Số 05 - 2023

đánh giá: +6+x

What this is

A bunch of miscellaneous CSS 'improvements' that I, CroquemboucheCroquembouche, use on a bunch of pages because I think it makes them easier to deal with.

The changes this component makes are bunch of really trivial modifications to ease the writing experience and to make documenting components/themes a bit easier (which I do a lot). It doesn't change anything about the page visually for the reader — the changes are for the writer.

I wouldn't expect translations of articles that use this component to also use this component, unless the translator likes it and would want to use it anyway.

This component probably won't conflict with other components or themes, and even if it does, it probably won't matter too much.

Usage

On any wiki:

[[include :scp-wiki:component:croqstyle]]

This component is designed to be used on other components. When using on another component, be sure to add this inside the component's [[iftags]] block, so that users of your component are not forced into also using Croqstyle.

Related components

Other personal styling components (which change just a couple things):

Personal styling themes (which are visual overhauls):

CSS changes

Reasonably-sized footnotes

Stops footnotes from being a million miles wide, so that you can actually read them.

.hovertip { max-width: 400px; }

Monospace edit/code

Makes the edit textbox monospace, and also changes all monospace text to Fira Code, the obviously superior monospace font.

@import url('https://fonts.googleapis.com/css2?family=Fira+Code:wght@400;700&display=swap');
 
:root { --mono-font: "Fira Code", Cousine, monospace; }
#edit-page-textarea, .code pre, .code p, .code, tt, .page-source { font-family: var(--mono-font); }
.code pre * { white-space: pre; }
.code *, .pre * { font-feature-settings: unset; }

Teletype backgrounds

Adds a light grey background to <tt> elements ({{text}}), so code snippets stand out more.

tt {
 background-color: var(--swatch-something-bhl-idk-will-fix-later, #f4f4f4);
 font-size: 85%;
 padding: 0.2em 0.4em;
 margin: 0;
 border-radius: 6px;
}

No more bigfaces

Stops big pictures from appearing when you hover over someone's avatar image, because they're stupid and really annoying and you can just click on them if you want to see the big version.

.avatar-hover { display: none !important; }

Breaky breaky

Any text inside a div with class nobreak has line-wrapping happen between every letter.

.nobreak { word-break: break-all; }

Code colours

Add my terminal's code colours as variables. Maybe I'll change this to a more common terminal theme like Monokai or something at some point, but for now it's just my personal theme, which is derived from Tomorrow Night Eighties.

Also, adding the .terminal class to a fake code block as [[div class="code terminal"]] gives it a sort of pseudo-terminal look with a dark background. Doesn't work with [[code]], because Wikidot inserts a bunch of syntax highlighting that you can't change yourself without a bunch of CSS. Use it for non-[[code]] code snippets only.

Quick tool to colourise a 'standard' Wikidot component usage example with the above vars: link

:root {
 --c-bg: #393939;
 --c-syntax: #e0e0e0;
 --c-comment: #999999;
 --c-error: #f2777a;
 --c-value: #f99157;
 --c-symbol: #ffcc66;
 --c-string: #99cc99;
 --c-operator: #66cccc;
 --c-builtin: #70a7df;
 --c-keyword: #cc99cc;
}
 
.terminal, .terminal > .code {
 color: var(--c-syntax);
 background: var(--c-bg);
 border: 0.4rem solid var(--c-comment);
 border-radius: 1rem;
}

Debug mode

Draw lines around anything inside .debug-mode. The colour of the lines is red but defers to CSS variable --debug-colour.

You can also add div.debug-info.over and div.debug-info.under inside an element to annotate the debug boxes — though you'll need to make sure to leave enough vertical space that the annotation doesn't overlap the thing above or below it.

…like this!

.debug-mode, .debug-mode *, .debug-mode *::before, .debug-mode *::after {
 outline: 1px solid var(--debug-colour, red);
 position: relative;
}
.debug-info {
 position: absolute;
 left: 50%;
 transform: translateX(-50%);
 font-family: 'Fira Code', monospace;
 font-size: 1rem;
 white-space: nowrap;
}
.debug-info.over { top: -2.5rem; }
.debug-info.under { bottom: -2.5rem; }
.debug-info p { margin: 0; }

đánh giá: +6+x

LƯU Ý: Đây là trang tin báo thuộc chi nhánh Việt Nam của SCP Wiki. Các tin khác nhau của nhóm Tin báo đều truyền tải quan điểm riêng từ những người soạn báo kì ấy, không đại diện cho cả nhóm nhân viên trực thuộc hay toàn bộ nhân viên của Wiki. Nếu bạn cảm thấy nội dung có vấn đề, vui lòng liên hệ trưởng nhóm để họ xem xét và đưa ra quyết định chỉnh sửa. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp cho bạn những nội dung thú vị, và chúng tôi hiểu rằng mỗi người đều có sở thích và ý kiến khác nhau. Cảm ơn bạn vì đã ủng hộ và thấu hiểu cho chúng tôi!

