Số 03 - 2022

đánh giá: +13+x

What this is

A bunch of miscellaneous CSS 'improvements' that I, CroquemboucheCroquembouche, use on a bunch of pages because I think it makes them easier to deal with.

The changes this component makes are bunch of really trivial modifications to ease the writing experience and to make documenting components/themes a bit easier (which I do a lot). It doesn't change anything about the page visually for the reader — the changes are for the writer.

I wouldn't expect translations of articles that use this component to also use this component, unless the translator likes it and would want to use it anyway.

This component probably won't conflict with other components or themes, and even if it does, it probably won't matter too much.

Usage

On any wiki:

[[include :scp-wiki:component:croqstyle]]

This component is designed to be used on other components. When using on another component, be sure to add this inside the component's [[iftags]] block, so that users of your component are not forced into also using Croqstyle.

Related components

Other personal styling components (which change just a couple things):

Personal styling themes (which are visual overhauls):

CSS changes

Reasonably-sized footnotes

Stops footnotes from being a million miles wide, so that you can actually read them.

.hovertip { max-width: 400px; }

Monospace edit/code

Makes the edit textbox monospace, and also changes all monospace text to Fira Code, the obviously superior monospace font.

@import url('https://fonts.googleapis.com/css2?family=Fira+Code:wght@400;700&display=swap');
 
:root { --mono-font: "Fira Code", Cousine, monospace; }
#edit-page-textarea, .code pre, .code p, .code, tt, .page-source { font-family: var(--mono-font); }
.code pre * { white-space: pre; }
.code *, .pre * { font-feature-settings: unset; }

Teletype backgrounds

Adds a light grey background to <tt> elements ({{text}}), so code snippets stand out more.

tt {
 background-color: var(--swatch-something-bhl-idk-will-fix-later, #f4f4f4);
 font-size: 85%;
 padding: 0.2em 0.4em;
 margin: 0;
 border-radius: 6px;
}

No more bigfaces

Stops big pictures from appearing when you hover over someone's avatar image, because they're stupid and really annoying and you can just click on them if you want to see the big version.

.avatar-hover { display: none !important; }

Breaky breaky

Any text inside a div with class nobreak has line-wrapping happen between every letter.

.nobreak { word-break: break-all; }

Code colours

Add my terminal's code colours as variables. Maybe I'll change this to a more common terminal theme like Monokai or something at some point, but for now it's just my personal theme, which is derived from Tomorrow Night Eighties.

Also, adding the .terminal class to a fake code block as [[div class="code terminal"]] gives it a sort of pseudo-terminal look with a dark background. Doesn't work with [[code]], because Wikidot inserts a bunch of syntax highlighting that you can't change yourself without a bunch of CSS. Use it for non-[[code]] code snippets only.

Quick tool to colourise a 'standard' Wikidot component usage example with the above vars: link

:root {
 --c-bg: #393939;
 --c-syntax: #e0e0e0;
 --c-comment: #999999;
 --c-error: #f2777a;
 --c-value: #f99157;
 --c-symbol: #ffcc66;
 --c-string: #99cc99;
 --c-operator: #66cccc;
 --c-builtin: #70a7df;
 --c-keyword: #cc99cc;
}
 
.terminal, .terminal > .code {
 color: var(--c-syntax);
 background: var(--c-bg);
 border: 0.4rem solid var(--c-comment);
 border-radius: 1rem;
}

Debug mode

Draw lines around anything inside .debug-mode. The colour of the lines is red but defers to CSS variable --debug-colour.

You can also add div.debug-info.over and div.debug-info.under inside an element to annotate the debug boxes — though you'll need to make sure to leave enough vertical space that the annotation doesn't overlap the thing above or below it.

…like this!

.debug-mode, .debug-mode *, .debug-mode *::before, .debug-mode *::after {
 outline: 1px solid var(--debug-colour, red);
 position: relative;
}
.debug-info {
 position: absolute;
 left: 50%;
 transform: translateX(-50%);
 font-family: 'Fira Code', monospace;
 font-size: 1rem;
 white-space: nowrap;
}
.debug-info.over { top: -2.5rem; }
.debug-info.under { bottom: -2.5rem; }
.debug-info p { margin: 0; }

đánh giá: +13+x

LƯU Ý: Đây là bài tin báo thuộc Chi Nhánh Việt Nam của SCP Wiki. Các tin báo khác nhau của Nhóm Tin Báo đều truyền tải quan điểm riêng từ người soạn báo kì ấy, không đại diện cho cả Nhóm Nhân Viên trực thuộc hay các Nhân Viên của Wiki. Nếu bạn cảm thấy nội dung có vấn đề, vui lòng liên hệ trưởng nhóm để họ xem xét và đưa ra quyết định chỉnh sửa. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp cho bạn những nội dung thú vị, và chúng tôi hiểu rằng mỗi người đều có sở thích và ý kiến khác nhau. Cảm ơn bạn vì đã ủng hộ và thấu hiểu cho chúng tôi!

