Chúa Tể Goran

đánh giá: +6+x

Chúa Tể Goran

Giác Thú, Diệt Thế Thần, Hỏa Nộ, Uế Thần, Thủ Nhân Thứ Sáu của Huyết Đế1

Tổng Quát

Chúa Tể Goran là một con quỷ khổng lồ, từng thống lãnh binh đoàn bạo quân đang được củng cố của Huyết Đế.2 Chúa tể Goran được biết đến với những trận xung kích cuồng bạo, liên tiếp lên những kẻ thù yếu thế của Huyết Đế, và dường như chưa có kẻ nào sánh được với hắn, cho đến khi chính sự thờ ơ của hắn đã khiến hắn gục ngã.

Giờ đây, hắn bị giam cầm và mong mỏi một ngày nào đó hắn có thể quay trở lại để thống lãnh Huyết Quân một lần nữa trong sứ mệnh tiêu diệt Sự Sống.

Tri Thức

Đặc Điểm: Chúa Tể Goran được cho là sở hữu kích thước khổng lồ, tuy nhiên không có số liệu chính xác nào được đưa ra.3 Xung quanh thân thể hắn tràn ngập khói và lửa, chính chúng đã che phủ hầu hết những tiểu tiết về hình dáng của hắn. Hắn có tới bốn con mắt màu đỏ thấm và bộ da đều là da thuộc.45

Hắn luôn cầm trên tay một cây roi hoặc một thanh trường kiếm, vốn là một chủ đề thường xuyên được tranh luận6

Bản Chất: Gora dường như không có ý thức trong việc theo đuổi sự diệt vong, tuy hắn ta thường duy trì điều này ở một mức độ vừa phải. Hắn được miêu tả là không bao giờ cất tiếng7 và luôn làm theo ý muốn của Huyết Đế.

Hắn là một kẻ tàn nhẫn và gần như bất khả chiến bại. Hầu hết mọi sinh vật và vũ khí đều không thể chống lại hắn. Một hoặc hai đòn công kích từ Goran là gần đủ để khiến tất cả mọi người thiệt mạng

Người ta không rõ liệu Goran đã tồn tại được bao lâu, hay nguồn gốc thực sự của hắn. Có khả năng hắn là một sinh vật nguyên thủy, tuy nhiên không có bằng chứng nào chứng minh được điều trên.

Lịch sử và Các bên liên quan: Chúa Tể Gora không phải lúc nào cũng được gọi là Chúa Tể cho đến khi gia nhập đoàn quân Huyết Đế khi lão lên nắm quyền. Không rõ Gora đã làm gì trước đó, nhưng theo suy đoán, hắn có thể đang lang thang đưới đáy Vực Thẳm Vĩ Đại.8 Nguyên nhân hắn ở dưới Vực Thẳm Vĩ Đại hiện chưa rõ, và giả thuyết này sẽ được tạm chấp nhận.

Dưới sự phục tùng Huyết Đế, Chúa Tể Goran đã tham gia cuộc chinh phạt 48 vương quốc.9 Hắn được Huyết Đế coi trọng và được coi là nắm giữ quyền lực của toàn bộ lực lượng. Chính việc thiên vị này thường dẫn đến sự tranh đấu giữa các Chúa Tể khác, đặc biệt là những người ủng hộ các chiến lược khác với Goran.

Vào một thời điểm không xác định, Chúa Tể Goran bị giam cầm khi cố gắng chinh phục một vũ trụ đã bị khuất phúc trước đó bởi một Archon của Yaldabaoth.1011 Điều này đã khiến vị Archon này cực kỳ phẫn nộ, sau đó đã chiến đấu và đánh bại Chúa Tể Goran trong vòng một giờ. Archon đã đem cặp sừng tới gặp Huyết Đế, và chất vấn tại sao Chúa Tể của lão lại vi phạm Hiệp Ước Gai Nhọn và Xác Thịt.12

Huyết Đế đã tỏ lời xin lỗi và giải thích rằng Goran đã tự ý hành động. Để chuộc lỗi, lão trừng phạt Goran bằng cách trục xuất hắn tới một địa điểm mơ hồ ít được chú ý13 và bị giam cầm vĩnh viễn cho đến khi lão cần đến hắn. Hiện trạng của hắn vẫn chưa rõ.

Tiềm Cận: Goran sẽ tiếp tục bị giam cầm bởi hắn là một mối đe dọa giống như bao mối hiểm họa khác dưới trướng Huyết Đế. Mọi nỗ lực theo dõi vị trí của hắn vẫn đang được thực hiện và phát triển các biện pháp để giữ hắn tại đó. Hiện tại, người ta suy đoán rằng địa điểm ấy có thể được tìm thấy thông qua một Thông Đạo duy nhất, mà Huyết Đế đã đày Goran tới đó. Nếu như một Thông đạo như vậy tồn tại thì việc phải phá hủy nó sẽ là một biên pháp dễ dàng.

