Số 09 - 2022

đánh giá: +7+x

What this is

A bunch of miscellaneous CSS 'improvements' that I, CroquemboucheCroquembouche, use on a bunch of pages because I think it makes them easier to deal with.

The changes this component makes are bunch of really trivial modifications to ease the writing experience and to make documenting components/themes a bit easier (which I do a lot). It doesn't change anything about the page visually for the reader — the changes are for the writer.

I wouldn't expect translations of articles that use this component to also use this component, unless the translator likes it and would want to use it anyway.

This component probably won't conflict with other components or themes, and even if it does, it probably won't matter too much.

Usage

On any wiki:

[[include :scp-wiki:component:croqstyle]]

This component is designed to be used on other components. When using on another component, be sure to add this inside the component's [[iftags]] block, so that users of your component are not forced into also using Croqstyle.

Related components

Other personal styling components (which change just a couple things):

Personal styling themes (which are visual overhauls):

CSS changes

Reasonably-sized footnotes

Stops footnotes from being a million miles wide, so that you can actually read them.

.hovertip { max-width: 400px; }

Monospace edit/code

Makes the edit textbox monospace, and also changes all monospace text to Fira Code, the obviously superior monospace font.

@import url('https://fonts.googleapis.com/css2?family=Fira+Code:wght@400;700&display=swap');
 
:root { --mono-font: "Fira Code", Cousine, monospace; }
#edit-page-textarea, .code pre, .code p, .code, tt, .page-source { font-family: var(--mono-font); }
.code pre * { white-space: pre; }
.code *, .pre * { font-feature-settings: unset; }

Teletype backgrounds

Adds a light grey background to <tt> elements ({{text}}), so code snippets stand out more.

tt {
 background-color: var(--swatch-something-bhl-idk-will-fix-later, #f4f4f4);
 font-size: 85%;
 padding: 0.2em 0.4em;
 margin: 0;
 border-radius: 6px;
}

No more bigfaces

Stops big pictures from appearing when you hover over someone's avatar image, because they're stupid and really annoying and you can just click on them if you want to see the big version.

.avatar-hover { display: none !important; }

Breaky breaky

Any text inside a div with class nobreak has line-wrapping happen between every letter.

.nobreak { word-break: break-all; }

Code colours

Add my terminal's code colours as variables. Maybe I'll change this to a more common terminal theme like Monokai or something at some point, but for now it's just my personal theme, which is derived from Tomorrow Night Eighties.

Also, adding the .terminal class to a fake code block as [[div class="code terminal"]] gives it a sort of pseudo-terminal look with a dark background. Doesn't work with [[code]], because Wikidot inserts a bunch of syntax highlighting that you can't change yourself without a bunch of CSS. Use it for non-[[code]] code snippets only.

Quick tool to colourise a 'standard' Wikidot component usage example with the above vars: link

:root {
 --c-bg: #393939;
 --c-syntax: #e0e0e0;
 --c-comment: #999999;
 --c-error: #f2777a;
 --c-value: #f99157;
 --c-symbol: #ffcc66;
 --c-string: #99cc99;
 --c-operator: #66cccc;
 --c-builtin: #70a7df;
 --c-keyword: #cc99cc;
}
 
.terminal, .terminal > .code {
 color: var(--c-syntax);
 background: var(--c-bg);
 border: 0.4rem solid var(--c-comment);
 border-radius: 1rem;
}

Debug mode

Draw lines around anything inside .debug-mode. The colour of the lines is red but defers to CSS variable --debug-colour.

You can also add div.debug-info.over and div.debug-info.under inside an element to annotate the debug boxes — though you'll need to make sure to leave enough vertical space that the annotation doesn't overlap the thing above or below it.

…like this!