Table of Contents
T5_2023_B%C3%ACa

Tin Báo SCP-VN

Tin báo SCP-VN là một dự án được triển khai trên Wiki SCP-VN bởi Nhóm Phụ Tin Báo. Dự án này hướng tới mục đích tăng mức độ nhận diện cho các bài viết/bản dịch mới được đăng tải trên Wiki trong cộng đồng thành viên, cũng như thúc đẩy việc sáng tác hội họa về vũ trụ SCP và các hoạt động bên lề khác mà độc giả quan tâm.

Tin Nhanh

 • 01/05/2023: Chiến dịch Đại tu của chi nhánh SCP tiếng Nhật đã được phát động để viết lại các SCP-JP được đánh giá thấp trước ngày 01/05, nhằm nâng cao chất lượng của chúng. Chiến dịch dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 01/08.
 • 15/05/2023: Cuộc thi SCP-600-FR kỷ niệm 11 năm ngày thành lập của chi nhánh SCP tiếng Pháp đã chính thức khép lại. Giải thưởng cao nhất của cuộc thi đã thuộc về SCP-600-FR của tác giả Henry Von KartoffenHenry Von Kartoffen.

Cuộc Thi ‘Tuổi Thơ Dữ Dội' 2023

tuoithodudoi.png

Một nhân viên Wiki SCP-VN đã từng nhận xét rằng "Nội dung của Tổ Chức SCP thì già, nhưng kỳ lạ thay phần lớn cộng đồng người đọc của nó thì trẻ". Như một cách để chứng minh nhận định đó đã sai và nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/06/1925 — 01/06/2023, đội ngũ quản trị viên và nhân viên của Wiki SCP-VN đã quyết định sẽ tổ chức Cuộc Thi Viết 'Tuổi Thơ Dữ Dội' 2023.

Như chúng mình đã gợi ý qua tên gọi cuộc thi, tác phẩm dự thi của bạn có thể viết về gần như bất cứ điều gì, bằng bất cứ hình thức nào, miễn là có thể liên hệ đến chủ đề "Tuổi Thơ" hoặc "Trẻ Em". Những câu chuyện vui nhộn và tinh nghịch, những hoài niệm khó quên, hy vọng về tương lai, những hình ảnh "đục khoét" tuổi thơ, và còn nhiều hơn thế nữa — hãy dành tặng cho người đọc một "tấm vé đi tuổi thơ" theo cách của bạn!

Mời các bạn xem thêm thông tin về cuộc thi tại đây: Hub Cuộc thi ‘Tuổi Thơ Dữ Dội 2023’.

Video mới từ kênh SCP Foundation Vietnam

341766980_954997028867831_1572347986871943574_n.jpg?width=1816&height=1022

SCP-001 là một thứ quan trọng tối thượng và có giá trị cao nhất của cả Tổ Chức SCP. Để đề phòng thông tin về SCP-001 bị rò rỉ, một vài/không có tài liệu SCP-001 đã được làm giả cùng với tài liệu/các tài liệu SCP-001 thực. SCP-001 thường đề cập về sự thành lập của Tổ Chức, hoặc một SCP cực quan trọng, một hiện tượng giải thích cho sự tồn tại của các khác… Kênh của tôi thường giải thích từng SCP-001 trong một video riêng, nhưng mà bạn biết đó, với tốc độ ra video của kênh cộng với việc giờ đây đã có hơn 40 SCP-001 khác nhau, tôi không nghĩ là mình đủ sức để mà làm hết video về chúng. Nhưng mà tôi vẫn muốn làm video về chúng, và tôi đã đọc hết các SCP-001 rồi, nên còn cách nào hợp lý hơn ngoài việc tóm tắt lại tất cả…

Bạn có thể xem danh sách bản dịch SCP-001 tại đây.

