Hồ sơ Nhân sự và Nhân vật

đánh giá: +11+x

HỒ SƠ NỘI BỘ CỦA TỔ CHỨC

Tổ Chức được tạo nên từ vô số nhân sự, và mỗi người trong số họ đều cống hiến những kỹ năng và năng lực của riêng mình. Bên ngoài Tổ Chức, có hàng ngàn người đang sống bên trong và xung quanh những cộng đồng dị thường. Những nghệ sĩ dị thường, pháp sư và thực thể ngoại không gian chỉ chiếm phần nhỏ trong số những gì Tổ Chức đã đối mặt.


NỘI DUNG CỦA HỒ SƠ NÀY ĐƯỢC GIỚI HẠN DÀNH RIÊNG CHO NHÂN SỰ CẤP 4 VÀ CAO HƠN.

Đây là một dự án hợp tác mở. Nếu mọi người phát hiện có phần giới thiệu nhân vật nào tại Danh sách này ở Wiki SCP-EN chưa được dịch, hãy báo lại cho Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea.

Các Tiến sĩ hiện là nhân sự của Tổ Chức.


Ts. Daniel Asheworth: Nhà huyền thuật học và nhà giả kim thuật tự phong. Cứng đầu, thất thường và đôi khi ngạo mạn, dù thường hữu ích vừa đủ để thoát khỏi việc bị xử lý kỷ luật. Được sinh ra bởi một người mẹ Hoa Kỳ vô danh và một người cha Ba Lan vô danh cuối những năm 1950. Một trong số ít những cá nhân trong Tổ Chức có khả năng trì hoãn sự lão hóa của mình bằng những phương thức dị thường.

Dẫn đầu việc điều tra Vụ việc Damien Nowak. Được nhận định từng là thành viên tạm thời thuộc Thư viện của Lãng kháchGiải pháp Động vật Hoang dã Wilson, Daniel Asheworth đã nhiều lần chứng minh được sự hữu dụng của mình trong Hội đồng Giám đốc Điểm-120.


Các Tiến sĩ Thomas, Trevor và Tristan Bailey: Ba anh em đồng sinh cùng trứng hiện đang làm việc cho Tổ Chức. Họ là con của Tyler Bailey, người sáng chế Hệ thống Vận chuyển Đa Vũ trụ. Không rõ họ đã làm việc tại Tổ Chức được bao lâu (thông tin nhân sự từ hệ thống khác với những điều họ thừa nhận). Ngoại hình của họ dao động trong khoảng 20 đến 40 tuổi; đây là tác dụng phụ của việc họ liên tục đi lại giữa các vũ trụ khác nhau.

Trevor Bailey từng là Trưởng Phòng ban Ngoại giao Đa Vũ trụ, trước khi bị giáng chức thành nhân viên văn phòng ở Điểm-19 do xử trí một dị thể Cấp-Keter sai cách. Tom “Bombadill” Bailey hiện là đại biểu đại diện cho Điểm-1483 (tại Đế chế Nam Cực Đệ tam), sau một khoảng thời gian dài khám phá các vũ trụ song song. Tristan Bailey là một nhà vật lý học kiêm nhà ngoại giao, và là người đã thiết kế một thiết bị dịch thuật đa vũ trụ. Anh từng làm việc tại [DỮ LIỆU BỊ GIẤU], và hiện đã được điều chuyển tới Điểm-87.


Ts. Django Bridge: Chuyên viên Lưu trữ văn thư của Tổ Chức. Trầm tính nhưng có sức ảnh hưởng lớn, với đôi nét tính cách cả sầu muộn lẫn đồng bóng. Có trí nhớ tuyệt vời. Được biết đến như một người quen ở mức độ xưng hô bằng tên với Ts. Bright, và thường hay đóng vai trò trợ lý không chính thức của ông.