.debug-mode, .debug-mode *, .debug-mode *::before, .debug-mode *::after {
 outline: 1px solid var(--debug-colour, red);
 position: relative;
}
.debug-info {
 position: absolute;
 left: 50%;
 transform: translateX(-50%);
 font-family: 'Fira Code', monospace;
 font-size: 1rem;
 white-space: nowrap;
}
.debug-info.over { top: -2.5rem; }
.debug-info.under { bottom: -2.5rem; }
.debug-info p { margin: 0; }

đánh giá: +7+x

LƯU Ý: Đây là bài tin báo thuộc Chi Nhánh Việt Nam của SCP Wiki. Các tin báo khác nhau của Nhóm Tin Báo đều truyền tải quan điểm riêng từ người soạn báo kì ấy, không đại diện cho cả Nhóm Nhân Viên trực thuộc hay các Nhân Viên của Wiki. Nếu bạn cảm thấy nội dung có vấn đề, vui lòng liên hệ trưởng nhóm để họ xem xét và đưa ra quyết định chỉnh sửa. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp cho bạn những nội dung thú vị, và chúng tôi hiểu rằng mỗi người đều có sở thích và ý kiến khác nhau. Cảm ơn bạn vì đã ủng hộ và thấu hiểu cho chúng tôi!

Mag011.png

Tuần Báo SCP-VN

Tuần báo SCP-VN là một dự án được triển khai trên Wiki SCP-VN bởi Nhóm Phụ Tin Báo. Dự án này hướng tới mục đích tăng mức độ nhận diện cho các bài viết/bản dịch mới được đăng tải trên Wiki trong cộng đồng thành viên, cũng như thúc đẩy việc sáng tác hội họa về vũ trụ SCP và các hoạt động bên lề khác mà độc giả quan tâm.

Tin Mới Wiki

 • Nhằm tạo điều kiện thoải mái về thời gian cho các tác giả triển vọng, ban tổ chức Blackout Contest Vietnam đã quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tới 25/05/2022! Các tác giả khác cũng có thể tận dụng khoảng thời gian này để hoàn thành bài viết tốt hơn.
 • Wiki SCP-VN hiện vẫn tiếp tục tìm kiếm những nhân sự tiềm năng cho vị trí nhân viên Wiki. Chi tiết có tại Tuần báo Số 07 - 2022.

Nhân Vật Trong SCPVerse


Nhân Vật: Iris Thompson

Là một dị thể dạng người với mã vật thể SCP-105, Iris đã gây ấn tượng cho người đọc bằng sự dễ thương, nhí nhảnh, nhưng ẩn sau vẻ ngoài đó là một câu chuyện bi thương khi cô bị Tổ Chức lợi dụng khả năng dị thường của mình. Ngoài ra, Iris còn đóng vai trò quan trọng trong canon Tái Sinh, đồng thời là một nhân tố chủ chốt trong canon “Mặt Nạ Vỡ” và bài viết SCP-3002. Liệu Iris là ai và đã phải trải qua những gian nan như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về Iris qua những bài viết nói về cô nhé!

Chúc mừng sinh nhật Iris – ngày 12/5! <3

Canon Trong SCPVerse


Canon: Tái Sinh

Tái sinh từ đống tro tàn của những thứ bên trong chiếc hộp Pandora, những dự án được giấu kín ở tận cùng hệ thống của Tổ Chức lại một lần nữa được đào lên và manh nha giơ nanh vuốt lên cộng đồng dị thường. Liệu một khi nắp hộp mở ra, chúng ta sẽ phải tiếp tục đối đầu với điều gì? Liệu biến đổi chiếc hộp Pandora thành một niềm hy vọng sẽ mang lại lợi ích hay sự hủy diệt cho Tổ Chức?

Chúng tôi xin trích lại cảm nghĩ của một số thành viên giàu kinh nghiệm trong cộng đồng SCP-VN về canon này:


Canon Tái Sinh, trước hết là vô cùng dễ tiếp thu đối với newbie. Nếu bạn là newbie, mà muốn đọc SCP theo cốt truyện mạch lạc, thì chắc chắn không thể bỏ qua Tái Sinh. Tái Sinh thực sự là kinh điển.