Tác Phẩm Nổi Bật

Dưới đây là danh sách tổng hợp các tác phẩm mới nhất được đăng tải trên wiki trong tháng 05/2023. Mong rằng các bạn sẽ yêu thích những tác phẩm này!

Các SCP Mới

SCP-193-VN - Ngoại Sói

TÁC GIẢ: RigballRigball

SCP-193-VN là một sinh vật có đặc điểm giống với loài Lycanthrope (Thường được biết đến dưới tên gọi "người sói"). Dị thể cao hai mét, bị cận lão và có khả năng giao tiếp. SCP-193-VN mang giống đực và có bản dạng giới là nữ. Dù không thể xác định tuổi thật của SCP-193-VN nhưng dị thể thường chọn ăn mặc theo phong cách của một bà lão.

SCP-019-VN - Truyện Cổ Tích Thời Đại Dịch

TÁC GIẢ: Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea

Việc tiếp cận, tiến hành thẩm vấn và bắt giữ dị thể ở thời điểm hiện tại là không khả thi do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, cũng như nguy cơ gây xáo trộn công tác ngăn chặn dịch bệnh và gây sự chú ý trong công chúng. Vì vậy, các nỗ lực quản thúc của Tổ Chức đối với SCP-019-VN hiện chỉ dừng lại ở mức độ theo dõi. Nhân sự cần chú ý tránh để quá trình theo dõi ảnh hưởng đến công cuộc phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và hoạt động thông thường của dị thể.

Họa Phẩm Nổi Bật – Tháng 05/2023

LƯU Ý: Tin Báo Wiki SCP-VN không nắm giữ hay sở hữu bất kì họa phẩm nào dưới đây!

T5_2023_D.Cifer%236653

SCP-2845

Họa phẩm bởi D.Cifer#6653 (server Discord Cộng đồng SCP Việt Nam).

Bạn có thể đọc thêm tác phẩm được sử dụng làm cảm hứng cho bức tranh tại đây: SCP-2845 – “THẦN LỘC” (tác giả Djoric, dịch giả Canto).


T5_2023_Valirious%20B%E1%BB%89nh%20Lao.jpg

Đã đến lúc để tỉnh mộng.

Họa phẩm bởi Valirious Bỉnh Lao (group Facebook Cộng đồng SCP Việt Nam).

Trang hội họa tại đây.

Các bạn có thể đọc thêm tác phẩm được nhắc tới trong bức tranh: SCP-100-VN – “Mộng Đẹp Chóng Tàn” (tác giả MI SA).


scp_7396__j_is_for_jetsam__by_duygiang1207

SCP-7396

Họa phẩm bởi Duy GiangDuy Giang.

Trang hội họa tại đây.

Hoạ sĩ Duy Giang đã đăng tải phiên bản hoạt hoạ đầy đủ của bức tranh này tại kênh YouTube của mình.

Các bạn có thể đọc tác phẩm SCP-7396 – “J tượng trưng cho Jetsam” (tác giả Billith) tại đây.

Phỏng Vấn Tháng 05/2023


Khách Mời: Admin Twoface_GTwoface_G (Dâu), fanpage SCP Foundation Vietnam
Phỏng Vấn Viên: Irina Bougainvillea
Biên Soạn: Irina Bougainvillea
r2OTzmp.png

Fanart admin Dâu và Bougainvillea của hoạ sĩ Jellyfishthecoolkid.

Là admin nữ duy nhất ở thời điểm hiện tại của fanpage SCP Foundation Vietnam, Twoface_GTwoface_G không chỉ đảm nhiệm công việc dịch thuật bài viết, mà còn là người phụ trách mảng dịch comic trước đây của fanpage. Không những vậy, chị còn là một trong số những thành viên đời đầu của Wiki SCP-VN, và đã tham gia quản lý Wiki từ lâu trước khi ban quản trị hiện tại đi vào hoạt động. Dâu cũng là một artist tương đối giàu kinh nghiệm, và gần đây, chị đã quay trở lại cộng đồng SCP Việt Nam với tư cách nhân viên server Discord. Các bạn hãy cùng Tin báo Wiki đón đọc những chia sẻ từ vị admin đa tài này nhé!


Phỏng Vấn

Câu hỏi từ iloveyoumonday: Tại sao Dâu lại đọc SCP?