Ts. Jack Bright: Giám đốc Nhân sự của Tổ Chức. Phần nào phớt lờ những gì thuộc về luân lý.. Cực kỳ trung thành với Tổ Chức. Có thể hài hước hoặc đáng sợ; có thể được coi là lỗ mãng. Bị trói buộc với SCP-963, và vì thế nên bất tử, bằng cách sử dụng thể xác của bất cứ thứ gì 963 chạm vào.


Ts. Jeremiah Cimmerian: Một đại diện của ủy ban đạo đức mà chỉ phần nào nghiêm túc với công việc của mình. Ông chưa từng nghĩ tới việc tấm bằng tiến sĩ Văn học Anh hay chuyên ngành phụ là triết học của mình sẽ giúp ông tiếp tục làm việc ở nơi này, nhưng tấm bằng tiến sĩ đã giúp ông được Tổ Chức tuyển dụng làm nghiên cứu viên và chuyên ngành phụ này đã giữ chân ông ở lại lâu dài. Có hứng thú kì lạ với những trò chơi chữviệc đối xử theo quy chuẩn đạo đức với dị thể dạng người.


Ts. Alto Clef: Bí ẩn và hiểu biết sâu rộng. Một kẻ xảo trá thích nghi tốt và thông minh. Từng là đặc vụ của Liên minh Huyền bí Toàn cầu (GOC), với chuyên môn về thực thể biến đổi thực tại. Cũng từng là nhân viên văn thư. Đã trải qua những biến đổi dị thường cho phép ông kháng lại sự xáo trộn của thực tại và khiến khuôn mặt ông không thể được ghi hình. Có tiểu sử dàichồng chéo, niềm yêu thích với những điều kịch tính, cùng với cảm giác chán ghét chính bản thân mình được giấu đi phần nào. Một kẻ thù ghét phụ nữ đã qua phục hồi nhân phẩm. Phần lớn những lời đồn về ông đều được phóng đại hoặc chỉ là tin vịt. được phóng đại hoặc chỉ là tin vịt.


Ts. Kain "Pathos" Crow: Một nghiên cứu viên là thần đồng đa chuyên ngành, với chuyên môn chính là hóa sinhrobotics. Hiếm khi, hoặc chưa từng, xuất hiện công khai. Cơ thể ông có thể hoặc có thể đã không bị biến đổi thành thân xác của một chú chó sau một sự kiện dị thường nào đó.


Ts. Dan ███████: Một thiên tài cảm tính và gây khó chịu, với hệ thống nguyên tắc riêng luôn hướng đến bức tranh toàn cảnh. Từng là lính hải quân. Trưởng Nghiên cứu viên của một SCP quá nguy hiểm để quản thúc thay vì loại bỏ, nhưng không thể thuyết phục Hội đồng O5 tin vào quan điểm của mình. Vì vậy ông đã tự xử lý vấn đề, khiến cho hàng chục người thiệt mạng, làm cho các O5 phải chấp thuận yêu cầu của mình, và phải lãnh án tử (các sự việc xảy ra theo đúng trình tự nói trên).


Ts. Michael Edison: Nghiên cứu viên Cấp-3, hiện là Trưởng Dự án Thử nghiệm Liên Điểm (ISTI) của Tổ Chức. Ts. Edison từng chịu nhiều hình thức kỷ luật do đã liên tục thực hiện các hành vi trái quy địnhmang mục đích xấu. Các biểu hiện này đã dẫn đến hệ quả là anh bị điều chuyển tạm thời tới chi nhánh Nam Cực của Điểm-██. Việc nắm giữ chức vụ hiện thời của anh tại Điểm-19 phụ thuộc vào sự cho phép của chuyên gia tâm lý có nhiệm vụ điều trị cho anh.


Ts. Chelsea "Quang Hợp" Elliott: Chuyên gia về thực vật, cả dị thường và thông thường. Say mê công việc, dễ gần, mắc bệnh tầm nhìn ống1 Thường làm việc ngoài thực địa; cực kì 'hậu đậu' cả khi làm việc trong phòng thí nghiệm và thực địa, dẫn đến việc cô bị thương khá thường xuyên. Nhiều vết sẹo phủ đầy bàn tay và cánh tay cô.


