OpusConfidant - Trang chủ

đánh giá: +8+x
opconf.png

Chào mừng! OpusConfidant là cộng đồng chuyên về phân tích và thi đấu cạnh tranh lớn nhất của Tổ Chức SCP. Hãy đến và học hỏi nào!

SCP của tháng

FKP6FLaWYAA9Rjk.jpg

Pesterbot
Số hiệu 1370
Hệ: Tự độngHài
Khả năng: Mất Tập Trung / Thân Thể Trong Suốt
Cấp bậc: Archon
Sauelsuesor.jpg

Estrellite
Số hiệu: 179
Hệ: Khoáng chấtVũ trụ
Khả năng: Điềm Báo
Cấp bậc: Euclid
Tiamat.jpg

Tiamat
Số hiệu: 5866
Hệ: Thần
Khả năng: Trí Lực
Cấp bậc: Apollyon
cain2.png

Markaine
Số hiệu: 073
Hệ: Phàm nhânThần
Khả năng: Hậu Họa
Cấp bậc: Keter

Phân tích từ Nhà phê bình

Resistile

monster8editub9-new.jpg
Số hiệu: 682
Hệ: Kinh hoàngThần
Khả năng: Tái Tạo
Cấp bậc: Apollyon
HP 112
Tấn công 112
Phòng ngự 125
Tấn công đặc biệt 72
Phòng ngự đặc biệt 105
Tốc độ 98

Tổng quan

Một lần nữa, quân bài chủ chốt của cấp Apollyon này lại được ghi danh vào danh sách những SCP tốt nhất game. Sở hữu chỉ số khủng 112/125/105 đi kèm với lối chơi phòng thủ miễn chê, Resistile như một bức tường vượt trội và là khắc tinh về phòng thủ khi đối đầu với Tiamat. Khả năng Tái Tạo giúp nó hồi máu bị động, hấp thụ các đòn đánh và chuyển sang đồng đội khác. Resistile là một lựa chọn hoàn hảo cho vị trí hỗ trợ trong các ván đấu cặp vì có những chiêu thức hồi máu đáng tin cậy như Tái Cấu Trúc, chỉ số tấn công ổn định và tốc độ cao đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, Resistile không hoàn hảo do không thể đâm thủng những kẻ thù trâu bò hơn nó nếu không tập trung nhiều vào chỉ số tấn công, và là miếng mồi ngon cho Noiredge. Nó cũng nhận thiệt hại gấp 4 lần khi bị đánh bởi đòn tấn công hệ Hài, một điểm yếu có nguy cơ bị lợi dụng cao.

Bức Tường Hỗn Tạp

Chiêu 1: Hàm Nghiền
Chiêu 2: Tái Cấu Trúc
Chiêu 3: Cú Giật Ăn Mòn
Chiêu 4: Vụ Nổ Pha Lê
Vật phẩm: Mề Đay Nguyên Chất
Khả năng: Tái tạo
Biểu cảm: Ghê tởm
Chỉ số cộng thêm: 252 HP / 8 Tc / 152 Pn / 96 Tđ

Hàm Nghiền là phương thức tấn công đối thủ chính của Resistile, gây sát thương trung lập cho đa số cấp bậc. Cú Giật Ăn Mòn giúp nó vô hiệu những SCP có lợi thế khi được tung vào sân như Ken-ShinigamiScarimian. Ứng Phó Hiểm Họa có thể dùng để thay thế chiêu này nhằm né những đòn dọn đội hình như Lưỡi Đao Sáng Chói của Justikore, nhưng sẽ làm mất đi khả năng gây áp lực cho nhiều đối thủ có khả năng chống chịu lại đòn này. Mề Đay Nguyên Chất tăng cường khả năng hồi phục của Resistile, nhưng bất lợi là khả năng này sẽ không đáng kể khi so với khả năng hồi phục và loại bỏ trạng thái bất lợi đáng tin cậy của Tái Cấu Trúc.

Chỉ số cộng thêm giúp Resistile tránh được việc bị 2HKO bởi chiêu Đòn Xé Toạc Quyết Định của Shyguy được trang bị Mặt nạ. Nếu đối phương trang bị vật phẩm khác thì sẽ cần cộng thêm 204 chỉ số Phòng ngự.

