Hub Bộ Dị Thường Cuba


đánh giá: +3+x

GoI-1221: El Ministerio de Anomalías de Cuba

TLĐLT-1221: Bộ Dị Thường Cuba


Còn được biết đến qua những cái tên:

  • CMA
  • The Ministry

Thời Gian Hoạt Động:

  • 1960-2017
  • 2018- (phỏng đoán)

Tóm Lược: Bộ Dị Thường Cuba (về sau mang định danh CMA) là một cơ quan dị thường của người Cuba. Thay vì tập trung vào việc quản thúc dị thể, CMA chủ yếu đặt mối lưu tâm về việc sử dụng bất kỳ dị thể nào trong khả năng của họ thành một công cụ phục vụ cho mục đích chiến tranh, tình báo hay sản xuất nguyên liệu hàng hóa. Những Dị thể không đáp ứng bất kỳ mục đích nào được nêu ở trên đều sẽ bị vô hiệu hóa hoặc đem đi trao đổi với Liên Xô để nhận lấy hàng hóa. CMA đã suy yếu một cách trầm trọng sau sự sụp đổ của Liên Bang Xô Viết và GRU-P, và càng suy yếu hơn sau cái chết của Fidel Castro.

Mặc dù cơ quan này được cho là đã biến mất trong thời kỳ hiện đại, một đơn vị kháng cự đã được báo cáo tồn tại đâu đó tại khu vực nông thôn Venezuela.

havana.jpg

Địa điểm trụ sở chính bí mật của CMA.

Lịch Sử: CMA được thành lập vào năm 1960 ngay sau khi Castro lật đổ tổng thời đương thời lúc ấy của Cuba, Fulgencio Batista. Cơ quan ban đầu được điều hành bởi các Santero địa phương quyền lực, những cá nhân người Haiti thực hành tập tục Voodoo, và một số sĩ quan quân đội cấp cao, những người đã thề trung thành với lý tưởng cộng sản. Mục tiêu Castro đề ra với CMA rất đơn giản: đảm bảo an ninh và giữ Cuba đứng vững trước các mối đe dọa đến từ Hoa Kỳ.

Cuối năm đó, CMA đã tiến hành một loạt các vụ bắt cóc và đột kích nhắm vào các cộng đồng dị thường đã được biết đến trên hòn đảo. Nhiều cá nhân từ chối trung thành với Castro, và điều này đã dẫn đến sự kiện Đêm của những thanh Hồng Kiếm, vụ thảm sát thường dân dị thường lớn nhất trong lịch sử Mỹ Latinh. Một vài người đã chạy trốn tới Nexus Little Havana, và phần còn lại đã đầu hàng sau sự kiện ấy. Số thường dân dị thường kia bị buộc phải gia nhập quân đội và trở thành đối tượng thử nghiệm hoặc trở thành đặc vụ cho CMA.

Họ nhận thấy còn rất ít thời gian trước khi Hoa Kỳ và đồng minh của họ bắt đầu tiến hành can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Cuba, CMA bắt đầu tìm kiếm và tạo ra những phương tiện dị thường với mục đích phòng thủ. Với sự trợ giúp về mặt tình báo của GRU-P, công nghệ được đánh cắp từ Tổ Chức, và nhiều cư dân thành thị mang dị tính, CMA đã có thể tạo ra một Neo Hằng Thực Scranton ở quy mô lớn. Neo Hằng Thực Scranton kể trên mang rủi ro về việc mất ổn định, nhưng nó đã được sử dụng thành công trong suốt Sự kiện Vịnh con Lợn vào ngày 17 tháng 8 năm 1961. Một vài đặc vụ dị thường của UIU hỗ trợ quân đội được điều động đến cho cuộc xâm lược đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn bởi Neo Hằng Thực

castro2.jpg

Fidel Castro, người sáng lập Bộ Dị Thường Cuba.

Tuy nhiên, đây chỉ là sự khởi đầu về của các vấn đề của CMA.

Khi tình trạng căng thẳng giữa Liên Xô và Hoa Kỳ ngày càng leo thang, cũng như nỗi sợ về việc quốc gia sẽ bị xóa sổ cũng ngày càng gia tăng. Dù nhận được nhiều sự giúp đỡ từ Đơn vị GRU "P", Cuba vẫn là một đảo quốc nhỏ bé đối diện sân trước của một trong những siêu cường mạnh nhất thế giới. Các lệnh cấm vận hạn chế nguồn lực của Cuba và đồng minh của họ lại ở rất xa và quá ít.

Những nỗ lực ám sát nhằm vào Castro đã trở nên phổ biến. Khủng hoảng tên lửa Cuba càng khiến cho tình hình ngày càng trở nên căng thẳng trên đảo quốc nhỏ bé và nguồn lực của nó. CMA rơi vào tình trạng hoảng loạn khi mối đe dọa về một cuộc chiến tranh bất phân thắng bại đang rình rập họ. Một số hầm trú ẩn hạt nhân chống chịu được nồng độ phóng xạ cao đã được xây dựng nhằm bảo vệ Castro và ban lãnh đạo đảng, các phương pháp hồi sinh dị thường đã được tạo ra và sự lo sợ, bối rối lan rộng ra trên toàn Cuba.

Mỗi ngày, càng có nhiều người dân rời khỏi đất nước, để lại sự lo lắng và nỗi bất bình của xã hội ngày càng tăng. Khi căng thẳng ở Bức tường Berlin gia tăng, thì sự ngờ vực trong cái tên CMA cũng vậy, và CMA vẫn sẵn sàng đấu tranh một cách quyết liệt cho hòn đảo của họ.

Phụ Lục: Sau sự sụp đổ của Liên Bang Xô Viết và cái chết của Fidel Castro, CMA thu hẹp tới mức gần như chìm vào quên lãng. Mặc dù Cuba ngày càng mở cửa nhiều hơn với thế giới và căng thẳng thời Chiến tranh Lạnh đang giảm bớt, vẫn có tin đồn cho rằng vẫn còn những người trung thành với Castro và CMA vẫn đang hoạt động trong rừng rậm Venezuela. Các cuộc điều tra đang chờ được chấp thuận.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License