Ts. Justine 'Jay' Everwood: Chuyên viên phụ trách các Thế lực Đáng lưu tâm, đọc nhiều sách và rất hiểu biết về các Thế lực Đáng lưu tâm mà Tổ Chức thường đối mặt. Có hứng thú đặc biệt với Ts. WondertainmentGiải pháp Động vật Hoang dã Wilson. Nhìn chung là người dễ gần nhưng hay suy nghĩ vẩn vơ, dù là nghĩ đến những điều bình thường hay kì ảo.


Ts. Joseph "Joe" Fynegan: Nghiên cứu viên Cấp cao tại Điểm-409 và là người đứng đầu đội ngũ quản thúc/ghi chép dữ liệu của nhiều SCP. Từng bị nghi ngờ rằng đã sát hại một nhân sự Tổ Chức khác, nhưng về sau trắng án với toàn bộ các cáo buộc. Chuyên gia về Viễn cảnh Cấp ARBH, hay còn gọi là các sự kiện tầm cỡ tuyệt diệt sinh vật với cái tên "Địa ngục Côn trùng". Hơi rụt rè, giao tiếp không tốt lắm và chắc chắn là một tên mọt sách với cỡ người quá khổ, nhưng ông có tính cách rất thoải mái và có lẽ là hơi ngây thơ so với một người có chức vụ như ông.


Ts. Charles Gears ("COG"): Một người đàn ông khuyết thiếu kì lạ khả năng biểu hiện cảm xúc (đến nỗi không biết giật mình), đồng thời sở hữu lý trí và trí thông minh khác thường. Từng là chuyên gia về dị thể cấp độ Euclid trước khi mở rộng chuyên môn. Đã từng tham gia nghiên cứu một số lượng không tưởng những vật thể SCP ở cả quy mô lớn và nhỏ. Là một người có ảnh hưởng lớn đến lịch sử Tổ Chức trong những năm gần đây.


Ts. Simon Glass: Trưởng Phòng ban Tâm lý học. Được tín nhiệm trong việc thực hiện đánh giá tâm lý cho nhân sự cấp cao của Tổ Chức. Rất giàu lòng cảm thông. Nhiều khi được coi là "dễ mềm lòng" — và điều đó đúng, so với một nghiên cứu viên bình thường của Tổ Chức, nhưng anh vẫn rất được tin tưởng. Thông qua những cuộc tham vấn tâm lý, anh đã càng ngày càng biết thêm nhiều bí mật kinh hoàng, nhưng vẫn gìn giữ được sự tỉnh táo và lòng cảm thông của mình.


Ts. Frederick Heiden: Chuyên gia thần kinh học. Hay lo âu, bất ổn, coi trọng lý trí. Tham gia nhiều dự án bí mật, dù ban đầu bị giới hạn khỏi việc tiếp xúc với các dị thể không mang cấp độ Safe.


Tiến sĩ Hoygull: Chim mòng biển có trí khôn. Lãnh đạo Phân khu Gia cầm của Tổ Chức, chỉ huy ĐĐNCĐ-Eta-4, "Biến đi Thoth".


Ts. Everett King: Là một trong những nhà toán học giàu kinh nghiệm nhất của Tổ Chức, tuy nhiên danh tiếng đó của Tiến sĩ King đã bị lấn át bởi những biên bản thử nghiệm với kết quả bất thường. Dù vậy, ông vẫn thường đóng góp cho tạp chí khoa học nội bộ phát hành định kỳ của Tổ Chức.