Ở Tái Sinh, ta gặp lại những nhân vật điển hình của SCP series I. Tái Sinh có một cốt truyện và hệ thống tale rất rộng, và được cập nhật liên tục. Tái Sinh còn là một cơ hội tuyệt vời để đọc về các nhân vật mới: Robert Bumaro, Tướng Bowe, Zyn, Sophia Light,… thay vì các nhân vật đã quá đỗi quen thuộc. Kèm theo đó là diễn biến tâm lý của các nhân vật cũng được thể hiện rất tốt.

Canon này thực sự mang tính SCP nhiều nhất. Nó tập trung vào chính trị giữa các thế lực đáng lưu tâm và Tổ Chức, và có các yếu tố hành động kịch tính. Và điểm đáng lưu ý nhất của canon là “NobleBright”. Nếu bạn đã đọc Warhammer 40000, chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với “grimdark”, tức là cực kì tối tăm, thế giới thì trôi đi chậm rãi, tính mạng thì bị coi như cỏ rác, kẻ yếu thì chỉ có làm mồi cho các thế lực tàn bạo khổng lồ, còn anh hùng chỉ là những kẻ ngu ngốc ngây thơ nghĩ rằng mình là một thứ gì đó đặc biệt. “NobleBright” là ngược lại, dù vẫn mang những điểm chung: Thế giới thì bước ra khỏi bóng đêm tuyệt vọng, không ngừng phát triển; kẻ yếu cũng có chỗ đứng, tính mạng dù mất đi nhiều nhưng nó vẫn đáng quý; và những anh hùng - vẫn là những kẻ ngu muội, nhưng là những kẻ ngu muội có thể làm nên những điều vĩ đại, trở nên thật đặc biệt. Đó là lời của các tác giả, và họ đã thể hiện “NobleBright” rất tốt.~ Maxwellist Mechanicus Morgana ~Tái Sinh là một canon rất hay, vì mạch truyện của nó được đẩy đi bởi các nhân vật nên dĩ nhiên các nhân vật luôn là trọng tâm, những nhân vật này không chỉ có những avatar của các tác giả mà còn có những nhân vật khác được viết ra. Canon này còn cho ta thấy cấu trúc nội bộ và những tranh chấp chính trị bên trong Tổ Chức, cho thấy rằng Tổ Chức SCP không phải một cỗ máy chạy trơn tru và luôn luôn hiệu quả. Nhưng điểm trừ của nó thì tôi không thể ngó lơ, toàn bộ mạch truyện, tình tiết chính như đang build-up lên một sự kiện khổng lồ sắp tới nhưng đã quá lâu rồi mà chưa có một bài nào mới ra mắt cả nên nó làm tôi hơi khó chịu, một điểm khác là canon này phụ thuộc khá nhiều vào kiến thức của người đọc về những thứ đã xảy ra trước đó như mấy tale Decommission cũ, những SCP bạn tưởng bạn đã đọc nhưng khi đọc lại mới nhận ra mình chưa biết hết mọi chuyện như 096 hay 076 nhưng trên hết là những câu chuyện nội bộ của chính wiki thời cũ. Vậy nên nếu bạn đã đọc hoặc biết về những thứ cần thiết trước khi đọc canon này, hay bạn có thể hiểu nhanh mọi chuyện, thì tôi thực sự khuyên bạn hãy đọc canon Tái Sinh.


Còn bạn, bạn có muốn mở chiếc hộp Pandora không? Hãy cùng tìm hiểu thêm tại Hub Canon Tái Sinh nhé.

Tác Phẩm Nổi Bật

Dưới đây là danh sách tổng hợp các tác phẩm mới nhất được đăng tải trên wiki trong hai tuần vừa qua (từ ngày 02/05/2022 tới ngày 15/05/2022).

Tất cả các tác phẩm này đều là bài dự thi Blackout Contest Vietnam, hãy bình chọn cho những bài viết bạn yêu thích nhé!