Table of Contents
Mag005.png

Tuần Báo SCP-VN

Tuần báo SCP-VN là một dự án mới được triển khai trên Wiki SCP-VN bởi Nhóm Phụ Tin Báo. Dự án này hướng tới mục đích tăng mức độ nhận diện cho các bài viết/bản dịch mới được đăng tải trên Wiki trong cộng đồng thành viên, cũng như thúc đẩy việc sáng tác hội họa về vũ trụ SCP và các hoạt động bên lề khác mà độc giả quan tâm.

Tác Phẩm Nổi Bật

Dưới đây là danh sách tổng hợp các tác phẩm mới nhất được đăng tải trên wiki trong hai tuần vừa qua (từ ngày 24/01/2022 tới ngày 06/02/2022).

Các SCP Mới

SCP-068-VN

TÁC GIẢ: Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea
Nội dung giấc mơ: Một vườn đào rừng trên núi cao, với một số cành đào đã bị cắt khỏi gốc cây. Thay vì nhựa cây, ở miệng các vết cắt có máu tươi chảy ra.

Tác Giả Triển Vọng


Tác Giả: KirQ


KirQ là một trong những tác giả với bề dày kinh nghiệm ấn tượng nhất của wiki SCP-VN. Không chỉ sở hữu những SCP và ngoại truyện đặc sắc bằng tiếng Việt, Anh còn là một tác giả trên wiki SCP tiếng Anh, cũng như dịch giả và admin wiki SCP-VN. KirQ đã chia sẻ với phóng viên tuần báo rằng khi bắt đầu có mong muốn đóng góp tác phẩm cho cộng đồng SCP, anh muốn thử viết SCP bằng tiếng Anh, tuy nhiên đã chuyển hướng sang viết ngoại truyện sau khi ước mơ bị dập tắt. Quay trở lại wiki SCP-VN, anh cũng đã đóng góp tác phẩm với mong muốn cải thiện chất lượng wiki, cũng như đúc kết lại kinh nghiệm mình rút ra sau thời gian 3 năm hoạt động tại cộng đồng. Thông qua phóng viên, KirQ muốn gửi lời cảm ơn tới các thành viên khác trong cộng đồng dịch giả đã góp ý để anh có được những bài viết thành công như hiện tại. Trong tương lai, anh mong muốn wiki có thêm nhiều tác giả năng động và sẵn sàng nhận xét các ý tưởng mới với vai trò một greenlighter.

Bạn có thể tìm đọc những bài viết của KirQ tại đây.

Bản Dịch Nổi Bật

Dưới đây là danh sách tổng hợp các bản dịch mới nhất được đăng tải trên wiki trong hai tuần vừa qua (từ ngày 24/01/2022 tới ngày 06/02/2022).

Các SCP Mới

SCP-3537 - Quý Ngài Đa Hình

TÁC GIẢ: Dramps
DỊCH GIẢ: K0mOd0

Có và không. Ông đã đúng khi nói rằng tôi đã được tạo ra đầu tiên, nhưng tôi là người cuối cùng có được hình xăm. W đã tạo ra tôi để giúp đỡ trong quá trình sáng tạo các Quý Ngài. Lost? Fish? Laugh? Tôi từng là họ trước khi họ là chính họ. Đúng thế, tôi từng là hầu hết trong số bọn họ, vì không phải tất cả các Quý Ngài hiện tại đều là ý tưởng của tôi. Dù sao, tôi không phải là một trong số họ cho đến khi danh sách được mười chín Quý Ngài thì W quyết định rằng tôi nên là người cuối cùng.

SCP-917 - Quý Ngài Mặt Trăng

TÁC GIẢ: Salman Corbette
DỊCH GIẢ: K0mOd0

Một cuốn sách giao tiếp cơ bản bằng chữ nổi đã được cung cấp cho SCP-917. Giao tiếp đơn giản có thể được thực hiện thông qua cuốn sách này, cũng như các ký hiệu bằng tay đã thỏa thuận từ trước. Nhân viên được hướng dẫn không được đánh thức SCP-917 khi đang trong giai đoạn trăng non trừ khi thật sự cần thiết, vì điều này có thể khiến thực thể hoảng loạn. Nhân viên phải đợi đến khi SCP-917 ra ký hiệu đã được thỏa thuận như đã nói trên trước khi tương tác.

