Phỏng vấn với Việt Nam

Trực tuyến - 1

{$usericon-rate}discord_icon.png
{$username-rate}Đánh giá:
đánh giá: +21+x
đánh giá: +21+x

Trực tuyến - 2

{$usericon-rate}discord_icon.png
{$username-rate}Đánh giá:
đánh giá: +21+x
đánh giá: +21+x
{$usericon-reader}default_avatar
{$username-reader}Lãng Khách
{$description-reader}

Phỏng vấn viên - 1

avatar.php?userid=3741648avatar.php?userid=3741648
la kanro
{$description}

Thành viên Tham gia - 1

avatar.php?userid=6565096avatar.php?userid=6565096
Potatota
{$description}
la kanro
Xin chào Potato, tôi rất vui mừng khi bạn đã đồng ý tham gia buổi Phỏng Vấn về Chi Nhánh Việt Nam cùng chúng tôi. Bạn có thể giới thiệu cho mọi người biết thêm một chút về bạn không?
Potatota
Chào mọi người! Mình tên là StupifPotato, mọi người thường gọi mình là Khoai hoặc Potato. Mình là quản trị viên của Wiki Tổ Chức SCP Chi Nhánh Tiếng Việt, chủ yếu thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhóm Hậu Cần và Kỹ Thuật.
la kanro
Trước khi bắt đầu, bạn có thể chia sẻ một joke nội bộ được không?
Potatota
Ồ, bọn mình thích làm mọi thứ nhanh nhất có thể.
la kanro
Nghe như Chi Nhánh của chúng tôi vậy XD. Được rồi, ta bắt đầu thôi. Bạn có thể miêu tả quá trình xây dựng Cộng Đồng Tiếng Việt được không?
Potatota
Đầu tiên, mọi thứ bắt đầu từ một kênh YouTube làm về SCP.
Potatota
Sau đó, một quản trị viên của chúng mình thành lập wiki. Hai bên từ đó hợp tác với nhau.
Dần dần, qua các video, cộng đồng của chúng mình dần phát triển, các bản dịch trên wiki cũng từ đó tăng dần,
các thành viên cộng đồng của chúng mình rất thích các video, họ cũng có mong muốn hợp tác từ đó.
Dần dần, cộng đồng của chúng mình đã lớn mạnh như bây giờ.
la kanro
Tôi được biết rằng có vài người phản ánh về việc các người hâm mộ ngoài wiki có thái độ tiêu cực, gây nên cản trở rất lớn. Với hiện trạng cộng đồng lớn mạnh, việc có tiếng tăm trên các kênh mạng xã hội có đang khiến các quản trị viên thêm gánh nặng xử lý các vấn đề này hay không? Và nếu có, mọi người xử lý như nào?
Potatota
Mình tin rằng đây là vấn đề đối với tất cả Chi Nhánh và cộng đồng tại một thời điểm nào đó. Chúng mình cũng vậy, dù đôi khi vấn đề nảy sinh khiến chúng mình thêm gánh nặng nhưng chúng mình nghĩ rằng chúng ta không nên giành quá nhiều thời gian xử lý các thành viên cư xử ngốc nghếch qua việc cố nắn chỉnh họ, mà thay vào đó ta không cần quan tâm đến họ. Chúng ta chỉ nên hành động khi các hành xử ấy cần phải xử lý hoặc gây nguy hại với cộng đồng.
la kanro
Mối quan hệ giữa nhân viên và thành viên của bạn có tốt không? Và phía bạn có bất cứ phương thức nào để tránh sự xa cách giữa nhân viên và đóng góp viên, điều mà xảy ra tại nhiều chi nhánh, hay không?
Potatota
Chúng mình không yêu cầu hay bắt buộc nhân viên của chúng mình phải giao tiếp với thành viên nhưng chúng mình có yêu cầu nhân viên phải hỗ trợ thành viên.
Potatota
Đó là lý do tại sao chúng mình có thể tránh sự xa cách giữa Nhân viên và Đóng góp viên. Vì chúng mình không thể bắt ép gì hết, chúng mình phải để họ tự chọn.

