Văn Bản Sửa Đổi


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-173

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-173 phải được giữ trong một buồng chứa được khóa kín vào mọi thời điểm. Khi nhân viên phải tiến vào buồng chứa SCP-173, không dưới 3 người được phép vào, và cửa phải khóa ngay sau đó. Vào mọi thời điểm, phải có hai người duy trì quan sát với SCP-173 tới lúc mọi nhân viên đã rời và khóa buồng.

Mô tả: Được chuyển tới Khu-19 vào 1993. Nguồn gốc vẫn chưa rõ. Nó được chế tác từ bê tong cốt thép cùng dấu vết của sơn xịt hiệu Krylon. SCP-173 có khả năng di chuyển và cực kỳ hung hãn. Đối tượng không thể di chuyển khi nằm trong tầm nhìn trực tiếp. Tầm nhìn trực tiếp với SCP-173 không được phép bị gián đoạn vào bất cứ lúc nào. Nhân viên được chỉ định tiến vào buồng chứa được hướng dẫn phải cảnh báo nhân viên khác trước khi chớp mắt. Đối tượng được báo cáo tấn công bằng cách bẻ gãy cổ tại phần đáy sọ, hoặc bằng cách siết cổ. Trong trường hợp xảy ra tấn công, nhân viên phải tuân theo quy trình quản thúc vật thể nguy hại Cấp 4.
Nhân viên đã báo cáo về tiếng đá cào phát ra từ trong buồng chứa khi không ai hiện diện bên trong. Điều này được xem là bình thường, và bất cứ thay đổi nào về hành vi này phải được báo cáo lên giám sát viên HMCL (Hazardous Materials Containment – Phối hợp Quản thúc Vật liệu Nguy hại) trong biên chế.
Lớp vật chất nâu đỏ trên mặt sàn là một hỗn hợp giữa máu và phân. Nguồn gốc của những chất này chưa được xác định. Buồng chứa phải được dọn dẹp mỗi tuần 2 lần.


“Mày đang nhìn cái éo gì thế?” John Avery, hiện được biết tới là D-5933, hét lên với nhân viên cấp D khác trong buồng.

“SCP-173. Mày đang nhìn cái éo gì vậy!” Câu trả lời tới sau đó. Điều này khiến John lo lắng, khi hắn đang nhìn chằm chằm vào SCP-173, còn người kia đang đứng sau lưng John, nhìn theo hướng ngược lại. Và rồi John nghe thấy âm thanh tệ hại nhất mà một con người từng nghe được, một tiếng hắt xì, phát ra từ khoảng 15cm từ sau đầu hắn. Trong khoảnh khắc, John nhớ tới một tập phim Mythbuster mà hắn từng xem trước khi bị bắt, trước khi tới đây, về việc người ta thử nghiệm xem ai đó có thể hắt hơi mà mở mắt hay không. Hắn chưa từng xem đoạn kết.

Có một tiếng “bịch” ướt át, tởm lợm, một tiếng xé kinh khủng và một tiếng thét kết thúc quá nhanh. “ĐỆ-”, John bật ra được.


SCP-173 Phụ lục 1
Vào ██/██/████, SCP-173 phân thân, tạo thành 2 bản sao tương đồng nhau. Không rõ bằng cách nào quy trình này xảy ra. Mỗi cá thể SCP-173, giờ được định danh là SCP-173-1 và SCP-173-2 sẽ được đưa tới những buồng chứa khác nhau, mỗi buồng đều tuân theo quy trình quản thúc nguyên bản.

SCP-173 Phụ lục 2
Vài ██/██/████, sự kiện phân thân thứ hai xảy ra. SCP-173-1 tới -4 đều được quản thúc riêng biệt với quy trình nguyên bản. Đối tượng được chuyển cấp thành Keter.