Ts. Mark Kiryu: Nghiên cứu viên Cấp cao và giám đốc của một phòng thí nghiệm làm việc với các vật thể dị thường. Trước khi được tuyển dụng, anh là một bác sĩ tâm lý (chuyên gia trị liệu tâm lý có bằng cấp thích hợp) thành công. Tập trung làm việc với SCP-1457 trong những năm đầu hoạt động tại Tổ Chức nhưng thường không bao giờ đề cập đến điều đó, và đã dẫn đầu nhiều dự án liên quan tới dị thể SCP có trí khôn. Có thái độ vui tươi và là một người giỏi lắng nghe; quan tâm sâu sắc tới đồng nghiệp và thực tập sinh dưới quyền mình, đôi khi bao bọc thái quá. Có một con cá ngựa bằng sứ và một chậu cây tre nhỏ trên bàn làm việc.


Ts. Zyn Kiryu: Một nghiên cứu viên với nhiều thành tựu. Có tham gia vào một số dự án bí mật của Tổ Chức. Ám ảnh với công việc, có động lực mạnh mẽ, thường quên ăn quên ngủ vì cố gắng hoàn thành công việc. Hoàn thành chương trình học phổ thông thông qua một lộ trình tăng tốc sau khi gia nhập Tổ Chức. Ban đầu khép kín và hướng nội, nhưng dần mở lòng sau một chuỗi thành tích nổi bật. Cô thường xung phong hỗ trợ những nhân sự mới của Tổ Chức, với mong muốn các thành viên mới này có ấn tượng tích cực với một cơ quan thường được coi là cực kỳ đáng sợ và nguy hiểm. Có niềm yêu thích riêng tư dành cho thơ ca. Đã kế thừa mối quan hệ với các loài bướm dị thường từ Ts. Kondraki hiện đang vắng mặt, bao gồm cả việc chăm sóc SCP-408 sau khi Kondraki biến mất.


Ts. Adam Leeward: Một chuyên gia quản thúc dị thể dạng người thường gặp bối rối trong việc thể hiện cảm xúccó nhiều mâu thuẫn về mặt đạo đức, làm việc tại Điểm-11 và sống tại Điểm-81. Có thể đã hoặc chưa từng phạm phải vài lỗi lầm, có thể đã hoặc chưa từng giấu giếm vài lỗi lầm. Tính cách của anh không phải là không có sự lạnh lùng cần thiết, nhưng cũng có đôi điều thường khiến anh mềm lòng (nhiều khi mềm lòng một cách đau đớn).


Ts. Sophia Light: Nhà sinh vật học, bác sĩ phẫu thuật và Giám đốc Điểm với rất, rất nhiều bí mật. Một người dễ mến nhưng cũng rất đáng sợ. Thẳng tính, có ý chí, biết tính toán; làm việc tốt dưới áp lực. Có cố gắng để trở nên thân thiện và cởi mở (và giữ cho tinh thần ổn định). Có những vết sẹo nhỏ trên mặt, và một chấn thương từ lâu ở bàn tay trái đôi khi có thể ảnh hưởng đến chức năng của nó. Có tuổi thơ dữ dội theo cách nào đó; những người chăm sóc bà đã ép buộc bà học cách sinh tồn ở nơi hoang dã bằng cách bỏ mặc bà giữa rừng châu Phi hàng ngày trời. Gia nhập Tổ Chức sau một sự cố dị thường bí mật dẫn đến cái chết của mười một người, bao gồm cả hôn phu của bà khi đó. Đã hoặc đang trong một mối quan hệ lãng mạn với Troy Lament.


Ts. Lillian S. Lillihammer: Cô là một thiên tài, và là nhà lan truyền nhận thức học hàng đầu của Điểm-43: một nhà thám hiểm, người phiên dịch, người vô hiệu hóatạo ra dị thể. Cô luôn luôn đi trước người khác một bước. Trưởng Nghiên cứu viên về Kỹ thuật Điện ảnh Vikander-Kneed. Hung hăng và có khuynh hướng phản xã hội, nhưng vì cô quá tài năng, chẳng ai để tâm đến điều đó cả.