Quan Sát và Mẩu Truyện

"Trên một ngọn đồi xa xôi, tôi nhìn thấy những ngọn tháp của vương quốc mình sụp đổ. Tôi đã chứng kiến nhiều tòa nhà bốc cháy. Vương quốc của đồng và bạc của tôi sụp đổ dưới chân Viêm Cự Nhân14 kẻ đang vẩy lá cờ có biểu tượng Huyết ấn. Những người không thể trốn thoát, bị bắt làm tù binh cho một số phận còn nghiệt ngã hơn cả cái chết; bị bán làm nô lệ cho những cỗ máy tà ác của nhà máy.

"Khi bầu trời chìm vào khói lửa, tôi gục xuống và bật khóc, cùng tiếng vo ve của rotor. 'Con đã mất đi những người của mình.' Tôi thì thào với Mekhane."

- Trích từ Hồi ký qua Năm tháng Kim loại Vụn Vỡ

"Trong suốt hai mươi ngày đêm, Giác Thú đã gây nên một làn sống kinh hoàng không ngừng trước cổng thành. Khi chúng tôi cầm chân chúng ở ngoài hào nước, nó đã tấn công thẳng vào hàng rào và đến ngày thứ ba, thì hàng rào tan tành. Các vị Thánh của chúng tôi, nhân danh Cha, ra lệnh chúng tôi rút lui khi Hung Thú cử Bất Diệt Thần15 trong khi số còn lại vẫn ở ngoài kia.

"Chúng tôi đã di tản qua những Thông Đạo ngầm16 cách xa đô thành, nhưng tôi vẫn nghe được tiếng trống trận đáng kiếp ở trên đầu trong suốt quãng hành trình."

- Trích từ Exodis of the Da’vo Christians

Phỏng Đoán

Rất nhiều suy đoán đã được đặt ra rằng Chúa Tể Goran chưa bao giờ tấn công một vương quốc thuộc lãnh địa của Yaldabaoth. Một số người chỉ ra rằng Goran chỉ hành động theo mệnh lệnh của Huyết Đế nhưng thật không giống với Goran. Một vài đề xuất có nội dung như sau:

  • Goran được thành lập bởi các Chúa tể khác. Họ phải có động cơ do hắn có thể giành quyền thống lãnh tối cao đối với họ vào thời điểm đó. Ngoài ra, một số Chúa tể còn chính là con cái của Huyết Đế (thông qua cô dâu đầu tiên của ông), điều này có thể đã khiến họ trở nên ganh ghét với Goran.17
  • Archon đã nói dối và đang thực hiện một âm mưu. Giả thuyết này hoàn toàn vô căn cứ, và được cho là rất khó xảy ra. Giả thuyết này cho rằng các Archon đang thực hiện một kế hoạch tạo nên một cuộc chiến với Huyết Đế, và muốn loại bỏ Goran để làm suy yếu đoàn quân của ông. Điều này được cho là khó có khả năng xảy ra bởi thực tế các Archon không có hành động nào nhằm chống lại các Chúa tể nào khác. Ngoài ra, họ có sức mạnh lớn và dễ dàng tiêu diệt đội quân của Huyết Đế mà chưa cần dùng đến quân đoàn cua mình.18

Một nghi ngờ khác được đưa ra là có lẽ hắn không hề bị giam cầm hoặc không tồn tại. Giả thuyết này được cho là thiếu sót do có nhiều lời khai từ những chiến binh.

"Tôi muốn đề xuất một điều gì đó. Không lạ là Vị Vua chưa bao giờ triệu hồi hắn để sai việc sao? Ông ta đang chờ đợi cái gì? Có chuyện gì xảy ra với Goran? Nghe này, nếu Vị Vua giết hắn thì sao? Ông ta có thể nói rằng ông đã giam cầm hắn để ngăn chặn cơn giận từ những chiến binh của mình. Có lý nhỉ?" - Kunj

"Hừm. Tớ lại không nghĩ vậy do Goran có giá trị như thế nào và cách mà Vị Vua kiểm soát mọi người trong hàng ngũ. Tớ sẽ ghi nhớ điều đó mặc dù nó hơi đáng ngờ. Có lẽ nó liên quan tới việc ông ta đã lãng quên đi Goran bởi một số vấn đề khác, bởi ông ta có rất nhiều thứ phải giải quyết." -M

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License