SCP-3182 - Cửa Hàng Tiện Lợi

TÁC GIẢ: Tanhony
DỊCH GIẢ: Mosin Nagant

/Phần còn lại của D-132449 sau đó được tìm thấy rải rác khắp hệ thống đường ống nước của SCP-3182. Kiểm tra lò vi sóng trong phòng nghỉ cho thấy nó chứa một chất lỏng màu đen sệt. Sau khi chiết xuất chất này, nó đã được đưa ra khỏi cửa hàng.///

SCP-4509 - Ngõ Tình Nhân

TÁC GIẢ: Penguin6
DỊCH GIẢ: plallas
Gửi cô Graham,

Cảm ơn về bản báo cáo. Ý tưởng sử dụng chủ đề email này để làm ghi chép lại các triệu chứng thực sự rất thông minh. Tôi, không may thay, đã trải nghiệm được sự quyến rũ trong báo cáo. cùng với hành vi là thường xuyên thấy ngượng ngùng mỗi khi được đề cập về cô. Tôi chưa phát triển thêm triệu chứng nào mãnh liệt hơn. Tôi có một giả thuyết nhỏ rằng là các ham muốn sẽ giảm đi nếu hai ta gần gũi nhau hơn, đặc biệt là trong môi trường xã hội. Cô có rảnh cho một buổi ăn trưa bên ngoài vào ngày mai không?

SCP-219 - Động Cơ Cộng Hưởng

TÁC GIẢ: MalcolmMacLean
DỊCH GIẢ: Dept
SCP-219 là một thiết bị máy móc cấu thành từ một loạt pít-tông, chạy bằng một mô tơ điện có thể được cung cấp năng lượng khi kết nối với một máy phát tiêng biệt. Toàn bộ cỗ máy được nâng đỡ trên một khung làm từ hợp kim Tho-ri. Phần khung bọc ngoài mỗi pít-tông của SCP-219 cũng cấu thành từ cùng hợp kim Thori. Trên vỏ của SCP-219 được gắn với một ████ Máy Tính Bàn Cá Nhân IBM, bàn phím, và một màn hình, toàn bộ được bọc trong màng foam chống sốc để tránh bị tổn hại bởi những rung chấn do SCP-219 gây nên.

SCP-222 - Quan Tài Nhân Bản

TÁC GIẢ: far2
DỊCH GIẢ: Dept
SCP-222 là một khu vực gồm nhiều đường hầm ở Dãy núi Dolomites, gần Aviano, Ý. Địa điểm này nằm gần Nhà thờ St. Gregory, Căn cứ Không quân Avian cũng nằm gần đó. Các đường hầm chứa đầy những quan tài bằng đá chạm khắc; đặc biệt có một quan tài có những đặc tính khác thường, và một số bộ phận của đường hầm cũng có đặc tính tương tự. Những hình chạm khắc trên đường hầm có vẻ cũ kỹ và được làm với tay nghề khá tốt.

SCP-2072 - Nghĩa Trang Vật Nuôi Của Thủ Tướng

TÁC GIẢ: Kate McTiriss
DỊCH GIẢ: King of Chronicle

Vì từ SCP-2072-8 đến SCP-2072-22 có nguy cơ trùng khớp với với những vị Thủ Tướng Montenegro trong tương lai, đồng thời SCP-2072, -2, -3, -5, -6, -7 và -23 còn nắm giữ ngày mất và xác của những chính trị gia còn sống, chính vì vậy thông tin về SCP-2072 phải được kiểm soát một cách chặt chẽ nhằm ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra về nhân quả.

SCP-299 - Cây Lây Nhiễm

TÁC GIẢ: InnocentBystander
DỊCH GIẢ: das reich does not match any existing user name

**Biên bản thử nghiệm: Lợn được đưa đến khu vực thử nghiệm. Đối tượng có biểu hiện kích động. Khi tiếp cận với SCP-299, đối tượng đã bị bắt giữ một cách bạo lực và co giật, cuối cùng chết ngạt trước khi bị đâm xuyên qua bởi các gai. Mẫu vật được để trong ngăn và quan sát trong 3 ngày. Trong khi đó, khối lượng mô lợn và mô gân đã bị dung hợp vào cây nho chính. Gai mọc ra từ gốc, rễ kéo dài và tua cuốn mọc ra từ đó, cành mọc từ ngọn cây, đâm chồi và mọc ra lá. Mẫu vật đã bị thiêu hủy.

