Quý Ngài Doggo

đánh giá: +7+x

Quý Ngài Doggo

Canis ex Machina, Cún săn của những Chúa hề1, Tinh linh Cẩu

Tổng Quát

Quý Ngài Doggo là một con doggo nhỏ thuộc giống Shiba Inu, đeo một chiếc vòng cổ dường như không thể bị tháo bỏ, bên trên vòng có ghi dòng chữ ‘Quý Ngài Doggo, từ Game Thủ Chống Cần’2. Quý Ngài Doggo, như cách nó muốn được gọi tên, cư xử tương tự một con doggo bình thường đã được thuần hóa trong phần lớn thời gian. Dù vậy, Quý Ngài Doggo có rất nhiều tính chất ma thuật chỉ được biểu lộ trong những hoàn cảnh nhất định. Những tính chất này bao gồm một hiệu ứng tác động lên thông tin được biểu hiện ngay khi một người biết đến sự tồn tại của nó, và việc nó không thể sủa theo cách thông thường như đồng loại của mình34.

Chân Dung

doge.jpg

Quý Ngài Doggo đang chơi đùa trong sân; ảnh được chụp và chỉnh sửa bởi người chăm sóc Quý Ngài Doggo hiện thời.

Tri Thức

Đặc Điểm: Khi sủa, Quý Ngài Doggo sẽ phát ra tiếng như khi con người nói từ ‘Bork’5 Thêm vào đó, Quý Ngài Doggo đã được biết đến là có khả năng thay đổi các văn bản đề cập đến các cá thể doggo ngay từ khi một người biết đến sự tồn tại của nó, bằng cách thay thế từ 'doggo' bằng từ 'doggo' khi nó ở trong phạm vi gần với bất cứ tài liệu nào.6 Tuy hiệu ứng này là không vĩnh viễn, hiệu ứng thường kéo dài trong khoảng một tuần tính từ lần đầu tiên một người biết đến sự tồn tại của Quý Ngài Doggo, và có thể diễn tiến lặp lại từ đầu thông qua việc trực tiếp gặp gỡ nó theo bất cứ phương thức nào sau khi hiệu ứng hết tác dụng. Do Quý Ngài Doggo là một con doggo, và vì vậy không thể giao tiếp hiệu quả với chúng ta, việc hiệu ứng này được nó gây ra một cách có chủ ý hay chỉ là một hiệu ứng phụ từ sức hấp dẫn của nó hiện vẫn chưa rõ. Quý Ngài Doggo rất thân thiện, và hiện đang sinh sống trong ngôi nhà doggo của riêng mình cùng với một thành viên trong số chúng ta7. Nhằm mục đích bảo vệ thành viên này, danh tính của họ sẽ được giữ bí mật để tránh các thế lực khác bị thu hút.

Bản Chất: Quý Ngài Doggo, trong phần lớn thời gian, cư xử tương tự một con doggo bình thường.8. Dù vậy, Quý Ngài Doggo từng thực sự biểu hiện trí thông minh trên mức trung bình thông qua việc hiểu được nhiều câu từ khác nhau, và thể hiện hiểu biết về nghĩa của chúng. Các câu từ này có bao gồm cụm từ ‘Game Thủ Chống Cần’91011, và Quý Ngài Doggo thường phản hồi lại cụm từ này với thái độ thù địch1213. Quý Ngài Doggo đã bị bắt gặp đôi lần khi đang cố gắng tháo bỏ vòng cổ của mình, dù mọi nỗ lực của nó đều thất bại, khi chiếc vòng không thể bị tháo rời khỏi cơ thể nó. Trong trường hợp, như một số người đã đặt ra giả thuyết, Quý Ngài Doggo thực chất là một linh hồn bị mắc kẹt trong một cơ thể mà nó cảm thấy không phù hợp, đây có thể là một dấu hiệu của việc nó muốn được giải phóng khỏi những mối liên hệ cũ và hình hài hiện tại141516.