Ts. Judith Low: Cố vấn Cấp cao tại Phòng ban Sử học. Chuyên về các tín ngưỡng Sarkic, tham gia vào việc quản thúc SCP-2133, SCP-2191SCP-2480.


Ts. Connor MacWarren: Một nghiên cứu viên đang hoạt động tích cực, tập trung nghiên cứu việc phát triển công nghệ dị thường song song với việc tham gia hội đồng lãnh đạo Điểm-98 tại Philadelphia. Hiện đang giám sát chính phòng ban nơi anh làm việc, nơi nghiên cứu chuyên sâu về dị thể ngoại không gian. Khiêm tốn, thích mỉa mai, hay gây chướng mắt, và cực kỳ ghét việc phải lặp lại những lời mình nói khi có ai nghe không rõ những trò đùa khô khan của anh. Từng là lính Thủy quân Lục chiến và có người bố là một đặc vụ GOC tài năng, tuy nhiên hai người đã cắt đứt quan hệ.


Ts. Everett Mann: Nghiên cứu viên chuyên ngành y khoa dị thường với vài chuyên môn phụ cùng chuyên môn chính là những hình thức phẫu thuật nằm ngoài quy luật thông thường. Thường được trêu là "nhà khoa học điên". (Ông phản đối việc mình bị gọi là "nhà khoa học điên", với lý do là "tiến sĩ điên" sẽ thích hợp hơn, và giải thích thêm rằng sự khác biệt là hiển nhiên đối với bất kì ai có nền tảng học thuật tử tế.) Sẵn sàng làm những điều quái ác dưới danh nghĩa nghiên cứu khoa học. Có một bộ ria khoa trương kì lạ. Do hoàn cảnh sinh ra và lớn lên của ông, hiểu biết văn hóa và kiến thức xã hội của ông lạc hậu đến kinh hoàng, dẫn tới những tình huống quê mùa và tức cười.


Ts. Jaime Marlowe: Một nghiên cứu viên bình thường, có chuyên môn về dị thể không-thời gian, ngoại không gian, thị giác - không gian, và nhận thức độc. Từng được miêu tả là "bình thường, bình thường, bình thường đến đáng thương", được chú ý đến phần nhiều vì những sự cố nhỏ trong mối quan hệ với người khác và những lần bộc phát cơn giận thiếu chín chắn khi phải chịu áp lực. Sự quan tâm tới Marlowe gần đây đã tăng lên do những mối liên hệ chưa thể giải thích với những sự kiện dị thường không liên quan đến nhau với tần suất có vẻ như đang tăng dần.


Ts. Placeholder McDoctorate: Trưởng Phòng Ban Siêu Việt Học. Vốn dĩ được Phòng ban Công nghệ Thông tin tuyển dụng, và đã trở thành Trưởng Phòng ban vào năm 1996 do thành tích nổi bật trong quá trình quản thúc SCP-5241. Được thăng chức làm Giám đốc Điểm, rồi tự mình đề nghị được điều chuyển về Phòng Ban Siêu Việt Học. Được thăng chức làm Trưởng Phòng ban nhờ những bước phát triển nổi bật của Siêu việt học lý thuyết, và sau đó thành lập Phân khu Kiểu Mẫu. Ở một thời điểm nào đó, tên của ông bị trừu tượng hóa trở về trước bởi SCP-INTEGER.


Ts. Riven Mercer: Nghiên cứu viên có chuyên môn về thú y, người có quyền lực cao thứ hai của Phòng thí nghiệm Kiryu. Phụ trách việc phân công nhân sự nghiên cứu những vật thể dị thường mới được chuyển tới, và thường thực hiện cả những công việc khác bên ngoài phòng thí nghiệm. Đối xử tử tế với động vật, và sở hữu một chú rồng Úc với vẻ mặt cáu bẳn sống trong phòng thí nghiệm.