SCP-586 - Vật Thể Không Thể Mô Thả Được

TÁC GIẢ: Rolaran
DỊCH GIẢ: Ronin (TIme Samurai)

Trong thí nghiệm này, phần này của câu [DỮ LIỆU BỊ VẤM].

SCP-416 - Khu Rừng Vô Tận

TÁC GIẢ: Eberstrom
DỊCH GIẢ: KH Nam

Phân tích Tô pô: Một nhóm các nhà vật lý học được giao nhiệm vụ phân tích những dị thường địa hình liên quan đến SCP này đã kết luận nó dường như là giao điểm ba chiều của một đa tạp Calabi-Yau sáu chiều với bề mặt Trái Đất. Các nghiên cứu vẫn đang được tiến hành nhằm làm rõ loại lực gây ra sự giao nhau này, mặc dù đã có nhiều phỏng đoán rằng nó có thể liên quan đến một hoặc một số vật thể nằm ở trung tâm của SCP-416.

SCP-904 - Một Bài Thơ Ngắn

TÁC GIẢ: Sophia Light
DỊCH GIẢ: KirQ

Cần lưu ý rằng trong khi những cá nhân bị ảnh hưởng không tình cờ sử dụng những từ không có vần điệu, họ có thể và hậu quả sẽ dẫn đến chết người. Các nghiên cứu viên không được khuyến khích tiến hành các thử nghiệm tương tự theo yêu cầu của các đội vệ sinh được giao nhiệm vụ làm sạch máu.

SCP-1290 - Máy Dịch Chuyển Bất Toàn

TÁC GIẢ: Aelanna
DỊCH GIẢ: KH Nam

Khi một vật thể được đặt trên phần bệ của SCP-1290-1 và đơn vị chính đã được kích hoạt, vật thể sẽ ngay lập tức (với độ trễ ≤10 ms) được dịch chuyển đến bệ của SCP-1290-2. Tuy nhiên, có thể là do lỗi sai trong thiết kế hoặc kỹ thuật, vật thể vẫn bảo toàn hướng và vận tốc so với trục của Trái Đất. Điều này có nghĩa là khi một vật thể đứng yên được đặt vào SCP-1290-1, nó sẽ thoát khỏi SCP-1290-2 theo hướng ngược lại về phía đông với vận tốc vào khoảng 930 m/s.

SCP-5730 - Để Làm Vua Của Biển Cả Một Lần Nữa

TÁC GIẢ: veralta does not match any existing user name
DỊCH GIẢ: WPthai
SCP-5730 là mã định danh của một hạm đội gồm 17 tàu ngầm được PepsiCo nhận từ Liên Bang Xô Viết vào năm 1989 để thanh toán cho các sản phẩm Pepsi. Những tàu ngầm này đã được trông thấy tại nhiều nơi trên khắp thế giới, cụ thể là gần các quốc gia ở Thái Bình Dương.

Hành vi của các bản thể SCP-5730 được miêu tả là tương đồng với cá voi sát thủ tấn công các thuyền ở gần.

SCP-233 - Đa Diện 23 Mặt

TÁC GIẢ: DrClef
DỊCH GIẢ: Dept

Không được phép đưa loại đạn [BỊ TÁC ĐỘNG] mm, nhân sự Cấp D sinh vào tháng [BỊ TÁC ĐỘNG] hoặc ngày [BỊ TÁC ĐỘNG], [BỊ TÁC ĐỘNG], hoặc hai mươi [BỊ TÁC ĐỘNG] của tháng, hoặc bất kỳ vật thể có [BỊ TÁC ĐỘNG] mặt nào vào vùng an toàn 23 mét trong mọi trường hợp. Nhân sự được cảnh báo phải cực kỳ cẩn trọng lúc [BỊ TÁC ĐỘNG] phút sau giờ, đặc biệt là [BỊ TÁC ĐỘNG] sau, vì khoảng thời gian này dị thể hoạt động mạnh nhất. Để có kết quả tối ưu, mọi nhân sự nên rời khỏi khu vực 23 mét an toàn trong khoảng thời gian này.