Vì đọc nó cuốn và khá là thú vị. Chắc do SCP có hơi thiên về gu truyện kinh dị bí ẩn các thứ, tại gu truyện của Dâu toàn là mấy thể loại đó là chính.

Câu hỏi từ jackkiller: Cảm xúc lần đầu của chị khi tiếp cận thể loại SCP này như thế nào, và chị còn có cảm xúc y chang như lần đầu đọc không? Hay mọi thứ đã phai nhạt? Cơ duyên nào đã giúp chị gặp các admin đời đầu và cảm giác của chị khi lần đầu đóng góp cũng như tham gia vào cộng đồng này?

Lần đầu tiếp cận SCP thì Dâu kiểu dàmnnn cái này đọc cuốn phết và đến bây giờ đọc lại thì cũng cảm xúc y như vậy luôn. Cơ duyên gặp thì Dâu trả lời ở trên rồi. Còn cảm giác thì Dâu cũng khá vui vì cũng góp sức build được cộng đồng này một phần nào đó. Dâu cũng hi vọng trong tương lai cộng đồng SCP sẽ ngày càng phát triển hơn và wiki sẽ sớm đầy ắp các bản dịch lẫn SCP-VN mới.

Câu hỏi từ Comrade.Sói: SCP yêu thích của Dâu?

SCP-173 củ lạc mông căng. Đây cũng là SCP đầu tiên đưa Dâu đến cộng đồng SCP.

Câu hỏi từ Dept: Chị Dâu thích đọc các bài dạng SCP hay ngoại truyện hơn ạ? Chị có thích canon đặc thù nào không ạ? Chị có đinh giới thiệu cộng đồng đang đu này cho ai mà chị biết không ạ?

Dâu thích đọc dạng SCP hơn, tại hồi trước lọt vào cái cộng đồng này cũng nhờ mấy bài dạng vậy. Dâu không có canon yêu thích đặc thù nào hết và chắc chắn tui sẽ giới thiệu cộng đồng nếu người tui biết có xu hướng thích những thứ na ná SCP.

Câu hỏi từ Người bị admin Kai ném cua: Cho mình hỏi là Dâu thích TLĐLT nào vậy, và thích đội đặc nhiệm cơ động nào của Tổ Chức SCP vậy?

Lâu quá không đọc lại nên Dâu quên nhiều cái lắm.

Câu hỏi từ Turi Guiliano: Dâu từng có ý định viết một SCP chưa? Nếu rồi thì Dâu có thể chia sẻ một tí về nó không?

Có 2 cái, một cái nghe trẩu lắm nên xin phép bỏ qua, cái còn lại thì về một căn phòng có thể save và reset bằng việc mở và đóng cửa ra vào.

Câu hỏi từ Quân: Liệu chị sẽ tham gia sáng tác SCP hay là không?

Có thể nếu Dâu có ý tưởng.

Câu hỏi từ Dept: Chị đã có hay đang có ý tưởng và kế hoạch viết SCP nào không?

Từng có nhưng mà không có thời gian suy nghĩ để triển khai thêm.

Câu hỏi từ bougainvillea: Dâu đã biết đến Wiki SCP-VN như thế nào? Cảm nghĩ của Dâu về Wiki đời đầu và bây giờ?

Wiki bây giờ phát triển tốt hơn thời đầu nhiều lắm luôn đấy. Dâu hông nhớ kĩ lắm nhưng mà nhớ sơ sơ hồi đó mấy admin than về mấy quả SCP-VN cringe khiếp. Có người còn đăng nhầm SCP-VN qua cả bên dịch SCP chính nữa.

Câu hỏi từ tiền đồn của chị dậu: Chị Dâu ơi lần đầu chị quản lý Wiki là từ hồi nào vậy?

Chắc từ hồi 2017-2018 gì đó.

Câu hỏi từ bougainvillea: Cụ thể thì Dâu đã hoạt động ở page bao lâu rồi? Và làm thế nào Dâu biết đến page?

Hoạt động mạnh hồi 2018-2020, còn về sau đang cân nhắc nếu có hứng thì hoạt động tiếp. Còn về page thì Dâu bị bắt cóc vô làm admin.

bougainvillea: Ai là người bắt cóc Dâu?

Dâu: Nhớ không nhầm thì hình như là FlawedFlawed.