Các SCP Mới

SCP-038-VN

TÁC GIẢ: Ryan Am does not match any existing user name

"Tôi chẳng biết làm gì cả, chẳng giống như những ngày trước khi mà mẹ tôi luôn là người dẫn dắt tôi trên con đường sống, giờ chẳng còn ai cả, chỉ còn anh Vũ và 4 đàn anh khác mà thôi.

Mẹ ơi, con nhớ mẹ nhiều lắm…"

SCP-095-VN

TÁC GIẢ: UngolientUngolient

Epsilon-6-1 : hãy giúp thứ đã từng là người này - ý tôi là anh ấy, cậu hiểu ý tôi mà.

Epsilon-6-3 : vâng [vừa nói anh ta vừa chỉ khẩu súng sang thứ biến dạng trên nền đường.] .

[epsilon-2 quay đi chỗ khác, epsilon-1 cũng làm hành động tương tự. Khẩu súng của Epsilon-6-3 phun khói sau phát đạn.]

Epsilon-6-1 : chúng ta đi tiếp thôi.

Epsilon-6-2 : đã rõ.

Epsilon-6-3 : đã rõ.

Các Ngoại Truyện Mới

Đường Tắt

TÁC GIẢ: Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea

"Nếu một con ếch chết dưới đáy giếng, người ta chỉ việc lấp miệng giếng lại, hoặc quăng vào đó một con ếch khác. Và thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi."

Dịch Giả Triển Vọng


Dịch Giả: Ronin (TIme Samurai)Ronin (TIme Samurai)

Thân thiện và là một thành viên quan trọng đóng góp nhiều bản dịch cho Wiki SCP-VN, Ronin là một trong những thành viên tham gia đội ngũ dịch giả sớm nhất, đồng thời cũng là đàn anh của rất nhiều dịch giả triển vọng. Nếu điều đó vẫn còn chưa đủ ấn tượng, các bạn hãy tìm đến chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 2 quý 3 năm 2022 để chiêm ngưỡng thành tích học tập ấn tượng của Ronin trên sóng truyền hình nhé!

"Nhìn xem, chiều rồi đó… Ánh hoàng hôn giờ đã phủ một sự trầm lặng và nặng nề lên núi rừng. Những tán cây đã ngả màu vàng theo sắc trời và những dòng sông cũng ánh lên màu vàng cam dịu khiến lòng người không khỏi xôn xao. Cảnh trông thật đẹp nhưng lại trầm tĩnh một cách sầu buồn lạ thường, phải chăng cảnh sầu hay đôi mắt của kẻ nhìn ra đang nhuốm một màu cô đơn?”

Trải qua nhiều thăng trầm cùng những nỗi buồn tâm lý, dịch giả Ronin đã vực dậy và trở nên vui tươi hơn trong cộng đồng, nhưng ánh mắt ấy vẫn khiến tôi có chút gì đó xôn xao lo lắng trong lòng. ~ Cảm nghĩ của thành viên King Pigeon ~

Bạn có thể tìm đọc những bản dịch của Ronin (TIme Samurai)Ronin (TIme Samurai) trong profile của thành viên này.

Họa Phẩm Của Tuần

LƯU Ý: Các họa phẩm này đã được các tác giả cho phép đăng tải và gửi vào khu nhận họa phẩm của tin báo. Tin báo không nắm giữ hay sở hữu bất kì họa phẩm nào dưới đây!

Khong_Co_Tieu_e1423_20220424143238.png

SCP-053 - Too young to understand

Họa phẩm bởi KO3KO3. Trang hội họa tại đây.


IMG_20220512_214959_068.jpg

Duckir

Họa phẩm bởi Song wuSong wu. Trang hội họa tại đây.


R2Eo68A.jpg

Fanart SCP-049

Họa phẩm bởi DeptDept. Trang hội họa tại đây.


Phỏng Vấn Tuần NàyKhách Mời: KH NamKH Nam
Phỏng Vấn Viên: Irina Bougainvillea
Biên Soạn: Irina Bougainvillea, Tutel

Cuộc thi Blackout Contest Vietnam đang trong thời gian tổ chức, và có lẽ không còn dịp nào thích hợp hơn dịp này để phỏng vấn một tác giả SCP-VN – vì vậy, chúng tôi đã liên lạc với tác giả KH Nam để tiến hành cuộc phỏng vấn này!

