Không Hẹn Hò Ở Công Sở

đánh giá: +7+x

Sự im lặng lạnh lùng không khoan nhượng luôn tràn ngập khán phòng tại Điểm-19, bất kể số lượng người có mặt là bao nhiêu, đã bị phá vỡ chỉ bởi tiếng lách cách nhẹ nhàng của đôi giày bước trên bục. Một cuộc họp ở đây không bao giờ tốt. Nó có nghĩa là một trong ba điều sẽ xảy ra: một thay đổi lớn trong sáng kiến nào đó , một thông báo về mối đe dọa sắp xảy ra đối với toàn bộ sự sống trên trái đất, hoặc—trường hợp tệ nhất—một sáng kiến mới từ Hội Đồng O5 được thiết kế để 'giúp đỡ' những lao động phổ thông của cơ sở này. Thông thường, những việc này để lại tác hại lâu dài hơn là cải thiện ngắn hạn, một sự thật đã trở nên trầm trọng hơn bởi việc Ts. Gears đang từ từ di chuyển lên bục phát biểu.

Ông di chuyển với dáng đi bình thường, loạng choạng của một người đàn ông lão thành trong nhiều năm, mặc dù vẫn giữ thẳng lưng. Ông bước lên bục, sau đó đưa một cuốn bìa kẹp các tờ ghi chú chuẩn bị sẵn từ dưới cánh tay mình, mở nó ra rồi nhấn một trong các nút điều khiển dọc theo bục giảng để làm mờ ánh đèn và khởi động máy chiếu ở phía sau căn phòng.

“Tôi đến đây để thông báo về một sáng kiến mới của O5,” Gears nói, với chất giọng đều đều vô cảm.

Ngay lập tức, không khí dường như tràn ra khỏi phòng. Khoảng sáu trăm cái hậu môn của các nhân sự đồng loạt thít chặt, hầu hết đều cúi đầu cam chịu khi Gears nhấn nút máy chiếu, đưa bản chiếu đầu tiên lên.

"Đây là bình quản thúc chất lỏng bằng nhựa tiêu chuẩn, Cấp-3," Gears bắt đầu, quay lại và ra hiệu về phía bức tường phía sau, rồi lại nhìn xuống đống giấy tờ của mình. "Gần đây, đã có rất nhiều sự cố xảy ra do việc sử dụng sai cách các thiết bị này trong dây chuyền làm việc và chúng tôi đang nỗ lực để sửa chữa những quan niệm sai lầm này. Xin lưu ý rằng những thiết bị này có thể được sử dụng để chứa bất kỳ chất lỏng nào đã được phê duyệt. Một bản ghi nhớ đã được phân phối trên toàn cơ sở nhằm liệt kê các—”

Có tiếng ho nhẹ từ hàng ghế đầu, một bàn tay khẽ đưa lên. Các gương mặt quay lại và nhìn người đàn ông đang ngồi ở đó. Hầu hết phản ứng trong số họ ở đâu đó giữa sốc rằng ai đó đang làm gián đoạn Gears và nhẹ nhõm rằng, ít nhất là tại thời điểm này, sáng kiến mới này dường như đang bị đình trệ.

Người đàn ông đứng dậy, chà lên mặt trước của áo khoác phòng thí nghiệm và áo sơ mi bên trong. "Ts. Gears, xin lỗi vì đã làm gián đoạn. Tôi là Ts. Bridge. Thưa ngài, tôi chỉ muốn hiểu rõ rằng… Đó… đó chỉ là một cái chai thôi, đúng chứ?"

Khuôn mặt vô cảm của Gears hướng về Bridge một lúc, và rồi, ông gật đầu chậm rãi. “Đúng vậy, Tiến sĩ. Đây là một bình quản thúc chất lỏng bằng nhựa tiêu chuẩn Cấp-3.”

"Vâng," Bridge đồng ý, "nhưng đó… chỉ là cái chai thôi. Đúng chứ? Nó không có… cấu trúc đặc biệt nào để lưu trữ các mối đe dọa Euclid hoặc thứ gì đó kỳ lạ như thế. Phải không?"

Gears dừng lại một lúc, quay lại nhìn trang trình bày, sau đó quay lại nhìn Bridge. "Theo thuật ngữ thông thường, thì đúng thế."