Máy dập tụi SWANN (Mặt Nạ Sứ)

Chiêu 1: Hàm Nghiền
Chiêu 2: Khinh Thần Phỉ Thánh
Chiêu 3: Lột Vảy
Chiêu 4: Vụ Nổ Pha Lê
Vật phẩm: Mặt Nạ Sứ
Khả năng: Tái Tạo
Biểu cảm: Khinh bỉ
Chỉ số cộng thêm: 252 HP / 252 Tc / 4 Pn

Mặt Nạ Sứ giúp cho Resistile tránh được các đòn KO từ những đối thủ yêu cầu chiến thuật phòng thủ đa dạng. Khinh Thần Phỉ Thánh là chiêu thức tương sinh (STAB) chính của Resistle, giúp nó có thể 2HKO, thậm chí OHKO những SCP mỏng manh. Tái Tạo là chiêu thức lý tưởng trong việc giảm sát thương phải chịu khi sử dụng KTPT, giúp cho nó có thể liên tục sử dụng chiêu này mỗi khi xuất trận.

Hàm Nghiền là chiêu STAB thứ hai, có thể gây sát thương trung lập cho đa số cấp bậc, còn Vụ Nổ Pha Lê dùng để đối đầu với SCP hệ Vũ trụ như Moonchamp cũng như tạo bẫy vào sân cho bất kỳ SCP nào khác. Lột Vảy giúp Resistile chống chịu những SCP hệ Hài, vốn miễn nhiễm với KTPT và chịu được Hàm Nghiền.

Điểm yếu và Khắc chế

  • Hệ Hài: SCP hệ Hài thông thường như Kottie, PorknifeGumboss có thể được thay vào giữa trận và vẫn chịu được đòn tấn công của Resistile dù có nguy cơ bị Ăn mòn, và có thể OHKO bằng các đòn hệ Hài siêu hiệu quả hoặc ép nó rút lui.
  • SCP dọn đội hình: Justikore có thể khắc chế Resistile không học Ứng Phó Hiểm Họa và 2HKO bằng chiêu Chẻ Đôi Thổ Tinh +2. Cũng như vậy, Emptivity với chiêu Tâm Trí Trống Rỗng có thể chọc thủng hàng phòng ngự của Resistile nếu được tăng đủ, cho dù nó sẽ không thể chịu được việc bị bào mòn bởi Vụ Nổ Pha Lê.
  • Những SCP có sức tấn công cao: Resistile không thể chống lại các SCP như Cerveris-Artifice. SCP này hấp thụ ít sát thương từ Hàm Nghiền và có thể phản lại bằng các chiêu thức học ngoài siêu hiệu quả, dù điểm yếu là chúng không đủ sức chống lại chiêu Khinh Thần Phỉ Thánh khi Resistile được trang bị Mặt Nạ.

Viết bởi NebulousStar

Thảo luận

JakdragonXJakdragonX

Có ai khác thấy là khoảng thời gian mà các Series mới ra lò đang ngày một ngắn dần không?

EstrellaYoshteEstrellaYoshte

mỗi bồ thấy vậy thui á

LORDXVNVLORDXVNV

Thật quá rõ ràng là Tổ Chức SCP đang dần tha hóa từ một nhà phát triển game indie tận tâm sang một đám rỗng tuếch làm nô lệ cho tập đoàn toàn mấy cái mainstream ấy, cái lũ này năm nào cũng đẻ ra sản phẩm chỉ để một núi tiền mà thôi. SMH

RounderhouseRounderhouse

ok cái đồ seriewunner


Quán Quân Thế Giới Hạng Bậc Thầy 2021

YossipossiYossipossi

việc thêm vào hệ Meta cũng như các thể loại đi kèm là một thứ kinh khủng cho chính meta của game :p

gee0765gee0765

mê liếm dái ta nè

ZynZyn

Trong số tất cả các SCP của Series VIII, tôi thích nhất Busiguana. Nó không mạnh lắm, nhưng bạn có thể dùng nó để dọn đội hình bất ngờ khi đấu với những đội không chuẩn bị nhiều :>


Bậc Thầy Cúp Lepidopteran

OriTieflingOriTiefling

Tôi vẫn bực vì tên nào đó trong Tổ Chức nghĩ cân bằng True: Nature như này là ý hay. Song hệ với 170 tấn công, 110 tốc độ và chỉ số 90/90/90 cao ngất ngưởng, tổ hợp STAB thì không thể chắn được, nó còn là loài có thể trang bị vật phẩm nữa cơ chứ?

Tôi muốn thử đồ mà mấy người đó chơi, vì có trời mới biết, đến I, Tier cũng đéo gây ngáo cỡ này.

Lt FlopsLt Flops

bồ nói cứ như thể ban đầu đã có cân bằng game rồi ấy

LimeyyLimeyy

Thử dùng Pesterbot xem, nó chặn đứng True: Nature luôn đó bạn

gee0765gee0765

mê liếm dái ta nè

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License