Câu hỏi từ Quân: Chị thích điểm gì và không thích điểm gì của Cộng đồng và trang SCP chính nói chung, và của SCP Foundation Vietnam nói riêng?

Về cộng đồng này thì Dâu thích những ý tưởng SCP lạ và không ngờ tới được, còn không thích thì chắc là mấy thành phần toxic.

Câu hỏi từ Chikiratori: Điều gì hay sự kiện gì ở Wiki hoặc cộng đồng này in vào đầu Dâu sâu nhất?

Lão Nũng ăn kick.

Câu hỏi từ Hoshiko Daphne: Tại sao chị lại ẩn danh một thời gian dài ở cộng đồng SCP vậy ạ?

Thật ra một phần là do Dâu bận kha khá việc nên cũng không có nhiều thời gian rảnh để tiếp tục duy trì hoạt động nữa ấy.

Câu hỏi từ QK Nam Đồng: Mình gia nhập cộng đồng này cũng được một thời gian rồi mà chưa gặp ad Dâu lần nào. Liệu thời gian tới Dâu có định hoạt động sôi nổi hơn ở các nền tảng khác ngoài fanpage và giao lưu nhiều hơn với các thành viên cộng đồng không?

Dâu có thể sẽ hoạt động lại nếu có hứng thú. Giao lưu thì hên xui tại Dâu không online Discord nhiều cho lắm.

Câu hỏi từ Researcher specializing in Fumo.: Chị thấy cái server này tuyệt vời đến mức nào?

Vì Dâu ít khi xuất hiện trên đây nên có vài cái chưa nắm rõ lắm nhưng nếu xét trên thang điểm 10 thì chắc cái server này rơi vào khoảng 8/10.

Câu hỏi từ Dept: Ngoại trừ dịch truyện ở fandom này, chị Dâu có còn có ý định làm gì khác cho server không ạ?

Nếu có ý tưởng gì thú vị thì sẽ thử đóng góp thêm cho server.

Câu hỏi từ Turi Guiliano: Dâu muốn chơi với chúng tui nhiều hơn không?

Có thể?

Câu hỏi từ Comrade.Sói: Chị nghĩ gì khi được phỏng vấn vào tháng 5?

Ờm thì cũng không biết nói sao luôn. Kiểu phỏng vấn giải trí giữa một biển deadline cũng vui.

Câu hỏi từ bougainvillea: Chị đã gặp các admin khác của page ngoài đời bao giờ chưa?

Chưa.

Quân: Liệu ad Dâu sẽ có cơ hội gặp các admin khác của server?

Dâu: Ừ, có thể sắp tới sẽ gặp nè.

Câu hỏi từ kus: Quan hệ của Dâu với các admin như thế nào ạ?

Đều ổn cả, Dâu hay share mấy quả bài khiến mấy ổng thả angry và vote kick ngay lập tức.

Câu hỏi từ iloveyoumonday: Admin chị thích và ghét nhất?

Ổn với tất cả mọi người trừ mấy cựu admin ăn kick.

Câu hỏi từ Dept: Chị sẽ tiết lộ bí mật nào của dàn admin với giá 10 đô?

Được tận 10 đô luôn à?

Câu hỏi từ Chikiratori: Nếu chị được hợp tác với 1 dịch giả/tác giả, thì người đó sẽ là ai?

Macrosis2020Macrosis2020.

Câu hỏi từ Quân: Ad Dâu liệu có muốn đóng góp gì thêm cho Wiki SCP không?

Chắc sẽ cố dịch sao cho được toàn bộ series 1.

Câu hỏi từ kus: Dâu đã bắt đầu học vẽ từ khi nào vậy?

Dâu tự học vẽ chắc từ hồi lớp 4. Lúc đó khá là đam mê vẽ.

Câu hỏi từ kus: Dâu có thể chia sẻ một số bức vẽ của Dâu được không?


Hai bức tranh tradi và digi mà admin Dâu đã cung cấp:

T5_2023_art%20D%C3%A2u%201.jpg

Tranh tradi

T5_2023_art%20D%C3%A2u%202.png

Tranh digi


Câu hỏi từ Bagooska the sleepy drunker: Chị thích vẽ tranh về chủ đề nào nhất?

Vẽ OC và fandom các kiểu.

Câu hỏi từ kus: Liệu Dâu sẽ khoe tranh của mình bên ⁠#ổ-họa-nô chứ? Tất nhiên là nếu Dâu rảnh.