SCP-2472 - Đầu Nối Dẫn Không Khí Bằng Kim Loại Nhỏ Rõ Ràng Không Mang Dị Tính

TÁC GIẢ: Kate McTiriss
DỊCH GIẢ: King of Chronicle

Kết quả phân tích các cuộc thử nghiệm đều cho thấy SCP-2472 không biểu hiện dị tính, tuy vậy thông qua việc sử dụng Hệ Thống Nhận Biết Kiểu Mẫu Binah của Tổ Chức đã cho ra các kết quả dưới đây:

 • Chắc chắn 99.9% mang dị tính
 • Nguy Cơ Phải Chứa Trong Buồng Quản Thúc Loại Aleph (“Mối Lưu Tâm Rất Lớn”) (chắc chắn 75.4% ±5%)
 • Nguy Cơ Mang Phân Loại Keter (chắc chắn 77.7% ±5%)
 • Nguy Cơ Không Thể Quản Thúc (chắc chắn 26.3% ±5%)

SCP-1871 - Thanh Kiếm Vorpal

TÁC GIẢ: Rioghail
DỊCH GIẢ: JackTruong

Tôi đã phàn nàn với anh về lòng tự ái của anh, nhưng đáng lẽ ra tôi đã hoàn thành được công việc. Tôi tưởng anh muốn lấy lại nó. Sau tất cả mọi thứ, anh đã làm được.

Chuyện đó, và tôi phải nói rằng tôi nghĩ lưỡi kiếm đã bị ảnh hưởng theo một cách nào đó. Có cảm giác như thanh kiếm đã phủ định sự thăng bằng của chính nó rồi, và tôi thấy hơi ốm khi nhìn vào nó. Nó nhắc nhở tôi về toàn bộ sự việc đáng tiếc này.

SCP-2475 - Sự Suy Luận Từ Ẩm Thực

TÁC GIẢ: ObserverSeptember
DỊCH GIẢ: King of Chronicle

Vào ngày 22 tháng 10 năm 2001, một cá nhân (người được phát hiện là chịu trách nhiệm cho một vụ trộm cắp tại địa phương) đã tiến vào Conan Doyle với một bản sao của Chiếc nhẫn tình cờ, cuốn sách đầu tiên trong chuỗi tác phẩm Sherlock Holmes phổ biến rộng rãi.

SCP-1962 - Siêu Vũ Khí Ai Cập Cổ Đại

TÁC GIẢ: Communism will win
DỊCH GIẢ: JackTruong

SCP-1962 sẽ luôn gắn chặt với đối tượng cho đến khi chết, lúc đó nó sẽ tự tách rời mình ra khỏi đối tượng từ các mô cơ tim trên da của đối tượng. Mọi hành động tách rời SCP-1962 ra khỏi đối tượng bằng vũ lực sẽ làm tim của đối tượng lập tức ngừng hoạt động.

SCP-6975 - Nút Hoàn Tác Chung

TÁC GIẢ: LightlessLantern
DỊCH GIẢ: Tzuoaen

SCP-6975 là trái tim của công dân Iran Ruqayyah Abbas. Nếu SCP-6975 bị tổn hại đến mức không thể tiếp tục hoạt động, thời gian của khu vực xung quanh sẽ bị đảo ngược về 8 giờ trước khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên, chỉ có những đối tượng trong vòng bán kính 10 mét xung quanh SCP-6975 hoặc một mẫu vật SCP-6975-1 ở thời điểm đó mới có thể lưu giữ được kí ức của 8 giờ ban đầu.

SCP-1199 - Sơn Fleshtone

TÁC GIẢ: Psyshade
DỊCH GIẢ: das reich does not match any existing user name

Khi phủ lên bề mặt, chất lỏng có tông màu đỏ nhẹ và nhạt dần khi khô. Màu khi khô là màu trắng nhạt. Trong một giờ đầu từ khi khô, các bề mặt được phủ lên sẽ bắt đầu tỏa một lượng nhiệt nhỏ. Ngay sau đó, bề mặt sẽ hơi bóng do một lượng nhỏ dầu tiết ra.

SCP-3232 - Chiếc Gối Bọ

TÁC GIẢ: MrMcKonz
DỊCH GIẢ: Dept

Cả SCP-3232-1 và SCP-3232-1-B dường như đã hình thành mối quan hệ giống cộng đồng. Cá thể của mỗi bầy sẽ rời chiếc gối của mình, và tiến vào chiếc còn lại. Nghiên cứu về mục đích của hành vi này không cho ra kết quả, do có vẻ chúng không trao đổi bất kì loại vật chất hay sự hỗ trợ nào cho nhau.

