Sự Cố 668 A


đánh giá: +2+x

Sự cố: Thu hồi SCP-668, "con dao đầu bếp 13 inch"

SCP liên quan: SCP-668

Nhân sự liên quan: [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

Thời điểm: [BỊ TÁC ĐỘNG]

Vị trí: [BỊ TÁC ĐỘNG]

Mô tả: Vào ██-██-█████, Sở Cảnh sát Thành phố ███ ████, Precinct ██, đã phản hồi báo cáo về một người đàn ông tấn công và giết những người xung quanh bằng một con dao đầu bếp cỡ lớn tại một khu thương mại địa phương. Sau khi phản hồi, các sĩ quan đã phát hiện ra 15 người thương vong, hầu hết trong số họ đã bị lột da theo một nghi lễ mà các nhân chứng mô tả là "kinh hoàng". Các cảnh sát đã phát hiện ra kẻ tình nghi (một kẻ giết người hàng loạt đã trốn thoát tên là ████████ ███████, từ đây được gọi là "Nghi phạm") trong khu nhà trẻ của đứa trẻ trong quá trình phi tang và tiêu thụ một đứa trẻ 9 tuổi. Các cảnh sát đã phát hiện ra đối tượng tình nghi (một kẻ giết người hàng loạt đã trốn thoát tên là ████████ ███████, được gọi là "Nghi phạm ") trong khu nhà trẻ, đang cắt những mẫu thịt và tiêu thụ một đứa trẻ 9 tuổi. Các sĩ quan đã ra lệnh cho Nghi phạm dừng lại và chấm dứt hành động của mình. Nghi phạm đã không tuân theo. Các sĩ quan sau đó đã cố gắng khai hỏa vào Nghi phạm, nhưng phát hiện ra họ không thể bóp cò. Các sĩ quan sau đó đã cố gắng chạy trốn, nhưng họ không thể làm như vậy sau khi Nghi phạm nói ra ý định của mình là “giết hết tất cả lũ lợn ████████ chúng mày.” Nghi phạm sau đó [DỮ LIỆU BỊ XÓA], với Cynthia Wallis, một Nhân sự Thực địa của Tổ Chức nằm vùng trong Sở Cảnh sát ███ ████ với vai trò giám sát, là người cuối cùng. Mặc dù chịu tổn thương tâm lý nghiêm trọng, Sĩ quan Wallis (tên giả) đã kích hoạt bộ liên lạc khẩn cấp trong thắt lưng trong khi tuân theo yêu cầu của Nghi phạm để ████████, giúp Tổ Chức nhận thức được tình hình.

Đội Đặc nhiệm Cơ động Pi-1 ("Dân Bịp Thành Thị") đến hiện trường ██ phút sau, cải trang thành "Đội Đặc nhiệm Chống Khủng bố Đặc biệt của FBI." Pi-1 đã phá vỡ vành đai tại ████: ██: ██, tương ứng với thời điểm mà máy đo tín hiệu sống từ xa của Sĩ quan Wallis ngừng truyền tín hiệu. Các thành viên của Đội Đặc nhiệm đã phát hiện ra Nghi phạm đang đứng bên ngoài cửa hàng bách hóa █████████ trên tầng ba của khu thương mại. Thi thể của các sĩ quan cảnh sát được tìm thấy treo lơ lửng trên lan can tầng ba, da bị lột và được đặt theo hình dạng đôi cánh, với nội tạng bị lấy ra và tạo thành vệch dài trên sàn nhà. Thi thể của Sĩ quan Wallis được tìm thấy trong tình trạng [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Các thành viên của Đội Đặc nhiệm định thủ tiêu Nghi phạm, chỉ để khám phá rằng họ không thể khai hỏa vũ khí của mình. Đội trưởng █████████ đã truyền Cảnh báo Tấn công Lan truyền Nhận thức Loại 73, Cấp 1 cho Bộ Chỉ Huy và ra lệnh cho cả đội rút lui; mệnh lệnh này đã thất bại khi Nghi phạm nói ra ý định "tìm ra xem bên trong chúng mày trông như thế nào", khiến họ bất lực trong việc trốn thoát. Các thành viên Đội Đặc nhiệm liên quan bị thủ tiêu từ xa bằng cách sử dụng các thiết bị kích nổ ở sọ não đã được cấy vào cơ thể theo quy trình thực địa tiêu chuẩn khi tâm lý của đặc vụ thực địa bị ảnh hưởng.