KH Nam là tác giả của SCP-101-VN (Ngọn Lửa của Quan Phán Sự), SCP-088-VN (Lỗi Đánh Máy Cấp Keter), SCP-6789-VN-J (Quái Vật Chiếc Loa), cùng với phần lớn tác phẩm của hub Đơn Vị Tâm Linh. Ngoài ra, anh còn là nhân viên tập sự thuộc mảng Sáng tác, đồng thời là dịch giả tiếng Anh và tiếng Trung (phồn thể) của Wiki SCP-VN.

Các thành viên có thể xem các tác phẩm và dịch phẩm của KH Nam tại đây.


Phỏng Vấn

Câu hỏi của Tenma: Điều gì đưa anh tới với SCP và gắn bó tới tận bây giờ ạ ?

Mình biết đến SCP thông qua Mystown khoảng 3-4 năm trước, nhưng chỉ thực sự tham gia cộng đồng wiki vào đợt contest năm ngoái. Gắn bó vì đơn giản là mình thích vũ trụ SCP và cả cộng đồng của nó nữa.

Câu hỏi của Khoa: Vì sao ngài Nam lại bị cuốn hút bởi chủ đề SCP, cảm hứng nào để Nam để trở thành một tác giả wiki?

Có lẽ là do bối cảnh rộng lớn và sự kết hợp hài hoà giữa thực và ảo, khoa học và cảm xúc con người mà vũ trụ SCP mang lại. Và mình vốn có sở thích viết từ nhỏ + sự hứng thú của mình với thế giới SCP.

Câu hỏi của: KH Nam thích truyện nào nhất trong wiki SCP, kể cả canon và ngoại truyện? Ấn tượng nhất đối với Nam là câu chuyện nào?

Tài liệu thu hồi từ vực Mariana là tale đã giúp mình nhận ra mức độ, tiềm lực khủng khiếp của Tổ Chức. Còn về ấn tượng nhất thì đương nhiên là Dr. Bright………..

Câu hỏi của Paul Wellman: Ngoài djkaktusdjkaktus hay RounderhouseRounderhouse ra thì ông thích tác giả nào nhất?

The Great HippoThe Great Hippo, phong cách tối giản, nhẹ nhàng, khiêm tốn và thân thiện nữa.

Câu hỏi của Khoa: KH Nam có hay đọc những bài viết SCP của các tác giả quốc tế không? Nếu có thì tác giả KH Nam thích nhất là ai và vì sao? Tác phẩm KH Nam thích nhất là gì, vì sao ?

Nếu không tính EN (mình đã trả lời rồi) thì mình chủ yếu đọc bài trên CN với ZH. Công nhận là số lượng và chất lượng bài trên CN không hề kém cạnh EN, nên khó chọn bài lắm. Còn ZH thì do trình Phồn Thể của mình có hạn nên cũng không dám chắc cái nào hay nhất. Nếu phải đề xuất thì mình chọn tác phẩm đã chiến thắng SCP-ZH-999 contest. Nó là sự tổng hoà của chính trị và khoa học, tư duy về dân tộc và quốc gia,… Trừ việc format khá dị thì tuyệt vời. Có thể mình sẽ dịch nó sau khi hoàn thành SCP-ZH-001.

Câu hỏi của O5-0: KH Nam có quan tâm hay thích thú với Pataphysics không?

Mình thích pataphysics nhưng lại nghĩ mọi người đang thần thánh hóa nó quá mức. Như một tác giả đã nhận xét về 6747: "Một vòng xoáy hồi quy không có điểm dừng.", chúng ta còn vô số thứ thú vị khác mà.