SCP-1525 - Chiếc Đồng Hồ Mới Của Hoàng Đế

TÁC GIẢ: Hateyon
DỊCH GIẢ: Dept

Mỗi khi SCP-1525-2 có ý thức dự định cởi quần áo, họ sẽ tự cho rằng bản thân đang không mặc gì. SCP-1525-2 sẽ hoàn toàn không nhớ tới bất kỳ trang phục nào được mặc dưới lớp quần áo hiện tại (bao gồm chiếc đồng hồ), bất chấp mọi kích thích từ bên ngoài, bao gồm cả việc những trang phục ấy bị nước thấm qua hay bất kỳ lời xác nhận nào về sự hiện diện của chúng. SCP-1525-2 sẽ không nhận thức được những lớp trang phục này đến khi chiếc đồng hồ bị tháo bỏ.

SCP-6421 - Tổng Thống Của Cộng Hòa Chile Là Người Nhện

TÁC GIẢ: NDHeckfire
DỊCH GIẢ: KirQ

Ông Beltram: Hư cấu không liên quan gì đến chính trị trong thế giới thực. Nó là về lòng dũng cảm, sự cam kết và ý thức công lý thực sự. Nó có hư cấu hay không là điều mà chúng ta, những người dân, có thể cho qua vì nó không quan trọng.

SCP-886 - Vú Em

TÁC GIẢ: Dexanote
DỊCH GIẢ: das reich does not match any existing user name

SCP-886-A-alpha được phát hiện bởi Đặc vụ Donelly khi một tờ báo địa phương đăng một câu chuyện liên quan đến thai kỳ dị thường của một cô gái trong một chuyên mục cuối tuần. Một câu chuyện che đậy được dựng nên có nội dung như một cuốn tiểu thuyết đã được triển khai và thông tin người dân liên quan đã được thay đổi một cách thích hợp.

SCP-6326 - Gấu Người

TÁC GIẢ: Raddagher
DỊCH GIẢ: plallas

Quỷ tha ma bắt ông và cái công việc chết tiệt này.

SCP-3610 - Lấp Đầy Đại Dương

TÁC GIẢ: SunnyClockwork
DỊCH GIẢ: Dept

Sau khi VTDT#72976 bị loại bỏ khỏi khu vực, SCP-3610 dừng mọi hoạt động dị thường. Đặt trả VTDT#72976 vào ao nước hay chôn gần ao đều không cho ra kết quả, và SCP-3610 đã được tái phân loại thành Neutralized.

Các Dịch Phẩm Mới

Hoảng Loạn Với Dầu Hạt Cải

TÁC GIẢ: InsipidParoxysm
DỊCH GIẢ: King of Chronicle

Nathan tìm thấy một chai dầu hạt cải để chổng ngược trên đầu anh, thứ đổ ập lên người anh trong dung dịch dùng để nấu nướng, lúc đó anh cuống cuồng, cố nắm chặt cái bàn xẻng mà anh chộp được từ một kế bên. Anh cố đánh vào những con sóc thình lình vồ vào mặt anh, làm choáng nó đủ lâu để cố gắng trườn qua bên dưới nó. Anh nghe thấy tiếng súng từ nơi nào đó trong siêu thị, tiếc rằng anh đã không yêu cầu một khẩu súng cho bản thân. Anh lạc mất những thành viên đội đặc nhiệm mà anh tưởng rằng họ sẽ đi theo sát để bảo vệ tại một vài điểm trong gian hàng Ngũ Cốc và Thực Phẩm Khô, Vô số miếng ngũ cốc hình vòng và ngũ cốc ngô.

Tất Cả Đã Kết Thúc Khi Nó Bắt Đầu

TÁC GIẢ: Dr Whitney does not match any existing user name
DỊCH GIẢ: Shuu not Shou

Nhiều năm trôi qua, từ xương của chúng, sự sống phát triển."

Ngày Hôm Qua

TÁC GIẢ: thedeadlymoose
DỊCH GIẢ: Nya Piece

Lament nhún vai. "Thế giới sẽ kết thúc. Chứ ông nghĩ sao? Tôi biết chuyện này thật tệ, nhưng đây là hồi kết rồi, Clef. Nếu có một lối thoát, hãy tin tôi, tôi sẽ làm ngay. Nhưng bây giờ … Chỉ còn một việc để làm."

"Và đó là cái gì?"