Có thể nếu Dâu siêng vẽ.

Câu hỏi từ Azborn: Chị Dâu muốn fanart của mình là gì?

Object head đầu quả dâu.

WPthai: Đã ghi chú. Chị không phiền nếu Bí cho nó thêm 1 con mắt lòi ra từ vết bở ra chứ?

Dâu: ❤️ Cứ tự do sáng tạo đi, không cần cứ phải dễ thương đâu.

Câu hỏi từ KriptonC: Tại sao chị lại đặt tên là Dâu?

Thật ra cái tên "Dâu" là do nó đọc nghe na ná âm của một trong những cái tên rất cũ của Dâu, nên là Dâu lụm xài tới giờ luôn. Kiểu nó là một cái tên khá là lâu đời rồi và Dâu lười nghĩ tên khác, nên là cứ dùng tận giờ thôi.

Câu hỏi từ QK Nam Đồng: Chị có thể chia sẻ về một quyển truyện mà chị thực sự thích được không?

“Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải” đọc khá là cuốn nha. Đọc hơi xoắn não nhưng mà rất là đáng đọc nè.

Câu hỏi từ O5-0:

 1. Hành trình Dâu trở thành một admin Wiki SCP?
 2. Dâu có thích viết fanfic không? Nếu có thì bộ đầu tiên Dâu viết là về cái gì?
 3. Thời đi học Dâu là kiểu người thế nào? Hoạt bát, năng động (quậy) hay chỉ đơn giản là nhút nhát, ngại giao tiếp?
 4. Dâu có thích Hóa không?
 5. Có bao giờ Dâu nghịch dại trong đời chưa?
 6. Năng khiếu vẽ của Dâu bắt nguồn từ thời còn đi học hay về sau Dâu mới thích thì vẽ thôi?
 7. Dâu có bao giờ tính đến kiểu vẽ manga hay vẽ tranh thu lời chưa?
 8. Hình như mình nghe nói ở chat tổng một đợt là Dâu đang học Y Dược, thì hiện tại Dâu có tiến triển gì mới không?
 9. Trên thang điểm từ 1 đến 10 thì Dâu đánh giá khả năng nấu nướng của bản thân như thế nào?
 10. Dâu khi rảnh có hay đi tập gym không nhỉ?
 1. Đu creepypasta, vô tình đọc được SCP, nhảy qua Wiki SCP thấy Wiki trống quắc nên dịch cho đỡ trống.
 2. Không.
 3. Hướng nội.
 4. Dâu có thể tha hóa nhưng hóa không tha Dâu.
 5. Từng thọc tay ổ điện.
 6. Mình có năng khiếu gì đây, cứ vẽ thôi.
 7. Dự định nghề tay trái là vậy.
 8. Cái này tin đồn sai nhé, Dâu không học Y.
 9. Random/10.
 10. Không, Dâu tự tập tại nhà là chính.

Câu hỏi từ Alexader: Dâu có thích chơi game không, nếu có thì Dâu hay chơi game gì?

Dâu chơi khá nhiều game, phần lớn game điện thoại vì máy tính hơi tàn. Hiện tại Dâu toàn chơi game offline và chơi mỗi Sky là online.

Câu hỏi từ Hoshiko Daphne: Chị thích chơi game gì nhất?

Hiện tại vẫn không thích game nào lắm.

Câu hỏi từ Người bị admin kai ném cua: Chị đã bao giờ chơi những game gacha như Genshin Impact hay là Honkai Star Rail chưa? Nếu rồi thì… chị có cảm xúc như thế nào khi chị bị lệch rate, hoặc là nói dễ hơn là thua 50/50?

Genshin đã chơi, đã bỏ. Gacha như kít á.

Câu hỏi từ KirQ: Ngoài SCP ra Dâu còn đu fandom gì nữa không?

Fandom khác thì Dâu đu nhiều lắm. Chắc tới cả trăm đấy.

Câu hỏi từ Chikiratori: Chị muốn đi du lịch nước nào nhất?

Nhật Bản.

Câu hỏi từ Chikiratori: Dâu có thể liệt kê 17 thứ chị muốn làm trong đời không ạ?

17 thì có hơi nhiều quá nên Dâu chỉ ghi 7 cái thôi nha.

