"Em muốn anh chứng minh."

đánh giá: +3+x

|Hub|

Olivia thân mến,

Anh không biết tại sao anh lại bắt đầu nói chuyện với em nữa. Mối quan hệ của hai ta là một sự thất bại. Em bị lừa dối, và anh đã chịu đựng điều đó. Em luôn nói rằng em có thể thay đổi, và anh chỉ cần cho em một cơ hội khác. Anh đã làm như vậy, nhưng em luôn quay lại hành vi cũ của mình. Lờ anh đi khi em không cần anh. Nhắn tin với anh khi em cần.

Đó là lý do anh bỏ em lại. Em có thể trách anh được sao?

Nhưng bây giờ, năm năm sau, anh đang ở đây. Đang trao đổi thư với em lần nữa, giống như khi ta đã từng làm ở trung học. Em đã thay đổi, anh nghĩ vậy. Em thật… quá đỗi tử tế.

Anh sẽ không bao giờ quên cái đêm mà anh gặp em— con người thật của em.

Có những con cá rơi từ trên trời xuống. Một khung cảnh lãng mạn, anh biết. Một con cá trê khổng lồ chuẩn bị lao vào đầu anh nhưng em đẩy anh ra, một cách lo lắng. Và sau khi em nhận ra đó là anh, anh có thể nhận thấy cảm giác tội lỗi trong đôi mắt của em.

Đó là dấu hiệu tốt, em biết chứ? Ân hận vì hành động của em. Chính từ lúc đó anh nhận ra rằng em đã đổi thay.

Rồi một con cá trê khác rơi xuống và đâm ngay vào giữa trán của em, và chúng ta cười với nhau.

Ngày hôm đó em đã ôm chầm lấy anh, và rồi anh nhận ra mình muốn được ôm đến nhường nào.

Hơi ấm và tình yêu của em đang… bao trùm lên anh. Anh cảm thấy say đắm— nhưng theo một hướng tốt.

Anh yêu em ngay lúc này.

Vì thế khi em đọc lá thư này nhiều năm sau, khi anh chết đi, anh muốn em nhớ rằng. Anh yêu em, và em đã làm nên những điều tuyệt vời.

Thế giới có một nơi dành cho em, nó đã đưa chúng ta đến với nhau bằng hai con cá trê đó. Có lẽ đó là định mệnh. Có lẽ thế giới chỉ cần một câu chuyện tình yêu ngọt ngào khác.

Chúa ơi, anh không thể ngừng nói rằng…

Anh sẽ nói lại lần nữa.

Anh yêu em. Đừng quên điều đó. Và nếu như em không quên anh, anh sẽ không phải rời đi.

- Trân trọng, Taylor.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License