"Danh sách," Lament nói. Anh nhìn Bông Hoa một lần nữa, mắt anh cứng lại trong một khoảnh khắc ngắn, và sau đó, anh rút khẩu súng ra khỏi bao da và đưa nó cho Clef. "Bất kỳ đâu ngoài khuôn mặt, nếu ông không phiền."

Bản Ghi Cá Nhân của Gordon Richards

TÁC GIẢ: Dr Gears
DỊCH GIẢ: Jasian_Nguyen

Henry đã chết. Chúng tôi đã không về cho đến sáng sớm nay; chúng tôi đã tắt bộ đàm trong vài giờ do bị nhiễu sóng. Dường như có thứ gì đó trong khu vực này làm nhiễu sóng vô tuyến thật tệ làm sao. Cống thoát nước là một cơn ác mộng, nhưng không có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi thứ này. Khi chúng tôi quay lại, Paul đã cho tôi biết tin. Henry và Paul đang khám phá gần trung tâm thành phố thì bị tấn công. Một đám đông kéo đến và đưa Henry đi. Paul bị thương và bộ đồ của anh ấy bị hỏng nặng, và anh ấy phải rời đi để được chăm sóc y tế. Henry hét lên trong bộ đàm một lúc, và sau đó nó mất tín hiệu. Paul và một vài thành viên Chuột Chũi khác đã được cử đi cùng một số đặc vụ để đến cứu Henry, nhưng sau một vài phút, bộ đàm của Henry đã hoạt động trở lại.

Rắn Và Thang

TÁC GIẢ: Zyn
DỊCH GIẢ: Nya Piece

Rưng rưng với sự phấn khích của ngày đầu tiên trở thành Nghiên cứu viên trực tiếp, Zyn ngay lập tức tìm kiếm bảng phân công 408 và thêm tên cô vào danh sách những người có hy vọng được làm việc với những con bướm ảo giác ấy. Sau đó trong ngày, cô nhận được một email rất lịch sự, chuyên nghiệp thông báo rằng cô đã bị loại khỏi danh sách vì thiếu kinh nghiệm cần thiết, và vui lòng không đăng ký lại vào thời điểm này.

Tôi Nghỉ Việc

TÁC GIẢ: AdminBright
DỊCH GIẢ: Nya Piece

Cho đến khi ai đó ho sau lưng anh. Mười Hai sững sờ, chỉ chăm chú theo dõi ánh mắt của những người ủng hộ ông quanh bàn đều sáng lên, và những người gièm pha ông gần như nheo mắt lại. Ông không cần quay người lại để biết người đó là ai, với tay đã giơ lên.

Adam, nay không còn là Mười Hai nữa, rời khỏi ghế. Ông xoay người nắm lấy bàn tay của người đàn ông gầy và cao lêu nghêu phía sau mình, háo hức nói. "Cảm ơn ông, cảm ơn ông, cảm ơn ông nhiều lắm!"

Dịch Giả Triển Vọng


Dịch Giả: plallasplallas


plallas là một thành viên mới gia nhập cộng đồng dịch thuật của wiki gần đây. Nổi tiếng nhất với bản dịch SCP-6670, giờ đây plallas đang ngày càng có thêm nhiều kinh nghiệm trên con đường dịch thuật. Vốn là một người rất yêu thích việc đọc sách và môn tiếng Anh, lại biết tới cộng đồng SCP từ lâu và muốn tìm hiểu thêm về các khía cạnh khác của vũ trụ SCP, plallas đã bắt đầu việc dịch thuật như một cách để cải thiện khả năng ngôn ngữ, hiểu biết về SCP cũng như tìm lại niềm vui trong việc học tập. plallas có cảm nhận rằng các thành viên của cộng đồng dịch giả wiki SCP-VN nghiêm túc nhưng cũng khá thân thiện, và cũng cảm thấy bất ngờ khi cộng đồng dịch giả trẻ trung hơn mình từng nghĩ. Quá trình dịch thuật và trao đổi với các thành viên khác của cộng đồng đã đem tới cho plallas nhiều niềm vui, vì vậy dịch giả này sẽ tiếp tục đồng hành với cộng đồng SCP-VN qua những bản dịch mới trong tương lai.

Bạn có thể tìm đọc những bản dịch của plallasplallas trong profile của thành viên này.

Họa Phẩm Của Tuần

LƯU Ý: Các họa phẩm này đã được các tác giả cho phép đăng tải và gửi vào khu nhận họa phẩm của tin báo. Tin báo không nắm giữ hay sở hữu bất kì họa phẩm nào dưới đây!

PSX_20220128_022222.jpg?width=505&height=674

{$caption}

Họa phẩm bởi Song wuSong wu. Trang hội họa tại đây.


