Trang Chính

đánh giá: +5+x

Từ bài viết nổi bật hôm nay

reactor2.png
Lò phản ứng Stein-III trong trạng thái nghỉ

Lò phản ứng Stein-III (ảnh) là một lò phản ứng phát điện bằng Akiva, với bằng sáng chế ban đầu thuộc về Phòng Thí Nghiệm Prometheus vào 1989, sau đó được Tổ Chức SCP tiếp tục phát triển sau khi công ty này phá sản. Đây là lò phản ứng Akiva đầu tiên và cũng là nguồn năng lượng dị thường đầu tiên được công chúng sử dụng sau khi Bức Màn sụp đổ. Lò phản ứng Stein-III cũng trở nên nổi bật trong Chiến Dịch Trái Đất Bền Vững được tổ chức bởi Quỹ từ thiện Manna như một phần trong tháng hành động vì môi trường, và đã đạt được thành công to lớn trong mục tiêu giảm phát thải khí cacbonBắc Mỹ.

Năm 2027, Báo cáo Chủ động NPR đã đưa ra thông tin gây tranh cãi về quá trình phát triển và sử dụng lò phản ứng Stein-III. Tổ Chức SCP đã tiến hành thí nghiệm Akiva trên một lượng lớn các tạo vật và cộng đồng tôn giáo, đặc biệt là những đối tượng phát ra lượng lớn bức xạ Akiva kể từ những năm 1990. Các tạo vật được mượn từ các tổ chức thông thường hoặc bị đánh cắp từ các giáo phái khác nhau, còn các cộng đồng có nguồn gốc từ các nhà thờ Cơ Đốc giáo ở miền Nam Hoa Kỳ. Hầu hết các thí nghiệm này đều không minh bạch về mặt đạo đức, xâm phạm quyền riêng tư, quyền tự do tôn giáo, và quyền sở hữu. (Đọc tiếp...)

Bạn có biết rằng…

bobsled.png
Đội trượt tuyết trong lần thi đấu đầu tiên

Trên bản tin

jesus.png
Jesus Glibad'torhjux

Đang diễn ra: Sáp nhập Texas lần thứ 3 - Chiến tranh Emu lần thứ II - Bão France - Lovelock kiện Hiệp hội Hardinger vì Những kẻ ăn thịt người
Vừa qua đời: Robert Downey Jr. - Ernest Miller Hemingway - Jeremy Filia - MEKHANE ver.22.0.1 - Rakmou-leusan - MechaZilla Robert Downey Jr. - John Green Clone#1
Vừa ra đời: Robert Downey Jr. - MEKHANE ver.22.0.2 - MechaGodKaijuZilla Robert Downey Jr. - John Green Clone#25

Ngày này năm xưa

james.png
Chân dung của James VI

29 tháng 7: Ngày Quan Sát Thứ Bảy (Daeva, 629)

Ivan Aivazovsky (s. 1817) - Isabelle, Giám đốc Sáng tạo Chủ chốt và Bà chủ của Wondertainment (s. 1846) - Benito Mussolini (s. 1883)
Ngày kỷ niệm khác: 28 tháng 7 - 29 tháng 7 - 30 tháng 7

Từ danh sách nổi bật hôm nay

art.png
Ngôi Nhà Cũ Nhất, nơi sự kiện được tổ chức

Triển lãm Phê bình Phương tiện cũ của Nghệ thuật dị thường Có tính cách mạng (RAEMCG) là một sự kiện được tổ chức ba năm một lần ở Paris, Pháp, với số người tham gia trung bình là bảy mươi nghìn người. Đây là sự kiện triển lãm nghệ thuật độc lập lớn nhất, trưng bày tác phẩm của hơn hai trăm nghệ sĩ độc đáo mỗi đợt triển lãm. Mục tiêu của sự kiện là "khám phá giới hạn của nghệ thuật mà… không quan tâm đến ràng buộc thực tế của vật lý". Người chiến thắng sẽ được trao tặng Giải Thưởng Real Duchamp, được xác định bởi một tập hợp các nhà phê bình được chọn bởi người chủ trì sự kiện, Ironic HANSARP. Các nhà phê bình nhận được một tập hợp các tiêu chí trừu tượng (Vd. "Bạn nghĩ tác phẩm nào có vị tràn ngập thịnh nộ nhất? " là câu hỏi trong 2023 RAEMCG), và được yêu cầu chấm theo thang điểm từ năm đến bảy, tương tự phương pháp bỏ phiếu thuận hoặc chống, được bổ sung bằng xếp hạng chỉ số yêu thích. Đặc biệt, chỉ số yêu thích giống với một phiếu chống thông thường hơn, và được sử dụng khi những tác phẩm không đủ ấn tượng để tác động đến các nhà phê bình.

RAEMCG đặc biệt ở chỗ nó có rất ít giới hạn rõ ràng về những tác phẩm nghệ thuật được phép trưng bày. Điều này dẫn đến một số tác phẩm có tính biểu tượng, ví dụ như Home của nghệ sĩ Adam Smalls, đã tuyên bố Ngôi Nhà Cũ Nhất và mọi thứ bên trong nó là một phần trong tác phẩm của anh ấy, trích dẫn "nhận thức của tôi là thực tại". Điều này cũng khiến cho Ironic HANSARP liên can đến một số tội ác chống lại loài người, trong số đó có việc tổ chức biểu diễn trực tiếp việc triệu hồi Antichrist. (Đọc tiếp...)

Bức ảnh nổi bật hôm nay

portal.png

Cổng kết nối Iberia Dưới lòng đất là một cầu Einstein-Rosen được tìm thấy trong hệ thống tàu điện ngầm Madrid Metro. Nó nổi tiếng với giới hạn đầu vào thấp và có tính hình thức, chỉ cần duy nhất một đồng xu với giá trị ghi bằng số là một. Nó kết nối đến một vũ trụ song song, nơi đã xảy ra biến cố lớn liên quan đến hiện tượng nóng lên toàn cầu, dẫn đến Trái Đất chìm trong bóng tối dưới nhiệt độ đóng băng. Con đường được uỷ quyền bởi SAPPHIRE và xây dựng bởi Gavin Lime Halfacre II vào năm 2021, và vẫn là một trong những dẫn chứng thuyết phục nhất cho công tác bảo vệ môi trường.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License