 1. Ra ở riêng
 2. Gặp được mấy đứa bạn online
 3. Được yên tĩnh một mình ở một nơi gió thoảng để ngắm trời trăng mây cỏ
 4. Ăn mấy món ăn đặc sản của các nước
 5. Đi du lịch nước ngoài
 6. Chơi tẹt ga tất cả các trò ở khu vui chơi
 7. Đi khám tâm lý

Câu hỏi từ D-man: Cái này nghe hơi nhảm nhưng mà, nếu được biến thành một món ăn thì chị sẽ thành món gì?

Câu này nghe lạ thật nhưng mà chắc Dâu thành món đậu hũ.

Câu hỏi từ Nobu: Chị Dâu có một danh sách blacklist về những thứ chị ghét hay không ạ? Nếu có thì chị có xếp cái rạp xiếc trung ương này vào đó không?

Chắc chắn là có rồi. Cái rạp xiếc này thì chắc chưa nằm trong đấy đâu.

Câu hỏi từ HMK: Chị Dâu từng đi du lịch những nơi nào, và chị thích đi du lịch ở đâu nhất?

Nha Trang, Bình Định, Đà Lạt, Sài Gòn, Đà Nẵng. Tuyệt vẫn là Nha Trang vì ở đó gần, với tắm biển đã phết.

Câu hỏi từ Người bị admin Kai ném cua: Chị có PC hay là laptop không, nếu có thì cho em xin thông số?

Dâu có laptop nhưng mà sắp hiến nó đi luôn rồi. Máy tàn lắm.

Câu hỏi từ Bagooska the sleepy drunker: Chị có thể sử dụng hay có hứng thú với ngoại ngữ nào ngoài tiếng Anh không?

Dâu đang tự học tiếng Tây Ban Nha.

Câu hỏi từ bougainvillea: Chị Dâu cho em xin tí ảnh mèo đi.

Câu hỏi từ KriptonC: Sẵn tiện, chị Dâu review bé mèo nhà chị luôn được không?

Oke. Mỏ hói nhìn như nghiện.

T5_2023_catto1.jpg

KirQ: Fact: Mèo của Dâu toàn bị bọn tôi chê mặt đần 😭 Xin lỗi Dâu.

T5_2023_catto2.png

T5_2023_catto3.png

Dâu: Nhìn nghiện thật, không chối cãi được.

Câu hỏi từ Kairento: Bạn Dâu có thể nào cho tớ biết mèo của cậu tên gì không?

Dâu không đặt tên cho mều.

Câu hỏi từ RedEyeMikeyy: Chị Dâu cho vài lời khuyên trong việc nuôi mèo được không chị?

Nuôi mèo đừng để nó đi hoang, không sớm muộn thì cũng mất. Cưng nó vừa phải thôi, kiểu nó hư vẫn phải quánh chứ không nó láo đấy.

Câu hỏi từ O5-0:

 1. Con mèo của Dâu có bao giờ bỏ nhà đi vài bữa xong kéo về mấy đứa mèo con không?
 2. Kể về hành trình thuần hóa con mèo của Dâu đi?

Đã thiến.
Thật ra cũng không gọi là thuần hóa, tại vì con mều được người quen cho từ lúc nó còn bé xíu và con mều nó cũng hiền khô dễ tính đần đần ngu ngu không đi hoang nhiều, mà có đi thì số cũng hên là tìm lại được về nhà nên nó vẫn còn tồn tại ở nhà Dâu được gần 10 năm rồi.

Câu hỏi từ Quân: Chị Dâu có nuôi con gì khác ngoài con mèo không?

Chó, chim, cá, từng nuôi sóc thường và sóc bay.

Câu hỏi từ jackkiller: Cảm giác khi nuôi vật nuôi trong nhà của chị như thế nào?

Phần lớn là vui tại chúng nó ngu si đần thúi nhưng mà mấy lúc nó đi lạc hoặc bị bệnh thì hú hồn hú vía thật đấy.

jackkiller: Cái này thì em đồng cảm thật, đi 2 triệu tiền thuốc chỉ vì con mèo nhà mình nó đi chơi.


Kì thi THPT Quốc gia và kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các tỉnh thành đã đến rất gần. Ban quản trị Wiki SCP-VN xin chúc các thí sinh có được tinh thần và trí lực tốt nhất, để vượt qua kì thi cam go này và vươn tới ước mơ của bản thân.

Cảm ơn bạn vì đã đón đọc Tin Báo SCP-VN!


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License