Untitled50_20220130190913.jpg

KirQ but not KirQ

Họa phẩm bởi StupifPotatoStupifPotato. Trang hội họa tại đây.


173.jpg

173 fanart

Họa phẩm bởi DeptDept. Trang hội họa tại đây.

Phỏng Vấn Tuần Này


Khách Mời: CantoCanto
Phỏng Vấn Viên: KirQ
Biên Soạn: KirQ

Phỏng Vấn

Câu hỏi từ Beo#9257: Từ đâu Canto biết đến sờ cờ pờ vi en vậy?

Mình từng là mem của SCPFVN khi wiki còn đang ở series 2. Sau đấy, do vô tình dịch một đoạn SCP thả vào comment trong một bài của page, một ad đã đề nghị mình tham gia làm dịch giả cho page, và mình chính thức thành ad sau đó.

Câu hỏi từ Mordekaiser: Nhà sếp có nuôi con gì không?

Mình có nuôi cá, 1 con mèo, 1 con chó, 2 con chim, rất nhiều con ni….à mà thôi.

Câu hỏi từ Kripton: Ad có cảm nghĩ về biệt danh kẻ buôn người mà mọi người gọi ad?

Hmm…. sao họ biết nhỉ?…A-à không, ý mình là rất h…hài hước…H..haha!

Câu hỏi từ Người Dầu: Liệu Sếp có tương tác với cộng đồng nhiều hơn nữa không?

Do tính chất công việc ngoài đời nên mình khá ít thời gian, dù vậy mình vẫn muốn được tiếp tục tương tác với mọi người nhiều hơn.

Câu hỏi từ Beo#9257: Canto thích những tài liệu scp nào, vì sao?

Rất khó nói mình "thích" tài liệu nào nhất. Đối với mình tất cả đều thú vị.

Câu hỏi từ никто: Canto biết đến scp từ đâu? Và sao lại quuết định gắng bó với nó đến bây giờ?

Mình cũng không nhớ rõ, hình như một người bạn giới thiệu với mình là "truyện kinh dị", sau đó mình tìm hiểu và bị thu hút sau đó. Còn vì sao lại gắn bó? Vì SCP verse quá rộng lớn, quá nhiều thứ để tìm hiểu nên chưa dứt ra được thì đúng hơn.

Câu hỏi từ Irina: Việc đu SCP có ảnh hưởng gì đến cuộc sống ngoài đời của ad không, và ad làm thế nào để có thời gian dành cho những sở thích riêng kiểu như SCP?

Cũng không hẳn là không hoàn toàn có ảnh hưởng. Như đã đề cập ở trên, quỹ thời gian của mình khá hẹp, nhưng nhờ sự giúp đỡ của các ad khác, mình cũng được thoải mái về thời gian hoạt động và dịch thuật hơn. (Cảm ơn mọi người rất nhiều, thực lòng đấy. Và không, cửa vẫn khóa.)

Câu hỏi từ Noirn't: Ngoài SCP ra thì ad còn đu fandom nào khác không, nếu có thì phiền ad kể ra một số.

Còn tùy định nghĩa "đu fandom" là như thế nào. Nếu chỉ đơn giản là tham gia thì mình là thành viên của một số group về game như Dark Souls, Dota….và yeah, Shiba (nếu funny yellow dog tính là 1 fandom)

Câu hỏi từ Mordekaiser: Sếp có đọc hay chơi Warhammer 40000 không UwU?

Mình có biết, tìm hiểu sơ thôi chứ không chuyên sâu về vũ trụ Warhammer 40k.

Câu hỏi từ Kripton: Nguồn gốc của tên Canto của ad?

"Canto" có nghĩa là một bài hát. Còn lý do vì sao mình chọn tên này thì quên mất rồi.

Câu hỏi từ Ong, Misa: Kính thưa ngài Canto thân mến. Ngài có thể kể cho chúng em biết sự nghiệp của ngài ngoài đời được không?

Mình là nhân viên của 1 CTY Dược và Thiết bị Y tế.

Câu hỏi từ Kir: Kể một vài chiến tích trong Dota đi ạ =3=

Mình vừa lên Immortal trong tháng này. (** cái server SEA nhé)

Câu hỏi từ: Tầng hầm rộng bao nhiêu?

Đủ rộng để phục vụ cho các mục đích….uhm…cần thiết.


Cảm ơn bạn vì đã đón đọc Tin Báo SCP-VN!


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License