Ts. Ilse Dorothea Reynders: Nghiên cứu viên về giảm thiểu hậu quả dị thể từ những năm 1940 bị đóng băng trong dòng thời gian, đã vượt qua nghịch cảnh để đóng góp lớn cho lĩnh vực lan truyền nhận thức học. Không thể già đi, và đã dành hơn tám thập kỷ để trở thành nhà nghiên cứu hàng đầu của Tổ Chức trong hàng tá lĩnh vực. Đã thoát ra được không lâu trước đây, và được bổ nhiệm làm Thủ trưởng Đơn vị Giảm thiểu Hậu quả Dị thể tại Điểm-43sau đó là trưởng Phòng ban Dị thể Thời gian.


Ts. Jessie Rivera: Thành viên Hội đồng Giám đốc Điểm-120, là thực thể biến đổi thực tại Cấp IV. Bạn chí thân của Ts. Daniel Asheworth và làm việc cùng anh trong vụ việc Damien Nowak, đóng góp một góc nhìn ổn định hơn về thực tại. Cháu gái của Hannah Rivera, người thành lập Điểm-120. Đã kết hôn với Magdaleine Cornwell, một thành viên khác của Hội đồng Giám đốc.


Ts. Katherine Sinclair: Quyền trưởng phòng ban- và một trong hai thành viên duy nhất- của Phòng ban Nghiên cứu Huyền bí học và Huyền thuật học tại Điểm-87 ở Sloth's Pit, Wisconsin. Đã bị liên đới trong nhiều sự cố, bao gồm cuộc tấn công vào Sloth's Pit bởi thế lực đáng lưu tâm “Triều đại của Satyr” hiện đã tan rã, và Sự cố Giáng sinh 2014. Có nhiều vết sẹo bỏng ở cánh tay từ một nghi lễ với lửa được thực hiện vụng về.


Ts. Johannes Sorts: Chuyên gia lan truyền nhận thức và nghiên cứu viên thực địa, với bằng tiến sĩ lịch sử nghệ thuật. Người da trắng, tuổi gần bốn mươi, để râu với mái tóc nâu điểm bạc. Hơi thừa cân, thường xuyên đội mũ lưỡi trai màu xám. Dễ bị ám ảnh, nhút nhát và dễ hoảng sợ trước những tình huống thông thường, nhưng cứng cỏi và tập trung cao độ khi đứng trước những tác nhân lan truyền nhận thức độc hay thông tin độc. Đã nhiều lần bị gửi báo cáo yêu cầu kỷ luật do đưa ra những quyết định hành động sai lầm khi chịu áp lực, bao gồm cả việc bắn một lính canh khi đang chịu ảnh hưởng của tôi. Hiện đang được đánh giá tâm thần và giới hạn nhiệm vụ ở các dự án an toàn hơn.


Ts. William W. Wettle: Trưởng đơn vị Nghiên cứu Tái tạo Bản saoĐiểm-43. Là người chẳng ai ưa. Vô dụng, kém thông minh, chây ỳ, tính cách khó chịu, xui xẻo. Một cách bảo thủ, luôn từ chối phát triển bản thân, thăng tiến trong sự nghiệp và xây dựng tình bạn. Dù vậy, vẫn đóng vai trò sống còn đối với sự tồn tại của dòng thời gian chính bằng một cách nào đó. Thường xuyên là điều tra viên phụ trách các dị thể của Kỹ Thuật Điện Ảnh Vikander-Kneed, và điều đó gần như lúc nào cũng trái ngược với mong muốn của ông. Có thể có chiều sâu nội tâm bị ẩn giấu.


Ts. Thaddeus Xyank: Hiện tại có cấp bậc thấp nhưng lại là một nghiên cứu viên cực kì nổi bật của Tổ Chức. Chuyên môn chính là dị thể thời gian. Đôi chút ngạo mạn và dài dòng, tuy nhiên vẫn được coi là một thiên tài đang dần trở nên có tầm cỡ.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License