Đề xuất của Jonathan Ball


đánh giá: +13+x

Mã vật thể: SCP-001

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Cho đến nay, chưa có qui trình bảo quản nào được tạo ra nhằm đối phó với những nguy cơ tiềm ẩn từ SCP-001. Một phần do đặc tính gây tranh cãi của vật thể, cũng như tranh luận về tính cấp thiết của việc quản thúc nó. Điều này được thể hiện qua việc thay đổi phân loại vật thể và các qui trình bảo quản nó. Ban điều hành hiện tại đã nâng cấp bậc phân loại của vật thể lên Keter, mặc cho những cáo buộc hoang tưởng; đồng thời, họ đã đề nghị tạo ra một phân loại cao hơn và áp dụng riêng cho vật thể này vì nó có thể là đối tượng nguy hiểm nhất trong số các vật thể đã biết đến hoặc có thể tồn tại. Lý do của việc phân loại đặc biệt này và sự thay đổi thái độ đối với SCP-001 được giải thích trong phần đặc điểm và ghi chú.

Hiện tại, SCP-001 đang được đặt trong một cặp-tài-liệu-có-khoá làm từ hợp kim chì và được gia cố bằng Titan. Căn phòng lưu trữ tập tài liệu này được theo dõi bằng các máy quay an ninh. Tập tài liệu này chỉ được mở khi có sự đồng thuận của tất cả các sĩ quan O5. Nó được cất giữ ở một căn phòng luôn được chiếu sáng trong toà nhà một phòng xây tại ███ ██████ ██████. Các nhân viên cấp D được giao nhiệm vụ canh giữ căn phòng; tuy nhiên, họ không được vào trong khi chưa được sự đồng thuận của các sĩ quan O5 hoặc dưới sự đe doạ từ phía quân đội. Toà nhà này được dựng lên với mục đích duy nhất nhằm bao bọc SCP-001 và đã được cài bom để cho nổ trong tình huống khẩn cấp.
Ban điều hành hiện tại đã bày tỏ ý kiến rằng SCP-001 đại diện cho nguy cơ lớn nhất đối với an ninh quốc gia và thế giới tính tới thời điểm hiện nay. Vì thế, ngoại trừ những tình huống đặc biệt có liên quan đến phương thức hoạt động của nó, mọi hoạt động nghiên cứu vật thể đã bị cấm, mặc dù trước đây chúng được khuyến khích, khi SCP-001 còn được bảo quản với các điều kiện an ninh tối thiểu.

Mô tả: SCP-001 là một xấp giấy rất bình thường, được bấm lại với nhau ở góc trên, bên trái. Tờ giấy phía trên cùng là một tờ bìa bao với tựa đề sau: “Báo Cáo Kín về Những Vật Phẩm Đặc Biệt – Tuyệt Mật”. Số lượng giấy được bấm chung với tấm bìa trên vẫn chưa rõ, và nằm vào khoảng từ ba tới ba mươi tờ. Báo cáo trên không được kí nhận và vẫn chưa rõ nguồn gốc của nó.

Tập báo cáo này xuất hiện lần đầu tiên vào ███████ █, ████,trên bàn làm việc của ████████ █████ (đã chết). Vào thời điểm ấy, nó được biết đến với cái tên “Căn Phòng Sống” (SCP-002). Không lâu sau khi đọc báo cáo này,████████ █████đã liên lạc bằng điện thoại để làm rõ mối hoài nghi về vật thể này. Lần tiếp theo ████████ █████ nghiên cứu báo cáo này, tiêu đề của đã chuyển “Căn Phòng Sống” thành “Bo Mạch Sinh Học” (SCP-003). ████████ █████ lập tức đóng xấp báo cáo này lại, nghĩ rằng nó là một báo cáo khác và bắt đầu tìm kiếm báo cáo trước đó về SCP-002. Sau khi không tìm thấy nó, ông ta lại mở SCP-001 ra và lần này nó không còn miêu tả SCP-003 nữa mà tiêu đề đã được thay đổi thành “Cánh Cửa và 12 Chìa Khóa Gỉ Sét” (SCP-004). ████████ █████ đóng và mở SCP-001 ra một lần nữa. Lúc này, tiêu đề của nó chuyển thành “Chìa Khoá Xương” (SCP-005). Không rõ những hành vi sau đó của ████████ █████ là gì. Tuy nhiên, một khoảng thời gian sau sự kiện này, các vật thể kể trên đã được thu hồi.

Những nghiên cứu về mối tương quan giữa SCP-001 và tất cả những đồ vật đã biết vẫn còn khá nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, chắc chắn rằng mỗi sự kiện dẫn đến việc phát hiện ra một SCP mới đều có liên quan đến việc một báo cáo về một đồ vật tương tự như vật xuất hiện bên dưới tấm bìa của SCP-001. Ban điều hành hiện nay cho rằng đây là bằng chứng rõ ràng nhất về mối quan hệ nói trên.

Ghi chú thêm: Dù có hay không, việc SCP-001 đóng vai trò như một hệ thống cảnh báo từ xa hay SCP-001 chính là đấng sáng tạo ra những vật thể cần đến các qui trình bảo quản đặc biệt vẫn đang được xem xét. Tuy nhiên, không có sự khác biệt quan trọng nào dưới góc nhìn của ban quản lý hiện tại. Sự thật là: không có vật thể SCP mới nào sẽ xuất hiện trừ phi SCP-001 được mở và đọc. Chính vì thế nên ban điều hành đã từ chối lập lại những sai lầm trong quá khứ, những sai lầm đã dẫn đến hàng nghìn vật thể SCP được biết đến trong đơn vị SCP.

Những tranh cãi liên quan đến việc SCP-001 không có khả năng gây chết người, về việc sử dụng nó như một thiết bị hữu ích nhằm cảnh báo từ xa, hay việc sử dụng nó như nguyên bản của các vũ khí sinh học/phi sinh học tối tân không xoay chuyển được ban điều hành. Cũng như những ý kiến chỉ trích việc xây dựng một hệ thống canh giữ quá cực đoan dành cho một vật thể không hề có phẩm chất hung tợn cũng như sự sống. Những nhà phê bình đã được nhắc nhở rằng những qui trình trên không nhằm mục đích bảo quản vật thể mà nhằm cách ly nó khởi sự tương tác của con người; đó mới chính là mối nguy họa thật sự.

Tuy rằng ban điều hành hiện tại từ chối xoá bỏ cách ly đối với vật thể và đòi hỏi quy trình uỷ quyền kể trên, những ban điều hành trong quá khứ đã bàn bạc hằng ngày về vật thể, và có thể những ban điều hành trong tương lai cũng sẽ làm điều tương tự. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ban điều hành đã quyết định loại trừ việc tiêu huỷ SCP-001, nó sẽ được cất giữ cho đến khi các ban điều hành khác được giao lại trách nhiệm để bảo quản nó trong tương lai.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License