Câu hỏi của Dept:

 1. KH Nam có dự định viết SCP nào sắp tới khum :>
 2. Chủ đề viết ông thích nhất là?
 3. Những SCP ông thích đọc nhất?
 1. Mình đang tiến hành một tác phẩm cho contest sắp tới. Còn nếu xa hơn thì là hoàn thiện nền tảng cho Đơn Vị Tâm Linh. Do mình đang trong những tháng cuối cấp nên có nhiêu đó mục tiêu là quá đủ rồi.
 2. Là khoa học viễn tưởng. Mở rộng ra thì có chủ đề lịch sử và triết học.
 3. SCP-5000, phong cách đơn giản, ngắn gọn, tự nhiên, lôi cuốn,… nói chung là một tác phẩm hoàn hảo.

Paul Wellman: “Ngắn gọn”

KH Nam: Câu cú ngắn gọn không thừa thãi ấy. Chứ không phải bài ngắn đâu.

Câu hỏi của davegoku: Bài viết KHNam tự hào nhất là gì?

Mình tự hào về tác phẩm mà mình tâm huyết nhất, SCP-101-VN.

Câu hỏi của Bougainvillea: Ông lấy cảm hứng cho series Phán sự từ đâu và đã phát triển ý tưởng như thế nào?

SCP-101-VN được lấy cảm hứng từ Chuyện chức phán sự đền Tản Viên. Một con người chính trực, thẳng tay tiêu diệt cái ác, nhưng bị mọi người hiểu nhầm, xa lánh.

Câu hỏi của asriel:

 1. Phải chăng Steve Nguyễn là nhân vật đại diện cho anh trong vũ trụ SCP?
 2. Suy nghĩ của anh khi chỉ cần 1 bài nữa là Đơn Vị Tâm Linh đã có 10 bài (và hình như là đạt chuẩn lên thành canon)?
 3. Anh dự định sẽ phát triển Đơn Vị Tâm Linh như thế nào sau khi kết thúc câu chuyện về quan phán sự?
 1. Steve Nguyễn là một nhân vật quan trọng nhưng không phải avatar của mình. Mình thích cameo từ một vị trí cao cấp ít xuất hiện như djkaktus hơn: Quản trị Điểm-75-VN.
 2. Mình cố tình chậm lại để tránh việc nó lên canon quá sớm, trước khi thực sự hoàn thiện. Mình có dự định sẽ đánh dấu bài viết thứ 10 này bằng một tác phẩm quan trọng.
 3. Nó là công việc chung của tất cả mọi người. Thú thật thì mình có nhiều hứng thú khác ngoài vấn đề tâm linh, nên khi hoàn thành tuyến truyện của mình, phần còn lại là dành cho cả cộng đồng.

Câu hỏi của Bougainvillea:

 1. Tại sao ông lại thích viết thể loại lịch sử và khoa học viễn tưởng?
 2. Ông thường tìm hiểu thông tin nền cho các bài viết của mình ở đâu?
 1. Mình có sở thích với những thứ này từ rất nhỏ nên cũng không rõ nguyên nhân. Có lẽ do thói quen xem những thứ này từ hồi mình bắt đầu học tiếng Việt chăng.
 2. Phần lớn kiến thức là tự thân. Đối với những thứ mình không biết thì thường được bổ sung qua wiki (nó không chuẩn xác lắm về mặt hàn lâm, nhưng đủ để cung cấp những thông tin từ cơ bản đến trung bình).

Câu hỏi của Dept: Quy tắc viết lách của KH Nam là gì?

Nó có á?

Câu hỏi của Hughie (từ chi nhánh EN): Ý tưởng kì cục nhất mà bạn từng nghĩ ra khi muốn viết SCP (và phải vứt bỏ nó vì nó quá kì) là gì?

Tôi từng giết chết cả hội đồng O5 trong một SCP-J và định xóa nó đi vì nhận được phản hồi không tốt. Nhưng Tổ Chức đã phát hiện ra điều đó và sử dụng pataphysics để ngăn chặn tôi chỉnh sửa bài viết. Rồi họ định giết chết tôi vì cho rằng tôi là một mối hiểm họa lớn đối với họ. Xin lỗi, tôi chẳng biết tôi đang nghĩ cái quái gì nữa.