Chúng mình thường tuyển chọn nhân viên hợp tác và thích giao tiếp nên nhân viên chúng mình thường có mối quan hệ tốt với thành viên cộng đồng, một phần cũng do họ từng là thành viên cộng đồng trước khi lên làm nhân viên.
la kanro
Giờ ta nói về mảng sáng tác nhé! Cuộc Thi Viết 100-VN đã góp phần khích lệ tinh thần của các tác giả, một số lượng lớn các tác phẩm cũng được ra mắt qua cuộc thi này. Bạn có nghĩ những tác phẩm này có tốt hơn các tác phẩm trước đây không?
Potatota
Có, mình nghĩ vậy. Khởi đầu của 100-VN cũng chính là cột mốc đánh dấu khởi đầu mới của chi nhánh chúng mình, được công nhận chính thức. Trong quy trình này, chúng mình đã đã thêm các quy trình đánh giá và greenlight mới. Chúng mình cũng có nhân viên chuyên chế cho mảng này, hỗ trợ các tác giả và người viết bài mới, đảm bảo chất lượng đầu ra tác phẩm kể cả khi cuộc thi đã kết thúc.
la kanro
Bạn có thể nói thêm về quy trình nhận xét này không?
Potatota
Chúng mình đã thêm đèn đỏ, một loại thông báo tác giả rằng ý tưởng của họ không phù hợp với chất lượng yêu cầu hiện tại. Đây giống như một biển cảnh báo cho tác giả biết rằng ý tưởng của họ cần thêm thời gian phát triển, hơn là một biển cấm viết bài. Chúng mình cũng áp dụng việc đánh giá qua wiki và chat thay vì chỉ wiki như xưa, giúp cho việc truy cập tài nguyên và yêu cầu hỗ trợ sẽ dễ dàng hơn.
la kanro
SCP-069-VN là dịch phẩm có đánh giá cao nhất tại Chi Nhánh Tiếng Trung và cũng là SCP có đánh giá cao nhất tại Chi Nhánh bạn. Bạn có ấn tượng gì với tác phẩm này?
Potatota
SCP-069-VN đưa mình lên một chuyến xe lửa lùi về quá khứ. Việt Nam thường được biết đến với tiếng tăm tàn dư của chiến tranh, tác phẩm này cho mình nhận thấy một bức tranh chiến tranh đầy đau thương, thứ đau thương ấy kéo giãn thời gian đến vô cùng, và chiếc sẹo ấy đến giờ vẫn còn nhói đau. Đơn giản là một tác phẩm ắp đầy cảm xúc.
la kanro
Cảm ơn Chi Nhánh VN đã cho chúng ta một tác phẩm nội dung lịch sử tuyệt vời. Trong năm 2017, Hueyacuetzpali có viết một truyện về Hội Ba Phù Thủy, hiện đã có bản dịch Tiếng Anh có nguồn gốc về lịch sử Việt Nam. Liệu rằng những người bạn Việt Nam của chúng ta đã nghe đến TLĐLT này chưa? Và nếu có, họ có thích không, và nếu không, bạn có muốn giới thiệu bạn bè tác phẩm này không?
Potatota
Bản thân mình vẫn chưa nghe về thế lực trên nhưng mình tin rằng vài thành viên phía mình đã nghe về TLĐLT này rồi. Đương nhiên vì họ biết nhiều hơn một đứa mọt sách làm ở Nhóm Kỹ Thuật như mình XD Nhưng mình sẽ đọc và chia sẻ nó ^^
la kanro
Hiện tại có chín bản dịch SCP-VN tại Chi Nhánh Tiếng Trung. Bạn có muốn chia sẻ về một canon nào đó để chúng tôi dịch không?
Potatota
Chúng mình chưa có canon chính thức nào tại thời điểm hiện tại nhưng chúng mình sắp có một canon. Kể về một Phòng Ban tại Tổ Chức, xuất phát từ SCP-012-VN và dần có mặt trên nhiều tác phẩm của chúng mình hơn!
la kanro
Bạn có thể miêu tả thêm chi tiết về Phòng Ban này không?
Potatota
Tất cả những gì mình có thể chia sẻ đó là đây là một Phòng Ban tập chung nghiên cứu các dị tính cổ xưa. Còn lại ắp đầy phép màu ^^
la kanro
Nghe thật thú vị. Giờ ta đã gần đến hồi kết. Bạn có kế hoạch phát triển Chi Nhánh gì cho tương lai hay không?
Potatota
Chúng mình vẫn đang trong quá trình lên kế hoạch thông qua đơn khảo sát, nhưng kế hoạch ấy cũng gần xong rồi. Mục tiêu của mình là có thêm nhiều yếu tố 'quốc tế'. Chúng mình đang cố gắng giới thiệu các tác phẩm của các Chi Nhánh khác cho thành viên cộng đồng của trang.

Bản thân mình cũng đang kiếm tìm nhân viên tập sư mới cho Nhóm Kỹ Thuật, do Wikidot dần bất ổn.
la kanro
Cảm ơn bạn đã tham gia phỏng vấn. Tạm biết nhé, Potato.
Potatota
Mình cũng rất vui khi được tham gia phỏng vấn, cảm ơn bạn ^^
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License