Bộ Chỉ Huy sau đó ủy quyền tăng mức ứng phó vũ lực lên Cấp 2 (Thiệt hại Nghiêm trọng Ngoài dự kiến). Oanh tạc từ trên không đã thất bại khi các phi công không thể thả bom lên mục tiêu. Do đó, có thể xác định rằng "trường ngoại cảm" ngăn chặn ý định thù địch đối với Đối tượng có thể có phạm vi vô hạn. Việc nâng cấp ứng phó vũ lực lên Cấp 3 đã được xem xét, nhưng bị trì hoãn trong khi Ts. Gears đề xuất một chiến lược thay thế với cơ hội cao hơn nhằm thu hồi vật thể nguyên vẹn.

Giả thuyết rằng ý định thù địch là yếu tố cần thiết để gây ra khống chế ngoại cảm, Tiến sĩ Gears đề xuất sử dụng Nhân viên Cấp D dưới sự kiểm soát tâm trí của SCP-061. Các đặc vụ "mộng du" đã được chuẩn bị trước đó được cấy tai nghe phát SCP-061 đã được đưa ra các lệnh sau:

  • D-061-056 được lệnh đưa ra các mệnh lệnh sau cho các nhân sự còn lại thông qua điều khiển vô tuyến. D-061-056 không được đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về lý do cho các mệnh lệnh nói trên để ngăn chặn dị tính ngoại cảm kích hoạt. Các đặc vụ có thể ra lệnh cho D-061-056 đưa ra các mệnh lệnh sau, cho thấy rằng dị tính ngoại cảm chỉ có thể hoạt động thông qua một số lần nhất định (cần nghiên cứu thêm về vấn đề này).
  • Từ D-061-059 đến 070 (12 nhân sự) được lệnh mang theo chất nổ đến mười hai điểm định trước, mở đường ống dẫn khí trên đường đi. Các chất nổ được kích nổ theo trình tự khi được D-061-056 đưa ra mệnh lệnh cuối cùng.
  • D-061-099, người phù hợp với loại nạn nhân ưa thích của Đối tượng, được lệnh di chuyển đến một địa điểm định trước ở trung tâm khu thương mại để dẫn dụ Nghi phạm đến vị trí tốt nhất vừa đảm bảo tiêu diệt thành công vừa cho phép dễ dàng truy tìm thi thể của Nghi phạm.

Cuối cùng, sáu nhân sự cấp-D không bị SCP-061 kiểm soát đã được lệnh bắt Đối tượng. Những Nhân sự Cấp-D này không được mong đợi sẽ hoàn thành nhiệm vụ của họ, và đóng vai trò là một hành động trì hoãn trong khi các đặc vụ được điều khiển tâm trí thực hiện nhiệm vụ của họ.

Chiến dịch đã thành công: bằng cách sử dụng nhiều nhân sự, không ai trong số họ nhận thức được tầm quan trọng của hành động của mình, không nhân sự nào biết rằng hành động của họ có liên quan đến việc tiêu diệt Nghi phạm và do đó có thể tự do hành động. Xác của Nghi phạm đã được một robot "phá bom" thu hồi từ đống đổ nát và được đặt trong một chiếc hộp có lót SCP-148 trước khi được nhân sự của Tổ Chức thu hồi. Sau khi xác nhận đã bắt giữ được Nghi phạm, Bộ Chỉ Huy đã ra lệnh cho các phần tử Cấp 3 (Kích nổ Hạt nhân) ngừng hoạt động từ trạng thái Sẵn sàng-5 và xác nhận sự cố đã được quản thúc. Một câu chuyện ngụy tạo đổ lỗi cho cuộc tấn công vào những đối tượng khủng bố đã được dựng lên và phổ biến cho công chúng.

Thử nghiệm có kiểm soát đã xác định rằng vũ khí của Nghi phạm (con dao đầu bếp 13 inch) là tác nhân chủ động trong sự cố, phát ra một mệnh lệnh ngoại cảm rằng [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Xác của Nghi phạm phải được chuyển đến Sở Cảnh sát ███ ████ cùng bản sao của con dao. Vũ khí gốc được định danh là SCP cấp Keter (SCP-668) và được chuyển đến Điểm-19 để thử nghiệm thêm.

Hiện vẫn chưa biết phương thức Nghi phạm sở hữu được SCP-668.

Cần lưu ý thêm rằng bản chất ám ảnh của phương thức giết người của Đối tượng có thể đã góp phần vào sự thành công của chiến dịch này: Đối tượng thực hiện hành vi giết người của mình theo một dạng nghi lễ, tối đa hóa cảm giác kinh hoàng, đau đớn và đau khổ gây ra cho nạn nhân. Vì lý do này, nhân sự của Tổ Chức đã có thể giam giữ Đối tượng trong một khu vực kín (khu thương mại) và lập ra một kế hoạch hành động. Nếu Đối tượng quyết định rời khỏi khu thương mại và tiếp tục hành động giết người ở nơi khác, thì ứng phó vũ lực Cấp 3 do một người điều hành với biện pháp mù đôi sẽ là phương pháp khả thi duy nhất để quản thúc sự cố.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License