Bây giờ... Thì sao


đánh giá: +7+x

Đã ba tuần kể từ tương lai ấy…

ĐÂY LÀ BẢN TỐC KÝ. BẢN GHI NÀY HIỆN CHƯA ĐƯỢC HOÀN CHỈNH VÀ CÓ THỂ SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT.

RANDI KAYE, PHÓNG VIÊN ĐÀI CNN: Từ trụ sở tin tức toàn cầu CNN tại Atlanta. Đây là THỜI SỰ SÁNG CUỐI TUẦN.

(VIDEO BẮT ĐẦU)

KAYE: Đảo quốc Sri Lanka đã bị biến đổi trong một đêm bởi một vị thần vô danh đã chiếm quyền cai trị đất nước và người dân ở đó. Phản ứng của những người bị bỏ lại, cũng như việc chúng tôi tiếp tục đưa tin về những sự kiện tận thế này.

Và, hôm nay tại Cameroon, Tổng thống Paul Biya đã chính thức yêu cầu sự can thiệp của Liên minh châu Phi và NATO trong việc giải quyết tình trạng nhập xác đang đe dọa sự ổn định của cả quốc gia. Tất cả những điều đó có liên quan đến một giáo phái phù thủy đã bị tiêu diệt.

Kế tiếp là, cùng với sự thăng thiên của Zuhhak và cái chết, là một trong những điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Đúng vậy: thuế. Nhưng một doanh nhân ở Thung lũng Silicon đang gian lận việc khai thuế, mang đến cho chúng tôi điều gì đó để trông chờ sẽ đến vào ngày 15 tháng 4.

Hôm nay là thứ Sáu, ngày 22 tháng 3. Chúc mọi người buổi sáng tốt lành. Tôi là Randi Kaye. Clifford Schwab hiện đang phải nghỉ phép vô thời hạn do đã hít phải bầy châu chấu. Rất mong anh ấy nhanh chóng hồi phục.

Hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu bản tin ở Nam Á khi một đảo quốc xa lạ, nổi tiếng với một trong những cuộc nội chiến dài nhất lịch sử hiện đại và sự đa dạng về các loại trà, đã trở thành một thiên đường đúng nghĩa ngay trên Trái Đất nhờ một vị thần vô danh.

Vào buổi sáng thứ Năm, Afanam, Đấng Sáng tạo Vĩ đại, Chúa tể Toàn tri Thánh thiện, chỉ được biết đến bởi một nhóm tín đồ nhỏ.

Đến chiều cùng ngày, ngài ấy đã cai trị đảo quốc Sri Lanka, nơi ngài đã chấm dứt mọi sự bạo ngược và bất công, đồng thời ban hành một nền cai trị "tự do tình yêu và yêu thương tất cả."

Phóng viên Gunavati Mahale sẽ cung cấp thêm chi tiết cho chúng ta.

(VIDEO BẮT ĐẦU)

MAHALE: Sri Lanka. Hòn ngọc của Ấn Độ Dương. Mặc cho những cuộc giao tranh nảy lửa ở Bangladesh, quốc gia này vẫn tương đối an toàn khỏi những cuộc xung đột tôn giáo đang diễn ra trong khu vực. Cho đến bây giờ. Vào khoảng 12 giờ 15 phút trưa theo giờ địa phương, Afanam, một vị thần gần như vô danh đã xuất hiện trong văn phòng của tổng thống Sri Lanka, Mahinda Rajapaksa và tuyên bố quyền cai trị của mình lên đất nước, yêu cầu Rajapaksa lập tức từ chức.

Rajapaksa từ chối và bị tiêu diệt bởi ánh nhìn từ vị thần. Afanam sau đó đã tuyên bố cả đất nước bây giờ thuộc về ngài, giải tán quốc hội với sự xóa sổ của tòa nhà và 225 thành viên Quốc hội.

Trong sáu giờ tiếp theo, nhiều cải cách triệt để đã được ban hành, bao gồm việc chấm dứt mọi bạo lực và bất bình đẳng, hành quyết tất cả nhân viên thu thuế, xóa bỏ trang phục và mọi loại tiền tệ.

Kế tiếp, vị thần cầm quyền hợp nhất với tâm trí của tất cả thần dân, truyền lại rằng, "những ngày tháng đau khổ của các ngươi đã chấm dứt. Hãy tập hợp về ngai vàng của ta cho đến vĩnh hằng, trong tình yêu tự do và của cộng đồng và thoát khỏi mọi đau đớn và chịu đựng, và cất khúc hát ca ngợi ta muôn đời."

Vị thần kỳ lạ ấy đã dịch chuyển hai mươi triệu người dân Sri Lanka đến thủ đô Colombo, nơi nó được cho là đã chỉ dẫn cho mọi thần dân, "tiến vào đó" Các báo cáo ban đầu cho biết rằng gần một nghìn người Sri Lanka đã thiệt mạng do sốc bởi việc dịch chuyển đột ngột.

Khi được yêu cầu bình luận, người phát ngôn của Afanam cho biết rằng.

ARANDRALCASE LUBRUSANTIOPALIU, THƯ KÝ BÁO CHÍ SRI LANKA: Mọi sự đã được trọn. Người dân Sri Lanka đã cảm thấy hạnh phúc khi bắt đầu tôn thờ ánh sáng, hoàn mỹ và không thể chối cãi, chính là Afanam, và họ sẽ tiếp tục trong suốt thời gian còn lại. Chẳng còn gì để nói thêm.

