự xuất hiện của Thù Hận sẽ là một thảm họa không cách nào vượt qua. Những đứa con mà cô chăm lo sẽ bị tuyệt diệt hàng loạt trong một vụ nổ hạt nhân và tử nạn trong tiếng khổ la tuyệt vọng.

Ngay cả những bộ óc lỗi lạc nhất thuộc những cơ quan nghiên cứu tối cao nhất trong thế giới của nàng với kiến thức cả về thần bí và trần tục, cũng không đưa ra một kế sách cho thách thức mà Thù Hận áp đặt. Ngày càng nhiều các đề xuất tạm thời kết hợp với những nghi thức huyền bí được rèn dũi trong hàng thiên niên kỷ tồn tại của nhân loại, nhưng đối với thách thức của hắn, chúng không sở hữu sức mạnh hay nguồng lực đủ để gây ra một phản ứng với quy mô lớn cần thiết cho việc bảo toàn cả hành tinh

Sol biết nàng phải làm gì. Thổn thức với thứ tình yêu căng tràn, nàng bắt đầu đổi thay.

Hơi ấm từ nàng giờ đây tỏa ra như một bức tường thành chống lại sự hủy diệt đang đe dọa bởi người anh chị em của nàng. Tia sáng của sự tôn thờ thể tồn tại của nàng sẽ ban cho những kẻ đang chìm đắm trong ving quang một khả năng miễn nhiễm không thể phá vỡ mối liên kết mà nàng chia sẻ với họ. Khi Hận Thù tàn phá và xé nát con đường để xuyên qua các thiên hà lân cận, Sol trở nên ngạc nhiên với cơn thịnh nộ bất tận của hắn, cười đùa sự tồn tại của hắn. Bởi vì một khi hắn xuống Trái Đất, hắn sẽ nhận ra những thể sống của nó không chỉ có thể chịu được sự tần công của hắn và còn trở nên thịnh vượng bất chấp nó.

Sau tất cả, Hận Thù rồi sẽ khuất phục trước Tình Yêu.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License