Con Số


đánh giá: +5+x
numerus_background_header_image.png

.

Con Số


Bạn loạng choạng bước quanh căn buồng giam khổng lồ hình bát giác, đặt tay lên tường để làm điểm tựa. Bạn vấp phải một sợi dây

Bạn đứng dậy sau cú ngã, và bạn đi theo sợi dây để đến với cội nguồn của nó : một chiếc máy ép thủy lực, xi lanh thủy lực bị biến dạng và xuống cấp. Căn phòng bị đống máy móc làm lộn xộn cả lên, được chiếu sáng bởi một chiếc đèn hiệu trên cao trong một khoảng thời gian thường xuyên. Một số đồ nghề cầm tay nằm rải rác khắp nơi, các chất hóa học, máy cắt laser, đã bị hao mòn và nằm ngổn ngang giống như đồ chơi trong phòng của những đứa trẻ vậy. Ở ngay chính giữa căn phòng: viên đá mã não, không tì vết.

Bạn hạ chiếc ghế của mình xuống và xoay người về phía bàn làm việc. Đống giấy tràn ra khỏi danh mục, được chứa đầy bởi những bản sao chép của tạp chí, báo cáo lịch sử, và sơ đồ của viên đá quý.

Một lá thư nằm trong một trong những thư mục.

Bạn mở nó lần thứ một trăm.

Yvette,

Tôi sẽ được cấp thuốc lú và được làm việc tại một nhà hàng với tên viết tắt là “S.C.P” trong khoản thời gian bạn đọc cái này. VIệc này không thực sự bất ngờ cho lắm, tôi biết, nhưng tôi nhận ra rằng tôi quan tâm đến bạn và tương lai của chính bạn rất nhiều.

Đó là một trò bịp bợm. Chả có gì ở đó cả. Tôi đã dành hầu thời gian cho công việc này; ít nhất bạn vẫn còn giữ được một phần của chính mình. Hãy dùng thời gian còn lại của bạn một cách khôn ngoan

Q.

"Không,"bạn lẩm bẩm, "ĐỊT CON MẸ NHÀ NÓ, KHÔNG!"

Bạn mở một thư mục mang tiêu đề Dự án Pluto - Đề xuất Thaumiel, thứ đó nằm trong phần còn lại của bức thư,và trong đống giấy tờ bị xáo trộn. Sơ đồ đang dần dần trở nên phức tạp bởi “chìa khóa” đã lắp đầy tập tin.Tất cả mọi thiết kế đều đã được thử nghiệm. Tất cả bản thiết kế đều được bỏ trong một cái ngăn kéo bị “khiếm khuyết”. Bạn có thể thấy một số chữ ký của Q trên một số tờ giấy:Q. Hack, Điểm-10.

Bạn đút chiếc chìa khóa vào và kéo ngắn kéo ra, so sánh nó với bản thiết kế khác. Cái tiếp theo cũng đã được thử. Và rồi cái tiếp theo. Bạn bắt đầu làm xáo trộn để cố tìm bản thiết kế mà chưa được thử nghiệm. Bạn kiểm tra kỹ hai lần, ba lần, và làm sập cả cái ngăn để mở kéo.Bạn vùi đầu vào đôi tay của mình. "Chắc hẳn phải có một thứ gì đó. Thứ gì cũng được,"bạn nói. Bạn nhìn vào tay của mình và rồi bạn phát hiện một tờ giấy ở dưới bóng đèn.

Nó là bản sao chép từ trang cuối, mật khẩu của được giấu ở trong viên đá quý, đã được vẽ từ hàng thế kỷ trước trong cuộc phiêu lưu của Young. Edwin Young, kẻ đã tìm thấy viên đá quý ở trong một ngôi đền đã bị “nguyền rủa” . Edwin Young, kẻ đã hứa rằng đó chỉ là chiếc chìa khóa đơn giản. Edwin Young, kẻ mà sẽ không bao giờ có thể chứng minh được điều hắn nhìn thấy.

Bạn vò nát tờ giấy, vo tròn nó và ném nó khỏi bàn. Bạn đập đầu của chính mình vào thanh sắt, tiếng vọng vang khắp buồng giam, cùng với tiếng khóc nức nở. Một bức ảnh về những người bạn trong phòng thí nghiệm cũ, cố nén lại dòng nước mắt của chính mình dòng chữ viết tay: "Mirski, Hack, và Stimson - 2007" đã bị dính bẩn một phần nhỏ.

"Chết tiệt, Q," bạn nói, "Bạn đã đúng. Bạn đã ĐÚNG."

Bạn quay người đi và đứng dậy, bạn nghiêng người về bệ đỡ nơi mà viên đá quý vẫn nằm ở đó. Nó quá ấm để chạm vào.

Bạn quăng viên đá ở bức tường đối diện, và rồi nó tan vỡ, cuộn thành hình quả bóng.

Trong tuần đầu tiên, Q đã biết được ai có khả năng tranh luận kém trong căn tin. Anh ấy có thể nhìn thấy cơn bão từ hàng chục kilômét. Ai sẽ nói rằng thứ này sẽ giúp anh ấy chống lại các thực thể phạm vi vô hạn? Ngược lại, Stimson đều tin cậy những người mà anh ấy đã gặp. Anh ấy đã khóa chặt định mệnh của mình. Không thể có một người nào khác biết về việc Điểm-10 tồn tại; có thể là hội đồng O5. Ai sẽ nói nơi ở của hội đồng O5 chứ?

Tiếng nhấn chuột.

Bạn cố gắng đấu tranh trước khi nhìn thấy cái khóa bị vỡ,những mảnh vẫn còn ổn rơi xuống và sắp xếp lại ở trên mặt sàn. Một đám mây khí ga và tán xạ xuất hiện trong một khoảnh khắc nhỏ rồi biến mất. Những gì còn lại của viên đá là một núi vàng và một chiếc chìa khoá được chế khắc đầy tinh xảo

"Không thể nào" bạn nói, bạn nhặt chiếc chìa khóa. Nó quá nóng để có thể chạm vào.

Tiếng nhấp chuột. Âm thanh được dội lại từ bên trên. Mặt đất bắn đầu rạn nứt.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License