MAHALE: Khi được hỏi về việc những sự phát triển này có thể tác động như thế nào đến mâu thuẫn giữa dân tộc Tamil và người Sinhala, Lubrusantiopaliu đã phát ra một âm thanh cao tần làm tan chảy tất cả nhựa trong phạm vi. Ngay sau đó, toàn bộ các nhà báo thấy mình trở về quê hương của họ.

Gunavati Mahale, Đài CNN, Mumbai.
(VIDEO KẾT THÚC)

KAYE: Cảm ơn, Gunavati. Nếu anh hiện đang ở Sri Lanka, hãy cập nhật trạng thái của mình, cùng với hashtag #afanamcnn, và cung cấp cho chúng tôi tình hình hôm nay.

Trong khi Afanam hạ thế xuống Sri Lanka, những tín đồ sùng đạo nhất của ngài ấy chỉ là một nhóm nhỏ được biết đến với cái tên "Những Tín Đồ của Ánh Sáng". Scott O'Hara mang đến cho chúng ta một khía cạnh khác của câu chuyện sốc nhất trong ngày: những tín đồ bị bỏ lại phía sau.

(VIDEO BẮT ĐẦU)
O'HARA: Thật là một ngày nắng chói chang ở Pollensbee, Texas. Một ngày thích hợp cho một buổi dã ngoại hoặc leo trèo hoặc khỏa thân trong tình yêu. Nhưng bầu không khí tại khu nhà "Ánh sáng Chính nghĩa" thật đầy nắng.

NỮ TU MENSYIA, TÍN ĐỒ CỦA AFANAM: Tôi thấy thất vọng lắm, anh biết đấy. Tại sao không có chúng tôi? Chúng tôi cũng là con cái của Afanam, nhưng, thật luôn à?

O'HARA: Mặc dù là những tín đồ duy nhất của Afanam, hội "Ánh Sáng Chính Nghĩa" đã biết được vào sáng hôm qua rằng thiên đường mà thủ lĩnh của họ đã tiên đoán đã đến. Ở Sri Lanka.

Bắt đầu từ năm 1978, một thợ mỏ nay là kẻ lang thang tên Charles Garrison, tự cho mình đã nhận được mặc khải từ một vị thần gọi là Afanam. Mặc dù đã từng có bất đồng với Sở Thuế vụ và cơ quan pháp luật địa phương, Garrison đã đổi tên hợp pháp của mình thành "Người Được Yêu Mến", tiếp tục thu nhận thêm tín đồ với thông điệp về lối sống công xã giản dị, giao cảm với thiên nhiên, và tình yêu tự do.

Tính đến thời điểm ông qua đời vào năm 2009, phong trào của Garrison đã thu được hơn 200 tín đồ, số đông bọn họ chọn sống ở dãy nhà "Ánh Sáng Chính Nghĩa" tại Pollensbee, Texas.

Tuy nhiên, với lời mặc khải vào đêm qua rằng Afanam đã chọn người dân Sri Lanka cho thiên đường của mình, số phận của dãy nhà và những tín đồ tại đây trở nên mù mịt. Một số người như Cha Leisabu, lãnh đạo chính thức của phong trào này, tỏ ra lạc quan.

CHA LEISABU, TÍN ĐỒ LÂU NĂM CỦA AFANAM: Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tôn thờ ngài, chắc chắn là thế. Chúng tôi đã không từ bỏ khi thế giới ác độc này xâm chiếm chúng tôi vào 1989 vì chúng tôi dám lan truyền tình yêu của mình, hoặc khi họ cố cướp đi thêm lối sống của chúng tôi. Ý của tôi là… nếu Afanam không thấy chúng tôi xứng đáng, chúng tôi sẽ tiếp tục thanh tẩy bản thân đến khi ngài ấy chấp nhận.

O'HARA: Tuy vậy, cũng có những người không quyết tâm như ông.

MENSYIA: Ý tôi là, tôi đã theo lối sống này như, cả đời rồi. Và tôi đã sống trên thế giới này rồi sống giản dị rồi cũng buông bỏ cái tôi của mình và cứ thế. Vậy nên nếu Afanam không muốn chọn tôi, kệ ông ta. Tôi đã sống đúng mực theo chuẩn mực các tôn giáo khác. Đạo Wicca, một vài tín đồ Giáo Hữu Hội, Nhất vị luận, có thể là, toàn bộ Phật giáo. Thậm chí, tôi nghe là bên Ngũ sĩ phương Bắc đang chọn bất cứ ai họ gặp. Đó là thị trường người bán mà. Trừ khi có điềm báo hay gì đó tương tự, chứ giờ chắc tôi nên đi theo con đường của mình.

O'HARA: Trong khi Con đường Ánh sáng cho là sẽ tiết lộ những bí ẩn của vũ trụ, họ vẫn chưa trả lời được câu này: "Bây giờ thì thế nào?"

Scott O'Hara, Đài CNN, Pollensbee, Texas.
(VIDEO KẾT THÚC)

KAYE: Cảm ơn anh, Scott. Tối nay, hãy nhớ theo dõi bản tin GPS của Fareed Zakaria vào 7 giờ, nơi anh ấy sẽ hỏi Kalki, hóa thân cuối cùng của thần Vishnu, chuyện này có liên hệ gì với những cuộc xung đột mạt thế đang leo thang ở Nam Á.

Và, sau quảng cáo, chúng ta sẽ đến với Cameroon, nơi một nhóm các vị thần thứ yếu đang gây ra hỗn loạn bằng các vụ nhập xác trên diện rộng. Đừng rời màn hình nhé.
(QUẢNG CÁO)


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License