Lịch sử và Các bên liên quan: Có thể khẳng định rằng Quý Ngài Doggo là sản phẩm của một nhóm những kẻ mua vui, được cho là một nhánh đã thất lạc của các dị sĩ; họ tự gọi mình là “Game Thủ Chống Cần”, và tên gọi này dường như là một trò đùa kì lạ hoặc điều gì đó tương tự. Do những kẻ mua vui này171819 được biết đến là đã từng tạo ra các ‘Quý Ngài’ để châm biếm những sản phẩm do nhà phát minh mang tên ‘Ts. Wondertainment’ chế tạo, khả năng cao đây là lý do Quý Ngài Doggo được tạo ra.20. Quý Ngài Doggo đã được Xà Thủ chú ý tới sau khi nhiều thành viên nhận được thông báo rằng có ‘một con Doggo đang tìm kiếm một mái nhà’ từ một cá nhân không rõ danh tính sử dụng tên gọi 'jockjamsvol6'21. Người chăm sóc Quý Ngài Doggo ở thời điểm hiện tại đã đi theo địa chỉ được ghi trên thông báo này, và tới được một trại bảo trợ doggo đi lạc ở Denver, Colorado; trại này đã thu thập Quý Ngài Doggo từ một tuần trước đó, và đang dần trở nên bất lực trước hiệu ứng ma thuật của Quý Ngài Doggo. Quý Ngài Doggo đã được nhận nuôi, và hiện đang sinh sống cùng một thành viên của Xà Thủ.

Tiềm Cận:22 Cần tiếp cận Quý Ngài Doggo như khi tiếp cận một con doggo bình thường. Với thái độ tôn trọng và cảnh giác. Hãy cho nó thời gian để làm quen với sự hiện diện của bạn, và đừng thực hiện hành động nào khiến nó tin rằng bạn là một người đáng nghi hoặc tỏ thái độ đề phòng những ý đồ xấu của bạn. Đồ ăn vặt có chứa thành phần thịt sẽ hữu ích khi bạn muốn làm thân với Quý Ngài Doggo. Nó cũng chấp nhận quà tặng là đồ chơi như bóng cao su hoặc mô hình thú dạng mềm. Quý Ngài Doggo sẽ trả lời lại khi nghe tên gọi 'Quý Ngài Doggo', tuy nhiên nó hiện đã quen với nhiều tên thân mật khác, và khả năng cao sẽ đáp lại mọi cách gọi có chứa từ 'Doggo' hoặc 'Quý Ngài'23.

Các Thông tin Chi tiết Khác: Ở thời điểm hiện tại, Quý Ngài Doggo không được phép có mặt trong thư viện khi khả năng biến đổi văn bản của nó chưa bị át chế bằng thần chú bảo vệ. Khi tới thư viện, người chăm sóc Quý Ngài Doggo bắt buộc phải mang theo một túi đựng rác để không làm phiền những lãng khách khác,2425, và họ không nên để nó xuất hiện nhiều tại đây.

Quan Sát và Mẩu Truyện

Khi người chăm sóc hiện thời của Quý Ngài Doggo tìm thấy nó, một văn bản ngắn giắt bên trong vòng cổ của nó đã được phát hiện. Nội dung văn bản này đã được chép lại tại đây.

Vãi chưởng! Bạn đã tìm thấy cho mình một Quý Ngài Doggo siêu cấp quý hiếm được tạo ra bởi Doggo Chống Cần Mèo! Hãy cho chú doggo này một khúc xương đi nào? Ts. Wondertainment là cái đéo gì cơ?

Quý Ngài Doggo chính là một phiên bản thử nghiệm của lô sản phẩm ‘Quý Ngài Chống Cần’ mà chúng tôi sắp phát hành! Hãy chăm sóc nó cẩn thận, vì dù sao nó cũng là một cậu bé ngoan! Và hãy thu thập những Quý Ngài tiếp theo của chúng tôi để trở thành Quý Ngài Game Thủ!