Câu hỏi của Jellyfish: Bài mất bút của anh nhận được sự trông đợi từ nhiều người, liệu anh có tiếp tục hoàn thành nó trong tương lai hay giao nó cho ai khác?

Nó nằm trong "hầm chứa ý tưởng của tôi". Có lẽ nó sẽ được tái sinh sau khi tôi có một ý tưởng cốt truyện thuyết phục hơn.

Câu hỏi của Paul Wellman: Liệu Nam có viết thêm những gì khác ngoài chủ đề tâm linh không?

Dĩ nhiên là có rồi. Khoa học viễn tưởng và lịch sử mới là chân ái của mình.

Câu hỏi của Pearl Quan: Liệu anh có dự định mở rộng việc viết SCP qua các Canon hoặc GoI gì không?

GoI và Canon là một chủ đề rất hay, nhưng nó cần rất nhiều kinh nghiệm và thời gian. Theo mình thì nâng cao khả năng thông qua các SCP độc lập vẫn nên là định hướng trong tương lai gần.

Câu hỏi của Tenma: Bác có định làm vài con SCP-J không?

-J là để vui, nên nó tùy tâm trạng và bất chợt lắm.

Câu hỏi của Castoria with a gun: Tương lai anh có dự tính collab với vài cây bút làng SCP hoặc tham gia dự án nhiều tác giả nào không?

Mình làm việc nhóm không tốt lắm, nhưng luôn sẵn sàng giúp đỡ người mới uwu.

Câu hỏi của Paul Wellman: Ý nghĩa của cái tên KH Nam là gì?

KHN là tên viết tắt của mình. Còn Nam được chọn để chỉ đất nước/giới tính/vùng miền/hướng phong thuỷ của mình, với nó dễ đọc và viết trong mọi ngôn ngữ nữa.

Câu hỏi của Samdasus: Anh KH Nam thường làm gì nếu anh bí ý tưởng viết SCP, và nếu trường hợp đó xảy ra thì anh làm sao để khắc phục nó vậy?

Tôi thường không bị bí ý tưởng, mà gặp vấn đề trong việc sàng lọc ra ý tưởng thực sự từ đống bùi nhùi trong đầu.

Câu hỏi của WPthai: Tôi biết là dạo này ông hay bị nhà trường bắt cóc, chắc khổ lắm. Hiện tại cảm hứng viết của ông vẫn đang cháy bỏng và chờ thời gian thích hợp chứ? Fanboy của ông đang hóng đây.

Thi cử xong hết, đạt chỉ tiêu nên tui được thả ra rồi. Có điều dù điểm ĐGNL đủ để tôi đậu mọi trường, nhưng trong đó không có trường tôi thích. Cắm đầu ôn thi đại học tiếp đây. Tất nhiên là mình sẽ cố gắng hoạt động đều đặn trên cộng đồng, nhưng có lẽ qua tháng 8 mới trở lại như bình thường được.

Câu hỏi của Castoria with a gun: Việc viết SCP của anh có gì khó khăn không, nhất là giai đoạn của kỳ thi cuối cấp sắp tới và với tham vọng viết của anh thì anh mong đạt mục tiêu gì cụ thể với độc giả không?

Khó khăn nhất có lẽ là thời gian và cảm hứng viết. Mình thi đại học chủ yếu để try hard vào trường mình thích nên cũng không gây áp lực lắm. Còn về mục tiêu của mình là sớm hoàn thiện canon đầu tiên của chi nhánh, sau đó thì…. yeah, tương lai mà.

Câu hỏi của Bougainvillea: Ông có lời nhắn nhủ gì dành cho các thí sinh tham gia Blackout Contest không?

Chúc tất cả các bạn sớm hoàn thành bài thi và thành công với nó nhé. Nhớ là hãy hoàn thành sản phẩm trước khi đăng và bắt đầu với ý tưởng vừa sức mình.


Cảm ơn bạn vì đã đón đọc Tin Báo SCP-VN!


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License