"Vậy là … Chúng tôi được gọi đến đây vì ai đó sử dụng… chai nước sai cách?" anh ấy tiếp tục.

Gears không cau mày—ông ấy chưa bao giờ làm thế, theo như mọi người biết thì vậy—nhưng có lẽ ông nheo mắt theo một phương pháp mà bất cứ ai không quen ông sẽ gọi là sự tinh tế.

"Đúng vậy," Gears nói.

Bridge khẽ gật đầu. "Thưa ngài, và một lần nữa, tôi xin lỗi, nhưng trước khi chúng ta đề cập đến việc sử dụng các chai đó đúng cách … Ngài có thể nói về trường hợp sử dụng các chai đó sai cách được không?"

Gears nhìn xuống đống ghi chú của mình một lần nữa, sau đó quay lại Bridge. "Tôi đảm bảo với anh, tiến sĩ, bằng cách xem xét quy trình sử dụng phù hợp thiết bị này, vấn đề này sẽ được giảm bớt."

"Vâng," Bridge đồng ý. "Nhưng tôi nghĩ, với một bài học trực quan như thế, có thể là một ý kiến hay để nhắc đến vấn đề này. Nếu tôi có thể … Ý tôi là, nếu tôi có thể đề xuất," anh ấy nói. "Xin lỗi.”

Gears dừng lại một lúc, sau đó nhìn ra đám đông. Có một vài cái gật đầu đồng ý, và vài giây sau, ông xáo trộn các giấy tờ của mình, nhìn xuống chúng một lần nữa, sau đó nhấn nút nhiều lần, di chuyển qua các trang trình bày có tiêu đề ‘Các Chất Lỏng Phù Hợp’, ‘Thêm và Bớt’, ‘Cái Phễu và Bạn’, cho đến khi ông dừng lại ở trang cuối.

Có một tiếng chửi thề nhỏ từ đâu đó vang đến bên kia khán phòng. Tiến sĩ Kondraki—trước đó còn ẩn mình trong khán phòng và nhẹ nhàng ngồi vào ghế của mình—lại đứng dậy khi những ánh mắt hướng từ trang trình bày sang phía Kondraki rồi lại hướng về trang trình bày một lần nữa.

"Đây không phải lần đầu tiên đa số mấy người nhìn thấy nó đâu,” Kondraki lẩm bẩm, quay người về phía bức tường.

"Làm ơn," Gears bắt đầu, "hãy nhớ rằng việc đưa các vật thể hoặc chất liệu không cụ thể vào chai có thể gây ra kết quả không mong muốn. Cụ thể, việc đặt một vật thể có khả năng mở rộng kích thước có thể dẫn đến việc lấy vật thể ra sau này rất khó khăn. Trong trường hợp cụ thể này thì cần sự can thiệp của y tế. Rất may, không có thiệt hại lâu dài nào xảy ra với đối tượng này."

Mọi người đang di chuyển một cách khó chịu. Một nửa thì quan tâm đến sâu sắc, và số còn lại quá sợ để bật cười. Sự im lặng càng lúc càng dày lên, và sau một lúc, Gears lại nhấn nút trên bục giảng.

“Từ góc độ này, mọi người có thể thấy áp lực đang được tạo ra…” Gears tiếp tục, nhấn nút một lần nữa.

“Và từ góc độ này, mọi người sẽ nhận thấy rằng dường như có một chút áp lực ở phần dưới, điều này có thể dẫn đến một số lo ngại về y tế,” Gears nói thêm. "Nhân sự Y tế Điểm-7 đã hoàn thành một tờ rơi nêu rõ những rủi ro liên quan đến những sự cố như vậy. Mỗi người trong số các vị sẽ nhận được một bản sao của nó trong này trong hộp thư nội bộ của cơ sở vào ngày mai.”

"Ôi đụ má nó," Kondraki lẩm bẩm. "Bọn khốn đó…"

Clef thúc nhẹ khuỷu tay vào ông. “Nè. Ít ra nó cũng đâu thể tệ hơn được…” ông nói.

"Và bây giờ," Gears kết thúc. “Một video hướng dẫn về những việc cần làm nếu bạn…” Ông nheo mắt trước những ghi chú viết sẵn, đọc hai lần để chắc chắn. “… bị kẹt cu trong một cái chai.”

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License