Những người muốn gặp mặt trực tiếp Quý Ngài Doggo hãy nhắn tin riêng cho H. hoặc M., và họ sẽ kết nối bạn với người chăm sóc nó. Tuy nhiên hãy cẩn thận và đề phòng hiệu ứng phụ mà nó gây ra nhé!

Phỏng Đoán

Do không có nhiều thông tin về những kẻ mua vui đã tạo ra nó, một số người đã có nghi vấn về bản chất của Quý Ngài Doggo, khiến cho việc liệu nó có thể được coi là một con doggo hay không trở thành một vấn đề đáng thảo luận. Ý tưởng rằng thực thể được biết đến với tên gọi Quý Ngài Doggo thực tế có thể là một tinh linh bị tác động để khiến nó tự coi mình là một con doggo có thể ám chỉ nhiều điều đáng báo động. Tinh linh này có tự nguyện nghe theo lời của những kẻ mua vui không? Hay nó đã bị cưỡng ép?

Vài người trong số các cậu đang làm quá chuyện lên đấy. Ý nghĩa của việc này chỉ là những kẻ mua vui đã tự tìm ra được sức mạnh của chính mình. Việc ép họ tuân thủ theo những quan niệm của chúng ta26 cũng đâu khác gì việc các Giám Ngục tuyên bố rằng mọi thực thể với sức mạnh của riêng mình cần phải bị quản thúc cơ chứ. ~ Hugin

Ý tôi không phải chỉ có vậy. Những con người này đang cố gắng điều khiển những thứ mà có lẽ chính họ cũng không thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra đằng sau chúng. Ý tôi là có lẽ chúng ta không nên vui mừng quá sớm khi thấy càng ngày càng có nhiều người biết được sức mạnh của bản thân. Một số người không thể gánh vác nổi sức nặng đó đâu. - Munin

Một người hành động theo cách của riêng mình không có nghĩa là họ không có khả năng làm nên những điều vĩ đại. ~ Hugin

Hai người tranh cãi lặt vặt khá nhiều rồi đấy. Và các chú thích tiếp theo trong tương lai nên được để trong phần phỏng đoán; chúng đã bắt đầu làm cho bài viết mà hai người cùng soạn thảo trở nên rối mắt rồi. - Q3

Không phải chỉ có chúng tôi viết những thứ đó mà. Qbed này, có vẻ như có ai đó đang trà trộn giữa chúng ta. - M.

Chừng nào họ chỉ thêm thông tin bằng cách chèn phụ lục và ghi chú vào phần phỏng đoán, tôi vẫn không thấy có vấn đề gì. Mọi thông tin bổ sung đều sẽ được đón nhận. ~ H.

Vậy là chúng ta có thể đăng tin nhảm ở đây sao? Tuyệt.

Các /x/philes của tôi đâu rồi giơ hết tay lên nào?

Ayy lmao

Tôi đang hối hận sau khi nói với mấy người rằng tôi có thẻ Thư viện đây. - polaricecraps

Gửi người chăm sóc Quý Ngài Doggo: Việc sinh sống với nó có cản trở công việc của bạn chút nào không? Chắc hẳn bạn không thể mang sách về nhà mà không kiểm tra trước xem nó có chứa từ doggo hay không nhỉ. - I. J.

Chào I.J.! Thực ra thì thường ngày tôi hay nói và viết bằng tiếng Tây Ban Nha, và đặc điểm độc đáo của Quý Ngài Doggo có vẻ như không ảnh hưởng gì đến từ ‘perro’ cả. Dù sao cũng cảm ơn bạn vì đã quan tâm!

BORK! - Quý Ngài Doggo27

Chỉnh sửa nhiều phết đấy nhỉ. Đóng góp rất tích cực. Ý ngĩa thật đó. Wow.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License