Những Ngày Cuối ở Trại Hè


đánh giá: +2+x

"Được rồi, các trại viên! Ai chưa cho Gấu Bự ăn nào? Chúng ta không thể đi ngủ cho đến khi Gấu Bự vui vẻ và no bụng!" Ở phía sau của phòng ăn, một cô bé nhút nhát đang giơ tay lên. Cô bé chưa nói một lời nào kể từ khi cô đến Trại Hè Krakkow, và dành cả bữa tối chỉ để nhìn đĩa đồ ăn. Hướng dẫn viên Dan mỉm cười với cô bé. "Tên em là gì cô gái nhỏ?"

"Mary."

"Được rồi, bước lên trên đi, Mary! Đây có phải là lần đầu tiên của em ở Trại Hè Krakkow?"

Mary gật đầu, bước lên phía trước và đứng trước mặt Gấu Bự, một bức tượng khắc công phu của một con gấu xám với cái miệng mở.

"Có một lý do đặc biệt mà chúng ta phải cho Gấu Bự ăn mỗi đêm, Mary. Cậu ấy giữ trại hè an toàn khỏi những thứ xấu xa ở trong rừng. Vì thế, em nên nói gì nhỉ?" Hướng dẫn viên Dan bước sang một bên, gắp cho Mary một miếng bít tết nhỏ.

Mary, đứng bằng gót chân của cô bé, đặt miếng bít tết vào trong miệng của Gấu Bự. "Xin chào, Gấu Bự." Cô bé lùi lại, và bức tượng khắc tự đóng miệng nó lại, đôi mắt nó sáng lên. Mary giật mình. Gấu Bự là một phép màu…

"Được rồi các trại viên," Hướng dẫn viên Dan nói, "Những thứ xấu xa ở trong rừng không thể bắt lấy chúng ta bây giờ! Các em đều an toàn khi đi quanh trại vào buổi tối, nhưng đừng để chúng bắt lấy các em!" Các trại viên vui sướng.


Mary không thể ngủ được. Cô bé nhớ bố và mẹ, cô bé bật dậy và khóc. Tại sao cô bé lại ở đây? Cô bé biết cô đang tự hỏi chính mình, nhưng cô bé không biết rằng cô bé nhớ nhà lắm… và cô bé cần đi vệ sinh.

Cô bé rón rén ra khỏi căn lều dành cho nữ, và rón rén về phía nhà vệ sinh trong ánh đèn lồng. Cô bé mừng vì Gấu Bự đang canh gác trại hè; trại thật đáng sợ vào ban đêm, nhưng ánh sáng và Gấu Bự khiến cho nó bớt đáng sợ đi.

Sau khi cô bé bước ra khỏi nhà vệ sinh, cô bé thấy thứ gì đó ở gần con đường. Đó là người cưa máy, từ bộ phim mà anh trai của cô bắt cô xem trước khi cô bé đến đây, nhưng người cưa máy không có thật nó chỉ là một bộ phim thôi mà. "Mẹ ơi…"

Gấu Bự bỗng nhiên xuất hiện và ăn người cưa máy ngay lập tức. Sau đó cậu ấy đi với Mary trở lại căn lều.

Mary tỉnh dậy ngay lúc đó, vẫn đang nằm trên giường. Cô bé không phải dùng nhà vệ sinh, và nhận ra rằng mình đang mơ. Cô bé không nhớ giấc mơ đó là gì cho tới buổi sáng.


Thứ Ba là Nghệ Thuật và Thủ Công. Họ được yêu cầu giúp đỡ trang trí Gấu Bự, làm cho cậu ấy đáng sợ hơn như vậy những điều xấu sẽ không làm hại trại. Cô bé biết rằng đó chỉ là giả vờ, nhưng nó vẫn rất vui. Cô bé phải sơn một khuôn mặt đáng sợ trên ngực của Gấu Bự, và tặng cho cậu ấy một huy chương nói rằng "Chú Gấu Xuất Sắc Nhất".

Trại hè không đến nỗi tệ, đêm đó. Cô bé ngủ và mơ thấy rằng cô bé đang ở đó với Gấu Bự, cưỡi cậu ấy đi xuyên qua khu rừng và giúp cậu chiến đấu với những điều xấu.


Thứ Tư là đi dạo. Thật là vui. Cô bé tìm thấy một dấu chân lớn mà trong sách trại hè của cô nói rằng đó là dấu chân Gấu! "Nhìn này hướng dẫn viên Dan, nhìn này! Đó là dấu chân của Gấu Bự!"

"Đúng vậy, Mary! Đúng vậy." Anh chỉ vào một dấu chân khác ngay bên cạnh nó, dấu vết này là một hình tam giác. "Có vẻ như cậu ấy đang đuổi theo một điều xấu. Anh hi vọng cậu ấy bắt được nó." Hướng dẫn viên Dan chỉ cho họ cách che dấu bản thân khỏi những con gấu xấu mà không phải là Gấu Bự.


Vào Thứ Năm, Mary đang ngủ. Ít nhất, cô bé nghĩ rằng minh đã ngủ; cô bé không thể nhớ ra những việc mà mình đã làm.

Gấu Bự đã biến mất. Không ai biết chuyện gì đã xảy ra. Cậu ấy chỉ… biến mất. Các hướng dẫn viên khác nói rằng họ đã báo cảnh sát, và hướng dẫn viên Dan đã sợ hãi một thứ gì đó. Mary không biết tại sao; tất cả chỉ là giả vờ. Những điều xấu không có thật.

Hướng dẫn viên Dan thực hiện một trò ảo thuật sau bữa tối, và tự làm cho mình bay lên; dù vậy, đó không phải là một trò ảo thuật hay. Không có ai xung quanh để xem nó, và bạn có thể thấy anh ta tự treo mình bằng một sợi dây.

Các hướng dẫn viên khác nói rằng hướng dẫn viên Dan tự làm thương chính mình trong lúc biểu diễn trò ảo thuật và phải về nhà, ngay lập tức. Họ sẽ đưa các trại viên về nhà vào ngày mai.


"Tôi đang ở Trại Hè Krakkow, nơi mà hàng chục các vị phụ huynh đã đến sáng nay và chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng. Hơn 50 người được cho rằng là đã chết, hầu hết là trẻ em. Các vị phụ huynh đến đây để đón con họ về sớm sau khi một người phụ trách của trại được báo cáo là đã chết với một hoàn cảnh bí ẩn. FBI đang điều tra, cũng như cảnh sát địa phương, những người này từ chối tiết lộ bất kì chi tiết nào, ngoại trừ sự vắng mặt của linh vật của trại hè 'Gấu Bự', một bức tượng được cất giữ tại phòng ăn. Một chiếc xe tải đang đỗ thuộc về Tập đoàn Trại Hè Phía Nam, gần đây đã mua lại Trại Hè Krakkow… Thưa Ngài? Thưa Ngài! Wendy Dolittle, Kênh 4 News, ngài có muốn phát biểu gì không ạ?"

|Hub|

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License