SCP-173 Phụ lục 3
Vi phạm quản thúc xảy ra vào ██/██/████, dựa vào một phép tích cấp số nhân đơn giản, ít nhất 61 bản sao của SCP-173 hiện đã mất tích. Bằng chứng video cho thấy nhiều cá thể SCP-173 hoạt động đồng thời trong nhiều buồng chứa khác nhau nhằm xuyên thủng lớp bảo vệ. Đa phần các cá thể bị giam giữ có vẻ đã tạo thành một lớp 'bọc hậu', chặn các đặc vụ của Tổ Chức khỏi việc truy đuổi các cá thể khác. Giả thuyết cho rằng SCP-173 có trí tuệ tập hợp, khi mà trí tuệ gia tăng theo số lượng bản sao gần đó. Xem quy trình bảo vệ sửa đổi cho việc quản thúc các bản sao của 173.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt Sửa đổi
Mọi bản sao của SCP-173 phải được giữ trong một hòm kim loại phù hợp với hình dạng và được gửi tới căn cứ bỏ hoang của Tổ Chức trên mặt trăng, bằng SCP-███. Chúng sẽ được gắn vòng định vị , nhằm phát hiện nếu bất kì trong số chúng rời khỏi mặt trăng.

SCP-173 Phụ lục 4
SCP-173 đã hủy hoại tính bí mật của Tổ Chức SCP. Dự tính tới lúc này đã có khoảng 500.000 trường hợp tử vong về thương dân khắp Bắc Mỹ trong vòng 48 giờ do SCP-173 gây nên, cùng hàng trăm ngàn bằng chứng hình ảnh. Các chương trình truyền hình lớn đã thu được video về SCP-173, và đang cung cấp hướng dẫn để phòng tránh việc chết ngay lập tức. Ts. Phillips Mathews Clef Gears Kondraki Bright hiện đang phụ trách việc quản thúc.

SCP-173 Phụ lục 5
SCP-173 đã vây hãm và phá hủy 4 cơ sở của Tổ Chức gần như cùng lúc. Mỗi cá thể đều biểu hiện đặc điểm về sức mạnh của bản gốc, và hàng ngàn cá thể hoạt động động thời có thể xé tung các boong ke và phá hủy các cảnh cửa thép dày hàng chục cm. Việc nghiên cứu đang được tiến hành để chống lại mối đe dọa này.

Ghi chú cá nhân của Ts. Bright
Thời gian: ██/██/████

Tôi đã bị giết 37 lần vào tuần trước. Chúng có thể ngửi thấy tôi, bằng cách nào đó, bất kể cơ thể nào tôi ở trong. Quyết định được đa số tán thành của những O5 cuối cùng là đây là một thảm họa Cấp XK, và họ sẽ giải quyết vấn đề này, hoặc đám người Nga sẽ làm vậy. Họ đang sơ tán căn cứ này, có nghĩa là sẽ không còn một nhà khoa học nào của Tổ Chức ở bất cứ đâu tại Tân Thế giới. Họ nói sẽ cố gắng di tản thường dân sống sót, nhưng tôi không tin tưởng lắm. Không thể có hơn nổi vài trăm người sống sót trên toàn cõi Bắc Mỹ được.

Tin tốt duy nhất là khoảng 150 cái thứ chó chết này đã hợp sức lại và xé xác SCP-682. Mang đến một nụ cười cho tôi.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt Sửa đổi
Vùng Quản thúc X1, trước đây là Bắc và Nam Mỹ, sẽ bị cấm tiếp cận. Sau đợt tấn công tổng lực bằng vũ khí hạt nhân vào ██/██/████, số lượng cá thể SCP-173 đã giảm bớt. Mọi nguồn lực của Tổ Chức sẽ được tập trung vào việc theo dõi đại dương, để đảm bảo sự toàn vẹn của Vùng Quản thúc X1. Phụ tá của Tổ Chức từ hải quân các quốc gia sẽ thực hiện tuần tra theo chiều kim đồng hồ và quét sonar. Các cá thể được phát hiện sẽ bị quản thúc và chuyển tới SCP-███ để được đưa lên khu quản thúc tại mặt trăng.

SCP-173 Phụ lục 6
Xác nhận việc trông thấy SCP-173 tại ████, Wales, Liên Hiệp Anh. Oanh tạc hạt nhân được cho phép và tiến hành. Không có người sống sót.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License